ไขข้อข้องใจชื่อ “ไอศกรีมมหาชัย” มาจากไหนในเมื่อแหล่งผลิตอยู่ปทุมธานี
  1. ไขข้อข้องใจชื่อ “ไอศกรีมมหาชัย” มาจากไหนในเมื่อแหล่งผลิตอยู่ปทุมธานี

ไขข้อข้องใจชื่อ “ไอศกรีมมหาชัย” มาจากไหนในเมื่อแหล่งผลิตอยู่ปทุมธานี

“มหาชัย” อาจกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่หลายคนมีความกังวล ลามไปถึง “ไอศกรีมมหาชัย” แต่แท้จริงแล้วแหล่งผลิตไอศกรีมเจ้านี้ตั้งอยู่ปทุมธานี!
writerProfile
22 ธ.ค. 2020 · โดย

กลับมาอย่างรวดเร็วแบบที่เรียกได้ว่าไม่ทันตั้งตัวกันเลยทีเดียวกับ โควิด-19 รอบนี้ และจังหวัดที่ดูเหมือนจะต้องรับศึกหนักสุดคงหนีไม่พ้นสมุทสาคร อะไรที่มีชื่อ หรือมาจากสมุครสาครก็ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นสิ่งต้องห้ามไปซะหมดในตอนนี้ ไม่เว้นแม้แต่ “ไอศกรีมมหาชัย” ไอศกรีมที่กระจายตัวอยู่ในทั่วทุกมุมของกรุงเทพ ฯ และแน่นอนว่า ผลกระทบครั้งนี้ ไอศกรีมเจ้านี้ก็ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงในเวลาอันรวดเร็ว

ไอศกรีมมหาชัย
กว่า 25 ปีที่ตั้งสาขาอยู่ที่ปทุมธานี 

“จริง ๆ โรงงานเราตั้งอยู่ที่ ปทุมธานีมาตลอด 25 ปี และมีอยู่ที่เดียวเท่านั้นแต่เนื่องด้วยคุณสมชาย ผู้ก่อตั้งบริษัทแห่งนี้เป็นคนมหาชัย จึงกำเนิดแบรนด์ไอศกรีมชื่อ ไอศกรีมมหาชัย เพื่อสร้างชื่อให้กับบ้านเกิดเพียงเท่านั้น ทันทีที่เกิดการประกาศโรงระบาดขึ้น เราได้รับผลกระทบทันที ทั้งที่เราเราพยายามคัดสรร และใส่ใจคุณภาพไอศกรีมของเรามาอย่างสม่ำเสมอ”

ไอศกรีมมหาชัย
ไอศกรีมชื่อดังที่มีสาขากระจายอยู่ทั่วทุกมุมกรุงเทพ ฯ รูปภาพโดยคุณ Peet Sittichai

และแน่นอนว่าผลกระทบนี้ ได้ลามไปถึงเหล่า “ไอศกรีมมหาชัย” รายเล็ก ที่ได้รับไอศกรีมแห่งนี้มาขายอย่างต่อเนื่อง

“ด้วยความที่เราไม่เคยเก็บค่าแฟรนไชส์ มีเพียงค่าอุปกรณ์สำหรับการขายเท่านั้น ก็สามารถเริ่มขายไอศกรีมเราได้แล้ว ทำให้มีคนมารับของเราไปขายจำนวนมาก เพราะไม่ต้องลุ้นเรื่องคุณภาพ คนที่กินมานานก็รู้อยู่แล้วว่ารสชาติเราคงที่ แต่พอมาเจอวิกฤตครั้งนี้ ก็มีหลายคนโอดว่า แย่แล้ว เพราะไม่มีคนซื้อเลย เราเลยพยายามอย่างมากที่อยากจะบอกทุกท่านว่าชื่อ “มหาชัย” เป็นเพียงชื่อที่เราตั้งเพื่อนึกถึงบ้านเกิดของผู้ก่อตั้งเท่านั้น แต่พวกเราผลิตที่ปทุมธานี และผลิตที่เดียวเท่านั้น ทุกท่านยังสามารถกินไอศกรีมเราได้อย่างสบายใจ เพราะตอนนี้ไม่ใช่แค่เราที่ลำบาก แต่เหล่าแม่ค้าร้านเล็ก ๆ ที่รับไปก็ต่างลำบากมากเช่นกัน ความหอมหวานของเรายังคงด้วยคุณภาพ และความสะอาดอยู่เสมอไม่เปลี่ยนตลอด 25 ปี”

ไอศกรีมมหาชัย
ไอศกรีมไข่แข็งในดวงใจใครหลาย ๆ คน รูปภาพโดยคุณ Aolly Kd'z
ไอศกรีมมหาชัย
ไอศกรีมกะทิหอม ๆ กินกับอะไรก็ดีงาม รูปภาพโดยคุณ kimgerrard

ใครที่เป็นสาวกไอศกรีมมหาชัยก็อย่าลืมแวะเวียนไปอุดหนุนกันได้ตามสาขาใกล้บ้านนะคะ เราก็เป็นคนหนึ่งที่รัก ไอศกรีมไข่แข็งของเจ้านี้มาก โดยสาขาที่เราต้องบอกเลยว่ารสชาติเด็ดโดนใจเรามาตลอดหลายปีคงหนีไม่พ้น “ไอศกรีมมหาชัย ซอยจินดา” ความพิเศษของสาขานี้คือ เครื่องแน่นมาก และเครื่องของสาขานี้คือสดใหม่ ยิ่งเมนู "ไอศกรีมไข่เเข็ง" ของที่นี่ เขาจะมีวิธีการทำที่ไม่เหมือนใคร คือได้ไข่มาเป็นแผ่น ๆ และไม่คาวเลย กินแล้วเข้ากับไอศกรีมสุด ๆ ราคาก็เป็นมิตรมาก เพียง 25 บาทเท่านั้น เป็นสาขาที่เราเทใจให้มาตลอดหลายปี ส่วนใครมีสาขาเด็ด ๆ มาแนะนำ หรือแบ่งปันก็บอกเล่าให้เราฟังกันได้นะเออ

ไอศกรีมมหาชัย
อย่าลืมแวะไปอุดหนุนสาขาใกล้บ้านกันนะคะ รูปภาพโดยคุณ kimgerrard

เมนูห้ามพลาด

ไอศกรีมไข่แข็ง