Ma-Ke` Inu การรวมตัวของกลุ่มคนที่เคยแพ้และพร้อมปลอบโยนคุณด้วยอาหาร
  1. Ma-Ke` Inu การรวมตัวของกลุ่มคนที่เคยแพ้และพร้อมปลอบโยนคุณด้วยอาหาร

Ma-Ke` Inu การรวมตัวของกลุ่มคนที่เคยแพ้และพร้อมปลอบโยนคุณด้วยอาหาร

Ma-Ke` Inu คือ ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดเป็นกันเองที่รสชาติเกินคาด จากการรวมตัวของกลุ่มวัยรุ่น 8 คนที่เคยแพ้ แต่การรวมตัวครั้งนี้ไม่มีคำว่า “แพ้” ในสนาม
writerProfile
14 พ.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • Ma-Ke` Inu เกิดจากการรวมตัวของกลุ่มวัยรุ่นที่มีความโดดเด่นในแต่ละด้านถึง 8 คน
  • สัญลักษณ์ของร้าน สื่อถึงอาหารของร้านที่จะเป็นสิ่งปลอบโยนความเศร้าของลูกค้า
  • เวาเชอร์ สุดคุ้มจาก Wongnai ส่วนลดสูงสุดถึง 1,000 บาท
makeinu
หน้าร้านเล็ก ๆ ที่มีความญี่ปุ่นขั้นสุด

เดินออกจาก MRT พหลโยธินไปสัก 300 เมตร ต้นซอยลาดพร้าว 4 คุณจะพบร้านอาหารญี่ปุ่นหนึ่งคูหาที่หนาแน่นไปด้วยกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นและเสน่ห์ที่เป็นตัวบ่งบอกว่าร้านแห่งนี้ผ่านการออกแบบมาเป็นอย่างดีสำหรับคนที่ต้องการอาหารดี ๆ และที่พักใจ

ทันทีที่เข้าไปจะพบว่าร้านคล้ายคนวัย 30 ที่ผ่านประสบการณ์อะไรบางอย่างมามากมายและเก็บความเป็นเด็กไว้ในของชิ้นเล็ก ๆ เต็มร้านให้เราได้นึกถึงวันวาน ห้องครัวกระจกที่เชฟลงมือทำอาหารอย่างพิถีพิถัน มีบาร์ให้เรานั่งชมการทำอาหารอย่างใกล้ชิด เพลงเบา ๆ เปิดคลอให้เราจินตนาการว่าอยู่ในญี่ปุ่น วันนี้เรามีโอกาสได้คุยกับ คุณเคน หรือ คุณกัมปนาท หล้าปาวงศ์ หนึ่งในหุ้นส่วนร้าน Ma-Ke` Inu หรือ “ร้านหมาขี้แพ้” ที่เชื่อว่า “เราจะไม่แพ้อีกต่อไป”

makeinu
บรรยากาศที่แอบซ่อนความเด็กไว้ในของแต่ละชิ้น

“ตอนเริ่มร้านเราเป็นพี่ ๆ น้อง ๆ กันอยู่แล้ว พวกเราเคยแพ้กันมาก่อนMa-Ke` Inuแปลว่า หมาขี้แพ้ครับ ก็ตามในรูปเลย ที่มีหมาหงอยแล้วเชฟคอยปลอบ เราอยากสื่อให้เห็นว่า ไม่ว่าคุณจะแพ้มาจากไหน อาหารของเราพร้อมปลอบคุณเสมอเหมือนที่เชฟลูปหัวหมาหงอยตัวนั้น เรา 8 คนชอบความเป็นญี่ปุ่นกันอยู่แล้ว ก็เลยมารวมตัวกันจนออกมาเป็นร้านนี้ แต่ละคนก็ทำหน้าที่ที่ถนัดกันไป”

makeinu
คุณเคน หนึ่งในหุ้นส่วนของร้านแห่งนี้

กลิ่นอายยุค 80s ล่องลอยไปทั่วร้าน กับบรรยากาศสบาย ๆ ที่ทำให้เราไม่อายที่จะแพ้

“จริง ๆ ร้านเราอยากให้เหมือนเป็นเพื่อนอีกคนของลูกค้า แบบเข้ามาได้สบาย ๆ มากินดื่ม ของในร้านก็มีความย้อนวัยนิดหน่อย อาหารก็เป็นแบบ Homemade แทบจะ 100% เหมือนมานั่งผ่อนคลายสบาย ๆ ได้ มีทั้งชั้นล่างสำหรับคนที่อยากดูเชฟทำอาหารหรือชั้นบนสำหรับนั่งคุยกับเพื่อน ๆ”

makeinu
มีบาร์ให้นั่งดูเชฟทำอาหารไปเพลิน ๆ 

แม้จะเคยแพ้ แต่ครั้งนี้เราต้องชนะ

“คือพวกเรา 8 คน มีความถนัดต่างกันไป ส่วนหลักของอาหารคือเขามีประสบการณ์เรื่องอาหารมาค่อนข้างเยอะ รู้ว่าควรเลือกของแบบไหนถึงจะดีที่สุด อาหารของร้านเรามีหลากหลายโดยที่คนคุ้นเคยกันมากที่สุดน่าจะเป็นจำพวกด้งและเนื้อที่คนนิยม เราไม่ได้เปิดร้านกันเล่น ๆ เราจริงจังกับทุกส่วน เหมือนคำที่เรายึดมั่นตั้งแต่เปิดร้านว่า “อาจจะแพ้แต่ไม่ตลอดไป” คือมันไม่ใช่แค่เรา แต่หมายถึงทุกคนที่เข้ามาในร้านด้วย”

makeinu
ราคาเป็นมิตรมาก

การเข้าร่วมเวาเชอร์สุดคุ้มที่ลดสูงสุดถึง 1,000 บาท

“คือตอนนี้ร้านเราก็ลดราคาอาหารมาระดับหนึ่งแล้วเพราะรู้ดีว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่การจับจ่ายเป็นเรื่องยาก พอเราเข้าร่วมเวาเชอร์นี้แล้ว ถ้าลูกค้าซื้อเวาเชอร์ไป ยังไงก็คุ้มเพราะร้านเราลดเยอะพอสมควร หนึ่งเวาเชอร์จะมากี่คนก็ได้ แล้วร้านเราก็สามารถเดินต่อไปง่ายขึ้นเพราะมีทุนมาหมุนในช่วงแบบนี้”

makeinu
เมนูเบา ๆ ก็มีให้เลือกกิน
makeinu
หลากหลายเมนูให้มาลอง

วันนี้เราทดลองใช้ “เวาเชอร์ 700 บาท ใช้ได้ 900 บาท” ประหยัดไปถึง 200 บาทเลยทีเดียว โดยอาหารที่สั่งมาในวันนี้หลากหลายพอสมควร เริ่มที่ “สเต๊กด้ง” (320 บาท) เมนูยอดฮิตของทางร้านที่มัดใจเราอยู่หมัด เนื้อวัวที่ถูกปรุงมาอย่างดี กินแล้วฟินสุด ๆ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ตามด้วย “สลัดเบคอน” (120 บาท) ผักสด ๆ กรอบ ๆ ราดด้วยน้ำสลัดสูตรเด็ดของทางร้าน เด็ดสุดในจานกับเบคอนทอดกรอบแบบสุด ๆ ปรุงรสมาอย่างดี  และเมนูอื่น ๆ อีกมากมายที่เรามั่นใจว่าทุกจานกลมกล่อมแบบถึงรสชาติ จ่ายในราคา 700 บาท ได้ถึง 6 จานหนัก ๆ หารกับเพื่อนยังไงก็คุ้ม

makeinu
เมนูยอดฮิตที่หลาย ๆ คนติดใจ มีขายทุกวันแล้ว!
makeinu
เบคอนชิ้นใหญ่ ๆ เต็มจาน ผักสดใหม่ ราดน้ำสลัดสูตรเด็ดของร้าน คือดี
makeinu
หมูนุ่ม ๆ ปรุงซอสรสเลิศ

หากวันไหนเหนื่อยล้าลองมาเข้าแก๊งหมาขี้แพ้ดู คุณจะรู้สึกสบายใจแบบบอกไม่ถูก ไม่ว่าจะด้วยอาหารดี ๆ ที่ทำให้สบายใจ หรือบรรยากาศที่ง่าย ๆ แต่ซ่อนวัยเด็กเอาไว้ ล้วนแต่เป็นเสน่ห์ที่ทำให้เราตกหลุมรักร้านนี้ได้อย่างไม่ยาก แถมยังได้กินในราคาสุดคุ้มแบบนี้ กดซื้อ เวาเชอร์ อีกสักใบก็ยังไม่เสียดายร้านตั้งอยู่ที่ ลาดพร้าว ซ.4 ตรงข้าม Ladprao Hills สำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 098-749-9353

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่

เมนูห้ามพลาด

สเต๊กด้ง, สลัดเบคอน, ข้าวหน้าไก่ซอสเทริยากิ

แผนที่

static-map

การติดต่อ