ตะลุย Makro พาชอปวัตถุดิบเมนูญี่ปุ่นยอดฮิต ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ง้อร้าน!
  1. ตะลุย Makro พาชอปวัตถุดิบเมนูญี่ปุ่นยอดฮิต ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ง้อร้าน!

ตะลุย Makro พาชอปวัตถุดิบเมนูญี่ปุ่นยอดฮิต ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ง้อร้าน!

รวมสินค้าวัตุถุดิบที่ Makro คัดสรรมาอย่างดี เพื่อให้คนไทยได้ปรุงอาหารญี่ปุ่นตามแบบต้นตำรับโดยเฉพาะ
writerProfile
2 เม.ย. 2021 · โดย

ในช่วงกักตัวที่ผ่านพ้นมา เชื่อว่าวัยรุ่นหลายคนคงได้สัมผัสกับความสุขจากการทำอาหาร และสนุกกับการลองทำเมนูใหม่ๆที่ไม่คาดว่าตัวเองจะทำได้มาก่อน วันนี้ Wongnai ขอพาทุกคนมาเปิดประสบการณ์การเป็นแม่บ้านญี่ปุ่นฉบับปี 2021 ที่คุณสามารถหาวัตถุดิบสำหรับประกอบอาหารญี่ปุ่นในวิธีที่สะดวกที่สุดและง่ายที่สุดได้ เพียงเดินเข้า Makro สาขาที่ใกล้บ้านคุณ จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกัน!

โคร็อกเกะทอด
Makro แหล่งรวมวัตถุดิบเมนูอาหารญี่ปุ่นที่แสนครบครัน

1ฮาโคดาเตะ ดารุมะ ชุทสึบุ นัตโตะ

เริ่มกันที่โซนแช่แข็งกับไอเท็มขายดีอย่างเจ้า “ฮาโคดาเตะ ดารุมะ ชุทสึบุ นัตโตะ” (70-.) ตัวนี้ที่ส่งตรงมาจากเกาะฮอกไกโด วิธีกินก็แสนจะง่าย เพียงนำไปละลายความเย็น ตอกไข่ดิบ เหยาะซอสโชยุเล็กน้อย โปะบนข้าวสวยร้อน ๆ แค่นี้ก็จะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมการกินแบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่นแล้ว 

ฮาโคดาเตะ ดารุมะ ชุทสึ นัตโตะ
ฮาโคดาเตะ ดารุมะ ชุทสึบุ นัตโตะ

2โคร็อกเกะทอด

ต่อด้วย “โคร็อกเกะทอด” หรือ “มันฝรั่งบดทอดยัดไส้” (145-. บาท ทั้งสองไส้) ที่มีรสชาติให้เลือกอยู่สองไส้ด้วยกันคือ ไส้ผักและไส้แกงกะหรี่ จะเอาไปกินเล่น หรือประกอบอาหารก็ไม่ติด แค่นำไปทอดโดยใช้น้ำมันท่วมกระทะ ทอดจนเหลืองอร่าม พักสะเด็ดน้ำมันสักพัก ก็กินได้เลย

โคร็อกเกะทอด
โคร็อกเกะทอด

3เครื่องเคียงยอดฮิต

เหล่าเครื่องเคียงยอดฮิต หรือจะนำไปท็อปปิ้งซูชิก็เด็ดพอกัน มีมาให้เลือกถึง 3 อย่าง มีอะไรบ้าง เลื่อนดูรูปถัดไปได้เล้ยยย ~  “แมงกะพรุนยำ” (179-.) ปรุงรสด้วยซอสกิมจิ เผ็ดนิด ๆ เคี้ยวกรุบ ๆ กินได้เพลิน ๆ หรือจะเป็น “ครีบหอยเชลล์ยำ” (179-.) มีรสชาติแล้วเรียบร้อย เนื้อสัมผัสกรึบ ๆ ละลายพร้อมกิน ต่อด้วย “หอยลายยำปรุงรสซอสกิมจิ” (179-.) ชอบกินแบบไหน เลือกได้เลย!

Daisho
ครีบหอยเชลล์ยำ
Daisho
แมงกะพรุนยำ
Daisho
หอยลายยำปรุงรสซอสกิมจิ

4
เต้าหู้ทอดปรุงรส

“เต้าหู้ทอดปรุงรส” (265-.) มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว รังสรรค์ได้หลากหลายเมนู ทำซูชิหรือจะท็อปปิงอูด้งก็ย่อมได้ ถุงใหญ่จัดเต็มคุ้มสุด ๆ แถมได้รสชาติญี่ปุ่นแท้ ๆ :)

เต้าหู้ทอดปรุงรส
เต้าหู้ทอดปรุงรส

5นัตโตะ

ก่อนจากโซนแช่แข็งไปขอเสนอ “โยชิโนะนัตโตะ” (75-.) ไว้อีกหนึ่ง โดยแบรนด์นี้จะใช้ถั่วคัดสรรเฉพาะจากฟุกุโอกะเท่านั้น พร้อม Packaging สุดพรีเมียม บอกเลยว่าต้องถูกใจสายเฮลตีแน่นอน 

นัตโตะ
นัตโตะยี่ห้อโยชิโนะ

6ซอสเต้าเจี้ยวบด

“ซอสเต้าเจี้ยวบด” (89-. ทั้งสองรสชาติ) สำหรับทำซุปมิโซะ หมักเนื้อ หรือจะเป็นนำไปดิปปิ้งซอสก็ไม่ผิด มีให้เลือกสองรสชาติด้วยกัน คือมิโซะขาว กับมิโซะแดง ให้รสชาติเข้มข้น หวานเค็มลงตัวสุด ๆ

Daisho
ซอสเต้าเจี้ยวบด

7ซุปเบส

“ซุปเบส” (89-. ทั้งสองรสชาติ) สำหรับคนรักราเมงหรือชอบชาบู ก็มีให้เลือกถึงสองรสชาติ นั่นคือ รสซุปกระดูกหมู กับ รสซุปหมูไก่โชยุ โดยใน 1 แพ็คจะมีให้ทั้งหมด 5 ซองด้วยกัน วัตถุดิบสุดคุ้มที่คนชอบอาหารญี่ปุ่นต้องมีติดบ้าน

daisho
ซุปเบส ซุปกระดูกหมู กับ ซุปหมูไก่โชยุ

8หัวเชื้อสำหรับปรุงซุป

ปิดท้ายด้วย หัวเชื้อที่เข้มข้นที่สุดในสยามเมืองทิพย์ เป็น “หัวเชื้อสำหรับปรุง” (145-.) ไม่ว่าจะเป็นซุปโซบะ อูด้ง เทมปุระ ซุปโอเด้ง ซุปชาบู และสารพัดสิ่ง!

หัวเชื้อสำหรับปรุงซุป
หัวเชื้อสำหรับปรุงซุป

บอกเลยว่าครบ จบที่ Makro ศูนย์รวมวัตถุดิบเมนูอาหารญี่ปุ่น ที่สาวกอาหารญี่ปุ่นต้องตกหลุมรัก ไม่ว่าใครก็สามารถทำอาหารญี่ปุ่นสุดฟิน กินกันได้ที่บ้าน ด้วยวัตถุดิบที่แสนครบครัน ไม่ต้องวิ่งเต้นหาให้เสียเวลา เพื่อน ๆ คนไหนสอยวัตถุดิบอะไรมา ถ้าลองทำแล้วอย่าลืมมาแบ่งปันกันชมนะคะ :)

ช่องทางการสั่งซื้อ และสถานที่จำหน่าย

  • Makro สาขาใกล้บ้าน

#Daisho #Makro #ของอร่อยจากญี่ปุ่นต้องDaishoเท่านั้น #Inari #Nutto #JapaneseFood