หม่ำเตี๋ยว บุฟเฟ่ต์สายเส้น 59 .- ไม่จำกัดเวลา เด็กคนชรากินฟรี!
  1. หม่ำเตี๋ยว บุฟเฟ่ต์สายเส้น 59 .- ไม่จำกัดเวลา เด็กคนชรากินฟรี!

หม่ำเตี๋ยว บุฟเฟ่ต์สายเส้น 59 .- ไม่จำกัดเวลา เด็กคนชรากินฟรี!

เปิดแมปร้านบุฟเฟ่ต์สายเส้นเอาใจคนรักก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน! บอกเลยว่ามีหมดทั้ง ก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวไก่ ขนมจีนน้ำยา ตบท้ายด้วยของหวานไม่อั้นอย่างราชา @หม่ำเตี๋ยว
writerProfile
21 พ.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • จุดเริ่มต้นของการทำก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟ่ต์เพราะช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี อยากช่วยลูกค้าให้อิ่มท้องในราคาแค่ 59 บาทโดยให้ลูกค้าอิ่มแบบบุฟเฟ่ต์ไม่จำกัดเวลา รวมของหวานและไอศกรีมกะทิอย่างดีให้ลูกค้าเลย
  • เด็ก และคนชราสามารถมากินได้ฟรี ๆ ตลอดเวลาไม่คิดเงิน! และตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นชวนเพื่อนมา หม่ำเตี๋ยว 6 คน ฟรีน้ำอัดลม 1 ลิตร 1 ขวด ด้วยนะเออ
  • หากใครไม่สะดวกมากินบุฟเฟ่ต์ที่ร้าน แต่อยากลองก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด ก็กดสั่งเดลิเวอรีไปลองกินสักชามได้ ที่นี่
อาหารร้านหม่ำเตี๋ยว
คาวหวานครบ จบที่ 59 บาท กินได้ยาว ๆ ไม่มีบวกเพิ่ม

ในที่สุดฉันก็มีสถานที่ที่สร้างมาเพื่อเด็กกินเส้นเป็นชีวิตจิตใจอย่างฉัน “หม่ำเตี๋ยว” ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าเด็ดของลาดกระบังที่ห่างหายไปแรมปี กลับมาอีกที นางเปิดแบบบุฟเฟ่ต์เลยจ้า แล้วขอบอกเลยว่าไม่ได้มีดีแค่คุ้ม แต่รสชาติยังเด็ดเหมือนเดิม เพิ่มเติมความใจดี ที่มีไอศกรีมกะทิสูตรเด็ดทำเองกับมือสดใหม่วันต่อวันมาให้ตักแบบไม่อั้น อิ่มกันได้ตามขนาดกระเพาะ!

บรรยากาศร้าน
ร้านเพิ่งกลับมาเปิดได้ไม่นาน ทำให้ลูกค้ายังไม่เยอะมาก ใครอยากกินรีบไปฟินด่วน!

หายไปเสียนาน จนคนนึกว่าเลิกขายก๋วยเตี๋ยวไปแล้ว กลับมาให้หายคิดถึงกับ “คุณสุมาลี ไพกระโทก” หรือ “พี่สุ” เจ้าของร้าน "หม่ำเตี๋ยว" โดยพี่สุเล่าว่า “ที่หายไปเพราะเราไปขายก๋วยเตี๋ยวใน Food Court บริษัทหนึ่งให้กับพนักงาน ซึ่งรายได้ดีมาก แต่เราคิดว่าของของเรามันมีดีเกินกว่าจะอยู่แค่ในที่ที่เดียว เราอยากให้หลาย ๆ คนได้กินของของเรา ที่สำคัญคือลูก ตอนเราขายก๋วยเตี๋ยวในบริษัท เราแทบไม่เคยเจอลูกเลย ได้เงินเยอะก็จริง แต่เราไม่มีความสุข เลยตัดสินใจออกมาขายข้างนอก ด้วยความที่ทุนเราน้อย เลยเลือกขายที่ทำเลนี้ อาจจะไกลผู้คนหน่อย แต่ก็เหมือนให้ลูกค้าได้มาพักผ่อน กินก๋วยเตี๋ยวบรรยากาศริมน้ำ เย็น ๆ” พี่สุเล่าด้วยแววตายิ้มแย้ม

เจ้าของร้าน
"เราจะดูแลลูกและร้านให้ดีไปพร้อม ๆ กัน"
ก๋วยเตี๋ยวไก่ร้านหม่ำเตี๋ยว
ทำทุกชามด้วยใจ

ขายแบบจานเดียวได้กำไรดีกว่ามากโข ทำไมจึงตัดสินใจหันมาขายบุฟเฟ่ต์ใสราคาแค่ 59 บาท ?

“ช่วงนี้เศรษฐกิจมันแย่มาก ขนาดเราพอมีเงินเก็บ เรายังแอบกังวลบ้างเลย น้องลองคิดดูสิว่าคนที่เขาหาเช้ากินค่ำเจอเศรษฐกิจแบบนี้เข้าไป เขาจะได้อิ่มจริง ๆ สักกี่มื้อ พี่จำลูกค้าคนหนึ่งได้ เขาลำบากมาก เขาสั่งก๋วยเตี๋ยวพี่จานเดียวแล้วเอาคลุกข้าวเปล่าเพื่อให้อิ่ม พอเราเห็นแบบนั้น เราไม่ลังเลที่จะเปิดแบบบุฟเฟ่ต์เลย เราอยากให้ทุกคนได้อิ่มอย่างเต็มที่เมื่อมาที่ร้านเรา”

ร้านหม่ำเตี๋ยว
ลวกได้ทั้งวัน สั่งกันมาได้ยาว ๆ

กำไรก็น้อยอยู่แล้วแต่ทำไมยังใจดีให้เด็ก และคนชรา กินฟรีไม่อั้นตลอดไปด้วย

“เด็กและคนชราเขาไม่สามารถหาเงินเองได้มากนัก อะไรพอช่วยกันได้ก็ช่วยกันไป เงินทองเราหาได้เสมอ หาได้ตลอดเวลาเลย ไม่ต้องกลัวขาดทุนขนาดนั้น ช่วงนี้มีแต่ข่าวเครียด ๆ สังคมมีเรื่องน่าเครียดพอแล้ว เราอยากเป็นส่วนเล็ก ๆ ในการทำให้สังคมน่าอยู่ เรามีความสุขมากนะที่ได้ช่วยให้คนที่ลำบากเขาอิ่มท้องในแต่ละวัน เรายินดีมากที่จะให้เด็กและคนชรามากินฟรี ถือว่าอย่างน้อยเราก็ได้ทำสิ่งดี ๆ เพื่อคนอื่น”

บรรยากาศร้านหม่ำเตี๋ยว
กินก๋วยเตี๋ยวในบรรยากาศสบาย ๆ กับครอบครัว

พอใกล้เที่ยง คนก็ค่อย ๆ ทยอยมาเรื่อย ๆ พี่สุขอตัวไปเตรียมต้อนรับลูกค้า เรากำเงินมาสั่ง "บุฟเฟ่ต์"  (59 บาท) และอ่านเมนูดูว่าในบุฟเฟ่ต์มีอะไร บ้าง เมนูหลัก ๆ ของทางร้านจะเป็น “ก๋วยเตี๋ยวเรือ” ที่มีทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ วุ้นเส้น ก๋วยเตี๋ยวเรือของที่นี่มีดีที่น้ำซุปที่เข้ม หอมสมุนไพร เส้นเล็กก็เหนียวนุ่มกำลังดี ลูกชิ้นหมูก็ใช้แบบหมูล้วนไม่ผสมแป้งเลย ทำให้กินได้เพลิน ๆ เผลอแป๊บเดียวก็กินไปสิบกว่าจานแล้วค่ะคุณ ส่วน "ก๋วยเตี๋ยวไก่" ก็น้ำซุปเข้มเช่นกัน ตัวตีนไก่ก็นุ่มเนื้อล่อน

ก๋วยเตี๋ยวเรือ หม่ำเตี๋ยว
ไม่อั้น สั่งกี่จานก็ได้
ก๋วยเตี๋ยวเรือ หม่ำเตี๋ยว
เตี๋ยวไก่ ขวัญใจเรา

หันไปทางซ้ายก็จะเจอกับ “ขนมจีนน้ำยา” และ “ขนมจีนแกงเขียวหวาน” ให้ตักเองได้ไม่อั้นอีกด้วย ขนมจีนน้ำยาของที่นี่ก็เด็ดใช่ย่อย เผ็ดร้อนถึงใจ รสชาติดีงามสุด ๆ ไม่หยุดแค่นั้นค่ะ ชะนีอย่างเรากินคาวไม่กินหวานได้ยังไง จัดไปยาว ๆ กับ "ไอศกรีมกะทิ" สูตรพิเศษของทางร้านที่ทำเองสดใหม่วันต่อวัน ตัวไอศกรีมมีความหอมกะทิเด่นชัด เนื้อเนียน รสหวานน้อยกำลังดี กินทีเดียวไม่พอขอเบิลอีกรัว ๆ

ขนมจีน ร้านหม่ำเตี๋ยว
แซ่บแท้~
ของหวานร้าน หม่ำเตี๋ยว
ของหวานตบท้ายหน่อย!

 กินจนอิ่มแปล้ แอบนับได้ยี่สิบกว่าจาน กับของหวานอีก ถ้ากินทั่วไปหมดมื้อนี้เฉียด 400 บาท แน่ ๆ แต่ทั้งหมดนี้แค่ 59 บาท เท่านั้น โอยยย ใครสายกินจุแต่งบจำกัด มาจัดกันได้ยาว ๆ กินจนพุงแตกกันไปเล้ย

อาหารร้าน หม่ำเตี๋ยว
เสียแค่ 59 บาท ได้กินครบทุกอย่างเลย

ไม่อยากเชื่อว่า เงินเพียง 59 บาท จะทำให้เรารู้สึกอิ่มคุ้มได้ขนาดนี้ ที่สำคัญคือจิตใจของเจ้าของร้านที่สุดแสนจะใจดี ทำให้เรารู้สึกมีความสุขมากที่ได้มา กำไรอาจจะน้อยหน่อย แต่ความสุขใจในการทำให้ผู้อื่นอิ่มท้องและอิ่มใจนั้นถือเป็นเป้าหมายสำคัญที่พี่สุพยายามสร้างสถานที่ลับ ๆ ที่ล้นไปด้วยน้ำใจเพื่อคนอย่างเรา ๆ ได้อิ่มแบบคุ้มราคาได้ในทุกวัน

ใครหาบุฟเฟ่ต์ลาดกระบังก็สามารถไปจอยกันได้ที่ “หม่ำเตี๋ยว” ร้านตั้งอยู่ในลาดกระบัง 54 เข้าซอยวัดศรีวารีน้อยเลยวัดศรีวารีน้อยมาโค้งเดียวก็จะเจอร้าน ร้านเปิดเวลา 08.00 - 16.00 น. หากกลัวโต๊ะเต็ม สามารถโทรจองโต๊ะได้ที่ 087-119-9621 ไปแล้วถูกใจก็บอกต่อเพื่อนด้วยเด้อ~

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่

“ข้าวกระด้ง” ร้านอาหารตามสั่ง ราคาประหยัด รักษ์สิ่งแวดล้อม

“ยายจำลอง 100 ปี” ร้านกล้วยทอดสูตรโบราณจากยายวัย 100 ปี

“ยายไพรข้าวเหนียวปิ้ง” ยาย 83 ปี ผู้คิดค้นข้าวเหนียวปิ้ง 7 สี   

เมนูห้ามพลาด

ก๋วยเตี๋ยวเรือ, ก๋วยเตี๋ยวไก่

แผนที่

การติดต่อ