หนึ่งปีมีครั้งเดียว! 15 ร้านเมนู “มะยงชิด” รีบตามไปกินก่อนหมด
  1. หนึ่งปีมีครั้งเดียว! 15 ร้านเมนู “มะยงชิด” รีบตามไปกินก่อนหมด

หนึ่งปีมีครั้งเดียว! 15 ร้านเมนู “มะยงชิด” รีบตามไปกินก่อนหมด

รวมร้านเมนู “มะยงชิด” ผลไม้สีเหลืองทองในหน้าร้อน ที่หนึ่งปีมีครั้งเดียว! เลือกชิมกันได้แบบจุใจ อ่านจบแล้วรีบไปตำกันโดยด่วน ก่อนจะหมดหน้าร้อนโดยไม่รู้ตัว~
writerProfile
15 มี.ค. 2021 · โดย

ฤดูกาล “มะยงชิด” มาถึงแล้ว! Wongnai เลยขอรวบรวม 15 ร้านเมนูมะยงชิดมาฝากเพื่อน ๆ กัน บอกเลยว่าแต่ละเจ้าที่คัดมานั้นล้วนแต่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เลือกชิมกันได้แบบจุใจ จัดเต็มด้วยมะยงชิดเนื้อแน่น หวานฉ่ำ กินเต็มปากเต็มคำแบบจุก ๆ เรียกได้ว่าหนึ่งปีมีครั้งเดียว ต้องจัดให้ครบก่อนหมดฤดู รีบตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าแต่ละร้านจะยั่วขนาดไหน~

1.Bakesjourney

มะยงชิดชีสพายจากร้าน Bakesjourney
ขอบคุณรูปจากร้าน Bakesjourney

Bakesjourney ร้านเบเกอรีบนถนนเจริญรัถใกล้ไอคอนสยาม มีขนมอบและขนมเค้กที่หลากหลาย โดดเด่นด้วยรสชาติและการตกแต่ง ตอนนี้ที่ร้านก็มีเมนู “มะยงชิดชีสพาย” มาให้ทุกคนลิ้มลองเช่นเคย

2.Brooklyn Baker

Mayongchid Cheesecake จากร้าน Brooklyn Baker
ขอบคุณรูปจากร้าน Brooklyn Baker

ได้ยินแค่ชื่อก็รู้ว่าเป็นสไตล์นิวยอร์กกับร้าน Brooklyn Baker ที่คัดสรรมะยงชิดและวัตถุดิบคุณภาพ จนกลายเป็นเมนู “Mayongchid Cheesecake” ชีสเค้กเนื้อแน่นกับมะยงชิดหอมหวานอมเปรี้ยว กินแล้วเพิ่มความสดชื่นแบบขั้นสุด!

3.HOLMES

Holmes Mayongchid Cheesecake จากร้าน HOLMES
ขอบคุณรูปจากร้าน HOLMES

HOLMES ร้านตึกแถวสูงสี่ชั้น ภายนอกมีความลึกลับ จะว่าเหมือนโฮสเทลก็ไม่ใช่ จะร้านอาหารก็ไม่เชิง กระตุ้นต่อมอยากรู้อยากเห็นจนอดที่จะแวะเวียนเข้าไปไม่ได้ ที่ตอนนี้เปิดรับพรีออร์เดอร์ “Holmes Mayongchid Cheesecake” จนหลายคนกำลังอยากจับจอง

4.LYNX

มะยงชิดชีสพาย จากร้าน LYNX
ขอบคุณรูปจากร้าน LYNX

คาเฟ่ย่านฝั่งธนฯ เขาก็ไม่น้อยหน้า! ออกเมนู “มะยงชิดชีสพาย” ฐานพายกรอบ เนื้อเค้กเบานุ่ม พร้อมมะยงชิดเนื้อหวานฉ่ำกำลังดี เพิ่มความเข้มข้นด้วยโฮมเมดแยม กินพร้อมเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้ว รับรองละมุน

5.Buttery Bake House

Mayongchid Cheese Pie จากร้าน Buttery Bake House
ขอบคุณรูปจากร้าน Buttery Bake House

Buttery Bake House ร้านเค้กเดลิเวอรีสายมินิมอลสุดคิวต์ ก็มีเมนูเค้กมะยงชิดอย่าง “Mayongchid Cheese Pie” และ “Mayongchid Roll” ให้ได้ชิมกันด้วย เหมาะสั่งมากินเติมความสดชื่นในช่วงหน้าร้อนนี้สุด ๆ

6.Yellow Spoon Pastry

ชีสเค้กมะยงชิด จากร้าน Yellow Spoon Pastry
ขอบคุณรูปจากร้าน Yellow Spoon Pastry

ร้าน Yellow Spoon Pastry ร้านเบเกอรีย่านเอกมัย ที่สายรักสุขภาพต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี ทุกเมนูเบเกอรีเน้นเป็นแบบโฮมเมด โดยคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพและธรรมชาติที่ดีต่อสุขภาพ แถมยังไม่ผสมสารเคมีอีกด้วย

7.Holiday Pastry

ชีสเค้กมะยงชิด จากร้าน Holiday Pastry
ขอบคุณรูปจากร้าน Holiday Pastry

Holiday Pastry ร้านขนมและเบเกอรีของคุณอิน (สาริน รณเกียรติ) นักแสดงชื่อดังผู้ควบตำแหน่งเจ้าของร้านและเชฟมากฝีมือ ที่จุดประกายร้านนี้มาจากความชอบและรักในการทำเบเกอรี

8.Ekkamai Macchiato

เค้กมะยงชิด จากร้าน Ekkamai Macchiato
ขอบคุณรูปจากร้าน Ekkamai Macchiato

คาเฟ่บรรยากาศดีย่านเอกมัย มีเมนูมะยงชิดยั่วใจจนต้องมาหา! หน้าตาถูกใจ รสชาติถูกปาก ทั้งเมนูเค้กและเครื่องดื่ม อยากกินต้องรีบหน่อยนะ เพราะวางปุ๊บขายหมดเร็วมาก ทำสดใหม่แบบวันต่อวันจ้า

9.Three Bears Pastry

เค้กมะยงชิด จากร้าน Three Bears Pastry
ขอบคุณรูปจากร้าน Three Bears Pastry

Three Bears Pastry คาเฟ่น่ารัก ๆ ย่านราษฎร์บูรณะ ก็ทำ “เค้กมะยงชิด” ออกมาได้ดี เนื้อครีมแน่น ๆ ด้านล่างครัมเบิลแบบนิ่มไม่กรอบ มีมะยงชิดสดในชั้นเค้กและท็อปด้านบน รสชาติออกหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย ครีมชีสเปรี้ยวกำลังดี กินแล้วแฮปปี้สุด ๆ

10.Thongyoy Cafe

ขนมเค้กมะยงชิด จากร้าน Thongyoy Cafe
ขอบคุณรูปจากร้าน Thongyoy Cafe

ร้านขนมไทยประยุกต์ ตั้งอยู่อารีย์สัมพันธ์ 7 ทำ “ขนมเค้กมะยงชิด” รสชาติกลมกล่อม ลงตัว เข้ากันมาก ๆ เท่านั้นไม่พอ เพราะที่ชอบมาก ๆ อีกอย่างคือ การจัดวางและการตกแต่ง ดูมีเอกลักษณ์แบบไทย ๆ ดีค่ะ

11.After You Dessert Cafe

เมนูมะยงชิด จากร้าน After You Dessert Cafe
ขอบคุณรูปจากร้าน After You Dessert Cafe

ร้านนี้เขามาแรงทุกปีไม่มีพลาด! สดชื่นคลายร้อนด้วยเมนู “Mayongchid Cheese Pie (Kakigori)” บิงซูเกล็ดละเอียด พร้อมมะยงชิดลูกโต เพิ่มความกรุบด้วยพายคุกกี้ และราดด้วยครีมชีส เข้ากันเป็นอย่างดี กระซิบบอกนิดนึงว่า สามารถขอพริกเกลือเพิ่มได้ฟรี ไม่มีคิดเงิน ฟินอีกระดับ! แถมยังมีเมนู Mayongchid Chili” และ “Mayongchid Frappe” ให้เลือกกินแบบจุใจอีกด้วย

12.The Pantry Bake with Love

เค้กมะยงชิด จากร้าน The Pantry Bake with Love
ขอบคุณรูปจากร้าน The Pantry Bake with Love

มอบความสุขผ่านขนมหวานกับเมนูตามฤดูด้วยเมนู “เค้กมะยงชิด” ไม่ต้องรอโอกาสพิเศษก็สั่งมากินที่บ้านได้ รายล้อมด้วยมะยงชิดแบบไม่หวงเครื่อง กินครั้งเดียวไม่พอ ต้องสั่งเพิ่มแน่นอนแหละ

13.Phed Phed

ตำมะยงชิด จากร้าน Phed Phed
ขอบคุณรูปจากคุณ ViewRy Sudprathana

ร้านอาหารอีสานที่รับประกันความแซ่บนัวแบบเต็ม 10 ไม่หัก ออกเมนู “ตำมะยงชิด” สุดจัดจ้าน กลมกล่อมลงตัว มาให้คนรักความแซ่บได้ลิ้มลอง กินกันแบบจุก ๆ ไปเลย!

14.Kub Kao' Kub Pla - กับข้าว' กับปลา

รวมเมนูมะยงชิด จากร้าน Kub Kao' Kub Pla - กับข้าว' กับปลา
ขอบคุณรูปจากร้าน Kub Kao' Kub Pla - กับข้าว' กับปลา

ในวันหยุดที่แดดจ้าแบบนี้! ขอแนะนำร้านอาหารดี ๆ ไปกินกับครอบครัว เพิ่มความสดชื่นด้วย “ส้มตำมะยงชิด”, “มะยงชิดลอยแก้ว” และ “ชีสเค้กมะยงชิด” ที่หนึ่งปีมีครั้งเดียวเท่านั้น สามารถกินได้ทุกสาขาเลยจ้า รีบไปตำด่วน!

15.Kyo Roll En

เซตเมนูมะยงชิด จากร้าน Kyo Roll En
ขอบคุณรูปจากคุณ Lukekward

Kyo Roll En ก็มีเมนูพิเศษในฤดูมะยงชิดเช่นกัน มีทั้งหมด 4 เมนูคือ “เซตโรลเค้กมะยงชิดเสิร์ฟคู่ซอฟต์เสิร์ฟ”, “มะยงชิดพาเฟ่ต์”, “มะยงชิดลอยแก้ว” และ “มะยงชิดปั่น” สดชื่นคลายร้อนได้ดี รีบตามมาฟินกันด่วน ๆ จ้า

หวานละมุน หอม กลมกล่อม แถมดับร้อนได้ดีทีเดียว! กับเมนู “มะยงชิด” ต่าง ๆ ที่ Wongnai นำมาฝาก รีบเซฟเก็บไว้ในลิสต์แล้วตามไปกินให้ครบกันด้วยนะ เพราะหนึ่งปีมีครั้งเดียวเท่านั้น ถ้าพลาดแล้วจะต้องเสียใจแน่นอน~

ติดตามเมนูคลายร้อนต่อได้ที่