10 ร้านอาหารคาว-หวานเจ้าเด็ดที่ต้องลองใน MBK Food Island, MBK ชั้น 6
  1. 10 ร้านอาหารคาว-หวานเจ้าเด็ดที่ต้องลองใน MBK Food Island, MBK ชั้น 6

10 ร้านอาหารคาว-หวานเจ้าเด็ดที่ต้องลองใน MBK Food Island, MBK ชั้น 6

มองหาร้านอาหารรสเลิศราคามิตรภาพย่านสยามกันอยู่หรือเปล่า ฟินไปกับ 10 ร้านอาหาร เช่น ก๋วยเตี๋ยว อาหารจานเดียว หรือ อาหารฟิวชัน ที่ MBK Food Island รีบตามมากันเลย!
writerProfile
24 พ.ค. 2019 · โดย

ใครหลายคนอาจจะลืมไปแล้วว่าใกล้ ๆ สยามมีศูนย์อาหารราคาไม่แพงอยู่ที่ ศูนย์การค้า MBK Center หรือ ที่รู้จักกันในชื่อ MBK Center ที่นี่ได้รวบรวมร้านอาหารหลากประเภทที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับ หรือแม้แต่ร้านอาหารที่ได้รับความนิยมจนต้องยอมต่อคิว มาในบรรยากาศที่เพิ่งปรับโฉมใหม่ให้ดูทันสมัย วันนี้ดอรี่และผองเพื่อนขอพาทุกคนตะลุยไปกับ 10 ร้านอาหารเด็ดทั้งคาวหวานที่ต้องลอง ใน MBK Food Island, MBK Center ชั้น 6 แค่สองเท้าก้าวมาถึงโซนอาหารตรงนี้ ท้องก็เริ่มส่งเสียงเรียกร้องหาอาหารมาลงกระเพาะทันที อย่ารอช้า รีบตามมาเลยดีกว่า!

บรรยากาศ MBK Food Island
บรรยากาศที่นั่งใน MBK Food Island
บรรยากาศ MBK Food Island
บรรยากาศร้านอาหารใน MBK Food Island

เริ่มต้นร้านแรกกับ “ราชาก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เพ้ง” เปิดตั้งแต่ พ.ศ. 2526 เดิมทีร้านขายก๋วยเตี๋ยวอยู่แยกเขียวไข่กา หลังจากนั้นก็ย้ายมาที่คลองเตย และเยาวราช ตามลำดับ โดยร้านนี้ได้รับคัดเลือกเป็นหนึ่งในร้านแนะนำจากมิชลินไกด์ เมนูที่อยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองกินกันคือ “คั่วไก่ทาโร่” (100 บาท) ความแปลกใหม่ไม่เหมือนคั่วไก่ธรรมดาตรงที่ใช้เส้นทาโร่แทนเส้นก๋วยเตี๋ยว กินแล้วเข้ากันดีหอมกลิ่นพริกไทยชัดเจน

หน้าร้าน ราชาก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เพ้ง
ราชาก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เพ้ง
คั่วทาโร่
คั่วไก่ทาโร่

มาต่อกันที่ “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อโป่วเทียมเฮง” เดิมร้านตั้งอยู่ย่านอโศก และย้ายมาอยู่ที่ MBK Food Island ซึ่งเป็นร้านอาหารรุ่นแรก ๆ ของศูนย์อาหารแห่งนี้และอยู่ยาวจนถึงปัจจุบันกันเลยทีเดียว รับประกันรสชาติด้วยรางวัลมากมาย ซึ่งวันนี้ดอรี่ก็ได้ลิ้มลองรสชาติ “เกาเหลาเนื้อตุ๋นหม้อดิน” (80 บาท) ชามเบิ้มที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อตุ๋น เนื้อนุ่มไม่เหนียว รสชาติน้ำซุปกลมกล่อมกำลังดี กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ รับรองฟินแน่นอน!

หน้าร้าน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ โป่วเทียมเฮง
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อโป่วเทียมเฮง
เกาเหลาเนื้อตุ๋นหม้อดิน
เกาเหลาเนื้อตุ๋นหม้อดิน

แฟนคลับข้าวขาหมูน่าจะรู้จัก “ข้าวขาหมูตรอกซุง” ซึ่งเปิดขายมานานกว่า 50 ปี โดยสาขาแรกอยู่ที่บางรัก บนถนนเจริญเวียง หรือเป็นที่คุ้นปากกันว่า “ตรอกซุง” จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน ห้ามพลาดเลยกับ “ข้าวคากิ” (75 บาท) ที่ให้คากิแบบจัดเต็ม หนังหมูนุ่ม กินกับน้ำจิ้มที่ให้มาแล้วไม่เลี่ยนนัก น้ำราดรสชาติกลมกล่อม

หน้าร้านข้าวขาหมูตรอกซุง
ข้าวขาหมูตรอกซุง
ข้าวคากิ
 ข้าวคากิ

อีกหนึ่งร้านอาหารชื่อเสียงโด่งดังจากย่านอารีย์ร้าน “ธานี ข้าวหมูแดง” ทีเด็ดของร้านคือ “ข้าวหมูแดงหมูกรอบ” (60 บาท) หมูกรอบเคี้ยวกรุบ เนื้อหมูแดงก็นุ่ม แถมกุนเชียงที่ให้มาชิ้นก็ใหญ่ไม่แข็ง ซึ่งร้านนี้เปิดมานานกว่า 40 ปี ใครอยากลิ้มลองความเด็ดแบบไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง กระโดดขึ้น BTS มากินได้ที่ MBK Food Island เลย

หน้าร้าน ข้าวหมูแดงหมูกรอบธานี
ธานี ข้าวหมูแดง
ข้าวหมูแดงหมูกรอบธานี
 ข้าวหมูแดงหมูกรอบ

ต่อกันด้วย “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยแม่มาลี” สายเส้นห้ามพลาดกับ “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยทะเล” (75 บาท) เครื่องแน่นล้นชาม! จัดเต็มกับเนื้อปลาชิ้นใหญ่สดใหม่ พร้อมกับปลาหมึกและกุ้ง ทีเด็ดคือไข่ต้มยางมะตูมสุกกำลังดี ซดกับน้ำซุปต้มยำร้อน ๆ รสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ดเล็กน้อย ฟินเป็นอย่างมาก กินคู่กับเส้นบะหมี่นุ่ม ๆ คือเริ่ด

หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยแม่มาลี
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยแม่มาลี
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยทะเล
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยทะเล

หากยังไม่จุใจก็สามารถมาต่อกันที่ร้าน “ต้มยำกุ้งต้นตำรับ” ดอรี่แนะนำเป็น “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งแม่น้ำ” (120 บาท) มีความพิเศษไม่เหมือนใครตรงที่ใส่กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่มาให้ในชาม พร้อมกับไข่ต้มยางมะตูมเยิ้ม ๆ ลงตัวเป็นที่สุด แถมรสชาติเข้มข้นจัดจ้านเด็ดอย่าบอกใคร! เผ็ดกำลังพอดีซดได้เรื่อย ๆ เกลี้ยงชามไม่มีเหลือ

หน้าร้านต้มยำกุ้งต้นตำรับ
ต้มยำกุ้งต้นตำรับ
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งแม่น้ำ
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งแม่น้ำ

จัดหนักจัดเต็มกับอาหารไทยกันไปแล้ว เปลี่ยนมากินสเต๊กกันบ้างดีกว่ากับ “ทูเดย์ สเต็กสามย่าน” ร้านสเต๊กสามย่านเจ้าดังที่เลือกทำสเต๊กแบบอาหารจานด่วน ตอบโจทย์คนกรุงเทพฯ ที่ใช้ชีวิตเร่งรีบ โดยนำสเต๊กมาฟิวชันกับอาหารไทยให้ถูกปากคนไทย เมนูแนะนำ “ก็อตฟาเธอร์” (100 บาท) จัดเต็มกับสเต๊กไก่ทอดกรอบ สปาเกตตีราดซอส พร้อมเครื่องเคียงอย่างเฟรนช์ฟรายส์และขนมปังทาเนย อิ่มกันแบบจุก ๆ ไปเลยจ้า

หน้าร้าน ทูเดย์สเต็กสามย่าน
ทูเดย์ สเต็กสามย่าน
ก็อตฟาเธอร์
ก็อตฟาเธอร์

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะที่ MBK Food Island ยังมีอาหารเพื่อคนกินเจ ใครที่กินเจไม่ต้องกังวลอีกต่อไป รีบตามมากิน “ระเบียงบุญอาหารเจ” ร้านเก่าแก่เปิดมานานตั้งแต่ พ.ศ. 2528 ในชื่อ “พลตรีจำลองอาหารเจ” เมนูเด็ดของทางร้านคือ “ข้าวราดโคนเห็ดหอมปรุงรสและแกงเขียวหวาน” (55 บาท) ทางร้านใช้ข้าวกล้อง กินคู่กับโคนเห็ดปรุงรสกลมกล่อมไม่จัดจ้านเกินไปสไตล์อาหารเจ รวมถึงแกงเขียวหวานที่ไม่มีเนื้อสัตว์ เจไม่แตกแน่นอน

หน้าร้านระเบียงบุญอาหารเจ
ระเบียงบุญอาหารเจ
ข้าวราดโคนเห็ดหอมปรุงรส + แกงเขียวหวาน
ข้าวราดโคนเห็ดหอมปรุงรสและแกงเขียวหวาน

หรือถ้าใครสายสุขภาพ กินอาหารมังสวิรัติ ที่นี่ก็มีให้เลือกกิน! กับ “Good Taste Vegetalian” ดอรี่ได้ลอง “ข้าวผัดผักรวม” (60 บาท) ให้ผักมาหลากชนิด ไม่ว่าจะเป็น บรอกโคลี ข้าวโพดอ่อน แครอท และเห็ด ผัดกับน้ำมันหอยรสชาติกลาง ๆ กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ อิ่มท้องไปได้อีกหนึ่งมื้อ

หน้าร้านกู๊ดเทสต์
Good Taste Vegetalian
ข้าวผัดผักรวม
ข้าวผัดผักรวม

กินอิ่มแน่นท้องกันไปแล้วกับของคาว แน่นอนว่าคนเรามีสองกระเพาะ จึงต้องปิดท้ายด้วยของหวานจากร้าน “หัวกะทิ” อีกไม่นานใกล้จะหมดหน้ามะม่วงแล้ว รีบมากิน “ข้าวเหนียวมะม่วง” หวาน ๆ กับข้าวเหนียวสามสีเนื้อนุ่ม ราดด้วยกะทิหอมมัน พร้อมกับถั่วเหลืองโรยหน้า นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมหวานอื่น ๆ ให้เลือกกินอีกมากมาย

หน้าร้านหัวกะทิ
 หัวกะทิ
ข้าวเหนียวมะม่วง
ข้าวเหนียวมะม่วง

มาถึงตรงนี้ดอรี่และผองเพื่อนก็อิ่มแน่นจนพุงกาง เรียกได้ว่า MBK Food Island เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ สะดวก สะอาด ปลอดภัย มีอาหารครบทุกประเภท แถมยังราคาย่อมเยา ไม่แพง ตอบโจทย์คนเมืองกรุงฯ รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ ไม่ต้องไปกินไกลที่ไหน ต้องที่ MBK Center ชั้น 6 เท่านั้น มาง่ายสะดวกสบายกระโจนขึ้น BTS ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติเลย

แผนที่

ชั้น 6 MBK center 444 อาคาร เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330