Mein Licht Fusion & Bar บาร์ลับโคราชบนชั้นดาดฟ้า ติดไนต์บาร์ซา
  1. Mein Licht Fusion & Bar บาร์ลับโคราชบนชั้นดาดฟ้า ติดไนต์บาร์ซา

Mein Licht Fusion & Bar บาร์ลับโคราชบนชั้นดาดฟ้า ติดไนต์บาร์ซา

เปิดประสบการณ์ใหม่บนชั้นดาดฟ้ากับ Mein Licht Fusion & Bar บาร์ลับโคราชเปิดใหม่ ใกล้ไนต์บาร์ซาสวนหมาก พร้อมอิ่มกับอาหารเม็กซิกัน นำเข้าวัตถุดิบจากประเม็กซิโก
writerProfile
6 ก.พ. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้านอยู่บนชั้นดาดฟ้าของตึกเก่าใกล้ไนต์บาร์ซาสวนหมาก
  • เสิร์ฟแต่เครื่องดื่ม และอาหารเม็กซิกันเท่านั้น
  • วัตถุดิบอาหารหลายอย่าง นำเข้าโดยตรงจากประเทศเม็กซิโก

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้เราจะพาทุกคนไปรีวิวร้านเปิดใหม่ อ้ะ ๆ คงคิดว่าเป็นคาเฟ่อีกล่ะสิ ไม่ต้องห่วง ช่วงนี้เราจะพักคาเฟ่ไว้ แล้วเอาใจนักดื่มทั้งหลายกับร้านนั่งชิลโคราชจ้า บอกไว้ก่อนว่าร้านที่เราจะพาไปแอ่ววันนี้ คนมีตาทิพย์เท่านั้นถึงจะมองเห็น เพราะเขามาแหวก แปลกแนวกว่าใคร เป็นบาร์ลับโคราชที่ไปเปิดอยู่บนชั้นดาดฟ้ากันเลยทีเดียว กับร้านที่มีชื่อว่า Mein Licht Fusion & Bar

บรรยากาศหน้าร้าน Mein Licht
เห็นไฟสีฟ้าชมพูแบบนี้ ก็เดินตรงดิ่งเข้ามาเลย!

ใครที่ขับรถตามพิกัดมุ่งสู่ไนต์บาร์ซา GPS บอกว่าถึงแล้วแต่ไม่ยักกะเห็นเหมือนเราล่ะก็ แนะนำให้มองสูงไว้ค่ะทุกคน มองสูงพุ่งไปบริเวณดาดฟ้า ร้านจะอยูบนตึกตรงข้ามกับโรงแรมจอมสุรางค์ เรามาช่วงร้านเปิด 17.00 น. บริเวณด้านล่างจึงยังไม่เปิดไฟ แต่พอพลบค่ำเท่านั้นแหละ ไฟสีชมพู และสีฟ้านีออนก็ฉายไปทั่วบริเวณชั้น 1 ช่างล่อตาล่อใจให้เดินเข้าไปเหลือเกิน

บรรยากาศร้าน Mein Lich
 แค่การตกแต่งก็กินขาดแล้วแม่

เมื่อเดินเข้าไปในร้าน Mein Licht Fusion & Bar เพื่อน ๆ จะพบเคาน์เตอร์ทรงโค้งที่หลายคนอาจคุ้นหูคุ้นตา กับร่องรอยของผนังที่หลุดลอก ถูกวางทับด้วยชั้นวางของ กรอบรูปและของตกแต่งที่เห็นแล้วชวนฉงน เดินงง ๆ พนักงานของร้านก็เชิญให้ขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้า ที่ต้องเดินขึ้นบันไดผ่านตึกไปประมาณ 4 ชั้น อีแม่อีพ่อ แค่คิดขาก็สั่น แต่ไหน ๆ มาถึงนี่แล้ว มันต้องไปสักครั้ง!

บรรยากาศทางขึ้นไปบนดาดฟ้า
 บันไดชั้นสุดท้าย ทั้งสูงและชัน เดินอย่างระมัดระวังเด้อ

และแล้วก็มาถึงชั้นดาดฟ้าแล้ว โอ้โห บรรยากาศแตกต่างจากด้านล่างลิบลับ แม้พื้นที่จะน้อยแต่ก็ถูกจัดสรรที่นั่งได้อย่างพอดี ไม่แออัดจนเกินไป เปิดเพลงคลอเบา ๆ ท่ามกลางสายลมพัดฉิวตลอดเวลา สำหรับอาหาร ที่นี่จะเน้นเมนูอาหารเม็กซิกันเท่านั้น เริ่มกันเลยกับเมนู “Crispy Chicken Rap” (ราคา 75 บาท) ใช้แป้งตอร์ติญ่าวางด้วยไก่กรอบ ประโคมผักลงไปแล้วราดซอส ใกล้กันเป็น “Pork Tacos” (ราคา 135 บาท) คล้ายกันกับ Rap แต่รองด้วยแป้งตอร์ติญ่ากรอบ เคียงมากับไก่กรอบและแป้งตอร์ติญ่าข้าวโพดหั่นสามเหลี่ยมอบกรอบ

บรรยากาศบนดาดฟ้าร้าน Mein Licht
 บรรยากาศสบาย นั่งรับสายลิมชิล ๆ
อาหารร้าน Mein Licht
 Crispy Chicken Rap      
อาหารร้าน Mein Licht
 Pork Tacos

สำหรับเราแล้วอาหารเม็กซิกันที่ได้ชิมนั้นถือว่าผ่าน เน้นความเปรี้ยว มัน แต่ก็แทรกไปด้วยความกลมกล่อมถูกปากคนไทย ชิมพอหอมปากหอมคอก็ขอเตรียมตัวกลับบ้าน แล้วก็ต้องเตรียมใจอีกรอบเพราะบรรยากาศตอนขาลงบันไดมันช่างวังเวงเสียจริง สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนอยากมาเปิดประสบการณ์ใหม่กับ Mein Licht Fusion & Bar บาร์ลับโคราช ก็ตามมาได้เลยใกล้ไนต์บาร์ซาโคราชจ้า และติดตามรีวิวร้านอาหารโคราชอื่น ๆ ได้ที่เพจ we korat น้า

การเดินทาง

ร้าน Mein Licht Fusion & Bar

  • ติดไนต์บาร์ซาสวนหมาก ฝั่งตรงข้ามโรงแรมจอมสุรางค์ ถนนมหาดไทย เมืองนครนครราชสีมา
  • เปิดทุกวัน 17.00-24.00 น.
  • โทร : 064-928-8187

แผนที่

อยู่ระหว่างโรงเรียนมารีวิทยากับตลาดร้อยปี ตรงข้ามร้านถิงถิง บิงซู&ขนมหวาน ติดกับร้านยูโทเปีย เบียร์คราฟ
static-map

การติดต่อ

restaurantPhoto
81 ถนน มุขมนตรี ตำบลในเมือง นครราชสีมา 30000, - ในเมือง เมืองนครราชสีมา นครราชสีมา,เมืองนครราชสีมา