ทำความรู้จัก MezzoX - กาแฟสดคุณภาพพรีเมียม ทำกาแฟได้ทั้งร้อนและเย็น
  1. ทำความรู้จัก MezzoX - กาแฟสดคุณภาพพรีเมียม ทำกาแฟได้ทั้งร้อนและเย็น

ทำความรู้จัก MezzoX - กาแฟสดคุณภาพพรีเมียม ทำกาแฟได้ทั้งร้อนและเย็น

มารู้จัก MezzoX หรือ "Mezzo eXpress beverages" กาแฟสดทำได้ทั้งร้อนและเย็นจากเมซโซ่ ชงง่าย รวดเร็ว ไม่ต้องมีเครื่องกินกาแฟดริปได้!
[Ad] • 7 ธ.ค. 2017 · โดย

อยากกินกาแฟสดคุณภาพดี ๆ แต่ไม่อยากไปคาเฟ่บ่อย ๆ หรือเสียเงินซื้ออุปกรณ์ให้วุ่นวาย มารู้จักกับ MezzoX เครื่องดื่มใหม่ของ Mezzo Thailand ที่เหมาะสำหรับคนกินกาแฟที่มีเวลาน้อยทุกคน

MezzoX คืออะไร? 

MezzoX
คือเครื่องดื่มปรุงสดคุณภาพพรีเมียมย่อมาจาก

"Mezzo eXpress beverages"
เป็นกาแฟปรุงสดคุณภาพพรีเมียม ทำได้ทั้งร้อนและเย็น ชงง่าย รวดเร็ว ไม่ต้องมีเครื่องหรืออุปกรณ์ใดๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากปรุงสดทีละแก้ว 

MezzoX

กาแฟดริป MezzoX ต่างจากของแบรนด์อื่น ๆ อย่างไร?

กาแฟดริปที่มีขายอยู่แล้วทำได้แค่เครื่องดื่ม "ร้อน" "กาแฟดำ" เท่านั้น กาแฟดริป MezzoX เป็นรายแรกในโลกที่เน้นและสามารถปรุงเครื่องดื่ม "ร้อน" และ "เย็น" ให้รสชาติดีและสม่ำเสมอ เราทำได้ด้วยกรรมวิธีการคั่ว บด ที่แตกต่าง และด้วยการเพิ่มประมาณผงกาแฟเป็น 16gm ในซองดริป

นอกจากเครื่องดื่มร้อนและเย็นที่หลากหลายแล้ว จุดเด่นที่ชัดเจนที่สุดของเครื่องดื่ม MezzoX คืออะไร?

จุดแตกต่างที่สำคัญที่สุด คือการใช้ควบคู่กับนมเมซโซ่ (Mezzo Milk) ซึ่งเป็นรายแรกของโลกที่ทำให้การปรุงเครื่องดื่มไทย ๆ ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ง่าย สะดวก และรวดเร็วมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟเย็น หรือชาเย็น แค่มีนมเมซโซ่ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อวัตถุดิบหลากหลายชนิด และไม่จำเป็นต้องผสมตามสูตรให้เสียเวลา ทาง Mezzo ได้วิจัยและพัฒนานมเมซโซ่มาเป็นเวลา 2 ปีกว่า เพื่อให้ชีวิตคุณสะดวกและง่ายยิ่งขึ้น

MezzoX

นมเมซโซ่ คือ?

เป็นนมพิเศษที่สามารถปรุงเครื่องดื่มได้หลากหลายชนิด วัตถุดิบหลัก ๆ มี นมผง น้ำมันพืชและน้ำตาล นอกจากเครื่องดื่มสไตล์ไทย ๆ แล้ว ยังสามารถปรุงเครื่องดื่มร้อน/เย็นเช่น ช็อกโกแลต ชาเขียวมัทฉะ และอื่น ๆ ได้

MezzoX

ควรเก็บนมเมซโซ่อย่างไร?

หากยังไม่เปิดกล่อง สามารถเก็บในอุณหภูมิห้องเป็นเวลา 1 ปี หลังจากเปิดแล้ว ต้องเก็บในตู้เย็น และสามารถเก็บได้นานถึง 3 สัปดาห์

ตอนเอาออกจากตู้เย็น บางส่วนของนมเมซโซ่เกาะกันเป็นก้อน ๆ แสดงว่าเสียหรือไม่?

ตามธรรมชาติของวัตถุดิบที่อยู่ในนมเมซโซ่ การเกาะเป็นก้อนเป็นเรื่องปกติ คุณเพียงแค่ "เขย่า" หรือ "คน" เพื่อให้กลับไปเป็นของเหลวเหมือนเดิม

MezzoX เหนือกว่าเครื่องดื่มที่บรรจุใน "ขวด" และ"กระป๋อง" อย่างไร?

เครื่องดื่ม (รวมทั้งอาหาร) ทุกชนิดมีคุณภาพและรสชาติดีเยี่ยมที่สุดเมื่อปรุงสดและดื่มทันที เครื่องดื่ม MezzoX คุณภาพดีกว่าเพราะว่าน้ำร้อนที่ปรุงสดจะนำรสชาติที่เข้มข้นออกจากผงกาแฟ/ใบชา เมื่อผสมกับส่วนผสมอื่น ๆ และดื่มทันที จะได้คุณภาพและรสชาติเสมือนกับปรุงสด ๆ จากเครื่อง ไม่ว่าคุณจะชื่อชอบการเติมนมสด ดื่มเป็นกาแฟดำ หรือเติมนมเมซโซ่  

ทำไมคุณภาพและรสชาติถึงได้ดีกว่าเครื่องดื่ม "สำเร็จรูป" และ "3-in-1"?

เครื่องดื่ม "สำเร็จรูป" และ "3-in-1" ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อลดต้นทุนและราคาขาย ไม่ได้คำนึงถึงคุณภาพและรสชาติเป็นหลัก เพราะฉะนั้นจึงใช้วัตถุดิบราคาถูก นอกจากนั้น การแปรรูปที่มากเกินไปทำให้กลิ่นและรสตามธรรมชาติไม่เหลืออยู่เลยแม้แต่น้อย ต่างจากกาแฟ MezzoX ที่ยังเก็บรสชาติและคุณภาพของกาแฟสดไว้ให้คุณดื่มด่ำได้

MezzoX