[รีวิว] ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย เมนูใหม่รสเด็ด "ข้าวต้มหมูเด้ง"
  1. [รีวิว] ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย เมนูใหม่รสเด็ด "ข้าวต้มหมูเด้ง"

[รีวิว] ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย เมนูใหม่รสเด็ด "ข้าวต้มหมูเด้ง"

ก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย ไร้มันเด้งสู้ลิ้นพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดสะท้านทรวง ไม่เหมือนก๋วยเตี๋ยวร้านไหน ๆ เอาชนะใจลูกค้าขาประจำและขาจรในย่านวัดตรีมากว่า 40 ปี
writerProfile
15 ต.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ้ปุ๊ย
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ใครตามหาร้านเด็ด ๆ ในกรุงเทพฯ บอกเลยห้ามพลาด ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย ตำนานหมูเด้งกว่า 40 ปี ร้านนี้ถือเป็นร้านลับของคนในย่านวัดตรีเพราะเปิดเฉพาะวันธรรมดาเท่านั้นเที่ยง ๆ คือลูกค้าแน่นขนัด คนต่อคิวกันแบบจัดเต็ม มองไกล ๆ ก็สัมผัสได้ว่าร้านนี้ต้องเด็ดแน่นอนเมื่อไปถึงร้านเราเลยชวนเจ๊คุยสักหน่อย ถึงสีหน้าเจ๊จะดูจริงจังในการลวกหมูเด้งให้กับลูกค้า แต่จริง ๆ แล้วเจ๊คือใจดีมาก ๆ เจ๊เก๋ย (คุณปณิชา กนกชัยอมร) ซึ่งเป็นน้องสาวแท้ ๆ ของเจ๊ปุ๊ยเล่าว่า ตนสืบทอดตำนาน “ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย” เป็นรุ่นที่ 3 ต่อจากแม่และพี่สาวจนเป็นร้านตำนานของคนในย่านนี้มากว่า 40 ปี มีลูกค้าแวะเวียนมาฝากท้องไม่ขาดสาย

เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย
เจ้เก๋ยทายาทรุ่น 3
หมูเด้งร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย
หมูเด้งร้อนๆ
หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย
บริเวณหน้าร้าน

โดยจุดเด่นที่ทำให้ลูกค้าพากันติดใจในรสชาติก็คือ หมูเด้งที่เด้งละมุนสู้ลิ้น และน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดที่ต่างจากร้านก๋วยเตี๋ยวทั่ว ๆ ไป กินด้วยกันแล้วครบรส มีความนัวแซ่บจากแจ่วและรสสัมผัสเด้ง ๆ กัดเพลินจากหมูเด้ง แถมชามนึงจะได้หมูเด้งแบบพูนชามเรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ

เจ๊เก๋ยเล่าให้เราฟังว่าเมื่อก่อนขายก๋วยเตื๋ยวเนื้อ แต่เนื้อแพงเลยเปลี่ยนมาขายก๋วยเตี๋ยวหมูแต่ก๋วยเตี๋ยวหมูธรรมดาก็จะเฉย ๆ เลยสรรหาหมูเด้งเจ้าเด็ดมาเพื่อทำให้ “ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย” โดดเด่นไม่เหมือนใคร เมื่อขายไปนาน ๆ จากลูกค้าขาจรก็ผันตัวมาเป็นขาประจำ ส่วนใหญ่ลูกค้าก็จะเป็นพนักงานออฟฟิศ ทหาร หรือนักศึกษาในย่านนี้ เจ๊ชี้ให้ดูว่ามีลูกค้าขาประจำมากินร้านเจ๊ทุกวัน ไม่รู้ติดใจหมูเด้งหรือเจ๊กันแน่ เจ๊ตอบขำ ๆ

บรรยากาศร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย
มีการันตีความอร่อย
เมนูเด็ดร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย
เมนูเด็ดของร้าน
หมูเด้งร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย
หมูเด้งสุดฟิน

หลังจากคุยกันมาสักพักเจ๊เอ๋ยก็ทำเมนูแรกให้เราชิมก็คือ “ก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งต้มยำ” (45 บาท) สูตรเด็ดของทางร้าน ตอนเจ๊ลวกหมูเด้งก้อนโตให้เราดูก็ชวนน้ำลายไหลได้ไม่น้อยเลย หลังจากชิมแล้วก็ต้องร้องว้าว เส้นลวกมาแบบกำลังดี หมูเด้งที่ใส่มาแบบไม่กั้ก พร้อมซอสแจ่วที่ใส่มาเป็นน้ำต้มยำสไตล์ของร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย หอมน้ำซุปและมีความเผ็ด ความนัว ซดร้อน ๆ คล่องคอ หมูเด้งก็เด้งกรุบและมีรสชาติกลมกล่อมสมคำร่ำลือ ทีเด็ดอีกอย่างของร้านเจ๊ก็คือ ถั่วป่นที่ป่นละเอียด พอใส่ในก๋วยเตี๋ยวก็ให้รสชาติของซุปหอมและมีมิติมากขึ้น

ก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งต้มยำร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย
ก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งต้มยำ
ก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งต้มยำร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย
น่ากินสุดๆ

เราแอบเหล่โต๊ะข้าง ๆ ว่าสั่งอะไรกันบ้าง ก็เห็นว่าอีกเมนูเด็ดที่หลายโต๊ะสั่งก็คือ “หมูเด้งลวกจิ้ม” (45 บาท) เมนูที่ดูจะง่าย แต่ความอร่อยคือเต็ม 10 ไม่หัก คีบกินได้เรื่อย ๆ แสนเพลิน หมูเด้งเค็ม ๆ หวาน ๆ ลงตัว ตัดด้วยน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ คือฟิน ยิ่งแย่งกันกินกับเพื่อนก็ยิ่งอร่อย เราแอบใส่ถั่วป่นลงไปในแจ่วก็เพิ่มความมันความนัวไปอีกแบบ อยากให้ทุกคนมาลอง

หมูเด้งลวกจิ้มร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย
หมูเด้งลวกจิ้ม
น้ำจิ้มแจ่วร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งต้มยำร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย
น้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด

อีกหนึ่งเมนูใหม่เจ๊บอกเพิ่งเริ่มทำได้ไม่นานนั้นก็คือ “ข้าวต้มหมูเด้ง” (45 บาท) พระเอกของจานนี้ก็ยังคงเป็นหมูเด้งอยู่ แต่ความต่างคือ Texture ของข้าวสวยที่มีความร่วนเป็นเม็ด ๆ เข้ากันได้ดีกับหมูเด้งนุ่ม ๆ และน้ำซุปกระดูกหมูร้อน ๆ โรยด้วยกระเทียมเจียวเพิ่มความหอม ตักทุกอย่างใส่ปากพร้อมกันคือฟินเว่อร์

ข้าวต้มหมูเด้งร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย
ข้าวต้มหมูเด้ง

หลังจากเราได้ชิมแต่ละเมนูจนครบ เราก็ลองพูดคุยกับลูกค้าทั้งขาจร ขาประจำ ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย” เป็นร้านเด็ดยืนหนึ่งในย่านวัดตรีจริง ๆ หมูเด้งละมุนสู้ลิ้น พร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บนัว เป็นเมนูที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เจ๊บอกว่าใครไม่สะดวกมาหน้าร้านก็สั่งผ่าน LINE MAN ได้ สะดวกไปอี๊ก 

บรรยากาศร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๊ย

การเดินทาง

เดินทางมาที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแล้วเดินมาทางถนนดินสอจนถึงปากซอยสยามบรรณเยื้องวัดตรี 

เมนูห้ามพลาด

ก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งต้มยำ, ข้าวต้มหมูเด้ง, หมูเด้งลวกจิ้ม

แผนที่

อยู่ปากซอยสยามบรรณ เยื้องวัดตรี

การติดต่อ