โมรา ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน ชลบุรี ร้านเปิดใหม่ในชลบุรี
  1. โมรา ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน ชลบุรี ร้านเปิดใหม่ในชลบุรี

โมรา ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน ชลบุรี ร้านเปิดใหม่ในชลบุรี

ร้านที่ใคร ๆ ก็ต้องไปลองกิน เพราะแม่ค้าไอเดียเจ๋ง นำก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อนที่ทำใส่ในลูกมะพร้าว ร้านนี้พึ่งเปิดมา 10 วัน ดังทั่วชลบุรี จนต้องตามมากิน
writerProfile
6 ต.ค. 2018 · โดย

#วงในบอกมา

  • เมื่อก่อนร้านขายก๋วยเตี๋ยวใส่ชามปกติ ขายมา 20 ปี ขายแถว Bardock Pub บางแสนเดิมทีร้าน โมรา ขายก๋วยเตี๋ยวใส่ในชามปกติ เป็นสูตรดั้งเดิมขายมากว่า 20 ปี
  • มีที่มาที่ไปจากพี่ชายขายมะพร้าว ส่วนภรรยาของน้องชายขายก๋วยเตี๋ยว จึงเกิดไอเดียเป็น ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน
  • เมนูต้องสั่ง ต้มยำเย็นตาโฟมะพร้าว ห้ามพลาด เป็นเมนูแนะนำจากทางร้าน
ร้านก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อนโมรา
ร้านก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อนโมรา 

สวัสดีเพื่อน ๆ สายกินเส้นทั้งหลาย วันนี้พวกเราทีมงาน Wongnai ชลบุรี มีร้านก๋วยเตี๋ยวเปิดใหม่ ที่แหวกแนว และกำลังโด่งดังในโลกโซเชียลสุด ๆ มานำเสนอ นั่นก็คือร้าน โมรา ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน ชลบุรี แค่ได้ยินชื่อชื่อก็แปลกแล้วใช่ไหมคะ อาจจะฟังดูงง ๆ ดูไม่น่าเข้ากันเลย แต่บอกเลยพอเราสั่งมาแล้วหน้าตาน่ากินสุด ๆ ต้องขอถ่ายรูปเช็กอินเลยทีเดียว หิวกันแล้วใช่ไหมล่ะ อ่ะ! ไม่รอช้า ไปดูกันเลย!

โมรา ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน
บรรยากาศในร้าน

ร้านนี้เป็นร้านเล็ก ๆ ติดริมถนนสุขุมวิท ขาเข้าตัวเมืองชลบุรี บริเวณจุดกลับรถหน้าวัดจรูญราษฎร์ ต.ห้วยกะปิ เป็นร้านเปิดใหม่ในชลบุรี เปิดมาได้แค่ 10 วัน มีมะพร้าวน้ำหอมเต็มหน้าร้านเลย ถ้าผ่านมาก็จะเห็นร้านง่ายมาก มีลูกค้าเข้าออกตลอดวัน มีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวทะเล และก๋วยเตี๋ยวต้มยำเย็นตาโฟ ราคาตั้งแต่ 20 บาท จนถึง 40 บาท แต่ที่แปลกกว่าร้านอื่นคือ ที่ร้านจะลวกก๋วยเตี๋ยวใส่ลูกมะพร้าวอ่อน แถมมีมะพร้าวอ่อนอยู่ในลูกมะพร้าวด้วย  

โมรา ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน
คุณพี่เจ้าของร้าน 
โมรา ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน
พี่ชายขายมะพร้าว

ร้านก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อนโมรา ชลบุรี มีที่มาที่ไปในโลก Social มาจากพี่นักข่าวมากินกัน แนะนำบอกต่อ จนมีมาทำข่าวกันหลายช่องเลย ส่วนชื่อ โมรา มีที่มาที่ไปจากพี่เจ้าของร้านเคยเปิดร้านกินดื่มมาก่อนแถวย่านบางแสน ก็เลยนำชื่อมารวมกัน เป็นชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวไปเลย นอกจากนี้ยังมีน้ำมะพร้าวที่พี่ชายเปิดขายอยู่ติดกัน ปอกกันสด ๆ จะนั่งกินหรือจะซื้อกลับบ้านก็ได้หมดจ้า

โมรา ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน
ร้านอยู่ใต้ต้นมะขามใหญ่สังเกตุง่าย

มาดูกันเลยดีกว่า ว่าที่ร้านมีอะไรให้กินบ้าง เริ่มจาก “ต้มยำเย็นตาโฟมะพร้าว” ราคา 40 บาท เราสั่งเป็นเส้นเล็กเย็นตาโฟ เส้นนุ่มกำลังดี น้ำซุปรสชาติแทบไม่ต้องปรุงเลย แต่แอบมีความเผ็ดเปรี้ยวนิด ๆ ใครที่ชอบรสชาติแบบนี้ แนะนำต้องสั่ง เพราะเมนูนี้คือเมนูแนะนำของทางร้านเลยจ้า

โมรา ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน
ต้มยำเย็นตาโฟมะพร้าว 
โมรา ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน
รสจัดจ้านถึงใจ

เมนูต่อมาเราสั่งเป็น “หมี่เหลืองต้มยำ” ราคา 40 บาท สายกินเส้น ชอบเส้นแบบไหนก็จัดเลย เพราะรสชาติของร้านนี้น่าจะถูกปากใครหลาย ๆ คน อย่างเมนูนี้ก็รสชาติจัดจ้านถึงใจ น้ำต้มยำรสเข้มข้น กินได้แบบไม่ต้องปรุง แถมพี่เจ้าของร้านยังให้เครื่องเยอะแบบไม่มีกั๊ก ใส่มาแน่นลูกมะพร้าวอิ่มกำลังดี 

โมรา ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน
 หมี่เหลืองต้มยำ 
โมรา ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน
ราคา 40 บาท

ส่วนลูกนี้คือ “เส้นใหญ่น้ำใสธรรมดา” 40 บาท ใครที่อยากกินก๋วยเตี๋ยวน้ำใสธรรมดา ทางร้านก็มีเช่นกัน เส้นนุ่ม~ น้ำซุปไม่ต้องปรุงอีกเช่นเคย กินคู่กับเนื้อมะพร้าวรสชาติเข้ากันมากกว่าที่คิด!

โมรา ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน
ใส่เนื้อมะพร้าวกินเป็นเครื่องก๋วยเตี๋ยว

 นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูกินเล่นอย่าง “เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว” ราคา 40 บาท ให้กินเล่น ๆ เพลิน ๆ ระหว่างรอก๋วยเตี๋ยวด้วยค่ะพอกินเสร็จก็ต้องตบท้ายด้วยของหวาน นั่นก็คือ ขนมถ้วยนั่นเอง ถือว่าเป็นการปิดมื้ออาหารแบบ ฟิน ฟิน ฟิน 

โมรา ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน
เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว 
โมรา ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน
ห่อกินเล่นระหว่างรอ
โมรา ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน
มีขนมถ้วยหวาน หอมใบเตยให้กินเล่นด้วยนะ

เป็นอย่างไรบ้างคะเพื่อน ๆ เห็นแล้วอยากไปลองเลยใช่ไหมล่ะ หน้าตาแปลกแต่รสชาติไม่แปลกนะจ๊ะ ใครอยากจะพิสูจน์ความฟินแบบนี้ก็ตามไปเลยที่ ร้าน โมรา ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน เป็นอีกร้านก๋วยเตี๋ยวชลบุรีที่อยากแนะนำเลยค่ะ ถ้าใครเคยมากินแล้วก็อย่าลืมรีวิวให้เราได้รู้ด้วยนะ และถ้าเพื่อน ๆ ต้องการหาร้านใหม่โดนใจทั้งของคาว และของหวานก็สามารถติดตามต่อได้ที่ ชลบุรีกินอะไรดี นะคะ

พิกัด: ขาเข้าตัวเมืองชลบุรี บริเวณจุดกลับรถหน้าวัดจรูญราษฎร์ ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด: เปิดทุกวัน 9.00น. - 17.00น.

เมนูห้ามพลาด

บะหมี่น้ำมะพร้าวอ่อน, เส้นเล็กต้มยำ

แผนที่

อยู่เยื้องๆกับวัดจรูญ ทางยูเทิร์น ที่มีมะพร้าวขายหน้าร้านเยอะๆ
static-map

การติดต่อ

ก๋วยเตี๋ยวโมรา ในลูกมะพร้าว
10 หมู่1 ตำบล เสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20000 ประเทศไทย,เมืองชลบุรี