"หมูปลาร้าผับ บางแสน" ร้านในกระแสยอดฮิต ขวัญใจน้อง ๆ ชาว ม.บูรพา
  1. "หมูปลาร้าผับ บางแสน" ร้านในกระแสยอดฮิต ขวัญใจน้อง ๆ ชาว ม.บูรพา

"หมูปลาร้าผับ บางแสน" ร้านในกระแสยอดฮิต ขวัญใจน้อง ๆ ชาว ม.บูรพา

เมนูสุดแรงในกระแสช่วงนี้ต้อง หมูปลาร้า กับร้าน "หมูปลาร้าผับ บางแสน" กลิ่นเตะจมูกจนต้องแย่งกันซื้อ ใครไม่เคยลองถือว่าเชย
writerProfile
25 ก.พ. 2018 · โดย

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาววงในชลบุรีทุกคน วันนี้ผมจะมามาพบกับมินิรีวิว เมนูอาหารที่กำลังเป็นที่นิยมในช่วงนี้ ถ้าจะพูดถึงเรื่องกระแสเมนูฮอตฮิตแล้วล่ะก็ หนึ่งในนั้นต้องมีเมนู หมูปลาร้า แน่นอนครับ แล้วตอนนี้ก็มาถึงบางแสนแล้วนะ นั่นคือร้าน "หมูปลาร้าผับ บางแสน" บอกเลยใคร ๆ เขาก็มาลองกันแล้วนะ คนมารอต่อคิวตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด อะไรรีบจะขนาดนั้น งั้นเราไปดูกันดีกว่าว่าทำไมเขาถึงฮิตกัน

ร้านหมูปลาร้าผับ บางแสน ตั้งอยู่บนถนนเลียบหาดวอนนภา อยู่ด้านซ้ายมือหากมาจากวงเวียนบางแสน ใกล้ ๆ กับโรงเรียนโสตศึกษา

หมูปลาร้าผับ บางแสน
เจ้าของยังไม่จัดร้าน คนก็มารอกันเต็ม (ร้านเปิดขาย 21.00 น. เป็นต้นไป)

ร้านหมูปลาร้าผับ บางแสน เพิ่งเปิดได้เดือนกว่า ๆ คนก็พากันมาลองแล้วครับ พี่อายเจ้าของร้านบอกผมว่า มาขายวันแรกคนก็เยอะตั้งแต่วันแรกเลย สงสัยว่าเขาอยากลองของใหม่กันแน่ ๆ เมนูหมูปลาร้านี้ พี่อายเล่าให้ฟังว่าตอนนี้เป็นที่นิยมมากในกรุงเทพฯ พอดิบพอดีกับที่บ้านพี่อายก็ทำปลาร้าส่งออกอยู่ เลยใช้โอกาสนี้ทำหมูปลาร้ามาขายคนที่มานั่งเล่นริมหาดวอนนภาซะเลย

หมูปลาร้าผับ บางแสน
รอหมูย่างก่อนนะน้อง ยังไม่ได้ขึ้นเตาน้องๆ ก็มารอหน้าร้านกันแล้ว
หมูปลาร้าผับ บางแสน
ย่างยั่วน้ำลายกันตรงหน้า
หมูปลาร้าผับ บางแสน
ใช้เวลาย่างประมาณ 10 นาที 
หมูปลาร้าผับ บางแสน
กลิ่นหอมมาแต่ไกล

ก่อนจะสั่งต้องต่อคิวนะครับ เมื่อถึงคิวของเราแล้วจะมีพี่คนสวยนั่งจดรายการที่เราสั่ง และขอเบอร์โทรไว้ เผื่อเราจะไปทำธุระก่อน ถ้าหมูเราเสร็จแล้วพี่เขาจะโทรหาครับ สะดวกสบายเลยแหละ ไม่ต้องยืนรอให้เมื่อยไปนั่งเล่นริมหาดก่อนก็ยังได้

หมูปลาร้าผับ บางแสน
พี่คนสวยนั่งจดรายการให้หายห่วง

ที่ร้านจะทำเนื้อหั่นเป็นชิ้น ๆ แล้วเสียบไม้ มีให้เลือกหลายอย่างนะครับ ทั้ง ไก่, หมู, ไส้หมู, เนื้อวัว ที่คนส่วนใหญ่จะสั่งกัน เห็นถือเป็นกระจาดเชียว และสาว ๆ เหมือนจะชอบเป็นพิเศษซะด้วยครับ ผมรอไปก็อิ่มอกอิ่มใจตั้งแต่ยังไม่ได้กิน ส่วนผักที่อยู่หน้าร้านบอกเลยว่าเต็มที่ได้เลย ตักแบบบุฟเฟ่ต์กันเลยครับ พี่อายให้ไม่จำกัด

หมูปลาร้าผับ บางแสน
ผัดสดก็หยิบมาหั่นกันให้เต็มที่ ฟรี!
หมูปลาร้าผับ บางแสน
หมูที่นี่เนื้อเด้งดีจัง 
หมูปลาร้าผับ บางแสน
เด็ดสุดครับร้านนี้

ราคาก็ไม่แพงเลยครับ เนื้อหมู ไส้หมูไม้ละ 15 บาท เนื้อวัวไม้ละ 20 บาท ผักก็ฟรีชอบอะไรก็หยิบไปได้เลย น้ำจิ้มปลาร้าสูตรเด็ดฉบับต้นตำรับพี่อายเขาก็ให้ฟรีแบบไม่มีหวง หรือจะสั่งข้าวเหนียวห่อละ 5 บาท เพิ่มอีก ถ้าไม่อิ่ม

หมูปลาร้าผับ บางแสน
ลองแล้วจะติดลิ้น ฟินยันเครื่องใน
หมูปลาร้าผับ บางแสน
ลองดูสักคำแล้วจะติดใจ 
หมูปลาร้าผับ บางแสน
อย่าลืมจิ้มปลาร้าสูตรเด็ด

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ผมคิดว่าเพื่อน ๆ เห็นแล้วอยากไปลองเลยใช่ไหมครับร้านหมูปลาร้าผับ บางแสน กำลังเป็นที่สนใจของบรรดาวัยรุ่นละแวกนั้น อาจจะรอนานนิดหน่อย อย่าเพิ่งท้อนะครับ ของดีรออยู่ อย่าลืมแวะมาลองชิมกันนะครับ เพื่อน ๆ สามารถติดตามร้านในตำนานหรือร้านอาหารเด็ด ๆ ในจังหวัดชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียงได้ที่นี่ ชลบุรีกินอะไรดี

ร้านหมูปลาร้าผับ บางแสน ตั้งอยู่บนถนนเลียบหาดวอนนภา อยู่ด้านซ้ายมือหากมาจากวงเวียนบางแสน

ร้านเปิดทุกวัน 21.00น. - 03.00น.

เบอร์โทร 092-509-0826

เมนูห้ามพลาด

เนื้อหมู, ไส้ย่าง, เนื้อวัว

แผนที่

ตรงข้ามวิสด้อม หลังมอบรู