ร้าน หมอมูดง ภูเก็ต อาหารใต้แบบฉบับภูเก็ต เจ้าเด็ดในตำนาน!
  1. ร้าน หมอมูดง ภูเก็ต อาหารใต้แบบฉบับภูเก็ต เจ้าเด็ดในตำนาน!

ร้าน หมอมูดง ภูเก็ต อาหารใต้แบบฉบับภูเก็ต เจ้าเด็ดในตำนาน!

อาหารใต้รสเด็ดในตำนาน เปิดมากว่า 23 ปี ร้าน “หมอมูดง” ภูเก็ต ร้านอาหารภูเก็ตการันตีความเด็ดด้วย Wongnai Users’ Choice
writerProfile
21 พ.ค. 2021 · โดย

หนึ่งในร้านอาหารภูเก็ตที่ไม่ว่าแขกไปใครมาจังหวัดภูเก็ต ถ้าอยากจะต้อนรับด้วยอาหารใต้รสเด็ดแบบฉบับภูเก็ตแท้ ๆ ก็จะนึกถึงทันที กับร้าน “หมอมูดง” ภูเก็ต ร้านลึกลับที่ใครรู้ไม่จริงมีหลงกันอย่างแน่นอน วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขออาสาพาแฟน ๆ นักชิมทั้งหลายไปรู้จักกับร้านนี้กันค่ะ ขอบอกเลยว่าที่นี่ได้รับการการันตีความเด็ดจาก Wongnai Users’ Choice อีกด้วย

ร้าน หมอมูดง ภูเก็ต
ทางเข้าร้าน “หมอมูดง” ภูเก็ต 

ร้าน “หมอมูดง” ภูเก็ต ตั้งอยู่ในซอยป่าหลาย ติดกับคลองมูดง ทำให้เป็นที่มาของชื่อร้าน เพราะเจ้าของร้านและสูตรการทำอาหารชื่อว่า “หมอ” และร้านอยู่ริมคลองมูดง เลยเรียกง่าย ๆ ว่า “หมอมูดง” นั้นเองค่ะ

ร้านนี้เปิดมานานกว่า 23 ปีแล้ว เริ่มต้นจากการทำอาหารกินกันเองในกลุ่มเพื่อนฝูง แต่ความเด็ดของรสชาติทำให้มีการบอกต่อและคนเริ่มมากินเยอะขึ้นจากมีเพียงแค่ 2 โต๊ะ ทำให้ต้องขยายพื้นที่และเปิดขายอย่างจริงจัง จนถึงตอนนี้สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 200 คนแล้วค่ะ

ร้าน “หมอมูดง” ภูเก็ต
บรรยากาศภายในร้าน “หมอมูดง” ภูเก็ต 
ร้าน หมอมูดง ภูเก็ต
ร่มรื่นเย็นสบาย

สิ่งที่หมัดใจลูกค้าของร้าน “หมอมูดง” ภูเก็ต คงหนีไม่พ้นเรื่องรสชาติและสูตรการทำอาหาร ที่เน้นความคงที่ของรสชาติอาหาร โดยทางร้านจะใช้วิธีการตวงในทุก ๆ ขั้นตอน และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญก็คือวัตถุดิบจะต้องสดใหม่อยู่เสมอ รวมไปถึงพืชผักต่าง ๆ ที่ทางร้านปลูกผัก เพื่อให้มั่นใจว่าวัตถุดิบที่นำมาทำเมนูต่าง ๆ ของร้านนั้นสดสะอาดแน่นอน

ร้าน หมอมูดง ภูเก็ต
อาหารใต้น่ากินทุกเมนู

เรามาเริ่มต้นเมนูแรกกันที่ “ปลายัดไส้” (ราคา 70 บาท/ตัว) เมนูอาหารดั้งเดิมของภูเก็ตที่ในยุคสมัยนี้ออกจะหากินยากแล้วละค่ะ แต่ที่ร้าน “หมอมูดง” ภูเก็ต ยังมีให้กินกันอยู่ และเป็นเมนูแนะนำของร้านอีกด้วย เมนูนี้ทางร้านจะใช้ปลาลังสด ๆ จากทะเล ทำความสะอาดและเอาก้างปลาออก ก่อนนำเนื้อปลามาผสมกับพริกแกงที่ทางร้านทำเอง และยัดกลับเข้าไปในตัวปลา ก่อนนำไปทอด รสชาติจะคล้ายทอดมัน แต่มีกลิ่นหอมแบบห่อหมก ตามมาด้วยเมนู “แกงคั่วหอยขมใบชะพูล” (ราคา 150 บาท) หอยขมที่ถูกดึงออกจากเปลือก นำมาคั่วกับเครื่องแกงสูตรเด็ด จนได้น้ำขลุกขลิก เครื่องแกงเข้มข้นเข้าถึงเนื้อหอย รสเผ็ดจัดจ้านถึงใจ

ร้าน หมอมูดง ภูเก็ต
 “ปลายัดไส้” 
ร้าน หมอมูดง ภูเก็ต
“แกงคั่วหอยขมใบชะพูล”

สำหรับเมนูที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่มาแล้วต้องลองก็คือเมนู “ปลากะพงนึ่งมะนาว” (ราคากิโลกรัมละ 600 บาท) ที่นี่จะทำแบบน้ำข้นไม่เหมือนที่อื่น มีส่วนผสมของไข่ไก่ มีความกลมกล่อมเปรี้ยวหวานลงตัว กินกับเนื้อปลากะพงสด ๆ เข้ากันได้อย่างดี และรสชาติแบบนี้ ที่อื่นไม่มีแน่นอนค่ะ

ร้าน หมอมูดง ภูเก็ต
 “ปลากะพงนึ่งมะนาว”
ร้าน หมอมูดง ภูเก็ต
เนื้อปลากะพงขาว ๆ น่ากินมาก

เท่านี้ยังไม่พอ “หมอมูดง” ยังมีเมนูเด็ดพร้อมเสิร์ฟให้เลือกอีกมากมาย แต่ละเมนูน่ากินสุด ๆ ไปเลย และแล้วก็มาถึงเมนูเด็ดของทางร้านที่ห้ามพลาด ที่มาแล้วต้องสั่ง บอกเลยว่าเป็นเมนูที่ควรค่าแก่การลิ้มลองมาก ไปดูกันเลย

เมนูเด็ดที่สั่งกันทุกโต๊ะต้องยกให้ “หมูคั่วเกลือ” (ราคา 100 บาท) เนื้อหมูคั่วแบบไม่แห้งจนเกินไป รสชาติเครื่องปรุงถึงเนื้อใน เด็ดจนใคร ๆ ก็ติดใจ ปิดท้ายด้วยเมนูห้ามพลาด “ยำสาหร่ายพวกองุ่น” (ราคา 150 บาท) เรียกว่าที่ร้าน “หมอมูดง” ภูเก็ต เป็นร้านแรก ๆ ในจังหวัดภูเก็ตเลยค่ะ ที่นำเมนูนี้มาขาย สาหร่ายพวกองุ่นสด ๆ จากทะเล กินพร้อมน้ำยำรสเปรี้ยวหวาน ที่มีทั้งเนื้อกุ้งและปลาหมึก เด็ดสุด ๆ

ร้าน หมอมูดง ภูเก็ต
 “หมูคั่วเกลือ”
ร้าน หมอมูดง ภูเก็ต
 “ยำสาหร่ายพวกองุ่น”

ใครมาภูเก็ตและอยากสัมผัสกับอาหารใต้แบบภูเก็ต อย่าลืมมาฟินกันได้ ที่ร้าน “หมอมูดง” ภูเก็ต นะคะ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. และใครที่ยังอยากจะฟินกับอาหารภูเก็ตกันต่อก็คลิกที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง และเข้าไปติดตามข่าวสารเรื่องของกินภายในจังหวัดภูเก็ตกันต่อได้เลยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

ปลายัดไส้, หมูคั่วเกลือ, ยำสาหร่ายพวกองุ่น

แผนที่

อยู่ติดกับคลองมูดง
static-map

การติดต่อ

ยำสาหร่าย
Phone number : 088-766-1634,086-945-2525
9/4 หมู่ 3 ถ.เจ้าฟ้าตะวันออก ซ.ป่าหล่าย,เมืองภูเก็ต
ประเภท