คาเฟ่ไม้ท้ายตลาดที่พร้อมให้คุณไปพักใจมองสายน้ำ “ณ ลาดกระบัง”
  1. คาเฟ่ไม้ท้ายตลาดที่พร้อมให้คุณไปพักใจมองสายน้ำ “ณ ลาดกระบัง”

คาเฟ่ไม้ท้ายตลาดที่พร้อมให้คุณไปพักใจมองสายน้ำ “ณ ลาดกระบัง”

แบตเตอรีร่างกายเหลือน้อยลงทุกที หยุดยาวนี้ใครอยากนั่งจิบกาแฟในคาเฟ่ เคล้าด้วยเสียงดนตรี มองสายน้ำไหล Wongnai จะพาไปชาร์จแบตให้เต็มร้อย “ณ ลาดกระบัง”

ผ่านงานหนักมาทั้งปี ร่างกายขึ้นขีดสีแดง ส่งสัญญาณเตือนว่า “Your battery is low” พอหยุดยาวทั้งที หลายคนคงอยากหาที่พักใจเติมพลังให้ร่างกายซะหน่อย แต่ไม่ต้องนั่งนึกนาน เพราะ Wongnai พร้อมหาที่ชาร์จแบตดี ๆ ให้คุณเสมอ เหมือนกับวันนี้ที่เราจะพาทุกคนไป “ตลาดน้ำหัวตะเข้” ริมคลองใหญ่สายประวัติศาสตร์ย่านลาดกระบัง พร้อมแล้วลองหลับตา จินตนาการถึงบ้านไม้ริมน้ำ เสียงน้ำในคลองไหลเอื่อย ๆ ลมเย็นปะทะหน้า กลิ่นอาหารชวนหิว พร้อมเครื่องดื่มหวานละมุน นี่คือ “ณ ลาดกระบัง” ร้านคาเฟ่ที่รับรองว่าใครได้เคยไปสักครั้ง ต่างก็คิดถึงและหวนกลับไปอีก

ณ ลาดกระบัง
ขอบคุณภาพจากคุณ Sootthinan Pothisant

“มาที่ร้านนี้เหมือนหลุดไปอีกยุคอีกสมัยหนึ่งเลยค่ะ ร้านเป็นตึกแถวไม้สไตล์เก่า แถมด้วยบรรยากาศริมคลอง ครั้งแรกที่เดินไปถึงตัวร้านก็แอบกรี๊ดเบา ๆ เพราะร้านน่ารักมากค่ะ ใช้โต๊ะไม้ เก้าอี้ไม้ แถมภาชนะที่เสิร์ฟอาหารก็เป็นถ้วยสังกะสี ปิ่นโตสังกะสี ชอบมาก ๆ เลยค่ะ เมนูของทางร้านก็ใช้มือวาดเอา มีความเก๋ระดับสิบจริง ๆ บรรยากาศดีงามอร่ามจิตสุด ๆ” (รีวิวโดยคุณ ใบหม่อน)

ณ ลาดกระบัง
ขอบคุณภาพจากคุณ Top'Per Soda'ntg

เมนูที่แขกไปใครมาก็สั่งคือ “ปังเย็น” เริ่มต้นที่ 35 บาท เท่านั้น มีสารพัดหน้าให้เลือกสรร แถมให้มาเยอะแบบจัดเต็ม ขนมปังกรอบของทางร้านหอมเนยนิด ๆ หวานชื่นใจด้วยน้ำเชื่อมที่เลือกได้ตามใจชอบ เป็นเมนูดับร้อนราคาประหยัด กินกับเพื่อนก็ได้ กินกับแฟนก็หวานสุด ๆ

ปังเย็น
ณ ลาดกระบัง

ส่วนเครื่องดื่มก็มีครบทั้งชาและกาแฟ สำหรับคอกาแฟพลาดไม่ได้กับ “เอสเปรสโซ” (ร้อน 40 บาท) และ “ลาเต้” (ร้อน 45 บาท) โดยทางร้านจะเปลี่ยนเมล็ดกาแฟไปในแต่ละเดือน ให้คนได้ลิ้มลองแบบไม่เบื่อ “ร้านนี้เป็นคาเฟ่บ้านไม้สุดฮิปที่ซ่อนตัวอยู่ท้ายตลาดเก่าหัวตะเข้ บรรยากาศริมคลอง เคล้าเพลงไทยยุค 80s - 90s จิบกาแฟของที่นี่ไปด้วย คือมันฟินมากเวอร์จริง ๆ” (รีวิวโดยคุณ Sootthinan Pothisan)

กาแฟ
ขอบคุณภาพจากคุณ Bingllow
ลาเต้
ขอบคุณภาพจากคุณ moomint

ใครสายหวานอยากลองเครื่องดื่มแบบอื่น ๆ ทางร้านก็มีสารพัดเครื่องดื่มทั้งชา และโกโก้ “วันฝนตกกับ “โกโก้ร้อน” (40 บาท) กินคู่กันกับ “ปังเย็นนมชมพู” มันดีสุด ๆ พร้อมกับบรรยากาศดีริมคลอง ได้เห็นวิถีชุมชนของคนพื้นที่ที่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นตลาดเก่า เบรกความวุ่นวายของชีวิตคนกรุงฯ ที่มีแต่ความเร่งรีบได้ดีเลยค่ะ” (รีวิวโดยคุณ moomint)

เครื่องดื่ม
ขอบคุณภาพจากคุณ Bingllow
เครื่องดื่ม
ขอบคุณภาพจากคุณ Sootthinan Pothisant

“ณ ลาดกระบัง” ไม่ได้มีแค่เมนูน่าลิ้มลองที่ดึงดูดให้เราไปหา แต่พ่วงด้วยบรรยากาศริมคลองแบบย้อนยุคที่ชาวกรุงฯ เฝ้าฝัน คาเฟ่ริมน้ำนี้ซ่อนตัวอยู่สุดทางของตลาดหัวตะเข้ พร้อมให้คุณไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ฟังเสียงน้ำไหล และอิ่มท้องไปกับอาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย อย่าให้การพักใจเป็นแค่ภาพฝัน ชวนครอบครัว สะกิดเพื่อน คว้ามือแฟน แล้วไปชาร์จแบตให้หายเหนื่อย ณ ลาดกระบัง กันเลย!

และเราอยากชวนเพิ่มความพิเศษให้วันหยุดยาวนี้กันต่อ กับนิทรรศการ “Rak Dok Floral Week: ดอกไม้แรก (ยิ้ม) แย้ม” ที่ทางเพจ RakDok ร่วมกับร้านค้าในชุมชนตลาดเก่าหัวตะเข้ นำดอกไม้และงานศิลปะหลายแขนง มาเพิ่มความสุขให้คนไทย ในงานจะมี Flower Installations จากแบรนด์ในเครือบริษัท เรนฟอเรสท์ (ประเทศไทย) จำกัด และผลงานศิลปะจากนักศึกษา พร้อมสารพัดอาหารและเครื่องดื่มที่ให้คุณไปลิ้มลองในบรรยากาศริมคลอง กินอิ่มท้อง พร้อมแชะภาพสวย ๆ อย่าลืมแวะไปแลกยิ้มกว้าง ๆ ที่ “ดอกไม้แรก (ยิ้ม) แย้ม” กัน!

ณ ลาดกระบัง
ขอบคุณภาพจากคุณ Sootthinan Pothisant

อยากเพิ่มพลังใจให้เกินร้อย ไปตามรอยกันต่อกับที่เที่ยวดี ๆ 

แผนที่

อยู่หลังตลาดหัวตะเข้ เดินเข้าซอยข้างเซเว่น เดินตรงมาเรื่อยๆข้ามสะพาน แล้วเลี้ยวขวา เดินตรงมาก็จะเจอร้าน
static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 0841575066
316, ถ.หลวงพรต ทับยาว ลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร,ลาดกระบัง