ร้านอาหารญี่ปุ่น หัวหิน “นานิวะเนโกะ” ฟู้ดทรัค เจ้าเด็ดริมถ.แนบเคหาสน์
  1. ร้านอาหารญี่ปุ่น หัวหิน “นานิวะเนโกะ” ฟู้ดทรัค เจ้าเด็ดริมถ.แนบเคหาสน์

ร้านอาหารญี่ปุ่น หัวหิน “นานิวะเนโกะ” ฟู้ดทรัค เจ้าเด็ดริมถ.แนบเคหาสน์

อดีตเชฟโรงแรมดัง! ผันตัวมาเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น สไตล์ฟู้ดทรัค ริมถนนแนบเคหาสน์หัวหิน กับร้าน "นานิวะเนโกะ หัวหิน"
20 มี.ค. 2018 · โดย

หัวหินเป็นเมืองที่มีร้านอาหารมากมาย หนึ่งในร้านอาหารที่ผู้คนตามหากันเมื่อมาเที่ยวหัวหิน คงไม่พ้นร้านสตรีทฟู้ดสุดเด็ด ที่เป็นร้านธรรมดา ๆ อยู่ข้างทางแต่รสชาติ ระดับภัตตาคารยังแพ้ วันนี้ทีมงาน Wongnai หัวหินเดิน ลัดเลาะ ซอกแซกไปตามซอย เจอกับร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่ร้านหนึ่ง “ร้านนานิวะเนโกะ” ร้านโดยเชฟท็อป เชฟผู้ท้าชิงเชฟกระทะเหล็กอาหารญี่ปุ่น 

nanivanako
หน้าร้านนานิวะเนโกะ

ร้านนานิวะเนโกะ ตั้งอยู่ที่ถนนแนบเคหาสน์ หัวหิน หากมาจากถนนเพชรเกษมเส้นหลัก ให้เข้าซอย หัวหิน 51 มาจนสุดซอย จะเจอกับ 3 แยก ให้เพื่อน ๆ เลี้ยวซ้ายมาประมาณ 50 เมตร จะเจอกับร้านนานิวะเนโกะ ลักษณะจะเป็นแบบทรัคฟู้ดอารมณ์เหมือนอยู่ญี่ปุ่นเบา ๆ เลยล่ะค่ะ เปิดตั้ง 18.00 น. - 01.00 น.

nanivanako
เชฟท็อปชูสองนิ้ว

เจ้าของร้านนานิวะเนโกะคือเชฟท็อป หนึ่งในเชฟผู้ท้าชิงที่เคยไปออกรายการเชฟกระทะเหล็ก หลาย ๆ คนคงคุ้นเคยกับชื่อร้านดี เพราะร้านนานิวะเนโกะ เปิดมาแล้วกว่า 18 ปี แต่ด้วยทางเชฟไม่มีที่เป็นของตัวเอง ทำให้ต้องย้ายร้านบ่อย ๆ ปัจจุบันจึงได้ย้ายมาเปิดอยู่ที่ถนนแนบเคหาสน์ หัวหิน แห่งนี้แหละค่ะ

nanivanako
ลองมาชิมดูครับ
nanivanako
เชฟท็อปผู้มีเตาคู่กาย

สมัยก่อนเชฟท็อปเคยเป็นเชฟในโรงแรมมากว่า 25 ปี ทั้งโรงแรมแชงกรีลา ภัตตาคารฮากิ ของโรงแรมเซ็นทาราหัวหิน ก่อนจะมาเปิดร้านเป็นของตัวเองจนถึงปัจจุบัน ใครที่มากินอาหารที่ร้านนานิวะเนโกะ ก็จะได้เห็นเชฟท็อปมีความถนัดในการทำเทปันยากิหรือการใช้เตาร้อนในการทำอาหารนั่นเอง อีกทั้งยังได้ดูลีลาที่เชฟท็อปควงขวดเครื่องปรุงเพื่อโชว์เพื่อน ๆ อีกด้วย  

nanivanako
ยิ่งมานั่งด้านหน้าร้านจะได้เห็นเชฟปรุงอาหารแบบชัดแบบ Full HD เลย

เมนูวันนี้ที่เราได้มาลองชิมก็จะมี พิซซ่าญี่ปุ่น (60 บาท) เมนูแนะนำจากทางเชฟ ที่ทั้งนั่งดูไปได้กลิ่นหอม ๆ พร้อมลีลาที่เชฟโชว์บอกเลยว่าคุ้มมากค่ะ หรือจะเป็น เกี๊ยวซ่า (40 บาท) เสิร์ฟมาร้อน ๆ เเป้งกรอบเบา ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มจิกโฉ่วก็ฟินสุด ๆ เลยค่ะ

nanivanako
พิซซ่าญี่ปุ่น
nanivanako
ด้านในพิซซ่าจะเป็นเส้นสปาเกตตี
nanivanako
เกี๊ยวซ่า

อีกหนึ่งเมนูแนะนำ ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมู (85 บาท) หมูทอดกรอบ ๆ ราดด้วยน้ำแกงกะหรี่เข้มข้น ถึงเครื่องอาหารญี่ปุ่นแต่ถูกปากคนไทยแท้อย่างชาวเราจริง ๆ เลยค่ะ

nanivanako
ข้าวหน้าแกงกระหรี่

สำหรับใครที่สนใจมาชิมอาหารที่ร้านนานิวะเนโกะ ก็มาได้ที่ถนนแนบเคหาสน์ หัวหิน ซอย 51 เลี้ยวซ้ายมาประมาณ 50 เมตร ร้านเปิดตั้งแต่ 18.00 - 01.00 น. นะคะ หรือถ้าหากเพื่อน ๆ อยากหาร้านอาหารเด็ด ๆ ก็ติดตามได้ที่เพจ หัวหินกินอะไรดี ได้เลยค่ะ มีร้านเด็ด ๆ มาแนะนำเพื่อน ๆ อีกเพียบ