10 ซีรีส์ชวนหิวของสายชิลบน Netflix กักตัวอยู่บ้านก็หายเหงา!
  1. 10 ซีรีส์ชวนหิวของสายชิลบน Netflix กักตัวอยู่บ้านก็หายเหงา!

10 ซีรีส์ชวนหิวของสายชิลบน Netflix กักตัวอยู่บ้านก็หายเหงา!

คอซีรีส์เตรียมตัวหายเหงา เพราะหมู่เฮาจัดมาให้เน้น ๆ 10 ซีรีส์ของคนรักอาหารบน Netflix การันตีว่าหายเหงา กักตัวอยู่บ้านปลอดภัย หามุมโปรดที่ใช่แล้วมาฟินไปด้วยกัน
writerProfile
23 มี.ค. 2020 · โดย

สถานการณ์แบบนี้ คงไม่มีใครอยากออกจากบ้าน! กอดหมอนข้างใบที่ชอบ เลือกโซฟามุมโปรด หยิบของกินสุดรัก แล้วกดเปิดซีรีส์ Netflix เลยจ้า ไล่ดูกันไปยาว ๆ แบบไม่ต้องหลับต้องนอนกันเลยทีเดียว ~ สำหรับซีรีส์ที่เราคัดสรรกันมาวันนี้ มีหลากหลายสไตล์ที่คุณห้ามพลาด จะโรแมนติก คอมเมดี้ เศร้า ซึ้ง หรือผี ๆ ชวนขนหัวลุก เราก็จัดมาให้หมด ว่าแล้วไม่รอช้า มาลุยกันเลย!

1.Let’s eat วุ่นรัก สาวนักกิน

มีทั้งหมด 3 Seasons ด้วยกัน ทุกซีซั่น มี “อาหาร” เป็นแกนหลักของเรื่อง ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ดึงดูดคอซีรีส์เกาหลีได้ดีเสมอต้นเสมอปลาย แต่ละซีซั่นมีการเชื่อมเรื่องราวโดยอาศัยองค์ประกอบต่างกัน ซีซั่นแรกเล่าการพบเจอกันของคนแปลกหน้า ซีซั่นที่สองเล่าถึงรักแรกและบ้านเกิดของตัวละคร และซีซั่นที่สามเพิ่มประสบการณ์ชีวิตให้ตัวละครมากขึ้น ใครดูจบรับรองว่าต้องกดสั่งอาหารมากินแน่นอน เชื่อเรา!

Netflix

2.Wok of Love กระทะเลิฟเสิร์ฟรัก

รักสามเส้าของเจ้าของภัตตาคารอาหารจีน อดีตหัวหน้าแก๊ง ผู้เปิดร้านอาหารขนาดเล็กเท่ารูหนู หวังให้ลูกน้องมีงานมีการทำ มาเจอกับเชฟอาหารจีนที่เคยโด่งดัง แต่กลับตกอับในคราวนี้ และหญิงสาว อดีตทายาทเศรษฐี บ้านของเธอกำลังล้มละลาย ทั้งสามมาพบกันที่ภัตตาคารอาหารจีนแห่งนี้ และเรื่องราววุ่น ๆ ที่จะกอบกู้ความสำเร็จด้าน “อาหาร” ก็เริ่มต้นขึ้น

Netflix

3.Chocolate ช็อกโกแลตสื่อสายใย

รักโรแมนติกดราม่า ยุนคเยซัง ลูกชายเจ้าของร้านอาหารขนาดเล็กบนเกาะแห่งหนึ่ง ได้พบกับชายอง เด็กหญิงผู้หิวโหยจากการถูกบังคับให้ลดน้ำหนัก วันรุ่งขึ้นยุนคเยซังตั้งใจทำช็อกโกแลตให้แก่ชายอง ทว่าชายองต้องกลับโซลกะทันหัน ส่วนยุนคเยซังก็ชีวิตพลิกผัน กลายเป็นทายาทของตระกูลมีฐานะ เขาเติบโตเป็นหมอ ในขณะที่ชายองเติบโตไปเป็นเชฟ มาลุ้นกันว่า ทั้งคู่จะกลับมาเจอกันได้อย่างไร

Netflix

4.Feed the Beast

'Dion' เพิ่งออกจากคุกมาไม่นาน สาเหตุของการติดคุกสืบเนื่องมาจากการเผาร้านอาหารของเจ้าของที่เป็นมาเฟีย สถานที่ที่เขาเขาเคยเป็นพ่อครัวมาก่อน แน่นอนว่าภายหลังออกจากคุก มาเฟียกลุ่มนั้นพยายามตามเก็บเขา ฟาก 'Tommy' ชายนักชิมไวน์ เขาสูญเสียภรรยาไปด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทั้งคู่มีเป้าหมายร่วมกัน คือ วางแผนเปิดร้านอาหาร คนหนึ่งต้องการมีชีวิตรอดจากมาเฟีย ส่วนอีกคนต้องการเริ่มต้นชีวิตใหม่ ไม่โศกเศร้าจากการสูญเสียอีกต่อไป

Netflix

5.Oh My Ghost รักนี้ผีขอป่วน

นาบงซอน เชฟที่ขาดความมั่นใจในการแสดงฝีมือ รวมถึงขาดทักษะการอยู่ร่วมกับผู้อื่น เธอมีความสามารถพิเศษ คือ สามารถสื่อสารกับวิญญาณได้ เธอถูกผีสาวชื่อชินซุนแอเข้าสิง ทำให้เธอมีนิสัยที่เปลี่ยนไป เป็นคนสนุกสนาน ปั่นหัวผู้ชาย และหื่นกามออกนอกหน้า เธอแอบปิ๊งเชฟคังซอนอู เรื่องวุ่นวายจึงเกิดขึ้น

Netflix

6.Midnight Diner: Tokyo Stories

ใครกำลังมองหาเนื้อหาเบาสมอง ผ่อนคลาย สบายอารมณ์ แต่ไม่พ้นกระตุ้นต่อมความหิวอยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องนี้โดยเด็ดขาด นำเสนอเรื่องราวอาหารชวนหิว พร้อม ๆ กับการเสนอมุมมองการใช้ชีวิตจากตัวละคร ซีรีส์เล่าเรื่องร้านอาหารขนาดเล็กกลางกรุงโตเกียวที่ไม่หลับใหลในยามค่ำคืน เจ้าของร้านทำอาหารเพียงคนเดียว เป็นร้านที่มีเมนูไม่มาก ลูกค้าแวะเวียนเข้ามา หากอยากสั่งอะไรกินก็สามารถบอกได้ เป็นสถานที่ที่รวบรวมผู้คนซึ่งหิวโหย มานั่งกินนั่งคุย บอกเล่าประสบการณ์ของแต่ละตัวละคร ให้คนได้ซึมซับเรื่องราวของกันและกันผ่านเมนูอาหารเรียบงาย ราคาไม่แพง แต่สวยงามและประณีต

Netflix

7.Samurai Gourmet

ซีรีส์ของสายกินตัวยง เดินทางไปกับพนักงานเงินเดือนหลังวัยเกษียณ ตามหาเมนูจานเด็ดทั่วโตเกียว เนื้อเรื่องไม่ได้ซับซ้อน นำเสนอความหมายและวัฒนธรรมของอาหารไปด้วยโดยละเอียด ซึ่งคุณลุงวัยเกษียณจะแสดงท่าทางการกินอาหารอย่างมีความสุข ชวนให้คนดูรู้สึกหิวตามได้ไม่ยาก ประกอบกับการนำเสนอภาพอาหารสุดละมุน

Netflix

8.Saboriman Kantarou

เอาใจสายหวานกันบ้าง กับซีรีส์ญี่ปุ่นที่ดำเนินเรื่องโดยเซลส์แมนผู้คลั่งไคล้การกินขนมหวานเป็นชีวิตจิตใจ เขาจะพาเราไปชิมขนมหวานทั่วกรุงโตเกียว ซึ่งขนมแต่ละอย่างนั้นล้วนแล้วแต่เป็นเมนูขึ้นชื่อที่ได้รับความนิยมทั้งสิ้น ตัวละครหลักอย่างคันทาโร่ ไม่เคยหวาดหวั่นกับการทำงานอันเคร่งเครียด เพราะชีวิตของเขามีเป้าหมาย คือ การกินขนมหวาน แม้จะยุ่งแค่ไหนก็ต้องเจียดเวลาไปกินขนมหวานให้จงได้

Netflix

9.นางสาวก้นครัว

ซีรีส์จากบ้านเรากันบ้าง นำเสนอเรื่องราวขนานกันไปของคน 2 วัย รุ่นแม่และรุ่นลูก พาร์ทรุ่นลูก ชายหนุ่มนักเขียนกำลังพยายามทำอาหารมัดใจแฟนสาวด้วยจานเด็ดตามสูตรของผู้เป็นแม่ ส่วนพาร์ทรุ่นแม่ ก็ดำเนินเรื่องราวของสาวต่างจังหวัดผู้รักการทำอาหาร เดินทางมาจากอุทัยธานี เธอมีความฝันอยากเป็นเชฟโรงแรมระดับ 5 ดาว ต้องมาฟาดฟันคารมกับเชฟประจำโรงแรม ประกอบกับมีเชฟผู้ช่วยคอยเอาใจช่วยอยู่ใกล้ ๆ คนดูจะได้มาลุ้นกันว่า ใครหรือจะได้เป็นพ่อของพ่อหนุ่มนักเขียน!

Netflix

10.The Craving

ซีรีส์ขนาดสั้นเอาใจคนขี้เกียจดูยาว ๆ ซีรีส์เล่าเรื่องว่าด้วยแจยอง หญิงสาวพนักงานบริษัทอายุใกล้ 30 เรื่องงานและความสัมพันธ์ส่วนตัว แม้จะวุ่นวายแค่ไหนแต่สิ่งหนึ่งที่ชูใจเธอได้ดีที่สุด คือ การทำอาหาร ทุกตอนจะนำเสนอวิธีการทำครัวในแบบฉบับคนคอนโดง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก และช่วงท้ายของตอนจะปิดท้ายด้วยทิปส์รวบรัดสำหรับคนรักการทำครัว ให้ได้เลียนแบบเมนูนั้นกันง่าย ๆ

Netflix

แค่เห็นเรื่องย่อก็เรียกน้ำย่อยให้กระเพาะทำงานแล้ว! มีให้เลือกหลากหลายสัญชาติ ทั้งคาวและหวาน มีสไตล์ทั้งโรแมนติก ซึ้ง เศร้า และตลกขบขัน จุใจกันในบ้านชนิดไม่ต้องออกไปไหน COVID-19 หรือโรคระบาดไหน ๆ เราก็ขอปักหลักนอนชิลนอนหิวกันยาว ๆ เลยจ้า ~