“มหาสาร” กับเนื้อวัวไทย 3 สายพันธุ์ และชิ้นเนื้อ 12 ส่วน
  1. “มหาสาร” กับเนื้อวัวไทย 3 สายพันธุ์ และชิ้นเนื้อ 12 ส่วน

“มหาสาร” กับเนื้อวัวไทย 3 สายพันธุ์ และชิ้นเนื้อ 12 ส่วน

หายหน้าหายตาไปหลายเดือน แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอนกับการกลับมาของ “มหาสาร” สเต๊กเฮาส์ที่อยากให้เราได้กินเนื้อวัวไทยในราคาจับต้องได้
writerProfile
26 มี.ค. 2020 · โดย
สู้ไปด้วยกัน #saveร้านอาหาร

#วงในบอกมา

  • เปิดจองอีกครั้งในเดือนธันวาคม หลังจากเริ่มเปิดให้จองเมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา ระหว่างเวลา 12.00-14.00 น. ผ่านทางอีเมล์ แต่บอกเลยว่าอีเมล์คิวของเดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน ถูกส่งเต็มตั้งแต่ 12.00 น. ของวันนั้นด้วยอีเมล์กว่า 7,000 ฉบับ 

  • หลังจากปรับการจองด้วยอีเมล์ ทำให้ลูกค้ามีโอกาสเข้าถึงมากขึ้น ให้ฟีลเหมือนซื้อลอตโต้งานวิ่งมาราธอน หากพลาดแล้วก็ไม่ต้องโทษใครนอกจากตัวเองที่ไม่มีดวง

  • การกลับมาครั้งนี้ของ “มหาสาร” เป็นการตีโจทย์ใหม่ด้วยการนำเอาเนื้อวัวไทย 3 สายพันธุ์ และชิ้นเนื้อ 12 ส่วน มาให้เราได้กิน และบอกได้เต็มปากว่าที่นี่คือ สเต๊กเฮาส์เนื้อวัวไทยตัวจริง คุณแบงค์ - ณัฐพงศ์ ราชเล็ก เจ้าของร้าน “มหาสาร” มีความตั้งใจที่จะยกระดับเนื้อวัวไทยเป็นทุนเดิม จึงพยายามให้คุณค่าของเนื้อวัวไทยทั้ง Prime Cut และ Secondary Cut ซึ่งทำให้ราคาเนื้อวัวไทยของที่นี่อยู่ในระดับราคาที่เอื้อมถึง แน่นอนว่าซัพพลายเออร์ก็อยากขายเนื้อวัวแบบทั้งชิ้นใหญ่ เพราะเป็นวิธีการบริหารจัดการชิ้นเนื้อได้ดีที่สุด และคุณแบงค์ก็ใช้เนื้อวัวแทบจะทุกส่วน สำหรับร้านใหม่ของ “มหาสาร” มีเนื้อวัวไทยถึง 3 สายพันธุ์ และใช้ชิ้นเนื้อมากถึง 12 ส่วน 

"มหาสาร" ร้านใหม่ โลเกชันใหม่
"มหาสาร" ร้านใหม่ โลเกชันใหม่ 

เดิมทีเดียว “มหาสาร” ใช้เนื้อวัวไทยเฟรนซ์เป็นหลัก ก่อนที่คุณแบงค์จะได้เนื้อวัวมาใหม่อีก 2 สายพันธุ์ คือ เนื้อวัวไทยวากิวจากจังหวัดมุกดาหาร และเนื้อวัวไทยแองกัสจากจังหวัดบุรีรัมย์ เนื่องจากคุณแบงค์อยากให้คนกินได้ชิมรสชาติของเนื้อวัวที่หลากหลายมากขึ้น

“เราเข้าใจลูกค้ามากขึ้น บางชิ้นส่วนขายไม่ได้เพราะโต๊ะเล็ก ลูกค้าอยากกินมากกว่านั้น ถึงเวลาเราเลยต้องย้ายร้าน ไม่ได้อัปขนาด แต่รองรับลูกค้าที่เราทำไหว รวมถึงมีโจทย์ใหม่ที่เราตั้งใจให้มหาสารเป็นสเต๊กเฮาส์ เราจึงเพิ่มเนื้อวัวไทยให้มี 3 สายพันธุ์ และ 12 ชิ้นส่วน ใช้วิธีการย่างทั้งหมด กินกับข้าว ไม่ได้ปรุงมาก แต่เราเลือกชิ้นส่วนเนื้อเอง” คุณแบงค์เล่าถึงการย้ายร้านมาสถานที่ใหม่ แต่ยังคงคอนเซปต์เดิม ราคาเดิม สิ่งที่เพิ่มเติมคือความหลากหลายของชิ้นส่วนเนื้อ รวมถึงรสชาติเนื้อวัวที่มากกว่ารสของเนื้อวัวไทยเฟรนซ์ที่เดิมมีเพียงตัวเลือกที่หลากหลายเนื้อสัมผัสเท่านั้น แต่รอบนี้เพิ่มรสของเนื้อวัวไทยสายพันธุ์อื่น ๆ เข้ามาด้วย

คุณแบงค์ - ณัฐพงศ์ ราชเล็ก เจ้าของร้าน “มหาสาร”
คุณแบงค์ - ณัฐพงศ์ ราชเล็ก เจ้าของร้าน “มหาสาร” 

ร้านที่กว้างขวางขึ้นที่มีมากถึง 8 โต๊ะ
ร้านที่กว้างขวางขึ้นที่มีมากถึง 8 โต๊ะ

เนื้อวัวไทย 3 สายพันธุ์ นำเสนอแบบ Prime Cut ของตัวเอง นำมาตัดแต่งที่ร้านจึงมีชิ้นเนื้อที่น่าสนใจมากถึง 12 ส่วน อาทิ ทีโบน, พีคาน่า, สเกิร์ต, น่องแก้ว, ลิ้น, แฟรงก์, สตริปลอยน์, ร่องซี่โครง, ขั้วตับ, ใบพาย, ริบอาย และสันใน โดยเฉพาะเนื้อร่องซี่โครงดรายเอจติดกระดูกที่เป็น Secondary Cut ที่มหาสารอยากนำเสนอให้คนกิน ตอนนี้คุณแบงค์ยังเพิ่มเตาย่างให้ใหญ่ขึ้นและมีถึง 2 เตา เพื่อย่างชิ้นเนื้อคนละส่วน โดยใช้เตาไฟแรงสำหรับย่างเนื้อวัว Prime Cut และใช้เตาไฟอ่อนสำหรับย่างเนื้อวัวที่ต้องใช้เวลานาน 

ชิ้นเนื้อ 12 ส่วน จากเนื้อวัวไทย 3 สายพันธุ์ ที่เนื้อสัมผัสต่างและรสชาติต่างกัน
ชิ้นเนื้อ 12 ส่วน จากเนื้อวัวไทย 3 สายพันธุ์ ที่เนื้อสัมผัสต่างและรสชาติต่างกัน

สำหรับการจองร้านรอบใหม่ทางร้านแก้ปัญหาด้วยการเปิดจองทุก 3 เดือน ผ่านทางอีเมล์ เพื่อหาวิธีการรับรองความชัดเจนให้กับลูกค้า ซึ่งเมื่อเปิดจองในวันที่ 5 กันยายน มียอดการส่งอีเมล์มากถึง 7,000 ฉบับ และเมื่อเปิดอีเมล์ในเวลา 12.00 น. ยังไม่ทันที่เข็มนาฬิกาจะเคลื่อนตัวไปที่ 12.01 น. ก็ครบยอด 500 คิว ที่ร้านรองรับได้ แน่นอนว่าทางร้านใช้เวลาถึง 3 ในการโทรกลับเพื่อจัดแจงเวลาให้กับลูกค้าที่จะมากินตั้งแต่ววันแรกที่เปิดร้านคือวันที่ 14 กันยายน จนถึง 30 พฤศจิกายน 

ปรุงเพียงเกลือพริกไทยเท่านั้น
ปรุงเพียงเกลือพริกไทยเท่านั้น 

เตาไฟแรงที่ใช้ย่างเนื้อ Prime Cut
เตาไฟแรงที่ใช้ย่างเนื้อ Prime Cut

คุณแบงค์บอกว่า “เหมือนซื้อหวยแล้วผิดหวัง แม้ว่าจะเป็นวิธีการที่ไม่เวิร์กสำหรับเรา แต่ก็ค่อนข้างแฟร์สำหรับลูกค้า ใจจริงกลัวว่าวิธีการนี้จะทำให้ลูกค้าเก่าหาย แต่โชคดีที่มีลูกค้าเก่าจองเข้ามาได้ทันเยอะพอสมควร” คุณแบงค์เล่าถึงการจองแบบใหม่ที่ในอนาคตจะพัฒนากลายเป็นเว็บไซต์

เนื้อสันในเนื้อวัวไทยแองกัส
เนื้อสันในเนื้อวัวไทยแองกัส

เนื้อขั้วตับเนื้อวัวไทยแองกัส
เนื้อขั้วตับเนื้อวัวไทยแองกัส

สำหรับใครที่จองได้แล้ว คุณแบงค์บอกว่าจะเปลี่ยนแปลงการเข้ามากินที่เล็กน้อยเพื่อให้ลูกค้าได้กินอย่างสบายใจขึ้น โดยให้ลูกค้ากลุ่มแรกเข้ามาตอน 18.30 น. กลุ่มที่ 2 เข้ามา 19.30 น. ซึ่งเป็นเวลาที่คุณแบงค์เรียนรู้จากการออกอาหารในร้านแรก และลูกค้าก็ไม่ต้องรีบเพราะกลัวว่าคนที่จองรอบต่อไปจะมารอ ที่สำคัญสั่งเพิ่มได้ตามต้องการ ยกเว้น “ไข่ดอง” ที่ขอให้สั่งไว้ล่วงหน้า คุณแบงค์บอกว่าเลือกใช้ไข่ไก่ที่กินดิบได้ แต่จากที่เคยอ่านงานวิจัยมาพบว่าใน 1,000 ฟอง จะมีไข่ดิบที่มีเชื่อทำให้ท้องเสียก็เลยไม่ทำไว้เยอะ 

ไข่ดอง เมนูลับที่ไม่มีในเมนู และต้องจองมาก่อน
ไข่ดอง เมนูลับที่ไม่มีในเมนู และต้องจองมาก่อน

ส่วนเมนูไฮไลต์ยังคงเป็น “เนื้อส่วนใบพาย” สำหรับคนที่ชอบเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ “เนื้อไทยวากิวสตริปลอยน์” ที่เพิ่งได้มา “เนื้อส่วนหางว่าว” ที่ลูกค้าเก่าติดใจ และ “เนื้อพีคาน่า” ที่คุณแบงค์ภูมิใจนำเสนอตั้งแต่ร้านเก่า แต่ทั้งหมดทั้งมวลแล้วไฮไลต์อยู่ที่เนื้อวัวไทย 3 สายพันธุ์ ที่คุณแบงค์บอกว่ามี 3 เลือด และให้รสชาติที่หลากหลายกว่าเพียงเนื้อวัวไทยเฟรนซ์

เนื้อใบพายเนื้อวัวไทยเฟรนซ์
เนื้อใบพายเนื้อวัวไทยเฟรนซ์

เนื้อสตริปลอยน์เนื้อวัวไทยวากิว
เนื้อสตริปลอยน์เนื้อวัวไทยวากิว

ใครจองไม่ทันในรอบที่ผ่านมา อดใจเดี๋ยวเดียวก็ถึงเดือนธันวาคมแล้ว จอง "มหาสาร" ยังง่ายกว่าลุ้นลอตโต้งานวิ่งมาราธอนระดับเมเจอร์เสียอีก รอลุ้นคนที่เทไม่ไปกินแล้วรอเสียบก็ได้ หรือประกาศให้เพื่อนรู้ว่าอยากกินเผื่อมีเพื่อนคนไหนไม่ว่างแล้วเราก็เสียบ เราทำแบบนี้มาหลายร้านแล้ว รอพลัสวันไปกับเพื่อนก็ได้ ไม่ต้องงอแงนะ 

เนื้อร่องซี่โครงเนื้อวัวไทยแองกัส
เนื้อร่องซี่โครงเนื้อวัวไทยแองกัส

ติดตามเรื่องราวร้านอาหารดี ๆ จาก #ห้ามพลาด ที่จะมาเล่าเรื่องราวของร้านอาหารมากกว่าเพียงรีวิวร้านอาหารใหม่ แต่อาหารมีเรื่องราวซ่อนอยู่เสมอ อ่านต่อได้ที่ 

เมนูห้ามพลาด

เนื้อพีคาน่า, เนื้อส่วนหางว่าว, เนื้อไทยวากิวสตริปลอยน์, เนื้อส่วนใบพาย

แผนที่

การติดต่อ

✨ แฮชบราวน์
Phone number : 0634065566
Instagram : mahasanofficial
ประเภท