“NEW MG EXTENDER” เปิดตัวรถกระบะรุ่นแรกของค่าย MG ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน
  1. “NEW MG EXTENDER” เปิดตัวรถกระบะรุ่นแรกของค่าย MG ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

“NEW MG EXTENDER” เปิดตัวรถกระบะรุ่นแรกของค่าย MG ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ “NEW MG EXTENDER” รถกระบะพันธุ์ยักษ์ เครื่องแรง พร้อมระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART รองรับการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทยในปิกอัพครั้งแรกของโลก!
[Ad] • 30 ส.ค. 2019 · โดย

เปิดตัวแล้วสำหรับ “NEW MG EXTENDER” รถกระบะรุ่นแรกของ MG แบรนด์รถยนต์ชั้นนำระดับโลก มาในแนวคิด “กระบะพันธุ์ยักษ์ ให้มากกว่าความแกร่ง” ที่มาพร้อมตัวถังขนาดใหญ่ และระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART รองรับการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทยในรถกระบะครั้งแรกของโลก! ซึ่งในวันนี้ทีมงาน Wongnai ก็ได้เก็บภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวมาฝากเพื่อน ๆ ด้วย บรรยากาศจะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลย!

รถกระบะ NEW MG EXTENDER
           NEW MG EXTENDER รถกระบะรุ่นแรกของ MG
NEW MG EXTENDER
คณะผู้บริหารบริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ - ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

แค่รูปลักษณ์ภายนอกก็สะดุดตา เพราะ NEW MG EXTENDER มาในรูปแบบโมเดิร์นดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ MG พร้อมตัวถังขนาดใหญ่สมชื่อกระบะพันธุ์ยักษ์ โดยมีทั้งแบบกระบะตอนครึ่ง (Giant Cab) ที่มีความยาวกระบะท้ายถึง 1,900 มิลลิเมตร จัดได้ว่ายาวที่สุดในรถระดับเดียวกัน จึงช่วยเพิ่มปริมาณการบรรทุกได้มากยิ่งขึ้น และแบบ 4 ประตู (Double Cab) 

NEW MG EXTENDER
  NEW MG EXTENDER รุ่น DOUBLE CAB (4 ประตู) กับกระจังหน้าดีไซน์โมเดิร์น เอกลักษณ์ของ MG

ส่วนภายในห้องโดยสารก็กว้างขวางสะดวกสบาย มาในโทนสีเข้ม และเพิ่มความเรียบหรูด้วยวัสดุให้สัมผัสนุ่มนวล พร้อมแผงหน้าปัดดีไซน์สปอร์ต แถมยังเน้นการเก็บเสียงด้วยฉนวนกันเสียง 9 จุด, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน, หน้าจอสีระบบสัมผัสขนาดใหญ่ 10 นิ้ว, กุญแจ Smart Key, ปุ่ม Start, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้าในรุ่น Double Cab, เบาะหลังพับได้ และมีช่องปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลังอีกด้วย

ภายในตัวรถ NEW MG EXTENDER
ภายในมาในโทนสีเข้ม มีการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยวัสดุสีเงินด้าน   
ภายในตัวรถ NEW MG EXTENDER
  ช่องปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง

ไฮไลต์อยู่ตรงที่ระบบอัจฉริยะ i-Smart ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่กับตัวรถสามารถเชื่อมต่อกันได้ ไม่ว่าจะเป็นการสั่งการหรือ “Smart Command” ผ่านระบบสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย ที่สามารถสั่งการให้โทรออก เปิด-ปิดหรือควบคุมระบบปรับอากาศ หน้าต่างฝั่งคนขับ รวมทั้งค้นหาข่าวสาร ร้านอาหารและที่พัก รวมถึงตรวจผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลทั้งงวดปัจจุบันและย้อนหลัง นับว่าเป็นครั้งแรกของโลกกับสมาร์ทปิกอัพ ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-Smart เลยล่ะ

ภายในตัวรถ NEW MG EXTENDER
  หน้าจอระบบสัมผัส 10 นิ้ว เชื่อมต่อโทรศัพท์ผ่านบลูทูธ พร้อมช่องต่อ USB 2 ช่อง

NEW MG EXTENDER ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล ไดเร็คอินเจ็คชั่น 2.0 ลิตร เทอร์โบแปรผัน กำลังสูงสุด 161 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิด 375 นิวตันเมตร พร้อมระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ และแบบธรรมดา 6 จังหวะ ที่สามารถปรับรูปแบบการขับขี่ได้ทั้ง Eco และ Power เพื่อตอบสนองทุกการใช้งาน โดยในรุ่น Double Cab จะมีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ (2WD) และขับเคลื่อน 4 ล้อ (4WD) 

เครื่องยนต์ NEW MG EXTENDER
ดีเซลคอมมอนเรล ไดเร็คอินเจ็คชั่น 2.0 ลิตร เทอร์โบแปรผัน

นอกจากนี้ระบบความปลอดภัยของรถกระบะ MG ยังครบครันด้วยโครงสร้างตัวถังแบบ “Full Space Frame” ที่มีความแข็งแกร่ง เสริมความมั่นคงในการขับขี่ พร้อมระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรกฉุกเฉิน ระบบช่วยเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ ระบบช่วยกระจายแรงเบรก ระบบควบคุมการทรงตัว ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล ระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน และถุงลมนิรภัยรวม 6 ตำแหน่ง

รถกระบะ NEW MG EXTENDER
  รถกระบะ NEW MG EXTENDER ขับขี่คล่องตัว ปลอดภัย ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน   
รถกระบะ NEW MG EXTENDER
 พร้อมลุยในทุกสถานการณ์

สำหรับราคาเปิดตัวรถกระบะ NEW MG EXTENDER เริ่มต้นที่ 549,000 บาท ไปจนถึง 1,029,000 บาท ด้วย 9 รุ่นย่อย พร้อมจำหน่ายทั่วประเทศวันที่ 16 สิงหาคมนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ MG CALL CENTRE โทร.1267 หรือที่เว็บไซต์ www.mgcars.com