​กลับมาอีกครั้ง "Siam Discovery" (สยามดิสคัฟเวอรี)โฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม
  1. ​กลับมาอีกครั้ง "Siam Discovery" (สยามดิสคัฟเวอรี)โฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

​กลับมาอีกครั้ง "Siam Discovery" (สยามดิสคัฟเวอรี)โฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

นับถอยหลัง Siam Discovery (สยามดิสคัฟเวอรี) กลับมาอีกครั้งโฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม กับคอนเซปต์ The Biggest Arena Of Lifestyle Experiment!
writerProfile
27 พ.ค. 2016 · โดย

มีข่าวฝากมาบอกจ้าา วันนี้สดๆ ร้อนๆ Wongnai มีโอกาสไปร่วมงาน Soft Opening ของ Siam Discovery ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 พฤษภาคม 2559 นี้ เราได้รับเชิญให้เป็น 1 ใน 500 Explorers ที่ได้เข้าไป explore ค้นหาความแปลกใหม่ของสยามดิสคัฟเวอรี บอกเลยว่าสนุกมาก เดินจนห้างปิดยังเดินไม่ครบเลย ทุกมุมมีเอกลักษณ์ มีอะไรสนุกๆให้ทำเยอะมาก ใครที่ชื่นชอบงานดีไซน์ จะต้องกรี๊ดโฉมใหม่ของสยามดิสคัฟเวอรีเค้าแน่นอน!

ชั้น G Her Lab

ชั้นแรก ชั้น G เป็นชั้นที่มีชื่อว่า Her Lab เป็นชั้นของสาวๆ จะมีเสื้อผ้าเครื่องประดับแบรนด์เก๋ๆ เหมือนเป็น Selected shop ใหญ่ๆ เลยก็ว่าได้ เราชอบมาก คือมันน่าเข้าทุกร้านเลย แต่ละร้านจะมี Window Display ที่เรียบๆ มินิมอล แต่โมเดิร์น เน้นที่เสื้อผ้าจริงๆ อย่าง Issey Miyake ทำไว้น่ารักมาก ใช้เสื้อผ้ามาไล่สีเป็นสายรุ้ง แต่ตัวร้านเป็นสีขาวใส มีอีกร้านนึงที่เราประทับใจมากก็คือ Leica Popup Shop กล้อง Leica คงเป็น Must have Item ของสายช่างกล้องกันอยู่แล้ว ว่ากันว่าถ่ายยังไงก็สวย! เราเลยอยากลองพิสูจน์! เค้าจะมีบริการถ่ายภาพ Portrait ฟรีให้กับ Explorers มีเหรอเราจะพลาด จัดไปค่ะ! รูปออกมาสวยมาก คลาสสิกสุดๆ เค้ามีปริ้นให้เลยด้วยนะ เก๋ๆ มาลองกันดูได้เลย!

บรรยากาศด้านใน
สยามดิสคัฟเวอรีเค้าเปลี่ยนลุคใหม่หมดให้มีความเป็น Modern ขึ้น ที่หน้าอาคารจะเป็นกระจกใสมีลวดลายกราฟิก และมีจอ LCD ขนาดใหญ่ แค่ก็น่าตื่นเต้นแล้ว! ข้างในชั้น G จะยกเป็นเพดานสูง ตกแต่งด้วยโคมโฟรูปหยดน้ำใสๆ น่ารักมาก ห้อยลงมาจากเพดาน เดินเข้าไปอีกนิดนึงก็จะเป็นส่วน Atrium ของตัวห้างนั้นจะมี Installation สวยๆ สับเปลี่ยนทุกเดือน ตอนนี้ก็จะเป็นของ Nendo ดีไซน์สตูดิโอชื่อดังจากญี่ปุ่น เจ๋งมากๆ เอาจอ LCD มาจัดวางผสมเข้ากับ form ทรงลูกบาศก์ ถ่ายรูปกันมันส์เลย!
บรรยากาศด้านในค่ะ
จุดนี้ใครๆ ก็ต้องมาถ่ายรูป

เก๋ไก๋มากๆ

ชั้น M His Lab

ชั้น M
ขึ้นมาชั้น M มีชื่อว่า His Lab เป็นชั้นของหนุ่มๆ เราเชื่อว่าหนุ่มๆหาเสื้อผ้าเก๋ๆยากมากสมัยนี้ แต่รับรองเลยว่าชั้นนี้คือดีงามมาก มีแบรนด์ดังๆอย่าง Acne Studio, Balman, Bearbrick, Comme des garcon และอีกเยอะแยะมากมายก่ายกองรวมกันอยู่ Thai designers ก็มีนะ เดินเล่นกันสนุกเลย
เก๋ๆ
ยังไม่หมดแค่นั้น ยังมี Interactive Exhibition “Social Discovery” ที่ออกแบบโดย Blackegg ดีไซน์สตูดิโอและครีเอทีฟชื่อดัง อันนี้คือเจ๋งมากๆ มันจะเป็นนิทรรศการเทคโนโลยี ที่มีคอนเซปต์เกี่ยวกับ Obssession becomes Identity คือจะเจาะความสนใจของแต่ละคนออกมาผ่านหน้าจอสกรีนภายในห้องนิทรรศการ ลองไปเล่นกันดูค่ะ ใช้เวลาคนละ 1 นาทีแต่เป็นประสบการณ์ที่สนุกมากๆ เราเข้าไปเล่นตั้งสองรอบ!

ชั้น 1 Street Lab

ชั้น 1
มาต่อกันที่ชั้น 1 มีชื่อว่า Street Lab เป็นชั้นที่มีแบรนด์สตรีทเท่ๆ เช่น Nike, Adidas, Converse คือจะเป็นชั้นที่ลุยๆหน่อย ใครที่เป็นสายสตรีทต้องไม่พลาดชั้นนี้แน่นอน! แต่ที่สะดุดตาเราก็คือแบรนด์ Madmatter ซึ่งออกแบบโดยดีไซเนอร์คนไทย ที่เปลี่ยนเสื้อผ้าใช้แล้ว มาเป็น Item สุดชิค เป็นไอเดียที่ดีมาก ทางร้านเขามี Workshop ให้นำผ้ามาดัดแปลงเป็น Clutch ด้วย รีบๆมาทำกันค่ะ เริ่ม workshop วันที่ 28 นี้ เฉพาะ 10 คนแรกเท่านั้น!

ชั้น 2 ( Digital Lab )

ชั้น 2 ( Digital Lab )
ชั้น 2 ( Digital Lab ) เป็นชั้นของแฟนคลับไอทีค่ะ จะมีอุปกรณ์อิเล็กโทรนิกส์ Gadgets ต่างๆ

ชั้น 3 ( Creative Lab)

ชั้น 3 ( Creative Lab)
ชั้น 3 ( Creative Lab) ชั้นนี้ถือว่าเป็นสวรรค์ของนักออกแบบ สถาปนิกเลยก็ว่าได้ เราใช้เวลาอยู่ชั้นนี้นานมาก จะเป็นชั้นสำหรับของตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์นำเข้า มีของกระจุกระจิกน่ารักเต็มไปหมด อย่างแบรนด์ Hay, Habitat , EverythingHound, Tiny Tree แถมยังมีคาเฟ่สวยๆให้นั่งดื่มกาแฟกันอีกด้วย
บันไดเชื่อมต่อกับชั้น 4
ตรงกลางของชั้นจะมีบันไดเชื่อมต่อกับชั้น 4 (Play Lab) ที่เป็นแลนด์มาร์คของชั้นนี้เลย จะเป็นพื้นที่ Public ที่เป็นทั้งบันไดและที่นั่ง น่ารักมากๆเป็นอีกมุมที่ห้ามพลาดในการมาค้นหาสยามดิสคัฟเวอรีเลย เดินขึ้นบันไดไปจะเป็นชั้น 4 ที่รวบรวมร้านหนังสือ ร้านอาหาร ร้านอุปกรณ์กีฬา เครื่องเขียน และ เครื่องหอม

ชั้น 4 (Play Lab)

โซนอาหารชั้น 4
โซนอาหารชั้น 4
ชั้น 4
ร้าน Brave

ชั้น 5 Retail Innovation Lab

ชั้น 5 Retail Innovation Lab
มาถึงชั้นสุดท้ายชั้น 5 Retail Innovation Lab จะเป็น Madame Tussauds, Start-up Incubator และ Virgins Active Fitness ค่ะ

โดยรวมแล้วเราชอบโฉมใหม่ของสยามดิสคัฟเวอรีมาก มีอะไรให้ค้นหาในทุกๆ ชั้นเลย มีรายละเอียดที่น่าสนใจ มีดีไซน์ และมีประโยชน์มาก เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ตื่นเต้น ใครที่มาทีนี้เราแนะนำให้พกกล้องติดตัวมากันด้วย เพราะมันสวยทุกชั้นจริงๆ รอไปพบประสบการณ์ใหม่กันได้ที่ Siam discovery, the Explotarium วันที่ 28 พฤษภาคมนี้ 10:00 น. ค่า!