10 ที่ฉลองปีใหม่และคริสต์มาส ใกล้ BTS ไปนั่งชิลรับลมหนาวแสนสุขใจ 2021
  1. 10 ที่ฉลองปีใหม่และคริสต์มาส ใกล้ BTS ไปนั่งชิลรับลมหนาวแสนสุขใจ 2021

10 ที่ฉลองปีใหม่และคริสต์มาส ใกล้ BTS ไปนั่งชิลรับลมหนาวแสนสุขใจ 2021

ลมหนาวแบบนี้จะมีอะไรดีไปกว่าการได้กินอาหารดี ๆ พร้อมฟังดนตรีสดในลานนั่งชิลรอบกรุงฯ ที่ฉลองปีใหม่และคริสต์มาส ใกล้ BTS ล่ะคุณ~
writerProfile
2 ธ.ค. 2020 · โดย

มาถึงโค้งสุดท้ายของปีกันแบบงง ๆ เร็วปานสายฟ้าอะไรขนาดนี้ เชื่อว่าปีนี้หลายต่อหลายคนคงเหนื่อยหนาสาหัสกันมาพอสมควร ปลายปีแบบนี้รีบกอบโกยความสุขจากลมหนาวและบรรยากาศดี ๆ ที่ถูกตกแต่งด้วยไฟละลานตาพาให้ใจได้พักผ่อน การพาตัวเองไปกินมื้อสบาย ๆ พร้อมฟังดนตรีสดคงดีไม่น้อยสำหรับสิ้นปีนี้ ว่าแล้วเราเลยรวบรวม 10 ที่ฉลองปีใหม่และคริสต์มาส ใกล้ BTS ที่จะพาคุณไปพบกับดนตรีสดเพราะ ๆ อาหารหลากหลาย พร้อมบรรยากาศที่คุณมีโอกาสกอบโกยได้ถึงสิ้นปีเท่านั้น! ใครไม่รู้ว่าสิ้นปีแบบนี้จะไปไหน เรารวมมาให้แบบครบ ๆ ตอบโจทย์คนทุกรูปแบบทั้งสายนั่งชิลสายชอบโยกย้าย ว่าแล้วจะมีที่ไหนบ้างเตรียมปักหมุดกันได้เลย!

1.Asiatique The Riverfront

ถ้าให้พูดถึงบรรยากาศดี ๆ ที่แสนโรแมนติกพร้อมการเดินทางด้วยเรือที่ระหว่างทางคุณจะได้สัมผัสกับลมเย็น ๆ เสียงน้ำที่พาให้ใจผ่อนคลาย เมื่อมาถึงจะมีร้านมากมาย อาหารหลายอย่างรอให้คุณไปเลือกกิน และยังมีลานนั่งชิลไว้เป็นจุดฉลองปีใหม่ เพื่อให้คุณได้ฟังดนตรีสดเพราะ ๆ อีกด้วย บรรยากาศโดยรอบก็ถูกประดับตกแต่งด้วยไฟสวย ๆ ทุกปีจนกลายเป็นแลนด์มาร์กสุดอลังการที่ควรค่าแก่การมาฉลองทุกเทศกาลจริง ๆ

การเดินทาง : BTS สะพานตากสิน และต่อด้วย Shuttle Boat

ที่ฉลองปีใหม่และคริสต์มาส

2.Central World

จุดฉลองคริสต์มาสและปีใหม่สุดฮิตประจำทุกปีของคนกรุงเทพฯ เต็มไปด้วยกิจกรรมมากมาย ในธีม “wOrld Of happiness” งานไฟคริสต์มาสและปีใหม่ หน้าลานศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยการแสดงดนตรี กิจกรรมบันเทิงต่างๆ และนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พร้อมการแสดงพลุและดอกไม้ไฟ ณ ย่านราชประสงค์ กรุงเทพมหานคร

ที่ฉลองปีใหม่และคริสต์มาส

3.Mega Bangna

เอาใจย่าน ศรีนครินทร์ บางนา กันหน่อย ก็คงไม่มีที่ไหนน่าไปนั่งชิลได้เท่า เมกาบางนา เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งชอปปิงที่ครบวงจร ที่นี่ยังมีลานสำหรับจัดกิจกรรมและนั่งชิลตลอดท้ายปี ใครอยู่ใกล้ก็แวะเวียนไปกันได้นะคะ

การเดินทาง : BTS สถานีอุดมสุข แล้วต่อ Shuttle Bus ฟรี

ที่ฉลองปีใหม่และคริสต์มาส

4.ICONSIAM

อีกหนึ่งจุดฉลองปีใหม่สุดโรแมนติกริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีร้านดี ๆ มากมายให้เราเข้าไปนั่งชิลชมวิวเจ้าพระยาสวย ๆ พร้อมชมไฟที่งดงามอลังการประจำปี ถ้าจะมาเคานต์ดาวน์สุดโรแมนติกที่นี่ก็ได้ชมพลุสวย ๆ สุดอลังการด้วยนะเออ

การเดินทาง : BTS สถานีกรุงธนบุรี ขึ้น ICONSIAM Shuttle Bus ฟรี

ที่ฉลองปีใหม่และคริสต์มาส

5.ลานเมเจอร์รัชโยธิน

ยังเป็นอีกหนึ่งที่ที่ยอดฮิตทุกปี เพราะมีอีเวนต์ดี ๆ สลับสับเปลี่ยนมาเอาใจกันอย่างต่อเนื่อง มีซุ้มอาหารให้เดินซื้อมากมาย พร้อมมุมถ่ายรูปเด็ด ๆ เพียบ พาร่างกายไปรับลมหนาวพร้อมฟังดนตรีสดกันได้เลย

การเดินทาง : BTS รัชโยธิน

ที่ฉลองปีใหม่และคริสต์มาส

6.ท่ามหาราช

ท่ามหาราช จุดเคานต์ดาวน์พร้อมมุมไฟสวย ๆ ริมน้ำพร้อมอาหารมากมายหลากหลายให้ไปเลือกชิม แถมมีวิวดาดฟ้าให้นั่งเล่นพร้อมฟังดนตรีสดอีกด้วยนะเออ

การเดินทาง : BTS สะพานตากสิน ต่อเรือไปท่ามหาราช

ที่ฉลองปีใหม่และคริสต์มาส

7.Parc Paragon @ Siam Paragon

ลานแห่งนี้ยังคงเป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าจับตามองอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากอยู่ใจกลางเมืองและเดินทางสะดวก ที่สำคัญคือมีอีเวนต์ที่ยิ่งใหญ่สวยงามและครีเอตมากขึ้นทุกปี ใครเดินเที่ยวสยาม เที่ยวห้างเหนื่อย ๆ ก็สามารถแวะไปที่ลานแห่งนี้ได้

การเดินทาง : BTS สยาม

ที่ฉลองปีใหม่และคริสต์มาส

8.The Street Ratchada

ยังคงเป็นจุดเคานต์ดาวน์ปีใหม่ยอดนิยมไม่เคยตกอยู่เสมอของย่านรัชดา เพราะมีร้านค้าและไฟประดับประดาอย่างหนาตาทุกปี และต้องบอกว่าลานนั่งชิลของที่นี่ก็มีดนตรีดี ๆ ให้ฟังอยู่เสมอ เป็นอีกที่ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

การเดินทาง : MRT ศูนย์วัฒนธรรม

ที่ฉลองปีใหม่และคริสต์มาส

9.ลานหน้า Exchange Tower

อีกหนึ่งลานใจกลางอโศก ไม่มีทางหลง เพราะมีอยู่ลานเดียว นอกจากเบียร์แล้วก็ยังมีอาหารจานด่วนเพื่อกินแกล้มด้วย สำหรับดนตรี มีวงดนตรีเล็ก ๆ หลายวงเวียนมาเล่นให้ฟัง เพลงสากลและเพลงไทย ใครเลิกงานเหนื่อย ๆ ก็แวะเวียนไปได้ เพราะที่ลานแห่งนี้จะเปิดแค่ทุกฤดูหนาวเท่านั้น

การเดินทาง : BTS อโศก

ที่ฉลองปีใหม่และคริสต์มาส

10.Sathorn Square

อีกหนึ่งหมุดหมายของชาวออฟฟิศย่านสาทรที่เลิกงานมาเหนื่อย ๆ ก็เหมือนได้โบนัสท้ายปีด้วยการมีลานนั่งชิลดี ๆ มาอยู่ใกล้ ๆ โดยลานแห่งนี้จะเปิดในทุก ๆ สิ้นปี มีเครื่องดื่มและดนตรีดี ๆ ให้ไปนั่งชิลรับลมหนาวกันได้ยาว ๆ

การเดินทาง : BTS ช่องนนทรี

ที่ฉลองปีใหม่และคริสต์มาส

หมดไปกับ 10 ที่สำหรับไปนั่งชิลรับลมหนาว ใครใกล้ตรงไหนก็ไปที่นั้น หรือจะไปนั่งเคานต์ดาวน์ดูพลุสวย ๆ ก็ดีงามไม่น้อย สิ้นปีแบบนี้ทำใจให้สบาย และปล่อยร่างกายให้ไปผ่อนคลายเตรียมต้อนรับปีใหม่กันเถอะ!