“เหน่งหมูอบโอ่ง” เชียงใหม่ ความกรุบกรอบลั่นที่ต้องมากิน!
  1. “เหน่งหมูอบโอ่ง” เชียงใหม่ ความกรุบกรอบลั่นที่ต้องมากิน!

“เหน่งหมูอบโอ่ง” เชียงใหม่ ความกรุบกรอบลั่นที่ต้องมากิน!

หมูอบโอ่งที่สุดของความกรอบลั่นดังไปทั่วทั้งปาก ร้าน “เหน่งหมูอบโอ่ง” เชียงใหม่ รับประกันความเด็ดจากนักอบมือฉมัง

#วงในบอกมา

  • ร้านมีเพียงแค่โต๊ะ สามารถขอจานแล้วมายืนกินที่โต๊ะได้นะ
  • ที่ร้านใช้การอบด้วยถ่านไม้ จึงทำให้มีกลิ่นที่หอมชวนหิว
  • เครื่องเทศที่ใช้เป็นสูตรเฉพาะ ที่คิดค้นมากว่า 10 ปี ทำให้หนังกรอบ เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ
หมูกรอบร้าน เหน่งหมูอบโอ่ง
หมูอบโอ่งที่รักของช้านนนน!

เพื่อน ๆ เคยประสบปัญหานี้ไหม? อยากกินหมูกรอบแต่ก็ว่ากลัวอ้วน ไม่ต้องเป็นกังวลแบบนี้อีกไป วันนี้ทีมงาน Wongnai เชียงใหม่ จะขอแก้ปัญหานี้ให้เพื่อน ๆ เอง พวกเราขอปักหมุดร้านหมูกรอบเจ้าเด็ด แห่งย่านตลาดเมืองใหม่ จ.เชียงใหม่ ที่นำไปอบโอ่งแทนการทอด แน่นอนว่ามันน้อย กินแล้วไม่เลี่ยนไม่ต้องรู้สึกผิดกับพุงตัวเองอีกต่อไป ให้ตายสิพระสงฆ์! ถ้าพร้อมจะสัมผัสความกรอบแล้วตามมาเราเลยที่ร้าน “เหน่งหมูอบโอ่ง” เชียงใหม่

บรรยากาศหน้าร้าน เหน่งหมูอบโอ่ง เชียงใหม่
บรรยากาศหน้าร้าน คนแวะเวียนมาอย่างไม่ขาดสาย

ร้าน “เหน่งหมูอบโอ่ง” เชียงใหม่ เดิมทีเคยเปิดเป็นร้านไก่ทอด ขายริมทางแถวหางดง จ.เชียงใหม่ มากว่า 10 ปี ซึ่งตอนนั้นมีเมนู “หมูอบโอ่ง” เป็นเมนูเสริม แต่ด้วยรสชาติ และความกรอบที่เป็นเอกลักษณ์ ลูกค้าจึงติดอกติดใจ พี่เหน่ง เจ้าของร้าน “เหน่งหมูอบโอ่ง” เชียงใหม่ ก็ได้ปรับเมนูให้หมูอบโอ่งกลายเป็นเมนูพระเอกทันที

เจ้าของร้าน เหน่งหมูอบโอ่ง เชียงใหม่
"พี่เหน่ง" เจ้าของร้าน และนักอบหมูมือฉมัง
หมูกรอบร้าน เหน่งหมูอบโอ่ง เชียงใหม่
ดูหนังหมูที่แวววาวนั่นสิ

จากนั้นเพียงไม่นาน พี่เหน่ง ก็ได้ย้ายมาเปิดร้านหมูอบโอ่งที่ตลาดเมืองใหม่ แน่นอนว่าก็ได้ยกรสชาติความเด็ดดวง ที่ติดอกติดใจจากผู้คนจากฝั่งหางดงมาด้วย ทำให้การเปิดร้านที่ตลาดเมืองใหม่ ร้าน “เหน่งหมูอบโอ่ง” เชียงใหม่ จึงกลายเป็นร้านสตรีทฟู้ดเชียงใหม่ ที่ใครผ่านมาต่างก็ต้องแวะลิ้มลอง ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แวะเวียนมาลิ้มลองไม่ขาดสายเลย

เจ้าของร้าน พี่เหน่ง ร้าน เหน่งหมูอบโอ่ง เชียงใหม่
แค่เปิดโอ่งมา น้ำลายก็สอแล้ว

เพียงแค่เปิดโอ่งขึ้นมา ความอ่อนระทวยก็บังเกิดขึ้นกับตัวเรา โอ้พระสงฆ์! กลิ่นมันช่างหอมกรุ่นถึงเครื่องเทศที่หมักบนเนื้อหมูสามชั้น และเนื้อไก่ มันชวนหิวสุด ๆ ไปเลย จะรอช้าอยู่ทำไม พี่เหน่งครับ! จัดหมูกับไก่อบโอ่งมาเลยครับ

หมูกรอบ เหน่งหมูอบโอ่ง เชียงใหม่
อยากสัมผัสความกรอบแล้ว!

เพียงไม่นานความกรุบกรอบ ก็มาอยู่ตรงหน้าแล้ว เมนู “หมูอบโอ่ง” (ขีดละ 45 บาท) หมูสามชั้นเลือก ส่วนชั้นไขมันที่มีน้อยที่สุด นำมาหมักกับเครื่องเทศสูตรเฉพาะของร้าน “เหน่งหมูอบโอ่ง” เชียงใหม่ จนรสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อ 

จากนั้นนำไปอบในโอ่ง เพื่อที่จะได้ความกรอบแบบขั้นเทพ ตอนที่อบต้องอาศัยความชำนาญของมืออบในการคุมไฟเป็นอย่างดี จึงจะได้หนังที่กรอบ และเนื้อยังคงความนุ่มชุ่มฉ่ำของเนื้อหมู ถ้ายิ่งได้กินคู่กับข้าวเหนียวร้อน ๆ ดีงามจนต้องร้องลั่นออกมาเลย

หมูอบโอ่ง ใส่จาน เหน่งหมูอบโอ่ง เชียงใหม่
ขอจัด "หมูอบโอ่ง" แบบเน้น ๆ สักจาน
หมูกรอบจิ้มน้ำจิ้ม เหน่งหมูอบโอ่ง เชียงใหม่
"หมูอบโอ่ง" หนังกรอบลั่น เนื้อฉ่ำหวาน จิ้มกับน้ำจิ้มเด็ดมากแก

ส่งไม้ต่อความกรอบลั่นที่ไม่เป็นรองกับเมนู “ไก่อบโอ่ง” (120 - 150 บาท) ไก่ท่ีหมักกับเครื่องเทศจนได้รสชาติเข้าที่ และส่งกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ของร้าน “เหน่งหมูอบโอ่ง” เชียงใหม่ นำลงไปอบด้วยการคุมไฟเป็นอย่างดี จนได้เนื้อไก่ที่นุ่มละมุนลิ้น รสชาติลึกล้ำเกินห้ามใจ ที่พีคที่สุดก็คือส่วนหนังไก่ สัมผัสกรอบ เคี้ยวเพลิน และหอมกลิ่นเครื่องเทศสุด ๆ แนะนำว่าห้ามพลาดเลยนะ

ไก่อบโอ่ง เหน่งหมูอบโอ่ง เชียงใหม่
"ไก่อบโอ่ง" หนังกรอบ เนื้อนุ่มละมุนม้ากก!

มาถึงจุดนี้แล้ว จุดที่ท้องอิ่มแต่อยากกินต่อ ต้องยกนิ้วร้าน “เหน่งหมูอบโอ่ง” เชียงใหม่ ร้านสตรีทฟู้ด เชียงใหม่ ที่น่าจับตามอง ที่ทำหมูกับไก่อบโอ่งมาได้ลงตัว ไม่เลี่ยน ยิ่งกินยิ่งเพลิน ถ้าไม่ติดว่าอิ่มซะก่อนจะขอกินแบบไม่ยั้งมือเลยแหละ เอาล่ะ ถ้าใครยังไม่อิ่ม อยากหาร้านอาหารเชียงใหม่ร้านอื่นต่อ แนะนำให้กดถูกใจเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ดู มีร้านอาหารดี ๆ แนะนำตลอดทุกวันเลยนะ

การเดินทาง

  • ใช้เส้นทางตลาดเมืองใหม่ ร้านจะอยู่ฝั่งสนามเทนนิสสโมสรนวรัฐ เชียงใหม่
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 16.00 - 20.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 082-766-4330

เมนูห้ามพลาด

หมูอบโอ่ง, ไก่อบโอ่ง

แผนที่

static-map