[รีวิว] ร้าน หน่องริมคลอง อาหารตามสั่ง ต้นตำรับไข่ข้นปูเจ้าแรก!
  1. [รีวิว] ร้าน หน่องริมคลอง อาหารตามสั่ง ต้นตำรับไข่ข้นปูเจ้าแรก!

[รีวิว] ร้าน หน่องริมคลอง อาหารตามสั่ง ต้นตำรับไข่ข้นปูเจ้าแรก!

ร้าน หน่องริมคลอง ร้านอาหารตามสั่ง รางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021 ใครติดใจไข่ข้นปูต้องห้ามพลาด!

หลาย ๆ คนเวลารู้สึกหิว แล้วคิดเมนูอาหารไม่ออก ก็มักจะเลือกเดินเข้าร้านอาหารตามสั่ง บอกเลยว่าใครชอบกินอาหารตามสั่งต้องห้ามพลาด!  เรามีร้านเด็ดร้านดัง มาแนะนำให้กับทุกคน นั่นคือร้าน “หน่องริมคลอง” ได้ยินมาว่าที่นี่จัดหนักจัดเต็มเรื่องวัตถุดิบและรสชาติ กุ้งเน้น ๆ ปูคำโต ๆ อัดแน่นด้วยคุณภาพ และเมนูเด็ดคิดค้นจากทางร้านอย่างไข่ข้นปู เมนูที่มัดใจลูกค้าจนกลายเป็นเจ้าประจำ  และที่สำคัญที่นี่ยังการันตีรางวัลจาก LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021 รางวัลร้านอาหารของคนไทย ที่มีเมนูอาหารหลากหลายให้ได้เลือก ใครที่ยังไม่เคยมาลองร้านนี้บอกได้คำเดียวว่าต้องมา!

เมนูอาหารร้านหน่องริมคลอง
เมนูอาหารร้านหน่องริมคลอง รูปภาพโดย chaichuanchim

“ร้านนี้ปกติตั้งอยู่แถวเอกมัย 23 วันนี้เราอยากกินเนื้อปูมาก เลยสั่งไลน์แมนมา 3 รายการ มี “ไข่ข้นปู “แพนงไก่” และ “หมูลวกจิ้ม” (สองอย่างหลังคนที่บ้านอยากกิน 555 ) ใช้เวลารออาหารไม่นาน ประมาณ 40 นาที อาหารมาส่งยังร้อนอยู่ ประทับใจไข่ข้นปูทุกครั้งเพราะปูเนื้อแน่น ๆ ความสดปานกลาง รสชาตินัว ๆ ทานกับข้าวร้อน ๆ อร่อยมาก ๆ ค่ะ เมนูอื่นคือแพนงไก่และหมูลวกจิ้มก็อร่อยดี รสชาติลงตัวค่ะ” (รีวิวโดยคุณ Ry Ry 🍒🍒🍒)

เมนูไข่ข้นปู ร้านหน่องริมคลอง
ไข่ข้นปู รูปภาพโดย Docice Apirak

“ได้มาซักกะทีกับร้านอาหารริมคลองในตำนาน ตอนนี้ไม่ได้อยู่ริมคลองแล้ว เพราะย้ายมาอยู่ตึกแถว 1 ห้องตรงข้ามวัดภาษี ที่ติดแอร์เย็นสบาย(จนหนาว) ไฟสว่างไสว และเครื่องใช้สะอาดกริบ ใครขับรถมาจอดวัดภาษีพอได้ครับ ถือโอกาสไหว้พระทำบุญใช้หนี้สงฆ์ไปด้วยเลย สั่ง “ไข่ข้นปู” ในตำนาน เสิร์ฟมาบนจานก้นลึกแบบเบิ้ม ๆ อลังการงานสร้างมาก เนื้อปูเป็นปูแบบไม่ยั้ง สดดีมาก ได้กลิ่นหอมของกะทะ มีไข่ข้นแซม ๆ มาพอกล้อมแกล้ม จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดจัดจ้าน ใครไม่ได้สั่งจานนี้ถือว่ามาไม่ถึง “กุ้งผัดพริกขี้หนู” กุ้งสด ๆ เนื้อแน่น กรอบกรุบกรับ ผัดพริดขี้หนูเข้มข้น คลุกข้าวสวยร้อน ๆ นี่ดีงาม อร่อย สะใจ ใครอยากจัดปู กุ้งแน่น ๆ ร้านนี้เลยครับ” (รีวิวโดยคุณ Docice Apirak)

เมนูทะเลผัดผงกะหรี่ ร้านหน่องริมคลอง
ทะเลผัดผงกะหรี่ รูปภาพโดย Food Fighting

“วันนี้ผมสั่งหน่องริมคลองมาทานกันที่บ้าน ร้านนี้เป็นร้านที่กินกี่รอบก็ต้องยืนยันความประทับใจจริง ๆ เพราะ คุ้มค่าทุกราคาที่จ่ายไปเลย กุ้ง ปู ปลา ปลาหมึก ให้มาจัดเต็ม ที่ชอบสุด ๆ คือ “ไข่ข้นปู” เป็นเมนูประจำที่ต้องกินครับ อร่อย ไม่เลี่ยนเลย ปูกุ้งผัดพริกขี้หนู จานนี้รสจัดจ้านถูกใจครับ ปู กุ้งให้มาแน่นๆ กินกับข้าวร้อน ๆ ดีมาก ๆ “ข้าวผัดปูกุ้ง” จานกินง่ายแต่หอมกระทะ ข้าวผัดเรียงเม็ดสวยงาม ที่สำคัญเนื้อปูกุ้งเน้น ๆ ก็มา “ต้มยำน้ำข้น” รสชาติต้มยำจัดจ้านดีมาก ๆ มีความกลมกล่อมเข้มข้นครับ “ปลาหมึกผัดพริกเผา” จานนี้ผมเฉย ๆ รสชาติใช้ได้ ตามมาตรฐานครับ ร้านนี้กินแล้วมาตรฐานไม่ตก ถึงเครื่อง เนื้อเน้น ๆ สมราคาเลย” (รีวิวโดยคุณ GobGap H.)

เมนูยำวุ้นเส้นทะเล ร้านหน่องริมคลอง
ยำวุ้นเส้นทะเล รูปภาพโดย Food Fighting

“เวลาคิดถึงอาหารทะเลทีไร หน่องริมคลองเป็นอีกร้านที่เราคิดถึงอยู่เสมอ นอกจากปูกุ้งจะสด ใส่มาแน่น ๆ เต็ม ๆ จานแล้ว รสชาติยังแซ่บซี้ดถึงใจอีกด้วย อย่างวันนี้เรากินปูผัดพริกขี้หนู จานนี้ต้องสั่งขอเผ็ดน้อย เพราะเผ็ดปกติกินไม่ไหวจริงๆ ถึงจะเผ็ดน้อยก็ยังแซ่บอยู่ดี กินน้ำไปเยอะมาก ๆ เลย” (รีวิวโดยคุณ goaroundwithyu)

เมนูกะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ร้านหน่องริมคลอง
กะหล่ำปลีผัดนำ้ปลา รูปภาพโดย sugarday
เมนูปูกุ้งผัดพริกขี้หนู ร้านหน่องริมคลอง
ปูกุ้ง ผัดพริกขี้หนู รูปภาพโดย  sugarday
บรรยากาศร้านหน่องริมคลอง
บรรยากาศร้าน รูปภาพโดย Thanapol Tantivipast

เป็นยังไงกันบ้างคะ เป็นร้านอาหารตามสั่งที่ใครหลาย ๆ คนชอบมากินกันบ่อย ๆ ใช่ไหมคะ บอกเลยว่าที่นี่ดังมาก ๆ ถ้าคิดถึงกุ้งปู หลาย ๆ คนก็นึกถึงร้านนี้เลยค่ะ ให้มาแบบจัดหนักจัดเต็ม ไม่หวงเครื่องเลยทีเดียว ส่วนเรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึง เพราะการันตีรางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021 รางวัลร้านอาหารของคนไทย ใครที่ยังไม่เคยไป รับรองเลยค่ะว่าไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน และสำหรับคนที่เคยไปมาแล้ว อย่าลืมมาแชร์รสชาติหรือเมนูที่ตัวเองชอบกันด้วยนะคะ ส่วนใครที่อยากลองกินร้านนี้ แต่ว่าไม่อยากเดินทางไกล ๆ ก็สามารถสั่งเดลิเวอรี ผ่าน LINE MAN ที่นี่ ได้เลยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

ไข่ข้นปู, เมนูอาหารกุ้งและปู

แผนที่

การติดต่อ

image
หน่องริมคลอง 51 เอกมัย23 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110,วัฒนา