หน่องริมคลอง ร้านตามสั่งแซงเงินเดือน! กับเหตุผลที่คนยอมไปกิน
  1. หน่องริมคลอง ร้านตามสั่งแซงเงินเดือน! กับเหตุผลที่คนยอมไปกิน

หน่องริมคลอง ร้านตามสั่งแซงเงินเดือน! กับเหตุผลที่คนยอมไปกิน

ร้านตามสั่งที่ไม่ว่าจะคิวยาวแค่ไหน ใครก็ยอมรอ กับเหตุผลที่ชาวออฟฟิศยอมจ่าย แม้ราคาจะแรง แต่เมื่อเทียบกับวัตถุดิบแพง ๆ มีหรือจะพลาด @หน่องริมคลอง
writerProfile
3 ม.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ทางร้านอาหารตามสั่ง “หน่องริมคลอง” เปิดขายมานานกว่า 24 ปี ยังคงความเครื่องแน่น ทะลัก จัดหนักทุกจานตั้งแต่วันแรกจนถึงปัจจุบัน
  • ทั้งร้านมีเพียง 4 โต๊ะ แนะนำให้โทรจองก่อน ที่สำคัญเวลามาไม่ต้องสังเกตคลอง เพราะเป็นคลองเล็ก ๆ อยู่ข้างร้าน ซึ่งแทบไม่เห็นจ้า ~
  • คิวยาวชนิดที่ว่าต้องหาเวลาว่าง ๆ จริง ๆ ถึงจะมากินได้ แต่เดี๋ยวนี้สะดวกสบายด้วย เดลิเวอรี อยากกินเพียงกดสั่งได้ ที่นี่
อาหารร้านหน่องริมคลอง
รู้ว่าเหนื่อยถ้าอยากกินของราคาสูง ยังไงก็ขอลองดูสักที ~ 

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหูคุ้นตากับร้าน “หน่องริมคลอง” ร้านตามสั่งที่ให้เครื่องเหมือนเป็นเจ้าของทะเล ให้เหมือนเทเหมือนทำหก สั่งกินคนเดียวไม่หมดแน่ ๆ กับกระแสที่ว่า “บ้าหรือเปล่า ตามสั่งอะไรจานละ 300-400 บาท” และทำไม๊ ทำไม พนักงานออฟฟิศถึงสั่งกันรัว ๆ จนคิวยาวมืดฟ้ามัวดินทุกวัน ขยับมาใกล้ ๆ วันนี้เรามีคำตอบให้ทุกคนแล้วค่ะ

เที่ยงวันที่แดดอันร้อนแรง แต่ไม่มีอะไรแซงความยาวของคิวร้านนี้ได้อีกแล้ว ตามสั่งยืนหนึ่งไม่มีใครกล้ายืนด้วยย่านเอกมัย กล้าทำให้ตามสั่งกลายเป็น “ตามสั่งไฮโซ” ที่คนโลโซอย่างฉันต้องขอลองสักครั้ง รู้ว่าเหนื่อยถ้าอยากกินของราคาสูง ยังไงก็ขอลองดูสักที ~ เพลง Big Ass ปลุกใจให้ฉันเดินเข้าไปด้วยความหาญกล้า มาดูสิว่าราคาจะสะเทือนกระเป๋าแค่ไหน

บรรยากาศร้านหน่องริมคลอง
หน้าร้านดูบ้าน ๆ แต่อาหารจัดจ้านสุดในย่านแล้วพี่

ทันทีที่ดูเมนู ขนลุกซู่ไปเลยค่ะ แต่พี่ที่ออฟฟิศบอกว่า อย่าเพิ่งตัดสินที่ราคา ให้ลองสั่งมาดูจะรู้ว่าคุ้ม บอกตรง ๆ ว่าฉันไม่ได้ทำอะไรแบบนี้บ่อย ๆ กับการสั่งกับข้าวจานละ 300-400 บาทแบบนี้ แต่วันนี้ต้องขอพิสูจน์จริง ๆ ว่ามันคุ้มค่าอย่างที่เขาว่าหรือไม่ เรียบร้อยกับการสั่งไป 3 เมนู ที่คนคลู ๆ เขานิยมสั่งกัน

บรรยากาศร้านหน่องริมคลอง
โต๊ะเต็มตลอดเวลา จะมาต้องเตรียมตัวตั้งแต่เมื่อวาน~

แต่คิวยาวเหมือนคนแห่มาทอดกฐิน อีกนานกว่าฉันจะได้กิน “ป๋า” หรือพ่อของพี่หน่องก็มาทักทายเรา ป๋าเล่าให้ฟังว่า “หน่องเป็นคนชอบทำอาหารมาก ส่วนตัวป๋าก็ขับรถอยู่แถว ๆ เอกมัยนี่แหละ ย้อนกลับไปช่วง 24 ปีก่อน หน่องเขาอยากเปิดร้านเราก็สนับสนุน ช่วงนั้นยังไม่มีโซเชียลมากนัก ร้านเราก็จะเป็นที่รู้จักแค่ในกลุ่มของคนออฟฟิศแถวนี้ อยู่มาวันหนึ่งร้านก็ดังเร็วมาก ๆ ป๋าก็ตั้งตัวแทบไม่ทันเหมือนกัน โซเชียลแพร่กระจายกันเร็ว คงด้วยความคุ้มค่าและบริการที่เราพยายามทำให้ลูกค้าสบายใจและคุ้มเงินที่เสียให้เราที่สุดมั่ง” ป๋าพูดด้วยท่าทางอารมณ์ดี

บรรยากาศร้านหน่องริมคลอง
พี่หน่อง สาวฝีมือดี ที่ปรุงทุกเมนูในร้าน

รอได้สักพัก เมนูทุกอย่างก็มาอยู่ตรงหน้า คุณคะ! บอกฉันทีว่าฉันไม่ได้ตาฝาด หิวแค่ไหนฉันก็ฟาดไม่หมดแน่ ๆ คือปูเป็นปู ฉันอยากจะร้อง อู้หูวววไปให้ถึงสุโขทัย อะไรมันจะเยอะปานนั้น ขอลองชิมปูเด้ง ๆ สักคำ อื้อหือ พอแล้วค่ะ ชีวิตฉันพอกับอาหารทะเลแล้ว เลิกเสาะหาแล้วค่ะ หน่องริมคลองคือตัวจบ สยบทุกความอยากอาหารทะเล “ปูผัดพริกขี้หนู” (440 บาท) ขนปูมาล้น ๆ เนื้อเด้ง แน่นหวานกรอบ คือกินคนเดียวไม่หมดแน่ ๆ แบ่งไว้กินได้ยาว ๆ หอมพริก กระเทียม ทอด กรอบนอกนุ่มปูข้างใน เอาเป็นว่าคุ้มจริง ๆ “กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ไข่ข้นปู” (340 บาท) เมนูนี้จะท็อปด้วยไข่ข้นปูที่พี่หน่องการันตีว่าเป็นเจ้าแรกที่ทำ กะหล่ำปลีฉ่ำ ๆ เข้ากันสุด ๆ กับไข่ข้น ที่ไข่มีความสุกกำลังดี จานนี้คือรสชาติลงตัวไปหมด ทั้ง หวาน กรอบ ฉ่ำ ลำขนาด 

“ปูผัดพริกขี้หนู” ร้านหน่องริมคลอง
ปูเนื้อเด้งสู้ฟัน!
“กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ไข่ข้นปู” ร้านหน่องริมคลอง
เจ้าแรกของไทย ใครก็เลียนแบบไม่เหมือน

และเมนูที่ไม่ว่าจะหันไปโต๊ะไหนก็เจออย่าง “ไข่เจียวปู” (440 บาท) หั่นไปคำไหนก็เจอปูเน้น ๆ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดของทางร้านเขาไป โอย ดีงามตามที่เขาลือ หนูไม่ถือเรื่องราคาแล้วค่ะ คุ้มสุด ๆ แล้ว ปิดท้ายจุก ๆ ด้วย “ข้าวผัดปู” (340 บาท) ตัวข้าวผัดมีความหอมกลิ่นไหม้กระทะเล็ก ๆ ผัดมาแห้ง ๆ ใส่เนื้อปูมาไม่ยั้งจนอยากจะเรียกว่า ปูผัดข้าว มากกกว่าข้าวผัดปูเสียอีก

ไข่เจียวปูหน่องริมคลอง
ไข่เจียวปูที่หั่นไปตรงไหนก็เจอแต่เนื้อปู
ข้าวผัดปูหน่องริมคลอง
ข้าวผัดปูที่ปูเยอะจนอยากเรียกว่าปูผัดข้าว

จบมื้อสะเทือนเงินเดือนไปแบบภาคภูมิ ขอสรุปง่าย ๆ ว่า เหตุผลที่ควรมาลอง “หน่องริมคลอง” นั้น ก็ไม่มีอะไรมาก การจะได้กิน “กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ไข่ข้นปู” เจ้าแรกของประเทศไทยที่กลายเป็นต้นตำรับให้ร้านตามสั่งเนี้ย ไม่ขอพูดว่าเด็ดแค่ไหน แต่อยากให้ลองแล้วจะติดใจจนสั่งซ้ำเลยทีเดียว อีกทั้งวัตถุดิบที่สดใหม่ ใหญ่บึ้มทั้งร้าน ไม่ว่าจะเป็นปูเนื้อแน่น ๆ ปลาหมึกชิ้นใหญ่ ๆ กุ้งสดใหญ่ไซส์ยักษ์อีก ในหนึ่งจานเราเชื่อว่าสามารถหาร 3-4 คนได้สบาย ๆ ส่วนงานบริการบอกตรงนี้ว่าไม่มีขาดตกบกพร่อง ตามเมนูให้รวดเร็วเท่าที่ทำได้ พูดจาจนอยากเป็นลูกค้าระยะยาว นาน ๆ ทีจะมีร้านที่ทำเอาเราว้าวขนาดนี้ ชวนเพื่อน ๆ หรือครอบครัวลองกินดู มันคุ้มค่า และดีงามหารกันหลาย ๆ คนไม่ถือว่าสะเทือนกระเป๋าตังค์มากนัก แต่รสชาตินั้นสะท้านสะเทือนลิ้นจนฟินไปเป็นวัน

อาหารร้านหน่องริมคลอง
งานการเยอะขนาดนั้นจะเอาเวลาที่ไหนมาต่อคิว ชิลล์ ๆ กับการสั่งผ่าน  Wongnai x LINE MAN โลด

ใครหาร้านอาหารตามสั่งเอกมัย ไปร้าน “หน่องริมคลอง” กันโลด ร้านตั้งอยู่ยู่ปากซอยเอกมัย 21 แต่คิวจะยาวหน่อย ใครไม่สะดวกไปก็สามารถสั่งเดลิเวอรีได้ ที่นี่ เพราะ Wongnai x LINE MAN คือที่สุดของ Food Delivery

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่

“ข้าวกระด้ง” ร้านอาหารตามสั่ง ราคาประหยัด รักษ์สิ่งแวดล้อม

“ยายจำลอง 100 ปี” ร้านกล้วยทอดสูตรโบราณจากยายวัย 100 ปี

“ยายไพรข้าวเหนียวปิ้ง” ยาย 83 ปี ผู้คิดค้นข้าวเหนียวปิ้ง 7 สี   

เมนูห้ามพลาด

ปูผัดพริกขี้หนู, กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ไข่ข้นปู

แผนที่

การติดต่อ

image
หน่องริมคลอง 51 เอกมัย23 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110,วัฒนา