[รีวิว] Nine Pastry ร้านขนมปังสไตล์อิสราเอล คนคลั่ง Sourdough ห้ามพลาด
  1. [รีวิว] Nine Pastry ร้านขนมปังสไตล์อิสราเอล คนคลั่ง Sourdough ห้ามพลาด

[รีวิว] Nine Pastry ร้านขนมปังสไตล์อิสราเอล คนคลั่ง Sourdough ห้ามพลาด

ลองกันหรือยัง กับขนมอบรสเมดิเตอร์เรเนียนแท้ Sourdough ขนมปังสุขภาพรสธรรมชาติและเบเกิลเยรูซาเล็ม ของร้าน Nine Pastry ได้ลองสักครั้งเป็นต้องปักหมุดตลอดไป!
Ad ·
สนับสนุนโดย Nine Pastry
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

สำหรับใครที่เป็นสาวกเบเกอรีตัวจริง แถวสุขุมวิท 24 จะมีร้านขนมปังร้านหนึ่งที่ไม่ธรรมดา เต็มไปด้วยไอเดียและกลิ่นหอมยั่วยวนเกินต้านทาน ร้านนั้นคือ Nine Pastry ร้านขนมปังสไตล์อิสราเอล มีไฮไลต์ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น ขนมอบรสเมดิเตอร์เรเนียนแท้ Sourdough ขนมปังสุขภาพรสธรรมชาติ และการได้ลิ้มลองรสชาติต้นตำรับของเบเกิลเยรูซาเล็ม หากใครไม่เคยลองชิมว่ามีรสชาติและที่มาอย่างไร วันนี้ Wongnai ชวน Nir Netzer เจ้าของร้าน Nine Pastry มาคุยกันค่ะ

Nine Pastry
แค่กลิ่นหอมของขนมปังก็ได้ใจแล้ว

Nine Pastry เปิดมานานหรือยัง

“ผมเริ่ม Nine Pastry เมื่อประมาณ 3 ปีก่อน เริ่มจากมีเค้กและคุกกี้ จากนั้นเราก็พัฒนาสูตร Sourdough ผมก็เลยเริ่มขายขนมปังด้วย แล้ว ดร. ปรีชญา สิทธิพันธุ์ (อาจารย์หนึ่ง) ซึ่งเป็นเจ้าของที่นี่ ก็ชวนมาเปิดร้านนี้ที่ Curetor สุขุมวิท 24”

Nine Pastry
ได้เห็นเชฟลงมือทำเบเกอรีสด ๆ ด้วย
Nine Pastry
น่ากินเอาเรื่องมาก

จุดเริ่มต้นของ Nine Pastry

“ซึ่งก่อนหน้านี้ที่อิสราเอล ผมเรียนทำเบเกอรีที่อิสราเอล แล้วเราก็ย้ายมาที่นี่ ที่ไทย มาทำงานประจำ แต่การทำเบเกอรีเหมือนมันอยู่ในสายเลือดของผม ดังนั้นเลยเริ่มต้นทำที่บ้าน แรก ๆ ก็ทำเป็นกิจกรรมยามว่าง อบเค้กและคุกกี้แล้วอัปโหลดไปยังโซเชียลมีเดีย พอหลังจาก Covid ผมก็มีเวลาว่างมากขึ้นจึงเริ่มทำขนมปัง ผมรู้สึกตกหลุมรักในการทำเบเกอรี มันน่าตื่นเต้นสำหรับผม ขั้นตอนการทำต่าง ๆ ประมาณปีครึ่งถึงสองปีเริ่มลองทำ Sourdough และทำความเข้าใจกับกระบวนการ ซึ่งใช้เวลานานมาก มันละเอียดอ่อน ต้องพิถีพิถัน แต่พอทุกอย่างลงตัวได้ขนมปัง Sourdough ที่สวยงามน่ากิน มันเหมือนเป็นโลกของผม เป็นส่วนหนึ่งของผมนะ”

Nine Pastry
ทุกเมนูทำสดใหม่ทุกวัน

ความแตกต่างของขนมปังอิสราเอลสู่การปรับตัวที่สนุกสนาน

“เบเกอรีส่วนใหญ่ที่นี่ เป็นขนมปังที่หากินได้ที่อิสราเอล ผมปรับสูตรให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนไทย ทั้งเนื้อสัมผัส รสชาติ ให้ถูกปากคนไทย มันสนุกมากสำหรับผม กับการทำเบเกอรีให้ลงตัวถูกปากคนไทย”

Nine Pastry
สูตรของเบเกอรีถูกปรับให้เข้ากับคนไทย
Nine Pastry
ภายในร้านมีเบเกอรีหลากหลาย คนรักเบเกอรีอินเลิฟสุด!

เมนูขายดีคือเมนูไหน?

“ส่วนใหญ่จะเป็น Sourdough ขนมปัง Sourdough เป็นขนมปังที่ดีต่อสุขภาพร่างกายมากเพราะมันเป็นธรรมชาติล้วน ๆ มันประกอบด้วยแป้งและเกลือแค่นั้น ผมคิดว่าที่ถูกปากคนไทยเพราะเนื้อขนมปังมีความนุ่ม คนไทยชอบขนมปังนุ่ม ๆ และมีรสชาติหวานแบบธรรมชาติ ขนมปัง Sourdough ของที่นี่เลยจะขายดีมาก ๆ ครับ”

Nine Pastry
แต่ละเมนูเต็มไปด้วยความใส่ใจ พิถีพิถัน

ความพิเศษที่ทำให้ Nine Pastry ต่างจากร้านอื่น

“ขนมปัง Sourdough เริ่มต้นด้วย Starter ซึ่ง Starter มีส่วนประกอบจากยีสต์ แป้ง และน้ำ แค่นั้น แล้วแค่ปล่อยให้ แป้ง น้ำเริ่มเซตตัว และพันเทปไว้ 5-14 วันก่อนที่จะนำมาใช้ทำขนมปังที่ร้าน ดังนั้นแน่ใจได้เลยว่าขนมปังที่ร้านเป็นยีสต์ธรรมชาติ ไม่ใช่ยีสต์ทั่วไป เราใช้ยีสต์นี้ทำขนมปังที่ร้าน”

Nine Pastry
ความสำเร็จคือการที่ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ

ความสำเร็จของ Nine Pastry คืออะไร

“สำหรับผม การประสบความสำเร็จคือการที่ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ ลูกค้าบอกว่า “เคยซื้อขนมปังของที่นี่ไปกินแล้ว ชอบมากเลย” มันเป็นสิ่งที่หล่อเลี้ยงจิตใจและเป็นเหตุผลหลักที่เลือกทำธุรกิจนี้ ถ้าจะบอกว่าการที่คนอื่นชื่นชมในอาหารที่เราพยายามรังสรรค์ขึ้นมา เป็นเรื่องที่งดงามสำหรับธุรกิจนี้ก็ไม่ผิดนะ”

Nine Pastry
เบเกิลน่ากินมาก เนื้อสัมผัสถูกใจมาก
Nine Pastry
แค่ลายขนมปังก็กินขาดแล้ว!

สำหรับใครที่อยากลองเบเกอรีของ Nine Pastry เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปที่ LINE MAN ได้เลย หรือสามารถสั่งผ่าน Instagram หรือ Facebook ได้เช่นกัน

เมนูห้ามพลาด

Sourdough

แผนที่

การติดต่อ

Nine Pastry
Phone number : 095 815 5839
45 สุขุมวิท 24 แขวง คลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110 ประเทศไทย,คลองเตย
ประเภท