[รีวิว] นนท์ตำแหลก ร้านส้มตำสุดปังย่านท่าน้ำนนท์ออร์เดอร์ล้นตลอดวัน
  1. [รีวิว] นนท์ตำแหลก ร้านส้มตำสุดปังย่านท่าน้ำนนท์ออร์เดอร์ล้นตลอดวัน

[รีวิว] นนท์ตำแหลก ร้านส้มตำสุดปังย่านท่าน้ำนนท์ออร์เดอร์ล้นตลอดวัน

“นนท์ตำแหลก” ร้านส้มตำชื่อดังย่านท่าน้ำนนท์ที่คิวทั้งหน้าร้านและเดลิเวอรีล้นตลอดทั้งวัน เคล็ดลับอะไรกันที่ทำให้ร้านถูกอกถูกใจทั้งคนนนท์และคนกรุงฯ ตามมาดูกัน!
writerProfile
14 ก.ย. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้านนนท์ตำแหลก เกิดจากคุณนุ้ย ชอบกินส้มตำมาก แต่ไม่สามารถหาส้มตำรสชาติที่ตัวเองต้องการได้เลยฝึกทำจนชำนาญ และเริ่มเปิดร้านรถเข็นเล็ก ๆ
  • สมัยก่อนยังไม่มีร้านส้มตำรถเข็นที่นำปูม้ามาขายนัก แต่คุณนุ้ยเชื่อว่าถ้าใช้ของสดใหม่จะมัดใจลูกค้าได้ พอทำไปเรื่อย ๆ เมนู “ตำปูม้า” จึงกลายเป็นที่นิยมสูงสุดของทางร้านมาอย่างยาวนาน
  • นอกจากจะมีเมนูให้เลือกกว่า 100 เมนูแล้ว ถ้าสั่งผ่าน LINE MAN ค่าส่งเพียง 10 บาทเท่านั้น สั่งไปอิ่มฟิน ๆ ที่บ้านกันได้ ที่นี่
อาหารร้าน นนท์ตำแหลก
เมนูหลากหลายความแซ่บให้เลือกลอง

ท่าน้ำนนท์ที่อุดมไปด้วยของกินเด็ด ๆ ไม่เว้นแม้แต่ช่วงตึก ศึกการแข่งขันของร้านอาหารร้อนแรงไม่แพ้ย่านใด แต่ถ้าจะให้พูดถึงร้านส้มตำที่ไม่เป็นสองรองใคร คงหนีไม่พ้น “นนท์ตำแหลก” ร้านส้มตำที่อยู่ย่านท่าน้ำนนท์มานานกว่า 30 ปี เริ่มจากร้านรถเข็นเล็ก ๆ สู่การเป็นร้านมุมตึกสองคูหาที่หนาแน่นด้วยผู้คนในร้านและออร์เดอร์ LINE MAN อย่างหนาแน่น ว่าแล้วต้องไปถาม “คุณทัศนีพร คำปัน” หรือ “คุณนุ้ย” ให้รู้ถึงเคล็ดลับที่ซ่อนไว้ ว่าอะไรทำให้ร้านกลายเป็นที่นิยมได้ขนาดนี้

บรรยากาศร้าน นนท์ตำแหลก
คุณนุ้ย เจ้าของร้านผู้ไม่หยุดพัฒนา

“เมื่อ 20-30 ปีก่อน เราเป็นแม่บ้านธรรมดาที่ชอบกินส้มตำมาก แต่ไปหากินที่ไหนก็ไม่ได้รสที่ถูกใจ เราเลยฝึกทำเองมาเรื่อย ๆ เพื่อนบ้านก็แนะนำให้ลองเปิดร้าน เราเลยลองเปิดเป็นร้านรถเข็นเล็ก ๆ แต่เมนูที่เราขายคือเราคัดมาอย่างดี กระแสตอบรับร้านเราดีตั้งแต่ช่วงแรกที่เราเปิดร้านเลย”

บรรยากาศร้าน นนท์ตำแหลก
จากร้านรถเข็นสู่การเปิดหน้าร้านใหญ่ในท่าน้ำนนท์

เคล็บไม่ลับอะไรของที่ร้าน ที่ทำให้ลูกค้ายอมต่อคิวยาวตั้งแต่วันแรก ๆ ที่เปิดร้านมาจนถึงตอนนี้

“คือเราเอาใจไปใส่กับสิ่งที่เราทำ ทั้งการจัดร้าน การเลือกของเข้าร้าน และรสชาติเราต้องไม่เหมือนใคร มันเป็นรสชาติสไตล์เราเอง และคุณภาพของที่เราเลือกมา 30 ปี มานี้พี่คัดของเองตลอด เลือกแต่ของดี ๆ มาขาย ลูกค้าเคยกินยังไงมากี่ครั้งก็ได้กินอย่างนั้น เพราะถ้าเราพลาดแค่ครั้งเดียว ร้านเราก็ไม่ใช่ร้านที่ลูกค้าคิดจะกลับมาลองแล้ว”

บรรยากาศร้าน นนท์ตำแหลก
ออร์เดอร์เต็มทั้งในร้านและเดลิเวอรี

ยิ่งอยู่นานยิ่งต้องพัฒนา และพัฒนาแค่อาหารไม่เพียงพอ ต้องทันต่อโลกปัจจุบันด้วย

“ถึงเราจะอยู่มานาน แต่เราไม่เคยหยุดพัฒนาเลย ทั้งเรื่องอาหารและเรื่องการเพิ่มยอดขาย สมัยก่อนเดลิเวอรีไม่เป็นที่นิยมเท่าไร แต่เราเรียนรู้มาเรื่อย ๆ เพราะเราเชื่อว่ามันจะต่อยอดในอนาคตได้ จนมาถึงตอนนี้ร้านเรามียอดขายเดลิเวอรีเยอะมากขึ้นในทุกวัน มันคือช่องทางการแข่งขันใหม่อีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยสร้างรายได้ให้เราได้เยอะกว่าที่เราคิดมาก ยังไงก็ต้องมี เราเลยทำทุกทางที่เกี่ยวกับเดลิเวอรี จนเราเอาร้านเข้ารวม GP กับ LINE MAN คือคนสั่งเสียค่าส่งแค่ 10 บาทเท่านั้น เราเลยค่อนข้างประสบความสำเร็จเรื่องเดลิเวอรีพอสมควร”

บรรยากาศร้าน นนท์ตำแหลก
เพิ่มช่องทางรายได้ด้วยการศึกษาการขายผ่าน LINE MAN

ต้องบอกว่าร้านนี้คิวยาวตั้งแต่หัววันเลยจริง ๆ มีทั้งลูกค้าแน่นร้านและ LINE MAN มารอคิวกันอย่างหนาแน่น โดยเมนูสุดจี๊ดที่ห้ามพลาดของทางร้านคงหนีไม่พ้น “เกาเหลามหาสมุทร” (299 บาท) เมนูเครื่องแน่นขนทะเลมาล้น ๆ ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวใหญ่ ปลาหมึกสด ปูม้าเนื้อแน่น และหอยแครง คลุกเคล้าปลาร้ามาอย่างลงตัว นัวด้วยไข่แดงมัน ๆ บอกเลยว่าเกินคุ้ม

อาหารร้าน นนท์ตำแหลก
ขนทะเลมาเต็มไม่มีหวง

ต่อด้วยเมนูตำยั่ว ๆ อย่าง “ตำปูม้า” (85 บาท) ส้มตำแซ่บ ๆ มะละกอกรอบกรุบ พร้อมปูม้าตัวใหญ่ ๆ แน่นจาน แกล้มด้วย “คอหมูย่าง” (65 บาท) คอหมูย่างมัน ๆ เนื้อนุ่มหอม พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด บอกเลยว่าเด็ดเกินราคา หรือจะแกล้มด้วย “ปลากะพงทอดน้ำปลา” (259 บาท) ปลากะพงสดใหม่ตัวใหญ่ เนื้อแน่นอวบ ทอดมาจนกรอบนอกนุ่มใน ราดน้ำปลาปรุงรสเฉพาะของที่ร้าน และน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บ ๆ ครบรสคุ้มราคาม๊าก

อาหารร้าน นนท์ตำแหลก
ปูม้าสด ๆ  เนื้อแน่นฉ่ำ
อาหารร้าน นนท์ตำแหลก
คอหมูนุ่ม ๆ แทรกมันกำลังดี
อาหารร้าน นนท์ตำแหลก
ปลาตัวใหญ่เนื้อแน่น กรอบนอก นุ่มใน

ใครอยากลองชิมก็สามารถไปลองได้ที่ร้านนนท์ตำแหลก ตั้งอยู่ที่ท่าน้ำนนท์ เบอร์ 063-449-3345 แต่ต้องแอบบอกก่อนว่าที่ร้านคนแน่นร้านตลอดเวลา เพราะด้วยโต๊ะที่จำกัด หากอยากกินให้ฟิน สะดวกสบายเพียงสั่ง LINE MAN ได้ ที่นี่ ค่าส่งเพียง 10 บาทเท่านั้น รับประกันความแซ่บ เด็ดถึงใจ!

ติดตามบทความน่าสนใจ

เมนูห้ามพลาด

เกาเหลามหาสมุทร, ตำปูม้า, คอหมูย่าง

แผนที่

static-map

การติดต่อ

นนท์ตำแหลก
Phone number : 0634493345
Line : @nont
ถนน ประชาราษฎร์ ตำบลสวนใหญ่ นนทบุรี 11000,เมืองนนทบุรี