ก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ ลูกชิ้นน้ำจิ้มรสเด็ด พริกแห้งจัดเต็ม ใช้เวลา 10 ปี
  1. ก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ ลูกชิ้นน้ำจิ้มรสเด็ด พริกแห้งจัดเต็ม ใช้เวลา 10 ปี

ก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ ลูกชิ้นน้ำจิ้มรสเด็ด พริกแห้งจัดเต็ม ใช้เวลา 10 ปี

ก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธคัดพิเศษ เนื้อเน้น ๆ ที่ไม่ได้เด็ดแค่ลูกชิ้น น้ำจิ้มพริกแห้ง งาคั่วใหม่ ๆ ใช้พริกแห้งถึง 5 กิโล อย่างโหด สายเผ็ดห้ามพลาด รับรองติดใจแน่นอน
writerProfile
13 มิ.ย. 2021 · โดย

เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนคงยังไม่เคยเห็นพริกแห้งและงา ลอยเต็มหม้อน้ำจิ้มเยอะขนาดนี้ และหลาย ๆ คนก็คงอยากรู้ว่าเคล็ดลับอะไรที่ทำให้ร้านก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ มียอดขายสูงสุดถึง 3,000 ไม้ต่อวัน อย่ารอช้า ตามไปดูกันเลยจ้า

“เฟิร์น-นัชชา การุณวงษ์” เจ้าของร้าน ก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ มีความฝันอยากจะซื้อบ้าน จุดเริ่มต้นเกิดจากที่เรียนจบแล้วไม่รู้จะไปทำงานอะไร ก็เลยตัดสินใจลองเอาลูกชิ้นมาปิ้งขาย แล้วก็ขายมาเรื่อย ๆ ในส่วนร้าน “ก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธเป็นธุรกิจของที่บ้าน เปิดร้านมาเกือบ 20 ปีแล้ว ต่อจากรุ่นคุณพ่อคุณแม่ แต่ตอนนี้คุณพ่อวางมือแล้ว คุณพ่อเป็นคนเริ่มทำก่อน ก็ปรับเปลี่ยนสูตรมาเรื่อย ๆ เราเป็นคนขายอย่างเดียว อร่อย ไม่อร่อย ก็ถามลูกค้าดู” อีกทั้งลูกชิ้นจอมยุทธกับน้ำจิ้มก็ทำสูตรเฉพาะพิเศษของทางร้าน

บรรยากาศ ร้านก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ
บรรยากาศหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ คนต่อคิวเรื่อย ๆ เลยจ้า
คุณเฟิร์น ร้านก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ
คุณเฟิร์น เจ้าของร้าน กำลังพูดคุยกับลูกค้าที่มาอุดหนุน

เริ่มจากการทำลูกชิ้นมาเรื่อย ๆ คนเริ่มรู้จักจากการแชร์ของลูกค้าลงโซเซียล ลูกค้าก็ถ่ายพริกแห้ง แล้วก็แชร์ลงต่อ ๆ กัน “วันแรก ๆ ขายได้ 100 ไม้ ขายได้ 1,000 กว่าบาท” สะสมมาเรื่อย ๆ และก็ต้องใช้เวลา ในส่วนของลูกชิ้นทางร้านได้สั่งทำพิเศษ คัดออกมาเป็นพิเศษ มีลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นเอ็น ซึ่งก็สั่งทำจากโรงงานโดยตรง ลูกชิ้นก็จะเน้นเนื้อมากกว่าแป้ง แป้งก็จะน้อย ใช้เนื้อเน้น ๆ เลือกวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ ไม่เหมือนใครแน่นอน!

ลูกชิ้นหมู ร้านก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ
ลูกชิ้นหมู เนื้อเน้น ๆ วันหนึ่งสั่งมาหลายกิโลเลย
ลูกชิ้นหมู ร้านก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ
ลูกชิ้นหมู เสียบไม้รอปิ้งเลย

ลูกชิ้นจอมยุทธ “วันนึงขายได้มากสุด ก็ประมาณ 3,000 ไม้” ลูกค้าก็เข้ามาเรื่อย ๆ ขั้นต่ำก็ซื้อ 10 ไม้ แล้วก็จะมีที่โทรมาสั่งก่อนล่วงหน้าประมาณ 100 ไม้ อีกทั้งยังมีพนักงานออฟฟิศ ซึ่งก็จะซื้อไปเยอะ ๆ แล้วก็มีมารับหิ้ว ไปส่งตามออฟฟิศต่าง ๆ หรือไม่ก็รับหิ้วตามหมู่บ้าน “โดยเฉลี่ยคนนึงก็ 20 - 100 ไม้ วันนึงทางร้านก็จะรับลูกชิ้นมาประมาณ 200 กิโล ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว รวมทั้งลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเอ็น ลูกชิ้นเนื้อ

ลูกชิ้น ร้านก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ
ลูกชิ้นหมู เอ็น เนื้อ กำลังปิ้งร้อน ๆ เลย

ถึงแม้ว่าจุดเด่นของทางร้านจะเป็นการสั่งทำลูกชิ้นแบบคัดพิเศษ เนื้อเน้น ๆ แล้ว จุดเด่นที่สำคัญอีกอย่างนึงเลยก็คือ น้ำจิ้ม นั่นเอง ที่เด็ดไม่แพ้กัน “น้ำจิ้มของทางร้านทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่เลือกวัตถุดิบ ส่วนผสมก็จะมี พริกแห้ง งา มะขามเปียก ที่ใช้มะขามเปียกเพราะว่าจะเอามาตัดหวาน จะตัดเลี่ยนได้ดี รสชาติก็จะกลมกล่อม” โดยเฉพาะการใส่พริกแห้ง ขอบอกเลยว่า “วันนึงใช้พริกแห้งถึง 5 กิโล” เลยทีเดียว พริกนี่ลอยมาเต็มหม้อน้ำจิ้มเลย

“ส่วนใหญ่คนเริ่มมากินจากน้ำจิ้มลูกชิ้น ลูกค้าก็จะชอบ รสชาติน้ำจิ้ม เน้น เผ็ด หวาน ก็จะมีกลิ่นหอมงา” ไอเดียเกิดจากที่ลูกค้าชอบทานเผ็ด น้ำจิ้มทางร้านก็จะเผ็ดและเข้มข้น ขอบอกเลยว่า วันหนึ่งใช้พริก กับ งา เยอะมาก ตัวพริกแห้งนี่จะหอม ใส่พริกต่อวันนี่เป็นกระสอบ งานี่คั่วกันไม่หยุดเลย และสิ่งพิเศษอีกหนึ่งอย่างที่ทางร้านบอกว่าขาดไม่ได้เลยก็คือ “การรับฟังความเห็นลูกค้า บริการลูกค้าอย่างเต็มที่ และก็เอาใจใส่ลูกค้า”

พริกแห้ง ร้านก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ
พริกแห้งกับงา ลอยมาเต็มหม้อเลยจ้า
ลูกชิ้นหมูจิ้มน้ำจิ้ม ร้านก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ
ลูกชิ้นหมู น้ำจิ้มพริกแห้งติดเต็มลูกชิ้น เผ็ด ถึงใจ

“ฝ้าย-ศศภัค การุณวงษ์” น้องสาวเฟิร์น “ส่วนใหญ่คนจะติดใจน้ำจิ้ม ลูกค้าที่มาซื้อครั้งแรกกินแล้วติดใจ ก็เลยอยากจะซื้อไปฝากคนอื่น ซื้อเอาไปกินกับข้าว หรือจิ้มกับอย่างอื่นได้ บางทีลูกชิ้นถ้าซื้อไปอย่างเดียวมันเสียง่าย ก็เลยคิดว่าควรขายกระปุกแยก เพื่อให้ซื้อไปฝากคนอื่นต่อได้ด้วย วันหนึ่งขายน้ำจิ้มกระปุกแยกลูกค้าก็ซื้อเยอะ ถ้าออเดอร์มาสั่งเยอะ ๆ ขั้นต่ำก็ 50 กระปุก เก็บได้นานเป็นอาทิตย์ ถ้าเข้าตู้เย็นเก็บได้เป็นเดือนเลย ก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทางร้านตัดสินใจที่จะขายน้ำจิ้มที่เป็นกระปุกแยก”

น้ำจิ้มเป็นกระปุก ร้านก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ
มีขายน้ำจิ้มเป็นกระปุก ให้เอาไปฝากได้ด้วยน้า
ลูกชิ้นหมู ร้านก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ
น้ำจิ้มรสเด็ดมาก พริกแห้งจัดเต็ม ถึงใจสุด ๆ พลาดไม่ได้เลย!

มาต่อกันที่เมนูก๋วยเตี๋ยวของทางร้าน เป็น “ก๋วยเตี๋ยวใส่ข้าวโพด” เชื่อว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ใครหลายคนแปลกใจอย่างมาก โดยเฉพาะเอาข้าวโพดใส่ไปในก๋วยเตี๋ยวในแต่ละชาม “ฝ้าย” เป็นคนคิดอยากจะนำข้าวโพดมาใส่ก๋วยเตี๋ยว ซึ่งโดยปกติแล้วจะเป็นคนชอบกินข้าวโพดอยู่แล้ว ก็เลยตัดสินใจลองทำเล่น ๆ ดู โดยการนำข้าวโพดใส่ไปในน้ำซุป แล้วลูกค้าเห็นก็เลยสนใจ อยากกินด้วย จนกลายเป็นสูตรก๋วยเตี๋ยวใส่ข้าวโพด มาจนถึงตอนนี้ และนั่นก็จะทำให้ “น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหวานอร่อย” นั่นเอง

ข้าวโพด ร้านก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ
ข้าวโพด ใส่ในน้ำซุปเพิ่มความหอมหวาน กลมกล่อมมากขึ้น

“เมนูก๋วยเตี๋ยวที่คนสั่งมาก ส่วนใหญ่จะเป็น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น สิ่งที่ทำให้ลูกค้าติดใจในเมนูก๋วยเตี๋ยว ก็จะเป็นรสชาติ ซึ่งจริง ๆ มันก็อยู่ที่ว่าลูกค้าชอบแบบไหน วันหนึ่งลูกค้าก็เข้ามาหลายร้อยคน ส่วนใหญ่ก็เป็นคนแถวนี้และก็มีต่างจังหวัดบ้าง”

ก๋วยเตี๋ยว ร้านก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น นุ่ม ๆ
คุณเฟิร์น ร้านก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ
คุณเฟิร์น เจ้าของร้าน กำลังตั้งใจขายให้กับลูกค้าที่มาอุดหนุนจ้าา
ลูกค้ามาอุดหนุน ร้านก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ
ลูกค้ามาต่อคิว ซื้อลูกชิ้นจอมยุทธ เรื่อย ๆ เลย

สุดท้ายนี้ ก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ “มีเมนูแนะนำที่อยากจะชวนให้ลูกค้ามาลองกิน มีทั้งลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเนื้อ และลูกชิ้นเอ็นหมู น้ำจิ้มรสเด็ดมาก สำหรับใครที่ชอบสายเผ็ด อยากให้มาลองทาน พริกแห้งจัดเต็ม” รับรองติดใจแน่นอน และอยากฝากให้กำลังร้านที่กำลังเริ่มทำธุรกิจ หรือกำลังพบเจอสถานการณ์โควิด ณ ตอนนี้ “ให้อดทน เดี๋ยวมันก็ผ่านไปตอนเปิดใหม่ ๆ วันแรก ๆ ก็ยังขายไม่ได้เยอะขนาดนี้” เฟิร์นทิ้งท้าย”

สำหรับใครที่อยากมาลองกินลูกชิ้นจอมยุทธ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 4 โมงเย็น จนถึง 5 ทุ่ม ห่างจาก The Paseo มา 500 เมตร ร้านตั้งอยู่ตรงทางออกปั๊ม ปตท ทางออกกาญจนาภิเษก-วงแหวนนอก ถ้าใครอยากกินลูกชิ้นจอมยุทธ work from home สามารถสั่งเดลิเวอรี่ผ่านได้ที่นี่ LINE MAN

เมนูห้ามพลาด

ลูกชิ้น, ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น, น้ำจิ้ม

แผนที่

ร้านอยู่ปากทางเข้า ปตท.ใหญ่ ถนนกาญจนาภิเษก