[รีวิว] นุ้งหนึบร้านโมจิทอดคิวยาว แป้งนุ่มหนึบสูตรคิดเองไม่เหมือนใคร!
  1. [รีวิว] นุ้งหนึบร้านโมจิทอดคิวยาว แป้งนุ่มหนึบสูตรคิดเองไม่เหมือนใคร!

[รีวิว] นุ้งหนึบร้านโมจิทอดคิวยาว แป้งนุ่มหนึบสูตรคิดเองไม่เหมือนใคร!

ความแปลกตาของรถเข็น และกลิ่นหอมจากโมจิทอดทำให้ต้องหยุดชะงัก แต่นอกจากความแปลกใหม่ของรสชาติโมจิ ยังสัมผัสได้ถึงความทุ่มจากเจ้าของร้านที่ไม่สามารถพบได้จากร้านไหน
writerProfile
30 ธ.ค. 2020 · โดย

เป็นที่ล่ำลือกันภายในจุฬาฯ และคนระแวกนั้นอย่างมากสำหรับร้าน “นุ้งหนึบ โมจิทอด” หากถามใคร ก็คงรู้จักเป็นอย่างดี แต่น้อยคนนักที่จะได้ลิ้มลองรสชาติ เพราะทุกครั้งถึงหน้าร้านก็ต้องพบกับคนจำนวนมากกำลังยืนต่อคิวรอซื้อเจ้าโมจิทอดนี้อยู่ จนทำให้หลายคนต้องถอดใจ และหาโอกาสกลับมากินใหม่ ด้วยความที่อยากรู้ว่าโมจิทอดร้านนี้มันจะพิเศษมากเพียงใด ครั้งนี้เราจึงรีบมารอแต่เนิ่น ๆ เพราะกลัวว่าจะไม่ได้กินเหมือนเคย

แดดอ่อน ๆ ยามเย็น ใจกลางถนนบรรทัดทอง ตรงหน้าที่เราเห็นคือ คนสามคนกำลังช่วยกันเข็นรถเข็นความยาวเพียงเมตรกว่า ๆ ข้ามถนนมาอย่างขะมักเขม้น ไม่นานรถเข็นก็มาหยุดอยู่ตรงหน้าร้านหมาล่าแห่งหนึ่ง ริมถนนบรรทัดทอง อดชวนสงสัยไม่ได้ เพราะความแปลกของรถเข็นที่ไม่เคยเห็นมาก่อน จึงลองเหลือบมองป้ายด้านบนและพบกับตัวหนังสือที่เขียนด้วยปากกาเมจิกว่า “นุ้งหนึบ โมจิทอด” และนั่นก็ทำให้รู้ว่าเรามาถึงจุดหมายแล้ว

บริเวฯหน้าร้านนุ้งหนึบ โมจิทอด
ตอนนี้เริ่มตั้งเตาพร้อมเสิร์ฟแล้ว 

“สุภัควดี ศรีบรรยงค์” หรือ “คีย์” อายุ 21 ปี เจ้าของร้านนุ้งหนึบโมจิทอด เมื่อเห็นพวกเรายืนรออยู่ก็เข้ามาทักทายด้วยรอยยิ้ม และขอโทษที่วันนี้เปิดร้านช้ากว่าปกติ กลายเป็นการเกิดบทสนทนาสั้น ๆ และพบว่าเธอยังเป็นนิสิต เรียนอยู่ที่คณะสถาปัตยกรรม จุฬาฯ ด้วยนี่เอง เมื่อหันไปมองด้านข้าง ก่อนเปิดร้านก็มีคนมายืนรอกันอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งเดาว่าคงเป็นขาเป็นประจำของร้านแน่นอน

ระหว่างที่พวกเขาวุ่นอยู่กับการเตรียมของเปิดร้าน คุณพ่อกับคุณแม่รับหน้าที่นำอุปกรณ์ต่าง ๆ ออกมาวางแจกแจง ส่วนคีย์ก็รับหน้าที่ตั้งเตา เมื่อทุกอย่างเริ่มเข้าที่ คีย์ก็เริ่มลงมือทำและนำโมจิที่ถูกเตรียมมาอย่างพิถีพิถันลงสู่กระทะร้อนพร้อมเสิร์ฟ

บรรยากาศร้านนุ้งหนึบ โมจิทอด
ตั้งใจทำถ้วยต่อถ้วย

“จุดเริ่มต้นของร้านก็มาจากช่วงโควิดว่าง ๆ อยากจะลองทำธุรกิจอะไรขึ้นมา แล้วเราก็ปีสี่แล้วด้วย รู้สึกว่าถ้าเรียนจบมาแล้วจะทำอะไรดี และเรากับคุณแม่ก็ชอบทำอาหารกันอยู่แล้ว เลยเลือกมาเปิดเป็นร้านขายขนม” คีย์เล่าให้ฟังด้วยความภูมิใจ

“ที่เลือกขายเป็นโมจิทอดเพราะว่า โมจิมันไม่มีเนื้อสัตว์ ทำให้ทุกคนกินได้หมด ไม่ว่าจะคนอิสลาม คนที่กินมังสวิรัติ เราเห็นมาจากต่างประเทศเยอะ พวกไต้หวันที่มีโมจิย่าง แล้วแต่ก่อนอาม่าก็ทำอาหารเลี้ยงเรามาตั้งแต่เด็กแล้วก็เปิดร้านอาหารอยู่แล้วด้วย เลยเอามาพัฒนาสูตรกับแม่ ส่วนความพิเศษ ก็น่าจะเป็นความนุ่มหนึบของมันนี่แหละ”

แป้งโมจิทำสด ร้านนุ้งหนึบ โมจิทอด
แป้งโมจิทำสดใหม่ทุกวัน
โมจิทอดกล้วย ร้านนุ้งหนึบ โมจิทอด
โมจิทอดแป้งกรอบนอกนุ่มในมาก

เมื่อสอบถามไปถึงความแปลกตาไปของรถเข็นนี้ เจ้าตัวก็ตอบว่า “ในช่วงโควิดมันต้องประหยัด เห็นว่าร้านแปลก ๆ แบบนี้ แต่ก่อนที่บ้านทำเกี่ยวกับประปา ของที่เอามาทำร้านทั้งหมด รถเข็นก็ต่อเอง แล้วอุปกรณ์ที่ใช้ต่อรถก็เป็นอุปกรณ์ที่มีในบ้านอยู่แล้ว” จึงกลายมาเป็นรถเข็นร้านนุ้งหนึบโมจิทอดที่ให้ทุกคนได้เห็นในวันนี้ และนอกจากรสชาติที่ไม่เหมือนใครแล้ว ด้วยความ DIY ของรถเข็นนี้เองทำให้ร้านนุ้งหนึบโมจิทอดถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายบนโลกโซเชียล

รถเข็นที่ดูแปลกตาและลูกค้าที่กำลังยืนรอ ร้านนุ้งหนึบ โมจิทอด
รถเข็น DIY ที่มีแค่ร้านนี้เท่านั้น

ระหว่างที่เจ้าของกำลังคุยกับเรา ก็มีผู้คนแวะเวียนกันเข้ามาชิมนุ้งหนึบโมจิทอดอย่างไม่ขาดสาย ทุกครั้งที่มีลูกค้ามาถาม คีย์ก็จะท่องเมนูที่มีทั้งหมดให้ลูกค้าฟังทุกรอบรวมถึงอธิบายรสชาติของท้อปปิ้งทุกอย่างด้วยความสดใส เช่น อะไรเข้ากับอะไร ถ้าเมนูชีสควรกินกับอันไหน และการยืนอยู่หน้าร้านของเราเพียงไม่ถึงชั่วโมงก็ได้เห็นสเน่ห์ของความเป็นกันเองนี้อย่างไม่ทันได้ตั้งตัว

ที่ร้านจะมีทั้งหมด 4 เมนูคือ “โมจิทอดธรรมดา” (ราคา 25 บาท) “ทอดกล้วย” (ราคา 35 บาท) “ทอดชีส” (ราคา 45 บาท) และ “ชีสกล้วย” (ราคา 55 บาท) โรยหน้าท็อปปิงด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี ทั้ง ซอสช็อกโกแลต ผงโกโก้ นมข้นหวาน น้ำตาลทรายแดง ถั่ว และงา ซึ่งทางร้านเปิดให้ลูกค้า DIY เมนูของตนได้เองเลย หรือบางวันจะมีท็อปปิงพิเศษขึ้นมา พวกนมผง ชาเขียว หรือถั่วทองนั่นเอง

โมจิทอดกล้วย และกล้วยชีส ร้านนุ้งหนึบ​ โมจิทอด
"โมจิทอดชีส" ราคา 45 บาท และ "โมจิทอดชีสกล้วย" ราคา 55 บาท
ท็อปปิ้งมากมาย ทั้ง ถั่ว งาดำ น้ำตาล ร้านนุ้งหนึบโมจิทอด
ท็อปปิงมากมายให้เรารังสรร ทั้งงาดำ น้ำตาล และถั่ว

“เมนูขายดีก็จะเป็นพวกชีส เพราะเราใช้มอสซาเรลล่าแท้” เมนูชีสนั้นจะนำโมจิสามชิ้นมาทอดรวมกัน กดให้เป็นแผ่นบาง ๆ หลังจากนั้นก็จะใส่ชีสแบบไม่อั้น ล้นแป้งโมจิเลยทีเดียว พอกินแล้วมันก็ทั้งเหนียว นุ่ม หนึบ ยิ่งใส่ชีส ยิ่งยืด จนกลายมาเป็นที่มาของชื่อร้านนี่เอง

โมจิทอดชีส ชีสเต็มๆ ร้านนุ้งหนึบ โมจิทอด
มอสซาเรลล่าแท้เต็ม ๆ แผ่น ร้านให้แบบไม่อั้นเลยทีเดียว
โมจิทอดชีส ยืดดดด ร้านนุ้งหนึบ โมจิทอด
ชีสยื้ดยืดดดด นุ่มหนึบหนับ

ด้วยความที่คีย์เป็นนิสิตจุฬา ฯ จึงมีบริการพิเศษ คือ Delivery เจ้าโมจิทอดในระแวกนี้ “เราเป็นเด็กจุฬาอยู่แล้ว เราก็เลย Delivery ในโซนจุฬา วันไหนที่เราไปไหนก็จะช่วยส่งให้ หรือวันไหนเราไปอ่านหนังสือที่หอกลางก็จะเอาไปส่งให้ บางครั้งถ้าเค้าขอมาเฉย ๆ ก็ไปส่งให้ได้ บางวันก็รับพรีออร์เดอร์กันมาเลย”

ความใส่ใจและความทุ่มเทอยู่สม่ำเสมอ อาจเป็นคำตอบที่ดีที่สุดว่าทำไมคนถึงมายอมรอต่อคิว ทำไมโมจิทอดถ้วยน้อย ๆ นี้ดูจะติดอกติดใจลูกค้าแถวนี้เป็นพิเศษ จากการที่เราได้เห็นแววตาลูกค้าที่มาอุดหนุน เรารับรู้ทันทีว่าพวกเขามาด้วยความหนุบหนับของโมจิ และบรรยากาศเป็นกันเองที่ไม่ค่อยได้พบจากร้านไหน จึงไม่แปลกใจที่ใครผ่านมาแถวนี้ก็อยากจะแวะชิม เพราะไม่ว่ารถเข็นคันนี้จะย้ายไปอยู่ตรงไหนก็สร้างรอยยิ้มให้กับคนบริเวณนั้นได้เสมอ

คนต่อคิวไม่ขาดสาย ร้านนุ้งหนึบ โมจิทอด
คนยังมาต่อคิวอย่างไม่ขาดสาย
บรรยากาศร้านนุ้งหนึบ โมจิทอด
นิสิตนักศึกษาก็มาเพียบ

หลังจากที่เราได้ชิมโมจิทอดแล้วก็บอกได้เลยว่า โมจิมันทั้งเหนียว นุ่ม กรอบ และยืดไปพร้อม ๆ กัน เมื่อกินคู่กับท็อปปิงที่ถูกคัดสรรจากเจ้าของมาอย่างดีแล้วล่ะก็ ขอบอกว่า ละมุนลิ้นมาก ๆ ถ้าใครอยากลองกิน ร้าน "นุ้งหนึบ โมจิทอด" สามารถหาร้านได้บริเวณ I’m Park หรือจุฬาซอย 1 แต่ถ้าวันไหนร้านย้ายที่ จะมีการแจ้งทางอินสตาแกรม nunknub.mojifries สามารถกดติดตามหรือสอบถามทางดีเอมได้เลย ขายตั้งแต่ประมาน 17.00 - 23.00 น. แต่ต้องรีบไปนะเพราะเจ้าโมจิทอดชิงหมดก่อนตลอด

เมนูห้ามพลาด

โมจิทอดชีส

แผนที่

165 จุฬาฯ ซอย 3 ใกล้สวน100ปี
static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 0621124862
Instagram : nunknub.mojifries
-, ซอย จุฬาฯ 3 รองเมือง วังใหม่ ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร,ปทุมวัน
ประเภท