[รีวิว] นุชทอดมันขนมจีน เมนูสุดล้ำประจำเมืองเพชร เด็ดทั้งทอดมัน-ขนมจีน
  1. [รีวิว] นุชทอดมันขนมจีน เมนูสุดล้ำประจำเมืองเพชร เด็ดทั้งทอดมัน-ขนมจีน

[รีวิว] นุชทอดมันขนมจีน เมนูสุดล้ำประจำเมืองเพชร เด็ดทั้งทอดมัน-ขนมจีน

วันหยุดยาว ๆ แบบนี้เรามีร้านเด็ดประจำถิ่นเมืองเพชรบุรีมาที่เรียกได้ว่าเด็ด แบบหากินได้แค่ที่เมืองเพชรฯเท่านั้นอย่างร้าน “นุชทอดมันขนมจีน” มาให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง
writerProfile
21 ต.ค. 2020 · โดย

วันหยุดยาว ๆ แบบนี้ การพาร่างกายไปผ่อนคลายอย่างเมืองทางผ่านที่มีของกินห้ามพลาดมากมายอย่างเพชรบุรี ก็เป็นอีกทางเลือกดี ๆ ที่อยากแนะนำ แต่บึ่งไปถึงเมืองเพชรฯ จะไปกินอะไรธรรมดา ๆ ก็ใช่เรื่อง วันนี้เราเลยขอนำเสนอเมนูเด็ดประจำถิ่นอย่างอีกหนึ่งร้านเด็ดเพชรบุรี “ทอดมันขนมจีน” ของร้าน “นุชทอดมันขนมจีน”ร้านที่ทำทอดมันสด ๆ เนื้อเด้ง กรอบนอกนุ่มใน รสชาติเฉพาะตัว มากินกับเส้นขนมจีนสด ๆ ราดน้ำจิ้มเล็กน้อย เมนูที่ดูเหมือนง่าย แต่บอกเลยว่ารสชาติเลิศจนกลายเป็นร้านดังในจังหวัด ขวัญใจคนถิ่นกันมาอย่างยาวนาน

นุชทอดมันขนมจีน
ทอดกันร้อน ๆ กรอบใบกะเพรา รูปภาพโดยคุณ  Doyle Maverick 
นุชทอดมันขนมจีน
หน้าร้านที่หลาย ๆ คนคุ้นตา  รูปภาพโดยคุณ Doyle Maverick

“ไม่รู้มีจังหวัดอื่นมั้ยนอกจากที่นี่ ที่กินทอดมันคู่กับขนมจีน ซึ่งมันอร่อยเข้ากันดีแบบไม่น่าเชื่อ ใคร ๆ ก็แนะนำว่าต้องมากินร้านนี้ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึง “ทอดมัน” ( 30 บาท) กรอบหอมอร่อย ทอดกันสด ๆ เนื้อทอดมันเบา ๆ ไม่เหนียว ทำให้กินเพลินมาก ห่อหมกปลาก็อร่อย ไม่แพง ใครมาเที่ยวเมืองเพชรฯแนะนำ ไม่กินไม่ถึง” (รีวิวโดยคุณ Doyle Maverick)

นุชทอดมันขนมจีน
ทอดกรอบ ๆ ชิ้นพอดีคำ กินกับขนมจีนเส้นสด รูปภาพโดยคุณ  ariya

“ถ้าเป็นคนต่างถิ่นมาอาจจะประหลาดใจนิด ๆ ทอดมันของร้านนี้เค้าจะใส่ใบกะเพราไปด้วยซึ่งทำให้มีความหอมขึ้นมาเลยทีเดียว ตัวทอดมันก็หนึบ ๆ แน่น ๆ แนะนำว่าต้องกินคู่กับขนมจีนแล้วราดน้ำจิ้มไปด้วยถึงจะได้รสชาติที่กลมกล่อม โดยเมนูของที่ร้านขายทั้งทอดมันดิบ และแบบทอดแล้ว จัดเป็นเซตขนมจีน + ทอดมัน และห่อหมกปลาอินทรี ถ้าต้องการน้ำจิ้มเพิ่มขายขีดละ 20 บาทค่ะ

นุชทอดมันขนมจีน
ราดน้ำจิ้มรสเด็ด รูปภาพโดยคุณ dek_dee
นุชทอดมันขนมจีน
เหยาะน้ำปลานิดคือฟินสุด รูปภาพโดยคุณ ariya

บรรยากาศในร้านเป็นแบบโอเพ่นแอร์ มีที่นั่งพอประมาณ 5-6 โต๊ะ ทอดมันของที่ร้านเป็นทอดมันปลาอินทรีนะคะ เหนียวหนึบใช้ได้ ที่ร้านจะมีน้ำจิ้มให้มาเป็นโถเลย เค้าเตือนว่าเผ็ดนะคะ เพราะใช้พริกกะเหรี่ยง ใครกินเผ็ดไม่เก่งราดแต่น้อยก่อนดีที่สุดจ้า ก็แปลกดีนะ ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นขนมจีนน้ำยา/ขนมจีนแกงไก่ แต่เปลี่ยนจากลูกชิ้นเป็นทอดมันแทน แต่ไม่ใช่ กลายเป็นขนมจีน + ทอดมัน และน้ำจิ้ม น้ำจิ้มเค้าเหมือนน้ำจิ้มทอดมัน แต่ไม่หวานไม่เหนียวข้นเท่า รสจะเผ็ด ๆ มากินแล้วอย่าลืมสั่งห่อหมกด้วยนะคะ เค้าทำมาเผ็ดนิด ๆ ถูกใจใช่เลย จัดไปคนเดียว 1 กระทง

นุชทอดมันขนมจีน
เพิ่มรสชาติด้วยห่อหมกรสเด็ด รูปภาพโดยคุณ ariya

ใครมาเที่ยวเพชรบุรี อยากลองอาหารอะไรที่แปลกใหม่ดูบ้าง แนะนำร้านนี้เลยค่ะ "นุช ขนมจีนทอดมัน" หาไม่ยาก ร้านอยู่ตรงข้ามวัดข่อยจ้า” (รีวิวโดยคุณ Cheun Meun)

ใครอยากลิ้มลองของถิ่นรสชาติแปลกใหม่ เพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการกิน แนะนำให้ไปฟินกันได้ที่ร้าน “นุชทอดมันขนมจีน” ร้านตั้งอยู่ที่ คีรีรัฐยา เพชรบุรี ตรงข้ามวัดข่อย หรือโทร 086-6235748 บอกเลยว่าทีเด็ดห้ามพลาด รสชาติแซ่บแบบนี้มีแค่ที่เมืองเพชรบุรีเด้อ

เมนูห้ามพลาด

ขนมจีนทอดมัน

แผนที่

ตรงข้าม วัดข่อย

การติดต่อ

ขนมจีนทอดมัน
Phone number : 0866235748
คีรีรัฐยา,