นู๋ยาซีฟู๊ด ร้านอาหารทะเลชะอำเจ้าใหม่แต่ฝีมือไม่ใหม่
  1. นู๋ยาซีฟู๊ด ร้านอาหารทะเลชะอำเจ้าใหม่แต่ฝีมือไม่ใหม่

นู๋ยาซีฟู๊ด ร้านอาหารทะเลชะอำเจ้าใหม่แต่ฝีมือไม่ใหม่

เปิดลายเเทงร้านอาหารทะเลเจ้าใหม่เจ้าเด็ด แห่งทะเลชะอำ “นู๋ยาซีฟู้ด” ร้านบ้าน ๆ เเต่รสชาติระดับภัตตาคาร

#วงในบอกมา 

  • ร้านเป็นแบบครอบครัว ทำกันเองกับคุณพ่อคุณแม่ ไม่มีลูกจ้าง ทำเอง เสิร์ฟเอง ล้างเอง
  • ผักสวนครัวปลูกเอง ตามรอยเศรษฐกิจพอเพียง และเป็นผักปลอดสารพิษ
  • ไปเลือกซื้อของสดที่ตลาดเองทุกเช้า มั่นใจว่าได้ของที่สดใหม่ ถูกใจเเน่นอน 
บรรยากาศบริเวณหน้าร้าน นู๋ยาซีฟู๊ด
บรรยากาศบริเวณหน้าร้าน นู๋ยาซีฟู๊ด 

มาเที่ยวทะเลชะอำทั้งที จะไม่กินอาหารทะเลสด ๆ ได้ยังไง ว่าแล้วก็ลองเสิร์ชหาร้านอาหารทะเลชะอำดู ก็พบว่ามีร้านอาหารทะเลมากมายให้เลือกสรร ร้านเล็กร้านใหญ่หรือร้านเก่าเเก่มากมาย เเต่ใครจะรู้ว่ามีร้านอาหารทะเลที่เปิดใหม่ ที่ดูเเสนจะธรรมดาๆ แต่รสชาตินั้นไม่ธรรมดา วันนี้เรามี นู๋ยาซีฟู๊ด อาหารทะเลเจ้าใหม่ที่ฝีมือไม่ใหม่มาบอกต่อค่ะ 

นู๋ยาซีฟู๊ด เดิมทีเป็นร้านขายอาหารตามสั่งมาก่อน จนมาปีที่เเล้วพี่สาวของนู๋ยาได้บอกให้เปิดเป็นร้านอาหารทะเล จึงได้เปลี่ยนมาขายอาหารทะเลเมื่อเดือนธันวาคม 2561 นั่นเอง โดยภายในร้านจะมีแค่ 9 โต๊ะ บรรยากาศสบาย ๆ ร้านเป็นร้านพื้นที่เปิดโล่ง ถึงเเม้ว่าจะไม่ได้อยู่ติดชายทะเล เเต่ก็มีลมพัดมาให้เย็นสบายอยู่เรื่อย ๆ 

บรรยากาศร้าน นู๋ยาซีฟู๊ด
บรรยากาศร้าน นู๋ยาซีฟู๊ด 

ภายในร้าน นู๋ยาซีฟู๊ด เป็นร้านสไตล์ครอบครัว ไม่มีลูกจ้าง ทำเอง เสิร์ฟเอง ล้างเอง ทำกันเองกับคุณพ่อวัย 84 ปี ที่มีหน้าที่นึ่งปูเเละแกะปู คุณแม่วัย 79 ปีจะทำอาหารประเภทต้มยำ แกง และยำ ส่วนพี่นู๋ยาวัย 40 ปี จะรับหน้าที่ทำอาหารประเภทผัด รวมไปถึงหน้าที่รับออเดอร์และคิดเงินด้วย 

ต้มยำปลาเก๋าจานเด็ดของยายวัย 79 ปีที่ฝีมือเก๋ากว่าปลา
ต้มยำปลาเก๋าจานเด็ดของยายวัย 79 ปีที่ฝีมือเก๋ากว่าปลา
ปลาหมึกไข่ผัดน้ำปลา เมนูเด็ดอีกหนึ่งเมนูของทางร้าน
ปลาหมึกไข่ผัดน้ำปลา เมนูเด็ดอีกหนึ่งเมนูของทางร้าน

สิ่งที่น่าสนใจของร้าน นู๋ยาซีฟู๊ด อีกสิ่งนึงคือ ทางด้านหลังร้านจะมีสวนเล็กๆ ที่มีผักสวนครัวปลูกเรียงรายปะปนกันไป โดยพี่นู๋ยาได้เล่าว่า ที่ร้านเนี่ยจะปลูกผักสวนครัวเอง พวกข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด มะนาว พริก ผักสวนครัวพวกนี้จะเก็บมาจากสวนหลังร้านทั้งนั้น โดยน้อมนำจากหลักเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ โดยผักสวนครัวหลังบ้าน พี่นู๋ยาก็แอบกระซิบมาว่าคนที่ดูแลสวนหลังบ้านไม่ใช่ใครที่ไหน ก็คุณพ่อวัย 84 ปีและคุณแม่วัย 79 ปีของพี่นู๋ยานั่นเอง พร้อมกับกระซิบมาเบา ๆ ว่า คนแก่นี่อยู่เฉย ๆ กันไม่เป็นจริง ๆ หาอะไรไปทำไปเรื่อย เเต่ก็นั่นแหละความสุขของเขา

คุณยายถือจอบเดินเข้าสวนไปพลางชี้ให้ดูพืชผักไปพลาง
คุณยายถือจอบเดินเข้าสวนไปพลางชี้ให้ดูพืชผักไปพลาง
มะนาวลูกกลมโตสวย ๆ จากสวนหลังร้าน
มะนาวลูกกลมโตสวย ๆ จากสวนหลังร้าน 

Menu

ทุก ๆ เมนูของร้าน นู๋ยาซีฟู๊ด จะพิถีพิถันในเรื่องของวัตถุดิบที่จะต้องสะอาด สดใหม่ทุกวัน โดยในแต่ละวันพี่นู๋ยาจะบอกว่าเเต่ละวันมีของสดอะไรบ้าง เพราะว่าพี่นู๋ยากับคุณแม่จะไปเลือกซื้อของสดที่ตลาดชะอำ ไปตั้งเเต่ตีห้า จะไม่สั่งของไว้เเล้วไปเอา เพราะจะไม่ได้คัดของเองเเล้วจะไม่ได้ของที่ถูกใจเลยต้องไปเลือกเอง ได้มากได้น้อยก็ไม่เป็นไรเพราะจะได้ของถูกใจเรา

เริ่มต้นที่เมนูเเรก เมนูเด็ดที่ใครมาก็ต้องสั่ง “ต้มยำปลาเก๋าใบกะเพราป่า” (ราคา 600 บาท) ปลาเก๋าตัวโต ๆ สด ๆ เนื้อเด้ง ๆ พร้อมด้วยใบกะเพราที่ปลูกเอง ลูกค้าต่างบอกกันเป็นเสียงเดียวว่า “เห็นน้ำใส ๆ แต่ทำไมรสชาติเข้มข้น” เผ็ดร้อนหอมใบกะเพรา สมเป็นเมนูเด็ด ของร้าน นู๋ยาซีฟู๊ด จริงๆ 

เมนูเด็ดที่ใครมาก็ต้องสั่ง ปลาเก๋าต้มยำใบกะเพราป่า
เมนูเด็ดที่ใครมาก็ต้องสั่ง ปลาเก๋าต้มยำใบกะเพราป่า 

เมนูต่อมาขายดีไม่แพ้กันคือ “ปลาหมึกไข่ผัดน้ำปลา” ( ราคา 200 บาท) ปลาหมึกไข่เเน่น ๆ เน้น ๆ ทุกตัว นึ่งให้สุกกำลังพอดีแล้วเอาไปผัดกับน้ำปลา รสชาติเค็ม ๆ หวาน ๆ ผัดให้เข้าเนื้อ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ดี หรือจะราดน้ำจิ้มซีฟู้ดเพิ่มความแซ่บอีกหน่อย ก็เป็นอะไรที่เข้ากันมาก ๆ  

ปลาหมึกไข่ผัดน้ำปลา ขนาดกำลังดี เเต่มีไข่เน้น ๆ ทุกตัว
ปลาหมึกไข่ผัดน้ำปลา ขนาดกำลังดี เเต่มีไข่เน้น ๆ ทุกตัว 

อีกหนึ่งเมนูที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือเมนูขวัญใจเด็ก ๆ ทุกโต๊ะต้องสั่ง นั่นคือ “หอยเชลล์ผัดเนย” (ราคา 230) หอยเชลล์สด ๆ เนื้อเเน่น ๆ ผัดกับเนยหอม ๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ดี อร่อยลืม แต่ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว มีปลา มีหอย มีปลาหมึก จะขาดกุ้งได้อย่างไร ทางเราขอสั่ง “กุ้งทอดราดซอสมะขาม” (ราคา 200 บาท) กุ้งตัวโต ๆ เนื้อเด้ง ๆ ทอดให้กรอบ ทางเราได้สังเกตเห็นความพิถีพิถันของร้านคือ ทางร้านได้แยกน้ำมันสำหรับทอดของเเต่ละชนิดไว้ ทอดกุ้งใช้น้ำมันขวดนี้ ทอดปลาใช้น้ำมันขวดนี้ ทอดไข่ใช้น้ำมันขวดนี้ ใส่ใจในเรื่องที่เราไม่ได้นึกถึงจริง ๆ ในส่วนของซอสมะขาม พี่นู๋ยาบอกว่ามะขามเปียกก็เก็บจากต้นมะขามหน้าร้าน เเม่เป็นคนนั่งแกะเม็ดทำมะขามเปียกเก็บไว้ใช้เอง เปรี้ยวปรี๊ดสะใจดีจริง ๆ ตัวซอสนั้นเปรี้ยวหวานกำลังดี โรยด้วยหอมทอดหอม ๆ เข้ากันกับกุ้งทอดที่ราดด้วยซอสมะขามเป็นอย่างดี

หอยเชลล์เนื้อเด้ง ผัดกับเนยหอม ๆ
หอยเชลล์เนื้อเด้ง ผัดกับเนยหอม ๆ     
กุ้งตัวโต ๆ ราดซอสมะขามรสชาติกลมกล่อม
กุ้งตัวโต ๆ ราดซอสมะขามรสชาติกลมกล่อม

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ แต่ละเมนูนั้นเต็มไปด้วยความพิถีพิถันและความใส่ใจในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวัตถุดิบต่างๆ ขั้นตอนการปรุงอาหาร รสชาติที่จัดจ้าน กลมกล่อมที่ถูกปากถูกใจจนมีลูกค้าประจำมากมาย จะไม่ให้ร้าน นู๋ยาซีฟู๊ด เป็นร้านเปิดใหม่ที่มาแรงในช่วงนี้ได้อย่างไร พี่นู๋ยาฝากกระซิบบอกว่า ถ้ามาในช่วงคนเยอะขอให้รอหน่อยนะคะ เพราะทำกันเองแบบในครอบครัวไม่มีลูกจ้าง อาจจะช้านิดช้าหน่อย เเเต่รสชาติสมการรอคอยเเน่นอนค่ะ ถ้าหากอยากได้รับข่าวสารเกี่ยวกับร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ ลองกดถูกใจเพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสาร ร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ จากพวกเราแน่นอนค่ะ

ร้าน นู๋ยาซีฟู้ด
เปิดบริการตั้งแต่เวลา 9.00 - 20.30 น. ครัวปิด 19.00 น. ( ปิดทุกวันอังคาร )
สอบถามเพิ่มเติมโทร 087-023-7724

เมนูห้ามพลาด

ต้มยำปลาเก๋าใบกะเพราป่า, หอยเชลล์ผัดเนย, ปลาหมึกไข่ผัดน้ำปลา

แผนที่

ผ่านสะพานโรงปูน เลี้ยวขวา ประมาน 500 เมตร ข้างร้านครัวทะเล

การติดต่อ

Nuya Seafood
Phone number : 087-023-7724
ชะอำ, อ.ชะอำ, จ.เพชรบุรี, 76120, ประเทศไทย,ชะอำ