กินวนไปค่ะ! แจกลายแทง 3 จุดบุฟเฟ่ต์เช้า-เย็นพิสูจน์ความแกร่งของกระเพาะ
  1. กินวนไปค่ะ! แจกลายแทง 3 จุดบุฟเฟ่ต์เช้า-เย็นพิสูจน์ความแกร่งของกระเพาะ

กินวนไปค่ะ! แจกลายแทง 3 จุดบุฟเฟ่ต์เช้า-เย็นพิสูจน์ความแกร่งของกระเพาะ

ระยะทางพิสูจน์ม้า ส่วนบุฟเฟ่ต์พิสูจน์คน(สายกิน)! มาท้าทายขีดจำกัดของกระเพาะ กับภารกิจพิชิตบุฟเฟ่ต์เช้ายันเย็น 3 ร้าน 3 สไตล์ รอดไม่รอด พุ่งไม่พุ่ง ไปดูกันเลย~
writerProfile
5 พ.ค. 2017 · โดย
โดนท้ามาค่ะ … มีแต่คนดูถูกดูแคลน ว่าเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ น่ารักแบบนี้ จะมาสถาปนาตนเป็นสายกงสายกินได้อย่างไรกัน หึหึ พวกเขาคงไม่เคยได้ยินสำนวนไทย “เล็กพริกขี้หนู” สินะ … จงอ่านซะ! แล้วจะรู้ว่า สาวไซส์มินิอย่างฉัน สามารถกินบุฟเฟ่ต์ 3 ร้านได้ในหนึ่งวัน!!!

1Kay's Boutique Breakfast

บุฟเฟ่ต์, eno

เริ่มต้นภารกิจกันตั้งแต่เช้ากันที่ร้านอาหารเช้าโปรดในซอยรางน้ำ ที่ชอบพาเพื่อนสาวมากินอย่าง “Kay's Boutique Breakfast” แหม่ … จะไม่ให้เพื่อนสาวชอบได้ไง ร้านก็สวย อาหารก็ขึ้นกล้อง แค่นั่งถ่ายรูปที่นี่ก็หน้าตาดีขึ้น 30% ละ แต่สิ่งที่ดึงดูดราชินีกินจุอย่างฉัน นั่นก็คือ บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า! ซึ่งจะมีขายถึงแค่ตอน 10.30 น. เท่านั้น!!!

บุฟเฟ่ต์, eno

โดยที่ในหนึ่งเซต เราจะได้อาหารจานหลัก 1 จาน ของหวาน 1 จาน และกาแฟหรือชาร้อน 1 แก้ว ในราคา 299 บาทค่ะ อย่างวันนี้เราสั่งจานหลักเป็น “Kay’s Scramble” ซึ่งเป็นไข่คนสูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟบนขนมปัง คู่กับแฮม เบคอน มะเขือเทศอบ และมันฝรั่งอบค่ะ เห็นเป็นของในเซตแบบนี้ แต่ปริมาณไม่ได้น้อยเลยนะ อย่างกับสั่ง a la carte อะช่วยด้วย! ส่วนของหวานสั่งเป็น “Kay’s French Toast” ค่ะ ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อของที่ร้าน เพราะใช้ขนมปัง Butter Brioche ชุบไข่ ซึ่งพอทอดออกมา ด้านบนจะกรอบเหมือนกินเครมบูเล แล้วเนื้อขนมปังด้านในกลายเป็นพุดดิ้งค่ะ เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมวานิลลา … การกินของหวานแต่เช้านี่ช่างเป็นเรื่องดีจริงๆ ตีพุงแปะๆ

บุฟเฟ่ต์, eno
บุฟเฟ่ต์, eno

ยังไม่จบค่ะ เรายังไม่ได้พูดถึงบุฟเฟ่ต์ของที่ร้านกันเลยค่ะ แม้อาหารจานหลักกับขนมหวานจะทานได้แค่จานเดียว แต่ขนมปังปิ้ง ซีเรียล สลัด ผลไม้ นม และน้ำผลไม้ สามารถกินได้ไม่อั้นค่ะ! ตักวนไปเลยค่ะ มื้อเช้าเราต้องกินแบบพระราชาใช่ไหมเพื่อนๆ

บุฟเฟ่ต์, eno

2Kouen Sushi Bar

หลังจากทานมื้อเช้าจนอิ่มแล้ว ก็ไปเดินเล่นย่อยอาหารพอเป็นพิธีกันที่สยามนิดหน่อยค่ะ เพื่อที่จะเตรียมความพร้อมให้กับมื้อเที่ยงของเราในวันนี้ที่ร้าน “Kouen Sushi Bar” สาขา Siam Square One ค่ะ เอามือจิ้มพุงทีหนึ่ง โอเค เริ่มนิ่มละ เป็นสัญญาณว่าฉันพร้อมแล้ว! บุฟเฟ่ต์ซูชิของที่ร้านมีให้เลือกหลากหลายราคาค่ะ โดยที่วันนี้เราจะเลือกเป็น Ultima buffet ราคา 1,999 บาทค่ะ เพราะๆๆๆ วันนี้มันลดเหลือ 1,399 บาท! ไม่กินได้ไงราคานี้ ได้ของกินครบชุดทั้งซาชิมิ นิกิริซูชิ ซูชิโรลล์ อาหารทุกอย่างในเมนู แถมยังมาพร้อมเบียร์ด้วยแบบนี้ แม่จะจัดให้คุ้มเลยคอยดู

บุฟเฟ่ต์, eno

เมนูที่สั่งแล้วรับรองว่ากำไรตั้งแต่จานแรกเลยนั่นก็คือ “Kouen Ultima Set ค่ะ เพราะราคาจริงๆ ของจานนี้อยู่ที่ 1,900 บาทค่ะคุณณณ สั่งสิคะรออะไร ได้มาเป็นชุดปลาดิบ ที่ต้องขออนุญาตเรียกว่ามาเป็นอ่าง มีทั้งแซลมอนโทโร กุ้งโบตั๋น หอยเชลล์ ฮามาจิ แล้วอะไรอีกก็ไม่รู้เยอะแยะไปหมด แพงๆ ทั้งนั้น ชอบจังเลย อีกเมนูหนึ่งที่เรียกว่าไฮไลต์ชนิดที่ไม่สั่งไม่ได้นั่นก็คือ “Zuwai Kani Miso” หรือมันปูย่างนั่นเอง ความฟินมันอยู่ตรงที่การตั้งเตาปิ้งกันตรงหน้า ให้กลิ่นหอมมันตีเข้าจมูก ใช้ตะเกียบคอยคนไม่ให้ก้นไหม้ จนน้ำเริ่มแห้ง ก็พร้อมตักเข้าปาก ให้ไปหวานๆ มันๆ เค็มๆ ฟินกันอยู่ในปาก เอาไปคลุกกับข้าวยิ่งฟินบอกเลยงานนี้ จัดไปค่ะ คนละ 3-4 กระดอง

บุฟเฟ่ต์, eno
บุฟเฟ่ต์, eno

โอ่ย มาถึงมื้อนี้ก็เริ่มแน่นแล้วล่ะค่ะ ก็แหม่ … มีซูชิหรูๆ ให้สั่งได้ไม่อั้นแบบนี้ เป็นใครมันจะอดใจไหว แต่! เรามีผู้ช่วยค่ะ นั่นก็คือ ยาลดกรด นั่นเอง! คลายกรด ลดแน่นเฟ้อตามสโลแกนจริงๆ กินแล้วไม่อืด มาเท่าไหร่ก็สู้ไหว … เพราะตอนเย็น ยังมีอีกร้านในใจค่ะ ไปต่อๆ

บุฟเฟ่ต์, eno

3Sweety Secret

ทานคาวไม่ทานหวาน เดี๋ยวจะหาว่าหม่อมแม่ไม่สั่งสอน เลยต้องจัดไปกับบุฟเฟ่ต์เค้กที่กินบ่อยมากสมัยเรียนกับร้าน “Sweety Secret” ที่ให้กินเค้กได้ไม่จำกัดภายใน 1 ชั่วโมงกับราคาหัวละ 259 บาท พร้อมกับเครื่องดื่มหนึ่งแก้ว

บุฟเฟ่ต์, eno

พอเห็นตู้เค้ก หน้าก็มืดตาก็มัวค่ะ รู้ตัวอีกที มีเค้ก 10 ชิ้นอยู่บนโต๊ะ! แต่ถามว่ากลัวไหมเหรอคะ? … สบายๆ เมื่อกี้ที่ท้องอืดคือหายแล้วไง เห็นไหมเนี่ยว่าเค้กรอเรากินอยู่ พอมองกลับไปที่ตู้ ยังมีพายให้กินอีกด้วยนะ รอแป๊บนะพายจ๋า พี่สาวขอเคลียร์ตรงนี้แป๊บ

บุฟเฟ่ต์, eno
บุฟเฟ่ต์, eno

สำหรับเค้กที่ชอบที่สุดก็คงจะเป็น “Strawberry Short” เมนูที่ดูญี่ปุ๊นญี่ปุ่น เหมาะกับคาวาอิเกิร์ล เนื้อเค้กเบาๆ ขั้นกลางด้วยครีมสด และสตรอว์เบอร์รีสด แถมสตรอว์เบอร์รีอีกลูกโตๆ ด้านบนอีก เบาๆ อ่ะ เมนูนี้ ผลไม้เยอะ งั้นกินเยอะๆ ละกัน :P

บุฟเฟ่ต์, eno

ไงล่ะ … บุฟเฟ่ต์ 3 ร้านเด็ดๆ ดวงๆ บอกแล้วว่าชิลล์ อิ่ม หนำ ฟิน อินที่ใจ แต่ๆๆๆ !!! เรื่องน้ำหนักมันก็อีกเรื่องนะยู การขยายกระเพาะทำให้เรากินหนักมากขึ้นค่ะ ดังนั้นการออกกำลังกายก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่หญิงสาวน่ารักอย่างเราๆ ต้องทำควบคู่กับการกินอาหารน้า แต่ถ้าจนจบแล้วตบะแตก ไม่อยากพลาดบุฟเฟ่ต์ทั้งหลายเหล่านี้ขึ้นมา ก็ไม่ต้องกังวลไปว่าจะกินได้ไม่เต็มที่ เพียงแค่พกยาลดกรด ที่ช่วยบรรเทาอาการแน่นท้อง ท้องอืด ไว้ในกระเป๋านะคะ รับรองว่ากินเยอะแค่ไหนก็สบายตัว เดินออกจากร้านได้แบบสวยๆ ค่ะ

ด้วยรักและห่วงใย XOXO :)

บุฟเฟ่ต์, eno

เมนูห้ามพลาด

Kay’s French Toast, Kouen Ultima Set, บุฟเฟ่ต์เค้ก