ใช้ชีวิตมีระดับ กับ 5 คาเฟ่ที่ต้องสัมผัสในย่านนนทบุรี!
  1. ใช้ชีวิตมีระดับ กับ 5 คาเฟ่ที่ต้องสัมผัสในย่านนนทบุรี!

ใช้ชีวิตมีระดับ กับ 5 คาเฟ่ที่ต้องสัมผัสในย่านนนทบุรี!

One Day Trip วันนี้ ขอพาออกนอกกรุงเทพฯ ไปใช้ชีวิตแบบมีระดับ สัมผัสของดีจังหวัด “นนทบุรี” กับ 5 คาเฟ่สุดชิคสไตล์มินิมอล ที่คัดมาแล้วว่าต้องลองให้ได้!
writerProfile
24 พ.ค. 2017 · โดย

ถ้าพูดถึงจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่เดินทางไปมาได้สะดวก มีแหล่งช็อปปิ้งและร้านน่าแฮงก์เอาต์ให้เลือกมากมาย ก็ต้องนึกถึง “นนทบุรี” เป็นที่แรกเลยค่ะ One Day Trip ของเราวันนี้เลยจะพาไปลุย 5 คาเฟ่สไตล์มินิมอลย่านนนทบุรี ที่อยากแนะนำให้ทุกคนไปลองสัมผัสความชิคแบบไม่ต้องฝ่ารถติดในกรุงเทพฯ พร้อมแล้วก็ไปลุยกันเล้ยยย!

บรรยากาศร้าน Cafe de flore

1Cafe de flore

ขับรถมาทางถนนนครอินทร์ ผ่านตลาดพระราม 5 แล้วตรงมาเรื่อย ๆ ก็จะเจอร้าน Cafe de flore อยู่ทางซ้ายมือ ก่อนถึงวงเวียนพระราม 5 คาเฟ่ในบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ เต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวชะอุ่มตั้งแต่หน้าร้านถึงในร้าน เรียกได้ว่าสดชื่น ผ่อนคลายแบบสุด ๆ ตัวร้านมี 2 ชั้นนะคะ รับลูกค้าได้เยอะเลยทีเดียว ที่สำคัญมีมุมสวย ๆ ให้แชะรูปเพียบ จุใจกันแน่นอน

บรรยากาศร้าน Cafe de flore
บรรยากาศในร้าน
บรรยากาศร้าน Cafe de flore
บรรยากาศในร้าน

มาดูเมนูที่สั่งกันบ้าง “สปาเกตตีเบคอนผัดพริกแห้ง” (185.-) ผัดมาพร้อมเบคอนแบบทอดกรอบและแบบนุ่ม พริกแห้ง เห็ดออรินจิ แครอตหั่นยาว กระเทียม โรยด้วยมอสซาเรลลาชีส กลิ่นหอมชวนน้ำลายสอมาก ๆ รสชาติเข้มข้น เผ็ดพอประมาณ ต่อด้วยเครื่องดื่ม “Caramel Macchiato” (75.-) รสนุ่ม กลมกล่อม ละมุนด้วยกลิ่นคาราเมล ไม่หวานมาก คอกาแฟไม่ควรพลาด อีกแก้วเป็น “Cafe Latte” (65.-) กาแฟนมร้อน ๆ นั่งจิบชิลล์ ๆ ริมหน้าต่าง แฮปปี้ไปเลยค่ะ

สปาเกตตีเบคอนผัดพริกแห้ง ที่ Cafe de flore
สปาเกตตีเบคอนผัดพริกแห้ง
Cafe Latte ที่ Cafe de flore
Cafe Latte

2อาลมดี คาเฟ่

จากร้านแรก ขับอ้อมวงเวียนพระราม 5 มาเส้นราชพฤกษ์ เลี้ยวซ้ายเข้าถนนบ้านคลองวัดสัก-บ้านวัดโคนอน ขับมาตามทางเรื่อย ๆ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าบางกรวย-จงถนอม ข้ามคลองบางกอกน้อย ร้าน อาลมดี คาเฟ่ จะอยู่ตรงคอสะพาน ฝั่งตรงข้ามเทศบาลบางกรวยค่ะ ในร้านมีทั้งโซน indoor และ outdoor บรรยากาศโปร่งสบาย ติดริมน้ำคลองบางกอกน้อย นั่งทานอาหารและขนม ชมเรือแล่นไปมา เพลินนน~

บรรยากาศร้าน อาลมดี คาเฟ่
บรรยากาศในร้าน

อาหารร้านนี้เป็นแนวฟิวชั่น เมนูแรกที่เราสั่งมาคือ “วาฟเกอร์ชีสหมู/เนื้อ” (145.-) ว่ากันว่าถ้ามาแล้วไม่สั่งถือว่ามาไม่ถึง! ตัวแป้งวาฟเฟิลเป็นสูตรพิเศษของทางร้าน รสออกหวานนิด ๆ มาพร้อมหมูหรือเนื้อแน่น ๆ และซอสชนิดพิเศษ ชีสเยิ้มมม สะใจ และ “แซนด์วิชย่างเบคอนดับเบิลชีส” (125.-) เลือกได้ว่าจะใส่เบคอน แฮม หรือไส้กรอกเยอรมัน แถมอัดชีสมาแน่นมาก ๆ ใครชอบชีสต้องจัดเลย เมนูของหวานเป็น “Flower For U” (125.-) ขอเลือกไอศกรีมเป็นรสเชอร์เบตกับลิ้นจี่ (เลือกได้ 2 รสชาติ) เปรี้ยวจี๊ดถึงใจ ด้านบนมีสายไหมตกแต่งเป็นดอกไม้ ด้านล่างสุดเป็นโอริโอบด หน้าตาสดใสน่าทานมาก ๆ

วาฟเกอร์ชีส ที่ อาลมดี คาเฟ่
วาฟเกอร์ชีสหมู/เนื้อ
แซนด์วิชย่างเบคอนดับเบิลชีส ที่ อาลมดี คาเฟ่
แซนด์วิชย่างเบคอนดับเบิลชีส
Flower For U ที่ อาลมดี คาเฟ่
Flower For U

3Say Hi Cafe

ขับมาบนถนนบางกรวย-ไทรน้อย เจอสี่แยกบางสีทองให้เลี้ยวขวาเข้าทางคู่ขนานนครอินทร์ กลับรถใต้สะพานพระราม 5 ร้าน Say Hi Cafe จะอยู่ตรงข้ามศูนย์โตโยต้าค่ะ ร่ำลือกันว่าบิงซูร้านนี้หน้าตาน่าทานสุด ๆ บรรยากาศร้านก็น่ารักมาก ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ มีพี่หมี Teddy Bear อยู่เต็มร้านเลย

หน้าร้าน Say Hi Cafe
หน้าร้าน
บรรยากาศร้าน Say Hi Cafe
บรรยากาศในร้าน

เริ่มด้วยเมนูขึ้นชื่อ “Bingsu Battle Strawberry & Mango” (สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง 285.- / สตรอว์เบอร์รีเกาหลีสด 345.-) บิงซูรสนม น้ำแข็งบดละเอียดจนนุ่มเหมือนหิมะ มาพร้อมผลไม้อัดแน่น ทั้งสตรอว์เบอร์รี มะม่วงสุก ท็อปด้วยวิปปิ้งครีมสด และไอศกรีมวานิลลา ราดซอดมะม่วงและสตรอว์เบอร์รี หวานฉ่ำเต็มปาก ต่อด้วย “Strawberry Cream Cheese Matcha Roll Cake Red Bean Frappe” (205.-) ชาเขียวปั่น เนื้อละมุน มาพร้อมถั่วแดงกวน ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีสดลูกโตและโมจิชาเขียวถั่วแดงที่นำเข้าจากญี่ปุ่น เข้ากันมาก ๆ ความหวานกำลังดี แก้วใหญ่คุ้มราคา ห้ามพลาดเลยค่ะ 

Bingsu Battle Strawberry & Mango ที่ Say Hi Cafe
Bingsu Battle Strawberry & Mango
Strawberry Cream Cheese Matcha Roll Cake Red Bean Frappe ที่ Say Hi Cafe
Strawberry Cream Cheese Matcha Roll Cake Red Bean Frappe
บรรยากาศร้าน Say Hi Cafe

4Bottomless Cafe

กลับรถมาขึ้นสะพานพระราม 5 เข้าถนนพิบูลย์สงคราม เลี้ยวขวาออกถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ร้าน Bottomless Cafe จะอยู่ในซอยทรายทอง 9/2 สนามบินน้ำ คาเฟ่สำหรับคอกาแฟตัวจริง ไม่มีเมนูให้ แต่จะเน้นการได้พูดคุยกันเรื่องรสชาติมากกว่า และจะดีไซน์กาแฟตามความต้องการของลูกค้าแบบแก้วต่อแก้วเลยค่ะ กาแฟที่นี่คั่วเอง และนำเข้าจากต่างประเทศ รับรองได้เลยว่าคุณภาพคับแก้วจริง ๆ

หน้าร้าน Bottomless Cafe
หน้าร้าน
บรรยากาศร้าน Bottomless Cafe
บรรยากาศในร้าน

เริ่มด้วย “คาปูชิโน่เย็น” (100.-) แค่เห็นหน้าตาก็รู้สึกถึงความละเอียดอ่อนในการทำ รสสัมผัสมันฟินมากกก หอม กลมกล่อม นวล ๆ ในปาก แก้วนี้เจ้าของร้านออกแบบให้ ไม่ใส่น้ำแข็งแต่เย็นนาน ดื่มได้เพียว ๆ ทั้งแก้วเลย สุดยอด! ลองแบบร้อนกันบ้าง กับ “ลาเต้ร้อน” (100.-) รสชาตินุ่ม ละมุนลิ้น กลมกล่อมในปาก แถมยังมีลาเต้อาร์ตสวย ๆ นั่งจิบไป ดูปลาคาร์ฟที่ร้านไป รับประกันความชิลล์ค่ะ

คาปูชิโนเย็น ที่ Bottomless Cafe
คาปูชิโน่เย็น

5Plieu Cafe

ปิดท้ายวันกันที่ Plieu Cafe อยู่ใน Plus Park Avenue ห่างจากร้านก่อนหน้าแค่ 10 นาที เน้นนั่งทานอาหารกันแบบชิลล์ ๆ ตัวร้านมี 2 ชั้น บรรยากาศอบอุ่นน่านั่ง เมื่อมาถึงเราต้องเดินไปสั่งอาหารที่เคาน์เตอร์ ทางร้านจะแนะนำรายการอาหารให้อย่างละเอียดเลยค่ะ ที่นี่มีเมนูพิเศษสลับสับเปลี่ยนกันไปเพื่อความไม่จำเจ และยังใส่ใจในวัตถุดิบที่ใช้ เน้นคุณภาพกันแบบสุด ๆ เลย

หน้าร้าน Plieu Cafe
หน้าร้าน
บรรยากาศร้าน Plieu Cafe
บรรยากาศในร้าน

จานแรก “ข้าวไข่ขยี้หมูสับเบคอน” (175.-) หน้าตาน่าทานมาก กลิ่นหอมฟุ้ง ข้าวสวยร้อน ๆ โปะด้วยไข่ขยี้เบคอนกรอบ โรยต้นหอม เสิร์ฟพร้อมหมูก้อนใหญ่ ฟินคุ้มราคามาก ต่อที่ของหวาน “Blueberry Toast Sticks” (185.-) โทสต์สติ๊กเนื้อเหนียวนุ่ม ทานพร้อมไอศกรีมที่เลือกรสชาติได้ตามต้องการ โดยไอศกรีมที่ร้านเป็นแบบโฮมเมดนะคะ วันนี้เลือกเป็น Raspberry Sorbet ทานคู่กันแล้วลงตัวมาก สรุปแล้วเป็นร้านที่อยากให้ลองมาทานกันนะคะ เจ้าของร้านเขาใส่ใจทุกรายละเอียดจริง ๆ

ข้าวไข่ขยี้หมูสับเบคอน ที่ Plieu Cafe
ข้าวไข่ขยี้หมูสับเบคอน
Blueberry Toast Sticks ที่ Plieu Cafe
Blueberry Toast Sticks

จบทริปนี้แล้วรู้เลยว่า นนทบุรีมีร้านอาหารและคาเฟ่น่านั่งให้เลือกเยอะสุด ๆ ไม่ต้องไปเจอรถติดในกรุงเทพฯให้เหนื่อยเลย ใครบ้านอยู่โซนนี้บอกเลยว่าชีวิตสะดวกมาก! ข่าวดีคือตอนนี้ “SC ASSET” เขากำลังจะเปิดจองบ้านโครงการใหม่ สไตล์มินิมอลแบบญี่ปุ่น ทำเลดี แค่ 5 นาทีก็ถึงรถไฟฟ้าสถานีแยกติวานนท์ เริ่มต้น 5.99 ล้าน เริ่มจองวันที่ 4 มิถุนายน 2560 นี้ ถ้าอยากใช้ชีวิตชิลล์ ๆ แบบมีระดับต้องลองแวะเข้าไปดูกันนะคะ :-) หากตามไปไม่ถูก มาดูพิกัดได้ที่ Maps

Blueberry Toast Sticks ที่ Plieu Cafe
Blueberry Toast Sticks ที่ Plieu Cafe
SC Asset

แผนที่

ขับมาตาม ถนนนครอินทร์ มุ่งหน้ามาวงเวียนพระราม 5 ผ่านตลาดพระราม 5 ตรงมาเรื่อยๆ ร้านคาเฟ่ เดอ ฟลอเร่ อยู่ทางซ้ายมือ ก่อนถึงวงเวียน

การติดต่อ

PROFILE_146099AF_1593431384
Phone number : 0814071245
Instagram : plieu.cafe
ถนน สนามบินน้ำ,เมืองนนทบุรี
image
Phone number : 0655922945
Instagram : bottomless_es
19/14 หมู่ 1 ถนน เลี่ยงเมืองสนามบินน้ำ นนทบุรี,เมืองนนทบุรี
image
Phone number : 020858443
Line : @Arelomdee
Instagram : Arelomdee
88/8, ถนนบางกรวย-จงถนอม, ตำบลวัดชลอ, ตำบลบางกรวย, จ.นนทบุรี, 11130, ประเทศไทย,บางกรวย
image
Phone number : 0946696688,0922141442
Line : Sayhicafe
Instagram : Sayhicafe
125/49 ซ.1 หมู่บ้านสิรีนเฮ้าส์ ถ.รัตนาธิเบศร์, ไทรม้า, นนทบุรี, จ.นนทบุรี, 11000, ประเทศไทย,เมืองนนทบุรี