“อ้วนกิ่งเพชร” ร้านขนมปังนมสด 24 ชั่วโมง ตำนานกว่า 50 ปี
  1. “อ้วนกิ่งเพชร” ร้านขนมปังนมสด 24 ชั่วโมง ตำนานกว่า 50 ปี

“อ้วนกิ่งเพชร” ร้านขนมปังนมสด 24 ชั่วโมง ตำนานกว่า 50 ปี

ไม่เด็ดจริงอยู่ไม่ได้! ตำนานขนมปังเตาถ่านเนื้อกลมฟูกรอบนอกนุ่มใน พร้อมท็อปปิงไข่มุกเต็มแผ่น เด็ดมาตั้งแต่ยุครถเข็นกาแฟ ร้าน “อ้วนกิ่งเพชร” เก๋ามากว่า 50 ปี!
Oct 4, 2018 · By

#วงในบอกมา

  • ป้าอ้วนเริ่มมาช่วยที่ร้านตั้งแต่อายุ 20 ปี ตอนนี้ก็ย่าง 55 ปีแล้ว สมัยก่อนไม่มีหน้าร้าน จะเป็นแค่รถเข็นขายกาแฟ มีรถเข็นขายขนมปัง ก็เดินขายถึงสนามหลวงธรรมศาสตร์นู่นเลย!
  • ขนมปังของป้าอ้วน ตัวเนื้อเป็นเอกลักษณ์ กรอบนอกนุ่มใน สูตรมาจากคุณพ่อ ถ้ากดตัวขนมปังลงจะไม่แบน มันจะเด้งขึ้นมาเหมือนฟองน้ำนุ่ม ๆ เลยล่ะ
  • เตรียมพบกับร้าน “อ้วนกิ่งเพชร” สาขาใหม่ได้ที่ โครงการ Stadium One จุฬาซอย 6 ได้กลางเดือนตุลาคม 2561 นี้ได้เลย
อ้วนกิ่งเพชร
เอกลักษณ์ของร้านก็คือรอยยิ้มป้าอ้วนเจ้าของร้านนี่แหละค่ะ ดูใจดี เรียกแขกมาก ๆ <3

พูดถึงเมนูกินเล่นก็ต้องมีเมนูขนมปังปิ้งอยู่ในลิสต์หลาย ๆ คนเลยใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีร้านขนมปังนมสดเต็มไปหมด! แต่วันนี้ bellyishungry ขอพาทุกคนไปร้านเด็ดย่านเพชรบุรีอย่างร้าน “อ้วนกิ่งเพชร” กันค่ะ

เดินเข้ามาในซอยเพชรบุรี 10 เล็กน้อย ก็จะเจอกับหน้าร้าน “อ้วนกิ่งเพชร” เป็นลักษณะห้องแถวเล็ก ๆ เห็นว่าถ้าช่วงพลบค่ำหน้าร้านแทบจะเป็นเก้าอี้ดนตรีเลยทีเดียวค่ะ

หน้าร้าน อ้วนกิ่งเพชร
หน้าร้านดูขลังมาก ๆ

ป้าอ้วนเจ้าของร้านเล่าให้เราฟังว่า เท้าความไปประมาณเมื่อ 29 ปีที่แล้ว ร้าน “อ้วนกิ่งเพชร” ไม่ได้เปิด 24 ชั่วโมงเหมือนสมัยนี้ เปิดขายแค่ 19.00 น. - 02.00 น. ของก็หมดร้านแล้ว! ทำใจไม่ได้ที่ลูกค้าต้องเดินกลับไปด้วยสีหน้าผิดหวัง บวกกับลองคิดค่าเสียเวลาที่ต้องมานั่งเก็บร้านหรือจัดตั้งร้านใหม่ เลยคิดว่าถ้าเปลี่ยนเป็นขาย 24 ชั่วโมงไปเลย น่าจะแฮปปี้กันหมด

“ก็ขายมาตั้งแต่รุ่นพ่อของป้าแล้วแหละ (หัวเราะ) ป้าเริ่มมาช่วยที่ร้านตั้งแต่อายุ 20 ปี ตอนนี้ก็ย่าง 55 ปีแล้ว สมัยก่อนไม่มีหน้าร้านแบบนี้นะ เป็นแค่รถเข็นขายกาแฟ มีรถเข็นขายขนมปัง ก็เดินถึงสนามหลวงธรรมศาสตร์นู่นน่ะ” ป้าอ้วนเล่าถึงความหลังให้ฟังอย่างกระฉับกระเฉง กาลเวลาไม่ได้ทำร้ายคุณป้าเลยจริง ๆ

อ้วนกิ่งเพชร
ป้าอ้วนเล่าถึงความหลังให้ฟังอย่างกระฉับกระเฉง

อีกทั้งยังฝากข่าวดีมาอีกว่า เร็ว ๆ นี้กำลังจะเปิดสาขาใหม่ที่ Stadium One จุฬาฯ มีที่จอดรถพร้อมเพรียงให้ลูกค้าอีก (ประมาณกลางเดือนตุลาคม 2561 ได้เจอกันแน่!)

ว่าแล้วป้าอ้วนก็ไปหยิบขนมปังที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอมา พร้อมกล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม “ขนมปังของป้านะ เนื้อเป็นเอกลักษณ์ กรอบนอกนุ่มใน สูตรมาจากคุณพ่อ ถ้ากดตัวขนมปังลงจะไม่แบน มันจะเด้งขึ้นมาเหมือนฟองน้ำนุ่ม ๆ เลยล่ะ เอ้าดูสิ!” ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะ ขนมปังเด้งกลับมาก้อนกลมฟูสวยจริง ๆ !

เมนูขนมปัง ของร้านอ้วนกิ่งเพชร
ขนมปังก้อนกลม กรอบนอกนุ่มใน

อีกทั้งป้าอ้วนยังเล่าให้ฟังอีกว่า “ขนมปังต้องย่างเตาถ่านเท่านั้น มันจะมีกลิ่นหอม ป้าไม่เปลี่ยนตามยุคสมัยหรอก เพราะถ้าใช้เจ้าตัวเตาไฟฟ้าทีนี่ หมดกันความหอม!”

ขนมปัง อ้วนกิ่งเพชร
ขนมปังต้องย่างเตาถ่านเท่านั้น

มาพูดถึงเมนูของทางร้านกันบ้างค่ะ นอกจากเมนูซิกเนเจอร์ที่อยู่กับร้านมานมนานอย่าง ราดเนยนมและน้ำตาล ป้าอ้วนก็ยังคิดพัฒนาเมนูใหม่ ๆ เอาใจวัยโจ๋อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นขนมปังราดช็อกโกแลต สังขยาแปะก๊วย ไวต์มอล ลูกเกด หรือเมนูอินเทรนด์อย่าง ขนมปังราดไข่มุก!

ไข่มุก อ้วนกิ่งเพชร
ไข่มุก

ป้าอ้วนแอบกระซิบเคล็ดลับความฟินว่า “สังขยาที่อื่นจะข้นหน่อย แต่ของร้านป้าจะไม่ตุ๋นไฟโดยตรง ตุ๋นผ่านน้ำ ทำให้เนื้อสังขยาเนียนและหอม ใช้เวลากวนหกชั่วโมง จะหยุดกวนไม่ได้เลยนะ ไม่งั้นมันจะเป็นเม็ด ไม่ละมุนแบบนี้”

สังขยา อ้วนกิ่งเพชร
สังขยาสูตรเด็ด
ขนมปัง อ้วนกิ่งเพชร
ขนมปังสังขยาแปะก๊วยและขนมปังไข่มุก

ว่าแล้วป้าอ้วนก็เรียกให้ไปดูหม้อต้มนม พร้อมเล่าว่า “นมเนี่ย ต้มยังไงให้หอม มันไม่ยากเลยนะ คือนำมาตุ๋นแค่นั้นเอง ตัวนมมาจากฟาร์มราชบุรี หอมกลิ่นนมแท้ ๆ เลย พอตุ๋นไปเรื่อย ๆ จะมีหน้านมลอยขึ้นมาเป็นแพ ตัวหน้านมนี่แหละของดี เอาไปแช่เย็นก็อร่อยกว่าวิปครีม เหมือนเนยสดคุณภาพดี ๆ นี่เอง” ขอคอนเฟิร์มค่ะว่าเจ้าหน้านมเนี่ยเด็ดจริง!

หน้านม อ้วนกิ่งเพชร
หน้านม~
อ้วนกิ่งเพชร
ต้องคอยช้อนหน้านมอยู่เสมอ

อิ่มจุใจกันไป ขอบอกว่าราคาเนี่ยเริ่มต้นแค่ 10 กว่าบาทเท่านั้นนะคะ เชื่อเลยว่าทำเพราะความรัก ความตั้งใจจริง ๆ ใครที่อยากมาอุดหนุนป้าอ้วน สามารถตามพิกัดมาได้ที่ เพชรบุรีซอย 10 ค่ะ และเตรียมพบกับร้าน “อ้วนกิ่งเพชร” สาขาใหม่ได้ที่ โครงการ Stadium One จุฬาซอย 6 ได้กลางเดือนตุลาคม 2561 นี้ค่ะ :D

Dishes

หน้านม, ขนมปังเนยน้ำตาล, ขนมปังสังขยา

แผนที่

ปากซอย เพชรบุรี 10
map

การติดต่อ

image
Phone number : 0957952940, 0954769888, 022158522
Instagram : ouankingpetch
2/1, ซอยเพชรบุรี 10, ถนนเพชรบุรี, กรุงเทพมหานคร, 10400, ประเทศไทย,ราชเทวี