ยำป้าอินดี้ ร้านยำทะเลสดเปิดปิดไม่เป็นเวลา แต่ลูกค้าก็มาไม่ขาด
  1. ยำป้าอินดี้ ร้านยำทะเลสดเปิดปิดไม่เป็นเวลา แต่ลูกค้าก็มาไม่ขาด

ยำป้าอินดี้ ร้านยำทะเลสดเปิดปิดไม่เป็นเวลา แต่ลูกค้าก็มาไม่ขาด

ร้านยำทะเลสดเครื่องล้น น้ำยำไม่เหมือนใคร แต่ใช่ว่าแค่มีตังจะกินได้ ต้องมีดวงด้วย! เพราะป้าเปิดไม่เป็นเวลา มาหลายสิบปี ความอินดี้ต้องยกให้@ยำป้าอินดี้
writerProfile
5 มิ.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้านเปิดมานานกว่า 20 ปี ซึ่งยังคงความอินดี้เรื่องไม่มีเวลาเปิดปิดร้านแน่นอน และไม่มีเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ จนมีแฟนคลับของร้านรวมตัวกันเปิดเพจเพื่อเช็คเวลาเปิดปิดร้าน ชื่อเพจ “ยำป้าเปิดไหม”
  • ราคาของยำทางร้านปรับตามขนาดของวัตถุดิบ แต่ยังคงเรื่องให้เครื่องล้นเสมอ
  • ป้าจะใช้น้ำตาลเคี่ยวเองสูตรพิเศษในการยำทำให้รสชาติยำมีรสชาติไม่เหมือนใคร
บรรยากาศร้านยำป้าอินดี้
ร้านยำ Local แต่รสชาติเด็ดจนต้องร้อง โอโห้!

กระแสยำแซ่บ ๆ กำลังมาแรง และด้วยความที่อยู่ Wongnai ใคร ๆ ก็ชอบถามว่ามีร้านยำเด็ด ๆ จนเข็ดฟันมาแนะนำมั้ย ขอบอกตรงนี้ว่าถ้าเปรียบร้าน “ยำป้าอินดี้” คือไพ่ ป้าก็คือ King ในมือจ้ะ ฆ่าทุกร้านในใจเราไปเลย ร้านนี้เป็นร้านยำสุดอินดี้ที่มีเงินอย่างเดียวก็กินไม่ได้ ต้องมีดวงด้วย เพราะป้าแกเปิด - ปิดไม่เป็นเวลา แต่ว่ายำที สะเทือนทั้งสุขุมวิท เปิดเมื่อไร คนแห่ไปโดยมิได้นัดหมายกันเลยทีเดียว

และในวันที่เราสะสมแต้มบุญเราครบก็มาถึง “เห้ยแก! ยำป้าเปิด” ประโยคที่ทำให้ตัวเราเด้งจากเตียง และรีบโบกรถไปร้าน “ยำป้าอินดี้” ทันที ร้านยำทะเลสดที่ไม่งกเครื่องแต่อย่างใด ให้ล้น ๆ ทุกจาน ขนาดว่าเราเองยังอุทานในใจ “ไหนกำไรอ่ะป้า ให้ลูกค้าเยอะขนาดนี้” และยังมีดีตรงที่น้ำยำสูตรลับไม่เหมือนใคร กลมกล่อมปนซี้ดซ้าด หาได้ยากในย่านสุขุมวิท เอาล่ะค่ะ ฝอยมาตั้งเยอะ วันนี้โชคดีตรงที่ร้านป้าเปิด และเหมือนโชคสองชั้นตรงที่เรามาทันยำกะละมังสุดท้ายของป้า! เลยมีโอกาสแอบคุยกับป้าเล็กน้อย

ร้านยำป้าอินดี้
ขนทะเลสด ๆ มายำยั่ว ๆ บด ๆ ย่านสุขุมวิท

เจ้าของร้านสุดอินดี้ร้านนี้ชื่อป้า “ป้าตุ๊ก” เปิดร้านยำทะเลสดนี้มานานกว่า 20 ปี คนลือว่าป้าจะชอบหน้าบึ้ง และไม่เป็นมิตร เราเจอป้ามาก็หลายที เราว่าป้าน่ารักนะ แค่ไม่ชอบเวลาลูกค้าแซงคิว เพราะจะเกิดเรื่องวิวาทได้ จำได้ว่าเคยมีคนเมาทะเลาะกันหน้าร้านป้า ป้าปิดเลยจ้ะ อดกันหมด ป้าบอกว่า

“อยากทำให้กินทุกคนแหละ แต่ถ้าเปิดแล้วเป็นปัญหาก็ปิดตอนนั้นไปเลยจะได้จบ” ป้าเล่าด้วยน้ำเสียงห้าวหาญอย่างจริงใจ

ถึงเห็นป้าเป็นแบบนี้ แต่ป้าจะเรียกลูกค้าทุกคนว่า สวยกับหล่อ ใช่คะ! นั่นเป็นเหตุผลที่เรากินเป็นประจำ เพราะกินทีไรจะสวยทุกที ผิด! แต่กินเพราะหายำรสชาติแบบนี้ไม่ได้จริง ๆ แปลกและแหวกจากรสชาติร้านอื่นมาก

“ป้าตุ๊ก” เจ้าของร้านยำป้าอินดี้
“ป้าตุ๊ก” เจ้าของร้าน “ยำป้าอินดี้”
“ป้าตุ๊ก” เจ้าของร้านยำป้าอินดี้
ถึงจะอินดี้แต่ใจดีนะจ๊ะ

ส่วนเหตุผลที่ป้าเปิดไม่เป็นเวลา เพราะบางทีเครื่องไม่ครบ เปิดไปก็จบไม่สวย ถ้าป้าจะเปิดทั้งทีต้องจัดหนักเท่านั้น บางทีป้าปวดขาเนื่องจากยืนนาน ๆ มาหลายปี ทำให้ต้องพักไปบ้าง และป้าไม่สะดวกใช้โทรศัพท์ใด ๆ ทำให้แฟนคลับเปิดเพจ “ยำป้าเปิดไหม” มาแบ่งปันข้อมูล พร้อมลุ้นไปด้วยกันว่าวันนี้จะได้กินยำป้าหรือไม่ แต่เรายังขอยืนยันอีกครั้งว่าป้าใจดี แต่อินดี้จริง ๆ และเพราะอย่างนี้จึงอาจเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของร้านให้แฟนคลับอย่างเราลุ้นกับแต้มบุญตัวเองกันไปว่าวันไหนถึงจะได้กิน

ร้านยำป้าอินดี้
เปิดร้านที ของจัดหนัดจัดเต็ม!

ด้วยความที่เราเป็นกะละมังสุดท้าย เอามาค่ะป้า เอามาให้หมด เอาให้สาแก่ใจความอยากของหนู ป้าจัด “กั้ง” (70 บาท) “กุ้งยักษ์” (120 บาท) “ปูม้า” (140 บาท) “ไข่ปู” (120 บาท) “ไข่แมงดา” (120 บาท) ส่วนมะม่วงเปรี้ยว และหัวหอมหยิบได้ไม่อั้น จัดกันได้ตามขนาดกระเพาะ และขอบอกตรงนี้ว่า ของป้าสดมากอารมณ์ว่าขนทะเลสด ๆ มาตั้งอยู่ที่สุขุมวิทกันเลยทีเดียว นอกจากสดแล้ว ยังให้เยอะเกินเบอร์มาก ยิ่งพวกไข่ต่าง ๆ ป้าเทให้ไม่ยั้ง จัดหนักทุกครั้งที่ยำจริง ๆ

ยำทะเลรวมร้านยำป้าอินดี้
ยำทะเลรวมสด ๆ น้ำยำแซ่บ ๆ
ยำทะเลรวมร้านยำป้าอินดี้
ซูมชัด ๆ ให้น้ำลายไหล ~

ส่วนนางเอกที่ทำให้ยำป้ากลายเป็นที่แพร่หลายในวงลับก็คือ “น้ำยำ” ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าทำไมมันถึงกลมกล่อมถึงใจได้ขนาดนั้น จนกระทั่งแอบถามป้า ป้าบอกว่า “ป้าเคี่ยวน้ำตาลเองเป็นสูตรเฉพาะ” เออจริง! เพราะได้ลองชิมนำ้ยำป้าดี ๆ อีกครั้ง มันหอมน้ำตาลเคี่ยวมาก ๆ และเป็นรสหวานที่ไม่แสบคอคือ ไปได้ดีกับความเผ็ดซี้ดของยำป้าได้ดี การได้กินยำป้าจานนี้ถือเป็นความสุขหลังเลิกงานของเราเป็นอย่างดี ยำป้าได้เยียวยาทุกปัญหาของหนูไปหมดแล้ว!

ร้านยำป้าอินดี้
น้ำยำสูตรเฉพาะ  ปรุงตามใจลูกค้ามีให้ชิมก่อน รับรองว่าได้กินถูกใจไม่มีเสียอารมณ์ !

ใครไม่เคยลอง ขอบอกว่าต้องโดนสักครั้งจริง ๆ เรายกให้เป็นแม่ของวงการยำในย่านสุขุมวิทเลย ใครสนใจก็มาร่วมลุ้นว่าวันนี้ป้าจะเปิดไหม และได้กินของทะเลสด ๆ ย่านสุขุมวิทกัน นั้นอาจเป็นเรื่องราวดี ๆ ในวันเลิกงานแสนเหนื่อยล้าของชาวออฟฟิศอย่างเราก็เป็นได้ ไปค่ะ ร้านยำสุขุมวิท 71 ปรีดี 3 กันใครมีแต้มบุญพอได้ลองกินแล้วก็มาเมาธ์มอยกันหน่อยว่าถูกปากกันมั้ย

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่

“ข้าวกระด้ง” ร้านอาหารตามสั่ง ราคาประหยัด รักษ์สิ่งแวดล้อม

“ยายจำลอง 100 ปี” ร้านกล้วยทอดสูตรโบราณจากยายวัย 100 ปี

“ยายไพรข้าวเหนียวปิ้ง” ยาย 83 ปี ผู้คิดค้นข้าวเหนียวปิ้ง 7 สี  

เมนูห้ามพลาด

ยำทะเลรวม

แผนที่

หน้าเซเว่นฯ ปากซอยปรีดีฯ 3
static-map