ป้าแก่ ร้านตามสั่งบางแสน ขายถูกเพราะอยากช่วยเหลือคนไทย ทุกเมนู 25 บาท!
  1. ป้าแก่ ร้านตามสั่งบางแสน ขายถูกเพราะอยากช่วยเหลือคนไทย ทุกเมนู 25 บาท!

ป้าแก่ ร้านตามสั่งบางแสน ขายถูกเพราะอยากช่วยเหลือคนไทย ทุกเมนู 25 บาท!

25 บาททุกเมนู! กับร้าน “ป้าแก่” ร้านอาหารตามสั่งบางแสนที่อยากช่วยคนไทยด้วยกัน มีทั้งผัดกะเพรา, ผัดกระเทียม, ผัดพริกแกง, คั่วกลิ้ง, ข้าวน้ำพริกกะปิ และก๋วยเตี๋ยว
writerProfile
15 ส.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ขายถูกเพราะอยากช่วยเหลือคนไทย ไม่ว่าจะเป็นเมนูข้าว หรือเมนูก๋วยเตี๋ยว ขายราคาเดียวแค่ 25 บาทเท่านั้น
  • ก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณ ใส่หมึกแห้ง, หมูสับ, หมูชิ้น และตับ น้ำซุปเล้ง หอมพริกไทย
  • ควรมาก่อน 12.00 น. เพราะบางวันของหมดไว แต่ถ้ามาไม่ทัน สั่ง LINE MAN ส่งถึงหน้าบ้านได้เลย
เมนูของร้าน "ป้าแก่" ร้านอาหารตามสั่ง บางแสน ชลบุรี
เมนูของร้าน "ป้าแก่" ร้านอาหารตามสั่งบางแสน

“หนองมน” นอกจากขึ้นชื่อเรื่อง ข้าวหลาม, ของแห้ง, ของฝากแล้ว หลาย ๆ คนที่ไม่ใช่คนพื้นถิ่นอาจจะไม่รู้ว่า ที่จริงแล้ว “หนองมน” คือแหล่งรวมของกินมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านดังในตำนาน, สตรีทฟู้ดเจ้าเด็ด หรือแม้แต่ร้านลับที่คนไม่ค่อยรู้จัก วันนี้เฉานิเจ้าตุ้ยจึงขอพาทุกคนไปทำความรู้จักร้านอาหารอีกหนึ่งร้านที่ใครมากินก็ตกใจ แบบเฮ้ยราคาถูกมาก! แถมรสชาติก็ดี จนเกิดสงสัยว่าขายได้กำไรจริงหรอ? แล้วทำไมถึงขายในราคาแค่นี้? ว่าแล้วเราก็ไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลยค่า

รูปบรรยากาศ ของร้าน ป้าแก่ บางแสน ชลบุรี
บรรยากาศหน้าร้านอาหารตามสั่ง และร้านก๋วยเตี๋ยวบางแสน

ร้านนี้มีชื่อว่า “ป้าแก่” หรืออีกชื่อก็คือ “ป้าแก่ กะเพราห่อใบตอง” ร้านอาหารตามสั่งบางแสนที่มีทั้ง ข้าวหมู-ไก่กะเพรา, ข้าวหมู-ไก่กระเทียม, ข้าวหมู-ไก่ผัดพริกแกง, ข้าวหมู-ไก่คั่วกลิ้ง และ ข้าวน้ำพริกกะปิ เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณ น้ำใส, ต้มยำ, เย็นตาโฟ ส่วนใครชอบกินเกี้ยมอี๋ที่ร้านนี้ก็มีนะคะ โดยทุกเมนูราคาแค่ 25 บาทเท่านั้น

เฉาได้ถามคุณป้าว่าขายถูกแบบนี้ได้กำไรหรอ? ป้าก็บอกว่าได้นิด ๆ หน่อย ๆ แต่ป้าก็คิดเสมอว่า “ไทยช่วยไทย” ช่วงสถานการณ์ COVID-19 ป้าไม่มีกำลังจะไปแจกข้าวเหมือนคนอื่น ก็เลยตั้งใจว่าจะขายอาหารราคาถูกดีกว่า ทุกคนจะได้มีกำลังซื้อ

รูปบรรยากาศ ของร้าน ป้าแก่ บางแสน ชลบุรี
คุณลุง คุณป้าใจดีมาก ๆ ตั้งใจทำทุกจาน
รูปบรรยากาศ ของร้าน ป้าแก่ บางแสน ชลบุรี
ขายถูกเพราะอยากช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน

ได้พูดคุยกับคุณลุง คุณป้าอยู่สักพัก อาหารก็มาเสิร์ฟ เมนูแรกที่เฉาสั่งวันนี้คือ “ข้าวกะเพราหมูไข่ดาว” (25 บาท) เรียกว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านเลยก็ได้ ข้าวสวยนุ่ม ๆ วางมาบนใบตอง ราดด้วยกะเพราหมูสับรสจัดจ้าน หอมกลิ่นใบกะเพรา มาพร้อมกับไข่ดาวกรอบ ๆ แต่ไข่แดงยังเยิ้มอยู่ ชวนให้อยากกินสุด ๆ ไปเลย

เมนูข้าวกะเพราหมูไข่ดาว ของร้าน ป้าแก่ บางแสน ชลบุรี
“ข้าวกะเพราหมูไข่ดาว” หอมใบกะเพรา รสจัดจ้าน

อีกเมนูข้าวที่ได้ลองแล้วรู้สึกว่าคุ้มค่ามาก ๆ นั้นก็คือ “ข้าวน้ำพริกกะปิ” (25 บาท) ข้าวสวยกินคู่กับน้ำพริกกะปิรสกลมกล่อม เผ็ดกำลังดี มาพร้อมผักเคียงทั้งผักสด, ผักลวก และผักทอด เท่านั้นยังไม่พอยังมีไข่เจียวมาเพิ่มความคุ้มค่าให้กับจานนี้อีกด้วย

เมนู ข้าวน้ำพริกกะปิ ของร้าน ป้าแก่ บางแสน ชลบุรี
“ข้าวน้ำพริกกะปิ” คุ้มมาก ๆ ได้ไข่เจียวด้วย

นอกจากเมนูข้าวแล้ว ที่ร้านอาหารตามสั่งบางแสน “ป้าแก่” ก็มียังเมนูก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณที่ใส่เครื่องทั้งปลาหมึกแห้ง, หมูชิ้น, หมูสับ และตับ น้ำซุปของที่ร้านเป็นแบบต้มเล้ง หอมพริกไทย รสหวาน มีความเผ็ดนิด ๆ ใครเป็นหวัดแล้วได้มากินน้ำซุปคุณลุง บอกเลยหายดีแน่นอน โดยเมนูที่สั่งก็มีทั้ง “หมี่ขาวต้มยำ” (25 บาท) เมนูต้มยำ ทางร้านก็จะใส่ถั่วมาให้แต่ไม่ได้ปรุงรสชาติมานะคะ เราตรงมาปรุงเพิ่มเติมกันเอง ขอแนะนำว่าค่อย ๆ ใส่พริกนะ เพราะพริกคุณลุงเผ็ดมาก คุณลุงคั่วเองเลยค่า และอีกเมนูเป็น “บะหมี่แห้งต้มยำ” (25 บาท) ส่วนตัวแล้วชอบเมนูนี้สุด ๆ เทน้ำซุปลงหน่อยให้น้ำขลุกขลิก บอกเลยว่ารสชาติดีมาก ๆ

เมนู หมี่ขาวต้มยำ ของร้าน ป้าแก่ บางแสน ชลบุรี
“หมี่ขาวต้มยำ” น้ำซุปหอม 
เมนู บะหมี่แห้งต้มยำ ของร้าน ป้าแก่ บางแสน ชลบุรี
“บะหมี่แห้งต้มยำ” กินแล้วติดใจแน่นอน

ใครที่มาบางแสน ก็อย่าลืมมาแวะ ร้าน “ป้าแก่” ที่หนองมนกันด้วยนะคะ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ราคาไม่แพงเลย แถมคุณลุง คุณป้าก็น่ารักมาก ๆ มาแล้วก็รู้สึกเหมือนได้กลับมากินข้าวที่บ้านกับญาติ ๆ เลยแต่ถ้าไม่สะดวกมาที่ร้านก็สั่ง LINE MAN ได้เลยจ้า สั่งง่าย ส่งไวถึงหน้าบ้านเลย ส่วนใครที่เคยมากินแล้วก็อย่าลืมมารีวิวให้ฟังกันด้วยนะคะ เฉานิเจ้าตุ้ยรออ่านอยู่ และก่อนจะจากกันไป ฝากแชร์บทความและกดไลก์เพจ ชลบุรี กินอะไรดี? ด้วยนะคะ วันนี้ลาไปก่อน บ้ายบาย

การเดินทาง

  • “ป้าแก่” ร้านอาหารตามสั่งบางแสน อยู่ที่ซอย สันติเกษม ชลบุรี (ซอยท้ายตลาดหนองมน) ร้านจะอยู่ก่อนถึงปั๊ม ปตท. หนองมน
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 6.30 - 13.30 น. (เวลาปิดไม่แน่นอน)
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร : 092-641-4632

เมนูห้ามพลาด

ข้าวกะเพราหมูไข่ดาว, ข้าวน้ำพริกกะปิ, บะหมี่แห้งต้มยำ

แผนที่

การติดต่อ

ป้าแก่ กะเพราห่อใบตอง หนองมน บางแสน
Phone number : 092-641-4632
ซอย สันติเกษม ชลบุรี (ท้ายตลาดหนองมน),เมืองชลบุรี