ร้านอาหารตามสั่ง เชียงใหม่ “ป้าศรี”  ปลายจวักหอมเย้ายวนชวนหิว
  1. ร้านอาหารตามสั่ง เชียงใหม่ “ป้าศรี” ปลายจวักหอมเย้ายวนชวนหิว

ร้านอาหารตามสั่ง เชียงใหม่ “ป้าศรี” ปลายจวักหอมเย้ายวนชวนหิว

นักศึกษาเรียนจบไปก็ยังกลับมากินเหมือนเดิม ร้านอาหารตามสั่ง ป้าศรี ราคาเพื่อนักศึกษาและวัยทำงาน รสจัดจ้าน กรอบ หอม เย้ายวนใจ
writerProfile
10 พ.ค. 2018 · โดย

ขับรถผ่านไปผ่านมาทีไร ก็สะดุดตากับร้านอาหารตามสั่ง สไตล์ร้าน ไม้ ๆ เก่า ๆ เลยขอแวะชิมสักหน่อย ร้านนี้ชื้อ ร้านป้าศรี ร้านอาหารตามสั่งบนถนนเส้นร่ำเปิง เดินเข้าไปในร้านก็พบกับลูกค้าเต็มร้านแทบจะหาที่นั่งต้องเบียด ๆ ขอพักพิงกันไป ร้านอาหารตามสั่งสไตล์เก่า ๆ ไม้ ๆ ไม่มีการตกแต่งอะไรมากมาย แต่นี่แหละคือความร้อนแรงของเสน่ห์อาหารตามสั่ง 

บรรยากาศร้าน ป้าศรี เชียงใหม่
บรรยากาศ ร้านป้าศรี อาหารตามสั่ง 
บรรยากาศร้าน ป้าศรี เชียงใหม่
บรรยากาศภายในร้าน ป้าศรี เชียงใหม่

ร้าน ป้าศรี ถือว่าอยู่คู่กับนักศึกษามานานกว่า 15 ปี จนนักศึกษาเรียนจบ ทำงานแล้วก็ไม่วายต้องกลับมาขอชิมฝีมือของป้าศรีอีกหลาย ๆ ครั้ง ร้านป้าศรีมีเมนูเด็ด ๆ แปลก ๆ แบบตามใจสั่งของคนอยากกินก็ว่าได้ ป้าศรีถือว่าลูกค้าทุกคนคือลูกหลาน เกิดความเห็นอกเห็นใจกันในเรื่องของราคาอาหาร จึงตั้งราคาถูก ๆ เพื่อลูกหลานจะได้กินดีอยู่ดี เพราะทุกคนต่างมีภาระของตัวเอง เอาใจไปเลยแบบนี้

บรรยากาศร้าน ป้าศรี เชียงใหม่
ป้าศรี ยิ้มหวาน ๆ หน่อยเจ้า
บรรยากาศร้าน ป้าศรี เชียงใหม่
เสน่ห์ปลายจวักสุดยอดเจ้า
บรรยากาศร้าน ป้าศรี เชียงใหม่
กลิ่นหอมเย้ายวนใจ

เมนู กะเพราหมูกรอบไข่ดาว ราคา 35 บาท ทีเด็ดของที่นี่เห็นจะเป็นพวกหมูกรอบ เพราะหนังหมูกรอบ ๆ เนื้อหมูนุ่ม ๆ ผัดด้วยไฟแรงตามด้วยใบกะเพรา ปรุงรสด้วยปลายจวักของป้าศรีคนสวย ทำให้กลิ่นกะเพราหมูกรอบจานนี้กลิ่นอบอวนชวนน้ำย้อยทำงาน ราดบนข้าวสวยร้อน ๆ พร้อมไข่ดาวสุก ๆ ตามด้วยเมนูอย่าง ผัดพริกแกงหมูกรอบไข่ดาว ราคา 35 บาท หมูกรอบ ๆ พริกแกงเผ็ดร้อน หอมพริกไทยใบมะกรูด ผัดจนควันคละคลุ้งไปทั่วร้าน ชวนให้นักชิมของเราทั้งหลายทั้งจาม ทั้งหิว ยั่วยวนกระเพาะเอามากๆ

เมนูอาหารร้าน ป้าศรี เชียงใหม่
หน้าตาน่ากินจริง ๆ นะ
เมนูอาหารร้าน ป้าศรี เชียงใหม่
เมนู กะเพราหมูกรอบ ไข่ดาว
เมนูอาหารร้าน ป้าศรี เชียงใหม่
เมนู ผัดพริกแกงหมูกรอบ ไข่ดาว 

ร้านป้าศรี ก็จะมีเมนูเร่งด่วน นั่นก็คือเมนูราดแกง วันละสองเมนูสลับกันไป เมนูวันนี้คือ พะแนงหมู และ แกงเผ็ดไก่ใส่หน่อไม้ ราคา 10 บาท หรือจะสั่งราดข้าวก็ 25 บาท เป็นเมนูเร่งด่วนเอาไว้ให้คนเร่งรีบเผื่อไม่อยากรอนาน เพราะป้าศรีเองทำเองคนเดียว จานต่อจาน ทำให้อาจจะช้าไม่ทันใจใครต่อใคร แต่รอหน่อย หร่อยแน่ ๆ ร้านนี้สามารถสั่งอะไรก็ได้ ป้าศรีแกทำให้ได้หมด เช่น ข้าวผัดผัดวุ้นเส้นหมูกรอบ หรือพริกแกงหมูกรอบใส่ผักบุ้งใส่วุ้นเส้น อยากกินอะไรขอให้บอก ป้าศรีจัดการเองลูก

เมนูอาหารร้าน ป้าศรี เชียงใหม่
แกงเผ็ดไก่ใส่หน่อไม้ ลำแต้ ๆ เจ้า
เมนูอาหารร้าน ป้าศรี เชียงใหม่
แพนงหมูก็มีนะ 
เมนูอาหารร้าน ป้าศรี เชียงใหม่
ข้าวผัดผัดวุ้นเส้น ก็ได้นะ สั่งได้
เมนูอาหารร้าน ป้าศรี เชียงใหม่
น่ากินจริง ๆ เมนูนี้

ร้าน ป้าศรี ถือเป็นร้านอาหารตามสั่งอีกร้านหนึ่งที่ลูก ๆ หลาน ๆ นักศึกษารักและเคารพเหมือนแม่ที่ทำกับข้าวให้กิน ไม่ว่าใครจะจบไปทำงานที่ไหน ก็ต้องมีสักครั้งที่แวะมาหาให้หายคิดถึง ลองไปอุดหนุนลิ้มรสมือป้าศรีดูได้ ช้าหน่อยแต่ทำด้วยใจ ฝากติดตาม น้าอ้วนชวนหิว ไว้ด้วย เผื่อมีร้านไหนที่ดีและเด็ด จะได้ตามไปชิมลิ้มรสกันได้ ขอบคุณจ้า

การเดินทาง

  • จากวัดอุโมงค์มาทางวัดร่ำเปิง ร้านจะอยู่ฝั่งซ้ายมือ สังเกตร้านจะเป็นไม้ ๆ มีต้นไม้ใหญ่ปกคลุม
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิด 10.00 - 21.00 น. หยุดวัน จันทร์

แผนที่

อยู่ในซอยเล็กๆ ห่างถ.คันคลอง 20 ม.
static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 0877866521
99/4 หมู่ 4 ซ.ห้วยทราย1 ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ประเทศไทย,เมืองเชียงใหม่