“ผัดไทย-หอยทอด 20 บาท” หัวหิน สู้วิกฤติโควิด-19 ลดราคาแต่ไม่ลดปริมาณ
  1. “ผัดไทย-หอยทอด 20 บาท” หัวหิน สู้วิกฤติโควิด-19 ลดราคาแต่ไม่ลดปริมาณ

“ผัดไทย-หอยทอด 20 บาท” หัวหิน สู้วิกฤติโควิด-19 ลดราคาแต่ไม่ลดปริมาณ

“ถ้าลูกค้าไม่มีกำลัง เราก็ไม่มีลูกค้าเหมือนกัน” น้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า ลดราคาต้านโควิด-19 แต่ไม่ลดปริมาณ ขายไม่เน้นกำไร ให้สู้ไป จนกว่าจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน
27 มี.ค. 2020 · โดย
ผัดไทย สวนอาหารบ้านคุณพ่อ หัวหิน

#วงในบอกมา

  • ขายผัดไทย-หอยทอด ในราคา 20 บาทเพื่อ สู้วิกฤติโควิด-19
  • ลดราคาแต่ไม่ลดคุณภาพและปริมาณ 
  • ผัดใหม่จานต่อจาน ไม่มีการผัดเตรียมไว้ 

ในขณะนี้สถานการณ์ไวรัส COVID-19 ที่กำลังระบาดไปทั่วโลกและมีการแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว ทำให้หลาย ๆ จังหวัดประกาศปิดเมืองเพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อ ส่งผลให้ธุรกิจต่าง ๆ ได้รับผลกระทบ วันนี้ทีมงาน Wongnai หัวหิน ได้ไปพูดคุยกับ “พี่ต่าย” เจ้าของร้าน “ผัดไทย" ในสวนอาหารบ้านคุณพ่อ หัวหิน ที่ลดราคาผัดไทยและหอยทอด ขายในราคา 20 บาท เพื่อร่วมสู้ภัยวิกฤติโควิด-19 ถึงจะลดราคาแต่ก็ไม่ลดปริมาณ ขายไม่เน้นกำไร จะร่วมสู้! จนกว่าเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน เป็นดังคำว่า “น้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า เราต้องพึ่งพากัน”

“ร้านผัดไทย” ใน สวนอาหารบ้านคุณพ่อ หัวหิน
หน้าร้าน "ผัดไทย" ในสวนอาหารบ้านคุณพ่อ หัวหิน

ร้าน “ผัดไทย” ร้านผัดไทยร้านเล็ก ๆ ในสวนอาหารบ้านคุณพ่อ หัวหิน เดิมทีที่ร้านนี้ขายหอยทอดและผัดไทยต่าง ๆ ทั้งผัดไทยไก่ ผัดไทยทะเล ในราคา 40-60 บาท แต่เมื่อวิกฤติการระบาดของไวรัสโควิด-19 มีแนวโน้มว่าจะทวีความรุนแรงมากขึ้น มีการปิดตลาด ปิดร้านอาหารมากมาย ให้เน้นการขายแบบซื้อกลับไปกินที่บ้าน จึงเกิดไอเดียที่จะลดราคาค่าอาหาร ขายผัดไทย-หอยทอด ในราคา 20 บาท นอกจากนี้เมนูอื่น ๆ ก็ลดราคาลงมาอีกเมนูละ 10 บาทเลยทีเดียว

“ร้านผัดไทย” ใน สวนอาหารบ้านคุณพ่อ หัวหิน
ผัดไทย-หอยทอด ลดเหลือ 20 บาท

พี่ต่าย เจ้าของร้านที่ทั้งสวยและใจดีเล่าให้เราฟังว่า จากสถานการณ์ COVID-19 ทำให้ต้องมีการปิดร้านอาหาร แต่ส่วนมากร้านอาหารก็แย่กันหมด เจ้าของสวนอาหารบ้านคุณพ่อนั้นก็ได้ช่วยเหลือโดยการลดค่าเช่า จึงทำให้คิดว่า เราเองก็น่าจะลดราคาอาหารลง เพื่อประคองสถานการณ์ตอนนี้ไปก่อน เพราะทุกคนก็ลำบากกันหมด จึงอยากลดราคาอาหารเพื่อช่วยเหลือกันไป เพราะถ้าลูกค้าไม่มีกำลัง เราเองก็ไม่มีลูกค้า พอขายราคาถูกลง ลูกค้าได้กินอิ่มท้อง เราเองก็พออยู่ได้ ในสถานการณ์นี้ ได้กำไร 5 บาท 10 บาท ก็ยังดีกว่าปิดร้านไปเฉย ๆ เพราะถ้าปิดร้านก็จะไม่มีทางได้เลย

“ร้านผัดไทย” ใน สวนอาหารบ้านคุณพ่อ หัวหิน
ผัดไทยธรรมดา ที่ผัดใหม่ทุกจาน ในราคา 20 บาท
“ร้านผัดไทย” ใน สวนอาหารบ้านคุณพ่อ หัวหิน
 หอยทอดร้อน ๆ ทอดกรอบ ๆ จานต่อจาน ก็ 20 บาท

“ผัดไทยธรรมดา” (ราคา 20 บาท) ลดแค่ราคา แต่ไม่ลดปริมาณ และคุณภาพก็เท่ากับการขายแบบปกติ ใส่เครื่องแบบไหนก็ใส่แบบเดิม ไม่มีการลดคุณภาพแต่อย่างใด เส้นผัดไทยเหนียวนุ่ม ชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำซอสผัดไทยสูตรเฉพาะของทางร้าน แต่ทว่าไม่แฉะ รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ใส่ไข่มา 1 ฟองเต็ม ๆ ไม่มีแบ่งพร้อมกับใส่เต้าหู้ทอดมาด้วย ก่อนจะกิน บีบมะนาวสักนิด โรยถั่วลิสงป่นอีกสักหน่อย เติมพริกป่นอีกเล็กน้อยถ้าอยากจะเพิ่มความจัดจ้าน บอกเลยว่ารสชาติดีขนาดนี้ จะกลับมาอุดหนุนอีกแน่นอน

“ร้านผัดไทย” ใน สวนอาหารบ้านคุณพ่อ หัวหิน
บีบมะนาวสักนิด
“ร้านผัดไทย” ใน สวนอาหารบ้านคุณพ่อ หัวหิน
 ลดราคา แต่ปริมาณและคุณภาพเท่าเดิม!

นอกจากผัดไทยก็ยังมี “หอยทอด” (ราคา 20 บาท) หอยทอดกรอบ ๆ ทอดจานต่อจาน ใส่หอยมาให้ในปริมาณที่ต้องถามพี่ต่ายว่า “ให้เยอะขนาดนี้เลยหรอพี่” เรียกได้ว่ามีหอยอยู่ในทุกอณูแป้งเลยก็ว่าได้ เทแป้งลงกระทะเสร็จก็ใส่ไข่อีก 1 ฟองเต็ม ๆ เช่นกัน ใส่ถั่วงอกลงไปผัดพอให้สลด แล้วตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกไทยเพื่อเพิ่มความหอม และโรยต้นหอมอีกเล็กน้อย ก่อนจะกินราดด้วยน้ำจิ้มแล้วกินได้เลยค่า ~

“ร้านผัดไทย” ใน สวนอาหารบ้านคุณพ่อ หัวหิน
ราดน้ำจิ้มอีกนิด
“ร้านผัดไทย” ใน สวนอาหารบ้านคุณพ่อ หัวหิน
 แค่เห็นปริมาณก็อิ่มแล้ว

“ในสถานการณ์ตอนนี้เราต้องสู้กันให้ถึงที่สุด อย่างน้อยเราก็สู้ไปด้วยกัน แล้วเราจะผ่านมันไปให้ได้” พี่ต่ายกล่าว ในช่วงวิกฤติแบบนี้ ก็ยังมีเรื่องดี ๆ ที่น่าประทับใจเกิดขึ้น ถ้าใครอยากจะมาลองชิมก็สามารถมาได้ที่ “ร้านผัดไทย” ใน สวนอาหารบ้านคุณพ่อ หัวหิน อิ่มท้องอิ่มใจในราคาที่สบายกระเป๋า และถ้าหากเพื่อน ๆ อยากได้รับข่าวสารหรือเข้ามาให้กำลังใจ ก็อย่าลืมกดไลก์ แชร์ แบ่งปันเรื่องราวดี ๆ กับชาวโซเชียล และยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมาย ติดตามต่อได้ที่ เพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by Wongnai ได้เลยค่ะ

การเดินทาง

  • สวนอาหารบ้านคุณพ่อ ซอยหัวหิน 88
  • เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น.
  • โทร 092-626-5463

เมนูห้ามพลาด

ผัดไทย, หอยทอด

แผนที่

การติดต่อ

ผัดไทย@สวนอาหารบ้านคุณพ่อ บ่อนไก่
Phone number : 092-626-5463
ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110 ประเทศไทย,หัวหิน