ทานขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น จากฝีมือครอบครัว คนทำเบเกอรี่ที่ร้าน “PAN CAFÉ” (パンカフェ)
ทานขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น จากฝีมือครอบครัว คนทำเบเกอรี่ที่ร้าน “PAN CAFÉ” (パンカフェ)

ทานขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น จากฝีมือครอบครัว คนทำเบเกอรี่ที่ร้าน “PAN CAFÉ” (パンカフェ)

ร้านคาเฟ่ ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น แบรนด์ใหม่มาแรง ทำเลดีติดรถไฟฟ้าศาลาแดง ทีทำเมนูขนมออกมาเพื่อแบ่งปันความสุขให้กัน
9 พ.ย. 2014 · โดย

เมื่อก่อนนี้ถ้าใครคิดจะทานร้านคาเฟ่ก็จะต้องรวมตัวกัน 3-4 คนเพื่อมาสั่งขนมสักอย่างแล้วมาแชร์กันทาน เพราะด้วยขนาดและราคา แต่ที่ PAN CAFÉ จะทำขนมออกมาเหมาะกับทาน 1-2 คน เพื่อให้แต่ละคนสามารถเลือกเมนูที่ชอบและแบ่งปันความสุขและความอร่อยได้ กับเมนู เจแปนีสดีเสิร์ทคาเฟ่ ที่ทานแล้วต้องติดใจทันที เช่นเมนูยอดนิยม โตเกียว มัทฉะเครป ,ฮันนี่โทสต์ทูโก, บราวนี่ชีสเค้ก ,เค้กชอคโกแล็ตลาวา แล้วเลือกเครื่องดื่มสุดโปรดที่ต้องสั่งทุกโต๊ะคือ คาราเมลมิล์คเชคโฟลท หรือโซดาสุดอร่อย อย่าง แอ๊ปเปิ้ลโซดา บับเบิ้ลกัมโซดา ฯลฯ ก่อนตบท้ายด้วยอัฟโฟกาโต้ เอสเพรสโซ่ช็อต(เลือกเป็นโกโก้,หรือมัทฉะเข้มข้น) ราดลงไอศครีมโฮมเมด แบบคนญี่ปุ่นแท้

ชื่ออ่านว่ายังไงกันแน่?

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ “PAN CAFÉ” (パンカフェ) กันก่อนดีกว่า

ชื่อแบรนด์ “PAN CAFÉ” (パンカフェ) ถ้าอ่านตามภาษาญี่ปุ่นจะอ่านว่า ปังคาเฟ่ โดย “Pan” ปัง-มาจากคำว่า ขนมปัง ร้านนี้ป็น ร้านคาเฟ่ ขนมปัง ในสไตล์ญี่ปุ่น น่ารัก ตกแต่งด้วยของเล็กๆน้อยๆ ทำขนมแบบง่ายๆ น่าทาน เริ่มที่ขนมปัง แล้วก็เติมความอร่อยลงไป เช่น ครีมนม ผลไม้สดอย่าง สตรอเบอรี่ บลูเบอรี่ ไอศกรีม ฯลฯ แล้วทุกคนก็มานั่งทานเล่นกัน พูดคุยเรื่องไลฟ์สไตล์ทั่วไป เหมือนกับอยู่ในโตเกียวกันเลย

ราคาเท่าไหร่?

ราคาขนมสไตล์เจแปนีสคาเฟ่เริ่มต้นที่ 59 บาทคือเมนู ชิบูย่า ฮันนี่โทสต์ ทูโก ซึ่งเป็นเมนูฮันนี่โทสต์ แห่งแรกในเมืองไทยที่สามารถทานได้คนเดียวสบายๆ โดยเมนูนี้สามารถเพิ่มความอร่อยด้วยซอส ชอคโกแล็ต,ซอสสตรอเบอรี่ หรือท๊อปปิ้งเช่น คาราเมล นูเทลล่า กล้วยหอม ฯลฯ ทำให้ทั้งสนุกและอร่อยเลย

ส่วนเมนูเครื่องดื่ม กาแฟร้อน ราคาเริ่มต้นที่ 45 บาท ทางร้านใช้กาแฟอาราบิก้า 100% คั่วกลาง ซึ่งทางร้านผิถีพิถันกับรสชาติ กาแฟของทางร้านมาก เพราะทำเลแถวนั้นเป็นย่านที่มีชาวต่างชาติทั้ง เอเซียและยุโรปมาก และพนักงานออฟฟิศย่านสีลมก็จะมาดื่มกาแฟกันในช่วงพักเที่ยง

เมนูเด่นของร้าน?

เมนูแนะนำ คือ โตเกียวมัทฉะเครป เครปวานิลาหอมนมเนย เนื้อเครปนุ่มๆ สูตรญี่ปุ่น แต่งจานสวยงามแล้ววาง ไอศครีมชาเขียวมัทฉะ ครีมสด โปะด้วยถั่วแดงกวน จากนั้นโรยอัลมอนด์และ ผงชาเขียวมัทฉะอีกที

เมนู นูเทลล่าแพนเค้ก เป็นแพนเค้กเหนี่ยวนุ่มหอมเนย ที่ประกบด้วย ชอคโกแล็ตเฮเซลนัท นูเทลล่า มากับไอศครีม2 ลูก (ไอศครีมสามารถเลือกได้) วิปครีมนมสด โรยด้วยผงโกโก้ กับอัลมอนด์ และน้ำเชื่อมเมเปิ้ล

ชิบูย่าฮันนี่โทสต์ เมนูสุดคลาสสิคที่ทางร้านทำมาให้พอดีกับ 1-2 คนทาน ด้วยเนื้อขนมปังอันเป็นเอกลักษณ์กรอบนอก นุ่มใน ทาด้วยเนยสดแท้แบบพรีเมี่ยม ราดด้วยน้ำผึ้ง ตกแต่งจานอย่างสวยงาม

หรือเมนูชอคโกแลตลาวาทางร้านใช้ชอคโกแล็ตแท้เข้มข้นแบบพรีเมี่ยมในการทำ และเป็นสูตรหวานน้อบ ทานคู่กับสตรอเบอรี่สด ไอศครีมที่ชอบ และวิปครีมนมสด

นอกจากนั้นเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากมายแต่ที่แนะนำคือ คาราเมลมิล์คเชคโฟลท เมนูมิล์คเชคสุดอร่อยที่ท๊อปด้วยไอศครีมอีก1ลูก และราดคาราเมล หรือเมนู สมูทตี้ สตรอเบอรี่ บลูเบอรี่ ที่ทั้งหวานและเปรี้ยวตัดกันอร่อยยิ่งนัก เมนูมัทฉะ อาซุกิ ชาเขียวมัทฉะเข้มข้น โปะด้วยถั่วแดงกวนญี่ปุ่น ก่อนตบท้ายด้วยเมนูกาแฟสดคุณภาพดี และสำหรับคนที่ต้องการอาหารหนักท้องทางร้านยังมีเมนู เครปแฮมไข่ หรือ เบรคฟาสต์โทสต์ ให้อิ่มอร่อยด้วย

ใครอยากไปอินเทรนด์กับ ร้านคาเฟ่ สไตล์ญี่ปุ่น ก็ลองไปกันดูเลย ที่ชั้น G อาคารสีลม 64 ซึ่งอาคารเชื่อมกับทางออกรถไฟฟ้าศาลาแดง ทางออกที่ 1 ออกมาจะมีป้ายบอกไปทางเชื่อมอาคารสีลม 64 ลงลิฟท์มาชั้น G ร้านอยู่ด้านหน้าติดกับพิซซ่าฮัทเลย จุดสังเกตของร้านคือจะมีโลโก้ผู้หญิ่งขนาดใหญ่อยู่ตรงที่นั่งทาน ซึ่งใครที่มาทานแล้วก็อดไม่ได้ที่ต้องถ่ายรูปกลับทุกที

แผนที่ร้าน PAN-CAFE

ร้านอาหาร “PAN CAFÉ” (パンカフェ)

ที่อยู่ ชั้น G อาคารสีลม 64 เลขที่ 64 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500