[Pickup] “ปังป๊า” ร้านขนมปังปิ้งกรอบนอกนุ่มใน สูตรจากความรักของป๊า
  1. [Pickup] “ปังป๊า” ร้านขนมปังปิ้งกรอบนอกนุ่มใน สูตรจากความรักของป๊า

[Pickup] “ปังป๊า” ร้านขนมปังปิ้งกรอบนอกนุ่มใน สูตรจากความรักของป๊า

“ปังป๊า” ร้านขนมปังปิ้งย่านรามคำแหง น้ำพักน้ำแรงของคุณป๊าและลูกสาวทั้ง 3 คน สร้างอาชีพเสริมให้กลายเป็นรายได้หลัก พร้อมปรับตัวรับลูกค้าด้วย Pickup ของ Wongnai
writerProfile
1 มิ.ย. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • “ปังป๊า” ร้านขนมปังปิ้งที่เกิดจากไอเดียของคุณพ่อ จนนำมาสู่ชื่อ “ปังป๊า” เพราะเป็นสูตรที่ป๊าตั้งใจถ่ายทอดให้ด้วยความรัก
  • “ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน” ทางร้านจะอบขนมปังเอง สดใหม่แบบวันต่อวัน มีความหวานของเนยและน้ำตาลนิด ๆ เข้ากับไส้อย่างลงตัว
  • ทางร้านให้บริการ “Pickup” สะดวกสบายด้วยการสั่งอาหาร ชำระเงิน และไปรับอาหารเอง ไม่ต้องรอคิวให้เปลืองเวลา ไม่ต้องเสียค่าเดลิเวอรี ถึงร้านปุ๊บ รับของปั๊บ ได้เลย
ปังป๊า Pickup ของ Wongnai
คิวแน่น คนเยอะ ไม่อยากรอนาน ก็กด Pickup สั่งล่วงหน้า ก่อนเข้าไปรับได้เลยไม่เสียเวลา

กลิ่นเนยและนมลอยมากเตะจมูกอ่อน ๆ ตั้งแต่สาวเท้าก้าวเข้าร้าน “ปังป๊า” ร้านขนมปังปิ้งรามคำแหงที่ก่อตั้งจากน้ำพักน้ำแรงของคุณพ่อและลูกสาวทั้ง 3 คน เพื่อหวังจะหารายได้เสริมให้กับครอบครัว แต่ในปัจจุบันกลับได้รับความนิยมเสียจนกลายเป็นรายได้หลักไปเสียแล้ว

ปังป๊า Pickup ของ Wongnai
ขนมปังนุ่มฟู หอมกลิ่นนมเนย อบสดใหม่วันต่อวัน!

ก่อนนิชาพากินจะไปชิมขนมปังนุ่ม ๆ ขอแวะคุยกับ พี่หมี่-กุสุมายล์ โครธานานนท์ หนึ่งในสามสาวพี่น้องและเจ้าของร้าน “ปังป๊า” สาขารามคำแหงสักหน่อย

“เดิมพี่ขายเสื้อผ้าส่งออกค่ะ จนมีวันนึงครอบครัวเราอยากจะทำธุรกิจเล็ก ๆ เป็นรายได้เสริม พอดีว่าคุณพ่อเขาถนัดด้านการทำอาหาร โดยเฉพาะพวกเมนูเบเกอรี ก็ลองอบตัวขนมปังแล้วเอาไปปิ้งดู ปรากฏว่าทุกคนในบ้านชอบ สามคนพี่น้องรวมพี่ด้วยเลยแยกกันเปิดร้านคนละสาขา บริหารจัดการกันเอง โดยมีคุณพ่อช่วยคิดสูตรเมนูต่าง ๆ เป็นที่มาของชื่อร้าน “ปังป๊า” ด้วย”

ปังป๊า Pickup ของ Wongnai
พี่หมี่ หนึ่งในลูกสาวสุดที่สืบทอดสูตรแห่งความรักมาจากคุณพ่อ

คุยกันพอหอมปากหอมคอ เวลาที่เรารอคอยก็มาถึง เมนูแรกเป็นซิกเนเจอร์ของร้านที่พี่หมี่ภูมิใจเสนอ “ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน” (ชิ้นละ 20 บาท) ที่ทางร้าน “ปังป๊า” จะอบตัวขนมปังเองแบบวันต่อวัน ก่อนจะนำไปปิ้งบนเตาเพื่อให้ผิวด้านนอกกรอบ และเนยกับน้ำตาลด้านในละลาย เข้ากับไส้อย่างลงตัว

ปังป๊า Pickup ของ Wongnai
ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน อุ่นร้อนพร้อมรับประทาน แถมมีไส้ให้เลือกเพียบ

ถัดมาเป็น “ปังหวานเย็น” (45 บาท) เมนูน้ำแข็งไสเสิร์ฟแบบโบราณ คือ ยังคงความเป็นน้ำแข็งป่นไว้อยู่ ไม่ได้กลายเป็นเนื้อเกร็ดน้ำแข็งหิมะเสียทีเดียว ราดด้วยน้ำแดงหวานหอม และท็อปปิงที่เลือกใส่ได้ตามความชอบ ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มสูตรคุณพ่อ “ชาป๊า” (45 บาท) ชาดำเข้มข้นที่จะมาในรูปแบบแยกชั้นระหว่างนมและชา เป็นลูกเล่นให้ลูกค้าได้ค่อย ๆ ละเลียดชิมรสชาติของแต่ละส่วมผสมนั่นเอง

ปังป๊า Pickup ของ Wongnai
น้ำแข็งไสสไตล์โบราณ ความหวานฉ่ำที่เราคิดถึง
ปังป๊า Pickup ของ Wongnai
ชาดำเข้มข้นแยกเลเยอร์กับนม หวาน มัน กลมกล่อม

“ตั้งแต่เริ่มมีประกาศให้ร้านอาหารทุกร้านต้องขายแบบสั่งกลับบ้าน ร้านเราก็ต้องปรับตัวค่อนข้างเยอะ เพราะด้วยรูปแบบอาหารที่ควรจะต้องกินทันที แต่พอกลายเป็นการ Take away กว่าลูกค้าจะมารับแล้วเอากลับบ้าน หรือกว่าจะถึงคิว ก็ต้องใช้เวลาจนคุณภาพของอาหารเราลดลงไปบ้าง ไม่ได้รับอรรรสเหมือนกินที่ร้าน”

ปังป๊า Pickup ของ Wongnai
หลากเมนูขนมหวานสูตรคุณป๊า ใส่ใจทุกวัตถุดิบ พิถีพิถันทุกขั้นตอน

“แต่ตรงนี้เราก็พยายามหาทางแก้ เช่น ถ้าสั่งขนมปังกลับบ้าน ก็จะแยกไส้ให้ หรือ ถ้าสั่งเมนูน้ำก็จะแยกน้ำแข็งไว้ ประมาณนี้ รวมไปถึงระบบการสั่ง Pickup ของ Wongnai ที่เพิ่มเข้ามาด้วย ตรงนี้ก็จะช่วยในการจัดการคิวและความรวดเร็วในการมารับอาหารกลับไป เพราะร้านก็จะสามารถคำนวณเวลาในการทำแต่ละออร์เดอร์ได้ด้วย”

ปังป๊า Pickup ของ Wongnai
ไส้เยิ้ม ๆ ทะลักราดให้แบบไม่มีกั๊ก
ปังป๊า Pickup ของ Wongnai
สั่งล่วงหน้าไว้ก่อนแล้วค่อยมารับก็ได้นะ ประหยัดเวลาได้เยอะเลย

ตอนนี้ทางร้าน “ปังป๊า” ก็เริ่มเปิดให้นั่งกินที่ร้านได้แล้ว ร้านตั้งอยู่ที่รามคำแหง 164 เปิดทุกวัน เวลา 16:00 - 22:00 น. โดยจะมีการรักษาระยะห่างและแยกอุปกรณ์ในการกินกันอย่างชัดเจน แต่ถ้าใครไม่สะดวก สามารถสั่งมากินที่บ้านได้ง่าย ๆ แค่กด Pickup ผ่านแอปฯ Wongnai หรือ LINE MAN ได้แล้ว อย่าลืมอัปเดตเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดด้วยนะ

ติดตามบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่

เมนูห้ามพลาด

ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน, ปังหวานเย็น, ชาป๊า

แผนที่

เลยจากปากซอยราม 164 ติดริมถนนใหญ่
static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 0909719154
Instagram : pangpatekpa
987, ถนน รามคำแหง มีนบุรี มีนบุรี กรุงเทพมหานคร,มีนบุรี