Pantry Room Cafe ชลบุรี คาเฟ่โฮมเมดที่เปิดแค่ 2 วันต่อสัปดาห์
  1. Pantry Room Cafe ชลบุรี คาเฟ่โฮมเมดที่เปิดแค่ 2 วันต่อสัปดาห์

Pantry Room Cafe ชลบุรี คาเฟ่โฮมเมดที่เปิดแค่ 2 วันต่อสัปดาห์

Pantry Room Cafe คาเฟ่ชลบุรีร้านจิ๋วที่พร้อมเสิร์ฟความสุขขนาดใหญ่ ขนมโฮมเมดที่ทำด้วยใจ เปิดแค่วันเสาร์-อาทิตย์ โดยในแต่ละอาทิตย์เบเกอรีจะผลัดเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ
writerProfile
26 ม.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • คาเฟ่โฮมเมดแท้ ๆ ทั้งตัวคาเฟ่ที่เปิดในบริเวณบ้าน และขนมที่ทางร้านคิดสูตรเอง
  • ในแต่ละอาทิตย์ เบเกอรีจะแตกต่างกันไป ผลัดเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ
  • คาเฟ่ “Pantry Room Cafe” แค่วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 09.00-16.00 น. เท่านั้น
Pantry Room Cafe คาเฟ่ชลบุรี
Pantry Room Cafe คาเฟ่ชลบุรี

คุณคิดว่า “การทำงานตลอด 7 วันเหนื่อยไหม? ” หลาย ๆ คนก็คงตอบว่าเหนื่อยแน่นอน แล้วถ้าเราเปลี่ยนคำถามเป็น “ถ้าเราเอาเวลาว่างมาทำสิ่งที่เรารัก คุณเหนื่อยไหม? ” บางคนคงตอบว่า ‘ไม่เหนื่อย’ บางคนคงตอบว่า ‘เหนื่อยแต่มีความสุข’ วันนี้เฉานิเจ้าหญิงแห่งวงการขนมหวานจะพาทุกคนไปรู้จักคาเฟ่ร้านจิ๋วสีขาวสะอาดที่เปิดเพราะความรักในการทำขนม และเปิดเพียงวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น

“Pantry Room Cafe” คาเฟ่ชลบุรีร้านเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านการเคหะ ซอย 15 ร้านตั้งอยู่ในบริเวณบ้าน ร้านลักษณะเป็นกล่องสี่เหลี่ยม สีขาวสะอาดตา ตัดอารมณ์ด้วยข้าวของเครื่องใช้ที่เป็นไม้สีเข้มและสีอ่อน ให้ความรู้สึกสบาย ๆ และถึงภายนอกร้านจะดูเล็กแต่ภายในก็มีมุมน่ารัก ๆ ไว้ให้ถ่ายรูปสวย ๆ ลง IG Story เรียกไลก์ได้สบาย

บรรยากาศในร้าน Pantry Room Cafe คาเฟ่ชลบุรี
บรรยากาศในร้าน Pantry Room Cafe คาเฟ่ชลบุรี
ของเครื่องใช้เน้นไปทางไม้ดูอบอุ่น
ของเครื่องใช้เน้นไปทางไม้ดูอบอุ่น 
มุมน่ารัก ๆ ให้คุณได้ถ่ายรูป
มุมน่ารัก ๆ ให้คุณได้ถ่ายรูป

และในเช้าวันเสาร์แบบนี้แก้วแรกก็ขอเลือกเครื่องดื่มที่ช่วยให้กระปรี้กระเปร่าสักหน่อย “เอสเปรสโซส้ม” (ราคา 60 บาท) น้ำส้มเข้มข้นรสเปรี้ยวอมหวาน ท็อปด้วยเอสเปรสโซกลิ่นหอมชวนให้ตื่น คนให้เข้ากันเมื่อดูดเข้าไปจะรู้สึกสดชื่น ตื่นตัว เป็นเครื่องดื่มต้อนรับวันหยุดได้ดีจริง ๆ แต่ถ้าคุณไม่ชอบดื่มกาแฟ มีอีกเครื่องดื่มที่จะช่วยให้คุณสดชื่นได้ไม่น้อย “ส้มบ๊วยโซดา” (ราคา 55 บาท) เครื่องดื่มสีสวยรสชาติเปรี้ยวอมหวาน รสชาติและกลิ่นของบ๊วยค่อนข้างชัดเจน มีรสส้มตามมาเล็ก ๆ แก้วนี้กินเวลาไหนก็แฮปปี้สุด ๆ

“เอสเปรสโซส้ม” เครื่องดื่มต้อนรับวัน
“เอสเปรสโซส้ม” เครื่องดื่มต้อนรับวัน
สดชื่นด้วย “ส้มบ๊วยโซดา”
สดชื่นด้วย “ส้มบ๊วยโซดา”

นอกจากเครื่องดื่มเย็น ๆ ก็ยังมีเซตชาร้อนสุดน่ารักอย่าง “ชาเอิร์ลเกรย์” (ราคา 45 บาท) ชาร้อนกลิ่นหอมอ่อน ๆ เสิร์ฟมาเป็นเซต ที่ให้คุณได้ผสมเครื่องดื่มแก้วนี้ตามใจต้องการ ใครที่ชอบความนุ่มละมุน แนะนำให้เติมนม คุณจะได้ชาสัมผัสนวล แต่ถ้าคุณชอบชาใส แนะนำให้ใส่เลมอนและดอกอัญชัน คุณจะได้ชาที่ดื่มแล้วรู้สึกเบาสบาย

“ชาเอิร์ลเกรย์”
“ชาเอิร์ลเกรย์”
กินได้ทั้งผสมนมและเติมเลมอน อัญชัน
กินได้ทั้งผสมนมและเติมเลมอน อัญชัน

ตบท้ายด้วยขนมหวานสีสวยอย่าง “เค้กอัญชันมะพร้าว” (ราคา 80 บาท) เค้กเนื้อนุ่ม ความแน่นของเนื้อเค้กกำลังดี กินเข้าไปจะได้ความหอมของมะพร้าวอบอวลอยู่ในปาก แต่ละชั้นของเค้กจะมีเนื้อมะพร้าวแทรกอยู่ด้วย โดยแต่ละอาทิตย์ ขนมหวานจะแตกต่างกันออกไป แล้วแต่ที่ร้านทำออกมา ใครที่อยากดูเมนูของอาทิตย์นั้น ๆ สามารถติดตามได้ที่เพจ Facebook ร้าน “Pantry Room Cafe” คาเฟ่ชลบุรีได้เลย

“เค้กอัญชันมะพร้าว” เนื้อนุ่ม หอมมะพร้าว
“เค้กอัญชันมะพร้าว” เนื้อนุ่ม หอมมะพร้าว

ไม่แปลกใจเลยค่ะ ที่คาเฟ่ชลบุรีร้านเล็ก ๆ แห่งนี้ที่ถึงแม้ว่าจะเปิดเพียงแค่ 2 วันต่อสัปดาห์ก็มีคนเข้ามาไม่ขาดสาย เพราะเมนูทุกอย่างที่ร้าน “Pantry Room Cafe” ทำออกมาด้วยใจและอยากให้ทุกคนที่กินได้มีความสุขและรอยยิ้ม และเฉานิหวังว่าร้านนี้คงสร้างแรงบันดาลใจให้กินทุกคนที่มีเวลาจำกัดแต่อยากทำสิ่งที่ตัวเองชอบไม่มากก็น้อยนะคะ วันหยุดนี้ไม่รู้จะไปไหนอย่าลืมแวะมาที่ “Pantry Room Cafe” น้า ส่วนใครที่ชื่นชอบค้นหาร้านใหม่ ๆ อย่าลืมกดไลก์ ชลบุรีกินอะไร กันนะคะ

การเดินทาง

  • ร้าน “Pantry Room Cafe” ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านการเคหะ ซอย 15 (วิ่งเส้นถนนพระยาสัจจา เข้าในหมูบ้านการเคหะ ซอย 15 ซอยข้าง7-11 หลังสนามกีฬาชลบุรี fc)
  • เวลาเปิด - ปิด : 09.00-16.00 น.
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร : 083-113-9241

เมนูห้ามพลาด

ส้มบ๊วยโซดา, ชาเอิร์ลเกรย์, เค้กอัญชันมะพร้าว

แผนที่

หลังเซเว่น หลังสนามกีฬาชลบุรีสเตเดี๊ยม
static-map

การติดต่อ