ลิ้มลองเค้กหลากรสจากออนไลน์สู่หน้าร้าน @Patchworks Pâtisserie
  1. ลิ้มลองเค้กหลากรสจากออนไลน์สู่หน้าร้าน @Patchworks Pâtisserie

ลิ้มลองเค้กหลากรสจากออนไลน์สู่หน้าร้าน @Patchworks Pâtisserie

พบกับร้านคาเฟ่ย่านสามย่านที่ดีงามในเรื่องเค้กที่มีให้เลือกหลากหลาย และรสชาติที่อาจทำให้คุณใจละลายโดยไม่รู้ตัว ที่ “Patchworks Pâtisserie”
writerProfile
15 พ.ค. 2019 · โดย

คาเฟ่ทุกที่มีจุดเด่นของตัวเองกันทั้งนั้นครับ บางร้านคุณไปเพื่อสั่งอาหารตามมารยาท และเอนจอยกับการถ่ายรูป บางร้านคุณไปเพื่อนั่งผ่อนคลายแล้วสั่งอะไรมากินเพื่อรองท้อง แต่จะมีสักกี่ร้านที่คุณไปเพื่อเอนจอยกับการกินอาหารของคาเฟ่นั้นจริง ๆ เราขอแนะนำ “Patchworks Pâtisserie” คาเฟ่ที่คุณควรไปลองนั่งกินเค้กของที่นี่สักครั้งหนึ่ง

บรรยากาศร้าน Patchworks Pâtisserie
แค่เข้ามาก็จะเห็นมุมสวย ๆ ของร้านแบบนี้เลยครับ

แม้หลังคาของร้านจะเป็นกระจกทั้งหมด และตกแต่งภายในเรียบง่ายสไตล์ Minimal เหมาะกับการถ่ายรูปเป็นอย่างมาก แต่ผมขอบอกว่าถ้ามาร้านนี้แล้วถ่ายรูปอย่างเดียวถือว่าผิด เพราะคุณควรจะกินเค้กของร้านนี้อย่างตั้งใจครับ 

“Patchworks Pâtisserie” เคยเป็นร้านทำเค้กปอนด์ขายทางออนไลน์มา 4 - 5 ปี และเกิดการบอกต่อกันในโลกออนไลน์อย่างมาก จนลูกค้าขอให้เปิดหน้าร้านเพราะอยากชิมเค้กหลายแบบ ซึ่งร้าน “Patchworks Pâtisserie” ถูกขับเคลื่อนด้วยแพสชันคุณ “พัช - พัชราพรรณ ปาละกุล” ที่ได้เรียนต่อด้านอาหารที่สถาบัน “เลอ กอร์ดอง เบลอ” โดยทันทีหลังจบมัธยม ด้วยความชอบในของหวาน และอยากที่จะสร้างสรรค์ผลงานของเธอให้ทุกคนได้กิน ซึ่งมีพี่สาวอย่างคุณใหม่ เป็นผู้ประจำอยู่หน้าร้านและช่วยคิดสูตรอาหารและเครื่องดื่มภายในร้าน โดยชื่อร้าน “Patchworks” หมายถึง “ผลงานของพัช” ที่แสดงถึงความอยากที่จะสร้างผลงานของเธออีกด้วย

บรรยากาศร้าน Patchworks Pâtisserie
ร้านตกแต่งสไตล์ Minimal และหลังคาเป็นกระจกอีกด้วย
คุณ “ใหม่ - พุทธชาด ปาละกูล” ร้าน Patchworks Pâtisserie
คุณ “ใหม่ - พุทธชาด ปาละกูล” ผู้ดูแลหน้าร้าน

เราได้สั่งเมนูซิกเนเจอร์ที่ผมต้องขอร้องให้คุณมาลองอย่าง “Almond Crunchy” (180 บาท) เค้กช็อกโกแลตที่มีหลายเลเยอร์ในตัว ทั้งช็อกโกแลตกรอบเคลือบทั้งตัวเค้ก และมีเลเยอร์นุ่ม ๆ ซ่อนอยู่หลายชั้นข้างใน การใช้ช้อนกดลงไปตั้งแต่ด้านบนค่อย ๆ ทะลุลงมาทีละเลเยอร์แล้วกินเข้าไปคำเดียวถือเป็นสิ่งที่ผมปลื้มใจเอามาก ๆ เพราะรสชาติและรสสัมผัสจะคล้ายกับขนมชื่อดังอย่าง “เฟอเรโร รอชเชอร์” แต่ดัดแปลงให้กลมกล่อมและมีความเป็น “เค้ก” มากยิ่งขึ้น

“Almond Crunchy” ร้าน Patchworks Pâtisserie
 “Almond Crunchy” เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่มีหลากรสสัมผัส

เมนูที่อยากให้ลองก็คือ “Banoffee Caramel Pie” (145 บาท) พายบานอฟฟีที่หอมกล้วยแบบสุด ๆ แต่เราชอบที่ความหวานนั้นอยู่ในระดับพอดีกำลังกินเพลิน อีกทั้งคาราเมลนั้นทางร้านก็ทำเองด้วย เป็นรสชาติที่แตกต่างจากที่อื่น และยังมีเมนู “Red Velvet” (130 บาท) ที่ทั้งหอม นุ่ม และหวานพอดี เมนูนี้สามารถทำให้คุณรู้ได้เลยว่าเค้ก Red Velvet ที่ดีควรจะเป็นอย่างไร

Patchworks Pâtisserie
“Banoffee Caramel Pie” ที่หอมกล้วยเอามาก ๆ
Patchworks Pâtisserie
“Red Velvet” หอม นุ่ม และหวานพอดี

“เค้ก” ถือเป็นจุดเด่นของร้าน แต่ถึงแม้คุณจะไม่ชอบของหวาน ทางร้านก็ยังมีทั้งอาหารและเครื่องดื่มที่บอกเลยว่าเด็ดไม่แพ้กัน ซึ่งร้าน “Patchworks Pâtisserie” ยังคงให้บริการสั่งเค้กปอนด์ออนไลน์อยู่นะครับ และผมขอยืนยันว่าถ้าคุณมองหาร้านขนมหวานย่านสามย่านหรือร้านเค้กดี ๆ สักร้าน ร้าน “Patchworks Pâtisserie” เป็นผลงานคุณภาพที่คุณควรมาสัมผัสด้วยตัวเองจริง ๆ หากอยากรู้เรื่องราวของร้านดี ๆ แบบนี้ผมขอแนะนำ Bun Meat & Cheese ร้านคราฟต์เบอร์เกอร์ในอุดมคติ ประณีตอย่างงานฝีมือ และ เมนูที่ครั้งหน้าจะไม่เหมือนเดิมกับคอนเซปต์ “อยู่ชั่วคราว” @Kasnas 

เมนูห้ามพลาด

Almond Crunchy, Banoffee Caramel Pie, Red Velvet

แผนที่

static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 0898111622
291 ถนนจรัญสนิทวงศ์, บางอ้อ, เขตบางพลัด, กรุงเทพมหานคร 10700,บางพลัด