[รีวิว] ร้านปาท่องโก๋การบินไทย ทอดแบบไม่อมน้ำมัน ถึงเมื่อยก็ต่อคิว!
  1. [รีวิว] ร้านปาท่องโก๋การบินไทย ทอดแบบไม่อมน้ำมัน ถึงเมื่อยก็ต่อคิว!

[รีวิว] ร้านปาท่องโก๋การบินไทย ทอดแบบไม่อมน้ำมัน ถึงเมื่อยก็ต่อคิว!

ช่วงนี้ได้ยินคำลือ คำเล่าอ้างถึง “ปาท่องโก๋การบินไทย” มาว่ารสชาติไม่เหมือนใคร ด้วยแป้งที่ใช้และกรรมวิธีการทอด และวันนี้เราจะพามาพิสูจน์เด็ดดวงตามคำเล่าจริงมั้ย!
writerProfile
21 ก.ย. 2020 · โดย

การต่อสู้กับผลกระทบโรคระบาดเกิดขึ้นอย่างยาวนาน จนหลายต่อหลายกิจการยอมแพ้ และปิดตัวไป แต่นั่นไม่ใช่ทางเลือกของการบินไทย เพราะเมื่อบินไม่ได้ การบินไทยก็พร้อมจะลงจากฟ้ามาเสิร์ฟอาหารให้ทุกคนบนพื้นดิน! “ปาท่องโก๋การบินไทย” โดยมีเหล่านักบินและพนักงานบริการบนเครื่องบินมาช่วยอีกแรง :)

ปาท่องโก๋การบินไทย
เริ่มทอดตั้งแต่ 6 โมงเช้า ~

ภาพสำนักงานการบินไทย สีลม ที่เงียบร้างมานานเกือบปี ถูกพลิกฟื้นด้วยอาหารนานาชนิดพร้อมบรรยากาศจำลองสถานที่บนเครื่องบินให้มาอยู่บนดิน ทั้งอาหารและที่นั่ง พร้อมทั้งบริการอย่างเต็มรูปแบบ แต่เหนือสิ่งอื่นใด ช่วงนี้ทุกเช้าตั้งแต่เวลาตีห้า เราจะพบแถวผู้คนยาว ๆ มารอคิวหน้าสำนักงานการบินไทยเพื่อพิชิต “ปาท่องโก๋” ใช่ค่ะ เราเดินมาถึงยุคที่ต้องตื่นเช้ามาเพื่อแย่งชิงปาท่องโก๋แล้ว และที่ต้องแย่งชิงนั้น เพราะว่าความเป็นเอกลักษณ์ของเจ้าปาท่องโก๋และสังขยารสเด็ด พร้อมทั้งโอกาสดี ๆ ที่ไม่ต้องบิน คุณก็ฟินไปกับอาหารได้

ปาท่องโก๋การบินไทย
มารอคิวกันตั้งแต่ตีห้าเลยจ้า ~ 
ปาท่องโก๋การบินไทย
ทอดใหม่ ๆ ร้อน ๆ พร้อมเสิร์ฟให้ถึงมือทุกคน :)

แถวยาว ๆ ที่ไม่มีท่าทีจะลดลงแต่อย่างใด แม่ครัวก็เร่งปั้นและทอดปาท่องโก๋ด้วยความแข็งขัน ความพิเศษของปาท่องโก๋ที่นี่คือ “การใช้แป้งเค้ก” ที่นวดจนพอดี ก่อนจะบรรจงปั้นด้วยความพิถีพิถัน ทอดในน้ำมันสดใหม่ ทำให้เมื่อขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ตัวปาท่องโก๋จะหอม ไม่เหม็นหืนกลิ่นแอมโมเนีย และไม่อมน้ำมัน มีความกรอบนอก นุ้มนุ่มข้างในของจริง ยิ่งได้กินตอนร้อน ๆ จะได้ยิ่งกรอบกรุบ กินเพลินมาก ๆ ไม่สงสัยเลยว่าทำไมคนต่อคิวยาวตั้งแต่ร้านเปิด!

ปาท่องโก๋การบินไทย
กรอบนอกนุ่มใน ยิ่งได้กินตอนร้อน ๆ ยิ่งฟิน!

และทีเด็ดที่ทำให้หลายต่อหลายคนยอมยืนรอคิวนานนับชั่วโมง คงหนีไม่พ้น “สังขยามันม่วง” สังขยาสูตรพิเศษที่ไม่ได้หาได้ง่าย ๆ รสชาติหวานมันกำลังดี และที่สำคัญมีเฉพาะที่สาขาสีลมนี้เท่านั้น โดยในหนึ่งวัน ทางการบินไทยจะขายเพียง 1,200 ตัว เท่านั้น เพื่อให้ได้คุณภาพในการทำที่ดีที่สุด ขายในราคาชุดละ 50 บาท ในหนึ่งชุดประกอบด้วย ปาท่องโก๋ 3 ตัว และสังขยามันม่วงหนึ่งกระปุก

ปาท่องโก๋การบินไทย
ความพิเศษของปาท่องโก๋ที่นี่คือ “การใช้แป้งเค้ก” 
ทอดในน้ำมันสดใหม่ หอม ไม่เหม็นหืน
ปาท่องโก๋การบินไทย
สังขยามันม่วงสูตรพิเศษ รสชาติหวานมันกำลังดี
มีเฉพาะที่สาขาสีลมนี้เท่านั้น

การปรับตัวครั้งนี้ของการบินไทยอาจเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้เราพบว่าการปรับตัวเพื่อความอยู่รอดนั้นอาจเป็นทางเลือกที่เกินคาดก็ได้ ใครจะไปคิดว่าจากหน้าสำนักงานที่เงียบเหงาเมื่อถึงวันหนึ่งที่ต้องเปลี่ยนเป็นร้านอาหาร ร้านกับเต็มไปด้วยผู้คน และรอยยิ้มที่ได้อิ่มอกอิ่มใจ ตอนนี้ใครยังต้องต่อสู้กับวิกฤตเศรษฐกิจก็ลองหาช่องทางใหม่ ๆ เพื่อได้ผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึงก็ได้

ปาท่องโก๋การบินไทย
แม้คิวยาวก็ไม่หวั่น! ปาท่องโก๋แป้งเค้กไม่อมน้ำมัน พร้อมเสิร์ฟ :)

นอกจากนี้ ยังมีเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรีมากมายให้ลูกค้าได้เลือกกินคู่กับปาท่องโก๋อีกด้วย ใครอยากลองชิมก็สามารถไปได้ที่หน้าสำนักงานการบินไทย สาขาสีลม ขายจันทร์-ศุกร์ตั้งแต่เวลา 06.30-14.00 น. ที่บริเวณ Pop Up Cafeteria การบินไทย สำนักงานสีลม ไม่รอช้าไปสั่งกันเลยจ้า ~

กดสั่งผ่าน LINE MAN ได้เลยที่นี่!!!

เมนูห้ามพลาด

ปาท่องโก๋

แผนที่

static-map