“พี่ญาคนรุม” ร้านของทอดในตำนานแห่งย่านดินแดง ให้เยอะสะใจ ในราคา 5 บาท
  1. “พี่ญาคนรุม” ร้านของทอดในตำนานแห่งย่านดินแดง ให้เยอะสะใจ ในราคา 5 บาท

“พี่ญาคนรุม” ร้านของทอดในตำนานแห่งย่านดินแดง ให้เยอะสะใจ ในราคา 5 บาท

พี่ญาคนรุม ร้านของทอดราคา 5 บาท แห่งตลาดดินแดง สดใหม่ ให้เยอะ ถึงเครื่อง มีเมนูให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะน้ำพริกสูตรลับรสชาติจัดจ้าน ที่มีไว้บริการกันไม่ซ้ำแบบ
writerProfile
9 พ.ย. 2020 · โดย

บรรยากาศของตลาดสดดินแดงในยามเช้า คลาคล่ำไปด้วยผู้คนมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันที่มีสายฝนโปรยปรายมาแต่เช้า อย่างไรก็ดี จุดประสงค์ของเราในวันนี้ไม่ได้ต้องการนำทุกท่านมาชมบรรยากาศของตลาดเช้าแต่อย่างใด แต่เรากำลังพาทุกท่านมารู้จักกับ ร้านของทอดในตำนานที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากว่ามีเมนูอาหารหลากหลาย รสชาติจัดจ้าน คุ้มค่า ในราคาเบา ๆ ที่ชื่อ “พี่ญาคนรุม” แห่งนี้นี่เอง

บรรยากาศคึกคักร้านพี่ญาคนรุม
บรรยากาศอันคึกคักของร้านพี่ญาคนรุม ไม่มีที่ว่างสำหรับคนมาสายนะจ๊ะ

ร้านพี่ญาคนรุม ถูกตั้งชื่อจากบรรยากาศหน้าร้านที่ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ที่มีลูกค้ามารอต่อคิวซื้อกันอย่างหนาตาตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ทันโผล่พ้นขอบฟ้าด้วยซ้ำ วันนี้จึงถือเป็นโอกาสดีที่เราจะได้มาทำความรู้จักกับร้านของทอดเจ้าดัง ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยประชาสงเคราะห์ 9 ย่านดินแดง จากปากของ พี่ญา (คุณอภิญญา ศรีสมบูรณ์) เจ้าของร้านผู้ใจดี ที่พร้อมจะบอกทุกเคล็ดลับความสำเร็จแบบไม่มีหมกเม็ดกันทีเดียว ว่าทำไมร้านของทอดแห่งนี้จึงยืนหยัดอยู่คู่กับตลาดดินแดงมายาวนานเกินกว่า 10 ปี ได้อย่างมั่นคง

พี่ญาเล่าให้เราฟังถึงที่มาของร้านว่า “ตอนแรก ๆ เลยพี่ญาไม่ได้เริ่มต้นทำร้านจากการขายของทอดนะ พี่ญาเป็นแม่ค้าขายผลไม้มาก่อน แต่ก่อนก็ไม่ค่อยดี เพราะผลไม้มันเสียง่าย เก็บรักษายาก แต่มีคนแนะนำเราว่าขายผลไม้มันได้กำไรน้อย ลองมาขายปลาทอดสิ จะได้กำไรมากกว่า ซึ่งก็จริงอย่างที่เขาบอก หลังจากที่เปลี่ยนมาขายปลาทอดแล้วก็มีกำไรดีกว่าชัดเจน จากนั้นเราก็เลยเพิ่มเมนูเข้ามาเรื่อย ๆ จนมีเยอะอย่างที่เห็นทุกวันนี้”

พี่ญา อภิญญา ศรีสมบูรณ์
พี่ญา อภิญญา ศรีสมบูรณ์ ผู้ก่อตั้งร้านของทอดในตำนาน "พี่ญาคนรุม"

ด้วยความที่พี่ญาเป็นคนที่ใส่ใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติของอาหารต้องมาเป็นอันดับแรก จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากลูกค้าจะติดใจ โดยมีเคล็ดลับง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้อยู่ว่า

“ของไม่ดีอย่าเอามาให้ลูกค้า นึกถึงใจเขาใจเราว่ามันคุ้มค่ากับสิ่งที่เขาได้รับไหม วัตถุดิบทุกอย่างต้องสะอาด รสชาติดี และมีคุณภาพเท่านั้นถึงจะนำมาขายได้ ของทุกอย่างพี่ญาเลือกเองกับมือ ไปซื้อถึงที่ ของไม่ดีเราไม่เอามาเด็ดขาด อย่างเช่น หมูกรอบ กุ้งเสียบ หรือไก่ทอด ที่ขายในร้านก็ชิ้นใหญ่ให้เยอะทั้งนั้น ที่สำคัญคือต้องปรุงสดใหม่ทุกวัน ไม่เอาของเหลือค้างมาให้ลูกค้ากิน”

ไก่ทอดคละไซส์ ร้านพี่ญาคนรุม
ไก่ทอดคละไซซ์ กรอบนอก นุ่มใน สดใหม่ ให้เยอะ

เมื่อเจ้าของร้านพูดมาขนาดนี้แล้ว เราคงต้องขอพิสูจน์กันหน่อยว่าของที่นี่จะเด็ดจริง ไม่ใช้สลิง ไม่ใช้ตัวแสดงแทน เหมือนในหนังหรือเปล่า เริ่มต้นกันด้วย "เมนูไก่ทอดแบบคละไซซ์" ในราคา 10 บาท ที่มีจำนวนจำกัดเพียงวันละ 200 ชิ้น เท่านั้น หากใครนอนตื่นสาย หรือมาเดินตลาดช้า รับรองว่าไม่ทันได้ลิ้มลองเมนูนี้อย่างแน่นอน เพราะมักจะมีกลุ่มพ่อค้ามาจับจองนำไปขายต่อแบบเหมายกแผง เนื่องจากไก่ทอดของที่นี่มีชิ้นใหญ่ อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ยิ่งกินกับข้าวเหนียวร้อน ๆ ราคา 5 บาท รับรองว่าฟินอย่าบอกใครเลยทีเดียว

น้ำพริกร้านพี่ญาคนรุม
น้ำพริกรสเด็ด เผ็ดกำลังดี ที่ทุกคนต้องลอง

มาต่อกันที่เมนูเด็ดรสชาติเผ็ดร้อนกำลังดี ที่การันตีว่าหากินได้ยาก แตกต่างจากร้านทั่วไปอย่างแน่นอน นั่นก็คือ “น้ำพริกสูตรพิเศษ” มีมากมายหลายประเภทให้เลือกกินอย่างจุใจ ในราคาเพียงขีดละ 20-30 บาท เท่านั้น เรียกได้ว่าสามารถซื้อไปห่อเดียวแต่กินกันได้ทั้งบ้านอย่างแน่นอน เช่น น้ำพริกกุ้งเสียบ น้ำพริกหมูกระจก น้ำพริกนรกปลา หรือว่าจะเป็นปลาร้าบองแบบอีสานก็มีให้ได้ลิ้มลองเช่นกัน ความโดดเด่นของเมนูนี้จะอยู่ที่การเลือกใช้วัตถุดิบที่จัดมาแบบเน้น ๆ เต็มปากเต็มคำ ผสมผสานคลุกเคล้าให้เข้ากับน้ำพริกชนิดต่าง ๆ ที่ตำกันแบบสด ๆ ขายหมดตั้งแต่ก่อน 8 โมงทุกวัน

หมูบดกระเทียมพริกไทย
หมูบดกระเทียมพริกไทย ลูกใหญ่ เนื้อแน่น ถึงเครื่องกระเทียมพริกไทย

ปิดท้ายกันด้วยเมนูสุดคุ้มของทางร้านอย่าง “หมูบดทอดกระเทียมพริกไทย” ขนาดพอดีคำ ที่ขายเพียงชิ้นละ 5 บาท ถือเป็นหนึ่งในเมนูคุณภาพที่คนส่วนใหญ่มักพลาดกันมากที่สุด เพราะนอกจากจะมีราคาถูกเหมือนให้ฟรีแล้ว ยังอัดแน่นไปด้วยเครื่องกระเทียมพริกไทยที่ส่งกลิ่นหอมกรุ่นมาแต่ไกล ชวนให้น้ำลายไหลไปตาม ๆ กัน

สุดท้ายนี้ก่อนที่จะจากกันไป ก็ขอฝาก ร้านพี่ญาคนรุม ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจ ให้ขาชอปขาชิมมาลิ้มลองกันได้ ขอบอกว่าแม่ค้าใจดี ยืนชิมฟรี ๆ ได้จนกว่าจะพอใจ หากไม่ถูกต้องตรงตามอัธยาศัย ไม่มีการคิดเงินค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น โดย ร้านพี่ญาคนรุม เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ตี 5 ถึง 10 โมงเช้า หรือใครที่กลัวรถติด ตื่นสาย หรือไม่สะดวกในการเดินทางก็สามารถใช้บริการผ่าน LINE MAN เพียงคลิก ที่นี่ ได้เลยจ้า

แผนที่

static-map

การติดต่อ

restaurantClosed
พี่ญาคนรุม
Phone number : 086-519-8252
ตลาดดินแดง (ประชาสงเคราะห์ ซอย 9),ดินแดง