กะเพราไก่ไข่ดาว ป้านุช เชียงใหม่ ข้าวกล่องราคาถูก ขวัญใจวัยทำงาน
  1. กะเพราไก่ไข่ดาว ป้านุช เชียงใหม่ ข้าวกล่องราคาถูก ขวัญใจวัยทำงาน

กะเพราไก่ไข่ดาว ป้านุช เชียงใหม่ ข้าวกล่องราคาถูก ขวัญใจวัยทำงาน

อิ่มสุดคุ้มไปกับร้านรถพ่วงข้าง ป้านุช ขายข้าวกะเพราไก่ไข่ดาว เด็กนักเรียนกินได้ วัยทำงานกินดี กับราคาสุดคุ้ม 25 บาท ถูกแบบนี้ไม่มีอีกแล้วในเชียงใหม่
writerProfile
23 ก.พ. 2018 · โดย

ช่วงเช้า ๆ กับการเริ่มต้นเดินทางไปทำงานหรือทำธุระใด ๆ เวลาที่ได้ขับรถผ่านคูเมืองเชียงใหม่ ก่อนถึงประตูช้างเผือก เราก็จะเห็นรถคันหนึ่งที่มีร่มสีฟ้า ๆ จอดอยู่หน้าโครงการสหศรีภูมิเพลส เป็นที่สะดุดตาของใครหลาย ๆ คน กับรถพ่วงข้างมอเตอร์ไซค์ที่ขายข้าวราดแกงที่มีชื่อว่าร้าน ป้านุช ที่มาพร้อมกับเมนูอาหารสุดโปรดของคนไทยหลาย ๆ คน 

บรรยากาศช่วงเช้าร้าน ป้านุช คูเมือง เชียงใหม่
บรรยากาศช่วงเช้า ร้าน ป้านุช คูเมือง เชียงใหม่

ร้าน ป้านุช เป็นร้านรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างที่มากับอาหารโปรดของคนไทยอย่างข้าวราด กะเพราไก่, หมูกระเทียม, ผัดหน่อไม้, อ่อมไก่ หรือแม้กระทั้งข้าวไข่เจียวดาว ที่ทอดกันสด ๆ ร้อน ๆ ป้านุชจะขายอยู่หน้าโครงการ สหศรีภูมิเพลส ในเวลา 9.00 - 10.00 น. ป้าก็จะย้ายไปขายข้างในโครงการ และไปต่ออีก 14.00 น. ตรงหน้าโรงเรียนเทคนิคเชียงใหม่ กลุ่มลูกค้าก็จะเป็นเด็กนักเรียน และผู้ใหญ่วัยทำงานที่เป็นลูกค้าประจำ เด็ดที่สุดก็เห็นจะเป็นราคาอาหารของป้านุช ที่ขายกันถูกมาก ๆ 

บรรยากาศช่วงเช้าร้าน ป้านุช คูเมือง เชียงใหม่
มาแบบซิ่งๆ กับรถพ่วงข้างคู่ใจ
ร้าน ป้านุช คูเมือง เชียงใหม่
ทอดกันสด ๆ ร้อน ๆ เลยนะ
ร้าน ป้านุช คูเมือง เชียงใหม่
มาลองชิมกันเน้อเจ้า

เมนูข้าวราดอย่าง กะเพราไก่,ไก่กระเทียม ราคา 25 บาท ข้าวกะเพราะที่ประกอบไปด้วยเนื้อไก่ ถัวฝักยาว หอมหัวใหญ่ พริกสด ที่ผัดคลุกเคล้ากันอย่างลงตัวพร้อมตักราดข้าวสวยร้อน ๆ โปะด้วยไข่ดาว หรือจะสั่งไข่เจียวป้านุชก็พร้อมจะทอดให้เลยอย่างไม่รีรอ ส่วนเมนูไก่กระเทียมก็เยี่ยมพอ ๆ กัน เนื้อไก่กับกระเทียมผัดเข้ากันเป็นอย่างดี กระเทียมเป็นกระเทียมสดที่ไม่ใช่กระเทียมทอดสำเร็จรูปแต่อย่างใด

เมนูอาหาร ร้าน ป้านุช คูเมือง เชียงใหม่
ราคาแบบลูกหลาน
เมนู ร้าน ป้านุช คูเมือง เชียงใหม่
กะเพราไก่
เมนู ร้าน ป้านุช คูเมือง เชียงใหม่
ไก่กระเทียม

อีกเมนูง่าย ๆ ในยามเช้าก็คงจะเป็น ไข่เจียว, ไข่ดาว ราดข้าว ที่ขายในราคาเพียง 15 บาทเท่านั้น และ ไข่เจียวดาว ราคา 25 บาท ป้านุชจะทอดสด ๆ โปะข้าวให้ พร้อมราดซอสต่างๆ มีซอสพริก ซอสมะเขือเทศ ซีอิ๊วขาว หรือน้ำพริกน้ำปลา ก็มีให้แล้วแต่ลูกค้าจะชอบแบบไหน ให้ราดกันอย่างจุใจไปเลย (ป้านุชกล่าว) 

เมนู ร้าน ป้านุช คูเมือง เชียงใหม่
กะเพราเยอะมากเลย
เมนู ร้าน ป้านุช คูเมือง เชียงใหม่
แกงอ่อมไก่ก็มีนะ

นอกจากนี้ป้านุชก็มีเมนูมาเพิ่มอย่างเช่น อ่อมไก่ และ หน่อไม้ผัด บางครั้งมีคนสั่งข้าวผัดป้านุชก็สามารถที่จะผัดให้ได้เลย ป้านุชขายมาเป็นเวลา 18 ปีแล้ว ขายอยู่แบบนี้ วนเวียนไปมาตามที่ทำงานและโรงเรียนเทคนิคเชียงใหม่ เพราะลูกชายป้าเรียนเทคนิคเชียงใหม่ ป้านุชเป็นคนใจดีคนหนึ่ง เพราะที่ขายในราคาถูก ๆ ก็เพื่อเด็กนักเรียน และผู้ใหญ่วัยทำงาน ที่อยากจะประหยัดเงิน และต้องเร่งรีบในการที่จะใช้ชีวิตกันต่อไป ยังไงก็ฝากเพื่อน ๆ ไปลองอุดหนุนป้านุชกันนะ รับรองว่าคุ้มค่าจริง ๆ

เมนู ร้าน ป้านุช คูเมือง เชียงใหม่
ผัดหน่อไม้
เมนู ร้าน ป้านุช คูเมือง เชียงใหม่
แกงอ่อมไก่

สำหรับใครที่อยากจะลองชมรสฝีมือ ป้านุช ก็ลองตามไปชิมกันได้เลยที่หน้าโครงการสหศรีภูมิ เช้าวันจันทร์ถึงวันเสาร์ 9.00 น. เป็นต้นไป ป้านุชไม่มีเพจนะจ๊ะ เผื่อป้านุชย้ายที่ หาไม่เจอ โทรหาป้านุชได้เลยที่เบอร์ 089-855-5548 ลองไปอุดหนุนป้านุชได้เลย รับรองว่าถูกใจนักชิมอย่างแน่นอน 

การเดินทาง

  • ร้านป้านุชตั้งอยู่หน้าโครงการ สหศรีภูมิเพลสช่วงเวลาเก้าโมงเช้า ถึงสิบโมงเช้าแล้วจะย้านไปขายข้างในโครงการ และช่วงบ่ายสองโมงหน้าโรงเรียนเทคนิคเชียงใหม่
  • เบอร์ติดต่อ :: 089-855-5548

เมนูห้ามพลาด

กะเพราไก่, ไข่เจียวดาว, ไก่กระเทียม