“ผลไม้นายสุง” ร้านผลไม้แช่อิ่มบางขุนนนท์ หมักและเฉาะเองร่วม 50 ปี!
  1. “ผลไม้นายสุง” ร้านผลไม้แช่อิ่มบางขุนนนท์ หมักและเฉาะเองร่วม 50 ปี!

“ผลไม้นายสุง” ร้านผลไม้แช่อิ่มบางขุนนนท์ หมักและเฉาะเองร่วม 50 ปี!

“ผลไม้นายสุง” หมักเอง เฉาะเอง ขายเอง โดยอาแปะผู้รักและยึดมั่นในการขายผลไม้ จากจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ นำไปสู่การเปิดร้านผลไม้แช่อิ่มสุดฮิตย่านบางขุนนนท์!
writerProfile
22 ก.พ. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • อาแปะปั่นจักรยานขายตั้งแต่สมัยหนุ่ม ๆ จนปัจจุบันกลายเป็นร้านผลไม้แช่อิ่มที่ชาวบางขุนนนท์ต่างนิยมแวะเวียนมาอุดหนุน ขายหมดวันต่อวัน
  • พิถีพิถันในการเลือกผลไม้ทุกลูก พร้อมหมักด้วยสูตรแช่อิ่มที่คิดเอง ทำเองทุกขั้นตอน!
  • ปลอดภัยไร้สารเคมี เพราะไม่ว่าจะเป็น "สับปะรดแช่อิ่ม"  "มะม่วงแช่อิ่ม" หรือ "กล้วยอบน้ำผึ้ง"  อาแปะก็ใช้วิธีปรุงแบบธรรมชาติ ไม่ใส่สีหรือสารกันบูด

พูดถึงผลไม้แช่อิ่มบางขุนนท์คงเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่ไปโดนร้านนี้ “ผลไม้นายสุง" ร้านที่ขายทั้งผลไม้แช่อิ่ม ผลไม้ดอง และผลไม้อบแห้ง ที่อาแปะสุงลงแรงเองกับมือทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกผลไม้ คิดสูตรหมักและดองเอง ตลอดไปจนถึงการเฉาะผลไม้ขายกันสด ๆ หน้าร้านไปเลย!

ผลไม้นายสุงบางขุนนนท์
แค่หน้าร้านก็รู้แล้วว่า ขลัง! 
ผลไม้ลุงสุง
ทำทุกขั้นตอนด้วยความตั้งใจเพื่อลูกค้ามาอย่างยาวนาน

อาแปะสุง (จิตติชัย จิตจิระกูล) ย้อนรอยเส้นทางการขายผลไม้ให้ฟังว่า เริ่มแรกเดิมทีเป็นลูกมือขายผลไม้รถเข็นธรรมดาทั่วไป พอตั้งตัวได้ก็ออกมาลงทุนขายกับเพื่อนตั้งแต่สมัยที่ยังต้องปั่นจักรยานตระเวนขาย จนมาถึงเหตุการณ์พฤษภาทมิฬทำให้เกิดเหตุจลาจล ลูกค้าประจำก็หดหาย เลยออกเดินตามหาที่ทางเพื่อขายผลไม้แช่อิ่มตามเจตนารมณ์ และได้ตึกแถวย่านบางขุนนนท์ในการเปิดร้าน “ผลไม้นายสุง" มาถึงปัจจุบัน

ผลไม้นายสุง
มะม่วงแช่อิ่มกรอบชื่นใจ!
ผลไม้นายสุง
ฝรั่งแช่อิ่มหวานฉ่ำ
ผลไม้นายสุง
น้ำปลาหวานสูตรเด็ดไว้ทานคู่กับผลไม้ของที่ร้าน

ผลไม้นายสุงบางขุนนนท์ทั้งแบบหมักและดองของร้านนี้นั้นก็ใช้สูตรการหมักที่คิดค้นโดยอาแปะเอง ลองผิด ลองถูกมานับไม่ถ้วนผลไม้ที่ใช้หมักก็คัดมาอย่างดีเป็นผลไม้เนื้อดีเกรดเอ ถ้าเป็น “ฝรั่งแช่อิ่ม” (2 ขีด 30 บาท) ก็จะต้องลูกใหญ่เสมอกัน “สับปะรดแช่อิ่ม” (2 ขีด 30 บาท) ก็เลือกอย่างเนื้อเบอร์หนึ่ง ปลอกมาไม่มีช้ำ “มะม่วงแช่อิ่ม” (2 ขีด 30 บาท) เนื้อกรอบไม่มีรสเปรี้ยวแม้แต่น้อย นำมาหมักกับน้ำตาลที่ต้มแล้วแบบวันต่อวันไม่มีใส่สีผสมอาหารหรือสารกันบูด อีกทั้งยังมี “กล้วยอบน้ำผึ้ง” (โลละ 100 บาท) ที่ทางร้านอบแบบไม่ใส่น้ำตาลหรือน้ำผึ้ง ทำให้ได้ความหวานจากกล้วยน้ำว้าแท้ ๆ

ผลไม้ลุงสุง
สับปะรดหวานฉ่ำในราคาสุดคุ้ม
ผลไม้นายสุง
ปิดท้ายด้วยฝรั่งดองพระเอกของร้านลุงสุง 

แค่คิดภาพตามก็น้ำลายสอแล้วใช่ไหมล่ะคะ! อย่ารอช้าตามไปโดนกันดีกว่ากับ “ผลไม้นายสุง” บางขุนนนท์ ซ้ายมือก่อนถึงบางขุนนนท์ซอย 11 เปิดวันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 09.30 น. - 17.00 น. ไปเติมความสดชื่นด้วยผลไม้รสหวานฉ่ำ ต่อด้วยของคาวและหวานนับสิบในลายแทง 10 ร้านอาหารบางขุนนนท์ อิ่มครบจบคาว - หวาน มีทั้ง "เพิ่มพูนโภชนา" ตำรับเป็ดย่างบางขุนนนท์ "หำหู้" ซุปน้ำเต้าหู้สุดแซ่บ “ส้มตำปูม้าบางขุนนนท์” รสแซ่บ ถูกใจข้าราชการ และ “ก๋วยเตี๋ยวตำลึงนายอ้วน” อิ่มคาวหวานกว่า 70 เมนู ขนกันมาเอาใจสายแหลกโดยเฉพาะ!

ตระเวนกิน - เที่ยวย่านฝั่งธนบุรีได้ยาว ๆ ไปกับ

เมนูห้ามพลาด

มะม่วงแช่อิ่ม

แผนที่

อยู่ซ้ายมือก่อนถึง บางขุนนนท์ซอย11

การติดต่อ

ผลไม้นายสุง
Phone number : 02-4244519,085-9291579
23/47, ถนนบางขุนนนท์, บางขุนนนท์, กรุงเทพมหานคร, 10700, ประเทศไทย,บางกอกน้อย