เปาะเปี๊ยะสดหล่อโรง ภูเก็ต สูตรเด็ดจีนฮกเกี้ยนขายมากว่า 100 ปี
  1. เปาะเปี๊ยะสดหล่อโรง ภูเก็ต สูตรเด็ดจีนฮกเกี้ยนขายมากว่า 100 ปี

เปาะเปี๊ยะสดหล่อโรง ภูเก็ต สูตรเด็ดจีนฮกเกี้ยนขายมากว่า 100 ปี

อาหารพื้นเมืองภูเก็ตสูตรเด็ดแบบจีนฮกเกี้ยน ขายมานานกว่า 100 ปี ส่งต่อสูตรมาถึง 3 รุ่น เครื่องอัดแน่นทำเองทุกขั้นตอน กับร้าน “ปอเปี๊ยะสดหล่อโรง” ภูเก็ต
writerProfile
22 ก.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้าน “เปาะเปี๊ยะสดหล่อโรง” ภูเก็ต ส่งต่อมานานถึง 3 รุ่น รวมแล้วกว่า 100 ปี
  • ลุงสมบรูณ์ ทำเปาะเปี๊ยะสดเองทุกขั้นตอนตั้งแต่ไส้ในจนถึงห่อขาย
  • เริ่มขายตั้งแต่ชิ้นละ 1 สตางค์ ตอนนี้ชิ้นละ 15 บาท

ผ่านไปผ่านมาแถวย่านหล่อโรงเพื่อน ๆ หลายคนต้องเคยเห็นร้าน “เปาะเปี๊ยะสดหล่อโรง” ภูเก็ต ร้านเล็ก ๆ ที่จะมีคนต่อคิวซื้อกันอยู่เรื่อย ๆ อย่างแน่นอน เจ้าถิ่นอย่างเราอาจจะดูไม่แปลกตา แต่จริง ๆ แล้วความพิเศษของเมนูนี้มีมากกว่าที่คิด เรียกว่าถ้าอยากจะกินเมนูเปาะเปี๊ยะสดสูตรเด็ดแบบจีนฮกเกี้ยนก็ต้องมาที่ภูเก็ตและปีนังเท่านั้นเลยค่าาา

เปาะเปี๊ยะสดหล่อโรง
บรรยากาศร้าน “เปาะเปี๊ยะสดหล่อโรง” ภูเก็ต

ร้าน “ปอเปี๊ยะสดหล่อโรง” ภูเก็ต ตั้งอยู่ในตลาดฉ่ำฉ่า หล่อโรง ร้านเล็ก ๆ ที่มีโต๊ะให้นั่งกินไม่มีนัก ลูกค้าส่วนใหญ่จะต่อคิวซื้อกลับบ้านกันมากว่า บรรยากาศร้านแบบกันเอง ที่มีคุณลุงสมบรูณ์ เป็นผู้รังสรรค์เมนูนี้ด้วยหน้าตายิ้มแย้ม ต้องบอกว่าร้านนี้เปิดขายมายาวนานกว่า 100 ปี และตอนนี้ก็เป็นรุ่นที่ 3 แล้วค่ะ ขายกันมาตั้งแต่ชิ้นละ 1 สตางค์

เปาะเปี๊ยะสดหล่อโรง
คุณลุงสมบรูณ์ 
หมูแดง เปาะเปี๊ยะสดหล่อโรง
หมูแดง
เปาะเปี๊ยะสดหล่อโรง
ไส้แน่น ๆ ทุกชิ้น

เมนูของที่ร้านก็มีอย่างเดียวค่ะ คือ “ปอเปี๊ยะสด” (ราคา 15 บาท/ชิ้น) แป้งปอเปี๊ยะที่ทางร้านทำเองอัดแน่นด้วยไส้ที่ทำเองแบบทุกขั้นตอน มีทั้งผักกาดหอม, ถั่วงอกต้ม, มันแกวผัด, เต้าหู้เหลืองคั่วบด, หอมเจียว, หมูแดง, หมี่กรอบ และน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่รสชาติแบบนี้จะมีแค่ที่ภูเก็ตและปีนังเท่านั้น ก่อนจะห่อเป็นชิ้น และราดด้วยน้ำจิ้มอีกครั้ง รสชาติทุกอย่างในเมนูนี้เข้ากันสุด ๆ เลยค่ะ

เปาะเปี๊ยะสดหล่อโรง
 “ปอเปี๊ยะสด” (ราคา 15 บาท/ชิ้น) 
เปาะเปี๊ยะสดหล่อโรง
ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ด
เปาะเปี๊ยะสดหล่อโรง
ไส้อัดแน่น

จัดหนักทั้งเครื่องและรสชาติเลยค่ะ กับเมนูเด็ดสไตล์จีนฮกเกี้ยน ของร้าน “เปาะเปี๊ยะสดหล่อโรง” ภูเก็ต ที่ใครมาเยือนภูเก็ตไม่อยากให้พลาด อย่าแวะมาลิ้มลองรสชาติที่ไม่เหมือนที่ไหนกันนะคะ ที่นี่เปิดตั้งแต่เวลา 10:30 - 17:00 น. ปิดทุกวันอังคาร ส่วนใครอยากจะเขียนรีวิวให้ร้านนี้ก็สามารถดาวน์โหลดแอพ >> www.wongnai.com/download ได้เลย และเพื่อน ๆ ยังสามารถเข้าไปติดตามรีวิวร้านอาหารอื่น ๆ ในจังหวัดภูเก็ตได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai เลยค่ะ

การเดินทาง 

ร้าน “เปาะเปี๊ยะสดหล่อโรง” ภูเก็ต ตั้งอยู่ในตลาดฉ่ำฉ่า หล่อโรง ติดกับร้านหมี่หุ้นป้าฉ่าง (จี้ตา) จอดรถด้านหลังตลาด

เมนูห้ามพลาด

ปอเปี๊ยะสด

แผนที่

ตลาดซอยหล่อโรง