[รีวิว] “พรชัยจานด่วน” ร้านอาหารตามสั่งบางแสน มีให้เลือกกว่า 30 เมนู!
  1. [รีวิว] “พรชัยจานด่วน” ร้านอาหารตามสั่งบางแสน มีให้เลือกกว่า 30 เมนู!

[รีวิว] “พรชัยจานด่วน” ร้านอาหารตามสั่งบางแสน มีให้เลือกกว่า 30 เมนู!

พรชัยจานด่วน บางแสน ร้านอาหารที่เปิดมากว่า 10 ปี มีเมนูให้เลือกมากกว่า 30 เมนู ทั้งผัด,ต้ม,แกง,ทอด ที่ให้เต็มจานแบบไม่มีอั้น
4 ธ.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • มีวัตถุดิบให้เลือกหลากหลายมากกว่า 27 อย่าง รวมทั้งวัตถุดิบหายาก ที่ต้องมาลอง!
  • วันหยุดไม่แน่นอน หยุดอาทิตย์ละประมาณ 2 วัน ส่วนใหญ่จะหยุดวันจันทร์กับศุกร์ เพราะว่าลุงพรชัยจะไปเดินตลาดมืด
  • ลุงพรชัยใส่ให้เยอะมาก เพราะว่า “ป้าเขาใส่แล้วชอบมือหนักให้เยอะตลอด” กลัวลูกค้ามาแล้วกินไม่อิ่ม ใส่แบบไม่สนใจราคาวัตถุดิบ

วันนี้มีโอกาสมาร้านของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง พรชัย ส่องแสง ผ่าม! ไม่ใช่ นั่นพรศักดิ์ ส่องแสง วันนี้เป็นวันที่ขบวนการเทเลทับบี้ของ Wongnai ชลบุรี ได้อยู่กับครบหน้า ประจวบเหมาะกับบ่ายคล้อยกำลังดี ที่จะตามหาร้านอาหารตามสั่งบางแสน ที่กินแล้วคุ้มค่าที่สุด เพราะยิ่งใกล้สิ้นเดือน ทรัพย์ก็ค่อย ๆ จางลงไปเรื่อย ๆ จนได้ข้อมูลจากสายข่าวว่าร้านนี้ต้องลองมากิน เพราะให้เยอะมาก ไม่ใช่เยอะแค่ข้าว แต่กับข้าวเผลอ ๆ จะให้เยอะกว่าข้าวด้วยซ้ำ ร้านอาหารตามสั่งบางแสน ร้านพรชัยจานด่วน

บรรยากาศคนในร้านพรชัยจานด่วน
บรรยากาศคนในร้านพรชัยจานด่วน

ถึงเวลาพระเอกของงานออกโรงบ้าง กับลุงพรชัย เจ้าของร้านพรชัยจานด่วน ผมกระซิบถามลุงว่า “ลุงตั้งชื่อลุงตามชื่อร้าน หรือว่า ตั้งชื่อร้านตามชื่อลุงครับ” ลุงถึงกับขำออกมา ผมก็ยืนครุ่นคิดสักพัก ก็เลยคิดว่าสั่งอาหารดีกว่า ผมจัดเต็มเลย 5 เมนู สั่งแบบคนหิว หน้ามืดตามัวสั่งเลย แต่ผมไม่กลัวเพราะขบวนการเทเลทับบี้ผมมาด้วย ยังไงก็หมด!

“ลุงพรเองจ้า”
“ลุงพรเองจ้า”
เมนูมีให้เลือกเยอะ
เมนูมีให้เลือกเยอะ

เปิดมากับเมนูข้าวจานแรก “ผัดกะเพราปู” (70 บาท) คุณจะไม่ตกใจกับเนื้อของปูเป็นคนแรกแน่นอน เพราะผมตกใจไปแล้ว จนคิดว่าสั่งผิด ไปสั่งกะเพราปูแล้วลุงแถมข้าวมาให้ ลุงพรชัยแก ให้เนื้อปูชิ้นใหญ่มาก ให้เยอะจนล้นข้าวเลย ไม่ต้องรอช้า เรามาจัดคำแรกกันเลย รสชาติกะเพราไม่เผ็ดมาก เนื้อปูให้เยอะ เนื้อปูนุ่มลิ้น จนผมบรรยายต่อไม่ไหวแล้ว ไปจานต่อไปกันดีกว่า เดี๋ยวจานอื่นจะรอนาน

กะเพราปูยั่ว ๆ จ้า
กะเพราปูยั่ว ๆ จ้า
เนื้อปูเต็มคำ
เนื้อปูเต็มคำ

จานต่อไป ตามมาติด ๆ เหมือนคลานตามกันมา แฮร่! นั่นเด็กทารก “หมูป่าผัดพริกแกง” (50 บาท) เมนูนี้ เพื่อนของผมโปรดปรานมาก ชอบมาก ชอบจนหาเขี้ยวหมูป่ามาแขวนคอ เพื่อระลึกถึงหมูป่าที่กินเข้าไป จากที่ผมได้ลองกิน ผมพูดกับเพื่อนเลยว่า “ขอเช่าเขี้ยวหมูป่าต่อได้ไหม” คือรสชาติมันดีมาก เนื้อหมูป่าไม่เหนียวเลย เคี้ยวง่าย แล้วพริกแกงของร้านลุงพรชัย คลุกทั่วอยู่ในเนื้อหมูป่าทุกชิ้น กินพร้อมพริกไทยดำอ่อนจะได้ความเผ็ด เพิ่มขึ้นมาอีกนิด จะได้อรรถรสจัดจ้านขึ้นไปอีก

นึกว่าให้หมูป่ามาทั้งตัว
นึกว่าให้หมูป่ามาทั้งตัว
ช้อนเล็กหรือข้าวเยอะ
ช้อนเล็กหรือข้าวเยอะ

ไม่ต้องตามหาช้างให้ไกลบ้านเหมือนจาพนม เพราะว่านี้คือ “ต้มยำเทะเล” (100 บาท) ไม่ใช่หนังต้มยำกุ้ง ไม่มีช้างแน่นอนจ้า เมนูนี้จะตามเมนูอื่นมาช้าหน่อย เพราะว่าลุงต้องออกเรือไปตกปลา หว่านแห ตกหมึก เพื่อที่จะรังสรรค์เป็นเมนูนี้ขึ้นมา นี่สินะที่เรียกกันว่า นอกเรื่อง หรือออกทะเลไปไกล พอแล้ว กลับมาที่เมนูต้มยำทะเลกันดีกว่า ต้มยำทะเลน้ำข้น เมื่อปลายลิ้นผมได้สัมผัสกับน้ำทะเลผมรู้สึกเลยว่า กำลังจะโดนสึนามิจากมวลมหาประชากรในทะเลกำลังถาโถมใส่ตัว รสชาติจัดจ้านมาก เผ็ดแต่ไม่มากจนเกินไป เข้มข้นเหมือนที่ลุงพรชัยบอกจริง ๆ มีทั้ง หมึก,กุ้ง,ปลา,หอยมากันครบเลย แถมให้เยอะมากด้วย ถ้าจะหาร้านอาหารตามสั่งบางแสนต้องแวะมาให้ได้ ร้านพรชัยจานด่วน

สีแบบว่าเข้มข้นแน่นอน
สีแบบว่าเข้มข้นแน่นอน
เหมือนตักมาจากทะเล
เหมือนตักมาจากทะเล

มาถึงจานที่ผมสั่งเป็นของตัวเอง “กะเพราเนื้อไข่ดาว” (50 บาท) ไข่ดาวฟองละ (7 บาท) ถ้าหากกินกะเพราถ้าไม่สั่งไข่ดาว ก็เหมือนกับกินน้ำไม่ยอมเปิดฝา โดยส่วนตัวถ้าผมกินเมนูที่ชื่อว่ากะเพราอะไรก็ตามผมจะเขียนไข่ดาวตามไปด้วยตลอด เพราะกะเพราถ้ายิ่งมีไข่ดาวจะทำให้ความน่ากินเพิ่มขึ้นไปอีก หลายเท่าตัวเลย ผมจะค่อย ๆ อธิบายความรู้สึกหลังจากกินจานนี้เข้าไป คำแรกรู้สึกว่าเนื้อนุ่มไม่เหนียวจนเกินไป เคี้ยวง่าย กินคู่กับไข่ดาวได้กำลังดี ลองกินคำที่สอง สาม สี่ และต่อ ๆ ไป รู้ตัวอีกที อ้าว หมดจานแล้ว อยากกินต่อแต่อิ่มมาก ๆ เพราะจานนี้เยอะมาก ถ้าไม่เชื่อผมลองมาพิสูจน์ด้วยตัวเองได้ ร้านอาหารตามสั่งบางแสนร้านพรชัยจานด่วน

หมูป่าผัดกะเพราไข่ดาว
หมูป่าผัดกะเพราไข่ดาว
กินพร้อมไข่ดาวจัดไป
กินพร้อมไข่ดาวจัดไป

น่ากินใช่ไหมครับ ต้องไปลองกันเลยจ้า จานสุดท้ายแล้วนะ “ปลาหวาน” (20 บาท) ในความคิดผมที่มองจานนี้ด้วยความโหยหา ผมว่าจานนี้น่าจะเป็นสิ่งที่เยี่ยมที่สุดแล้วก็ได้ เพราะว่าผมเอื้อมมือไปไม่ทัน ขบวนการเทเลทับบี้ ผมฟาดเรียบหมดเลยจานแรก ต้องสั่งมาอีกจานเพื่อที่จะลองชิมให้ได้ ทางร้านไม่ได้ทำทิ้งไว้แล้วตักใส่จานมาเสิร์ฟ แต่ลุงพรชัยทอดให้กินจานต่อจานเลย รสชาติของปลาหวาน ก็ตามชื่อเลยครับ มีรสชาติหวานแต่ไม่หวานจนเกินไป เคี้ยวเหนียว ๆ นุ่ม ๆ มีแค่ปลาหวาน กับข้าวสวยร้อน ๆ ผมว่า ผมก็อิ่มท้องได้แล้วครับ ต้องมาลองให้ได้กับร้านอาหารตามสั่งบางแสน

มันคงเป็นเยี่ยมที่สุดแล้ว
มันคงเป็นเยี่ยมที่สุดแล้ว

วันนี้ที่ได้มาร้านอาหารตามสั่งพรชัยจานด่วนผมประทับใจมาก ถือว่าสายข่าวของขบวนการเทเลทับบี้ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมมากที่หาร้านอาหารตามสั่งบางแสนแบบนี้มาได้ ถ้าอยากตามขบวนการเทเลทับบี้ไปหาร้านอาหารชลบุรี ที่โดนใจใครหลาย ๆ คน ว่าในชลบุรีไม่ได้มีร้านเด็ด ๆ แค่ร้านนี้เท่านั้น ถ้าใครอยากรู้แล้วว่ามีร้านไหนอีกบ้าง ก็ตามมากดไลก์ได้ที่ ชลบุรีกินไรดี ? เพราะเรามีอัปเดตทุกวัน อย่าลืมกดไลก์กันนะครับ

การเดินทาง

  • พิกัด : อยู่ในซอยตรงข้าม เทศบาลตำบลแสนสุข สุดซอยร้านอยู่ซ้ายมือ
  • เวลาเปิด - ปิด : 08.30 - 17.00 น. วันหยุดไม่แน่นอน หยุดอาทิตย์ละ 2 วัน
  • เบอร์โทร : 062-693-6322

เมนูห้ามพลาด

กะเพราปู, กะเพราเนื้อ, ต้มยำทะเล

แผนที่

การติดต่อ

Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
คำถามที่พบบ่อยระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราแจ้งปัญหา / ร้องเรียน
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN