อัพเดตเทรนด์การตลาด2024ฉบับธุรกิจคลินิกเสริมความงาม by Merz Aesthetics
  1. อัพเดตเทรนด์การตลาด2024ฉบับธุรกิจคลินิกเสริมความงาม by Merz Aesthetics

อัพเดตเทรนด์การตลาด2024ฉบับธุรกิจคลินิกเสริมความงาม by Merz Aesthetics

อัพเดตเทรนด์การตลาด ติดสปีดธุรกิจคลินิกเสริมความงามให้เติบโตไปอย่างรวดเร็วและมั่นคง กับ Thailand Aesthetics Business Forum 2024 ที่จัดขึ้นโดย Merz Aesthetics
writerProfile
24 ก.พ. 2024 · โดย

หากพูดถึงธุรกิจคลินิกเสริมความงามในประเทศไทย ต้องบอกเลยว่าเป็นธุรกิจที่เติบโตไวอย่างก้าวกระโดด ไม่ใช่แค่เพียง Red Ocean แบบที่เคยกล่าวกัน แต่ ณ ปัจจุบันนับว่าเป็นธุรกิจ Super Red Ocean เลยก็ว่าได้ แล้วจะทำอย่างไรกับธุรกิจที่มีการแข่งขันสูงขนาดนี้? แน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่คลินิกเสริมความงามต้องมี คือ การปรับตัวให้ทันตามเทรนด์การตลาด อีกทั้งยังต้องรู้ลึกถึง Insight โดยใช้ Data เป็นตัวนำทาง รวมถึงการใช้ LINE OA เชื่อมต่อระหว่างแบรนด์กับลูกค้าให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้! เมื่อธุรกิจต้องการเติบโต ทักษะของบุคลากรเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้องค์กรก้าวไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็วและแข็งแกร่ง เปิดตัวครั้งแรก! “SOS” by Merz Aesthetics ศูนย์ฝึกทักษะ อัปสกิลเพื่อให้คนโตทันองค์กร

Merz,คลินิกเสริมความงาม,การตลาด,ทักษะ,เทรนด์การตลาด
 Thailand Aesthetics Business Forum 2024 ที่จัดขึ้นโดย Merz Aesthetics Thailand

วันนี้เราอยู่กันที่งาน Thailand Aesthetics Business Forum 2024 ที่จัดขึ้นโดย Merz Aesthetics Thailand บริษัทผู้นำเข้า Brand ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก ทั้ง Ultherapy, XEOMIN, BELOTERO, RADIESSE กับแนวคิด “Unlimited Possibilities” จัดเต็มความรู้เน้น ๆ และไอเดียใหม่ ๆ เพื่อเอาไปพัฒนาต่อยอด รับรองว่าตอบโจทย์ธุรกิจกลุ่มความงามได้ ภายในงานนี้มี Speaker คนดัง พร้อมแนะนำแนวทางการทำตลาดเน้น ๆ จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลย~

Merz,คลินิกเสริมความงาม,การตลาด,ทักษะ,เทรนด์การตลาด
ผู้บริหาร และ Speaker ภายในงาน Thailand Aesthetics Business Forum 2024
Merz,คลินิกเสริมความงาม,การตลาด,ทักษะ,เทรนด์การตลาด
บูธกิจกรรมให้ความรู้ “SOS” by Merz Aesthetics

เริ่มต้นกล่าวเปิดงานโดยเภสัชกรหญิงกิตติวรรณ รัตนจันทร์ ผู้บริหารสูงสุด เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ และสิงคโปร์ กล่าวว่า "งานนี้จัดขึ้นมาเพื่อตอกย้ำความสำคัญของการทำการตลาด ซึ่งโฟกัสที่ Aesthetics เป็นหลัก เพื่อให้ Business Partners สามารถต่อยอดธุรกิจคลินิกความงามก้าวไปข้างหน้าอย่างไร้ขีดจำกัด ซึ่ง ณ ปัจจุบันเทรนด์ความงามที่กำลังมาแรง คือ Self Trends เป็นเทรนด์ที่สาว ๆ หันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจให้ตัวเองค่ะ และหนึ่งใน Self Trends ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คือ การทำหัตถการนั่นเองค่ะ ทำให้ปัจจุบันธุรกิจคลินิกด้านความงามมีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง เช่นเดียวกันเมื่อตลาดความงามมีการแข่งขันสูง Merz Aesthetics Thailand ก็มีการแข่งขันสูง ดังนั้นเราเลยมองว่าเมิร์ซต้องการที่จะเป็น True Business Partners ที่จริงใจกับคู่ค้า"

Merz,คลินิกเสริมความงาม,การตลาด,ทักษะ,เทรนด์การตลาด
เภสัชกรหญิงกิตติวรรณ รัตนจันทร์ ผู้บริหารสูงสุด เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ และสิงคโปร์

โดยเภสัชกรหญิงกิตติวรรณ รัตนจันทร์ ผู้บริหารสูงสุด เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ และสิงคโปร์ กล่าวต่อว่า "ด้วยปณิธานของ Merz Aesthetics Thailand ที่ต้องการจะไดรฟ์ความมั่นใจ เพื่อให้ทุกคน Look Better. Feel Better. Live Better หากมองย้อนกลับไป เมื่อก่อนเมิร์ซโฟกัสที่แพทย์เท่านั้น แต่วันนี้เราต้องการเป็น Business Partners ที่แท้จริง ดังนั้นเราจึงมองไกลไปกว่านั้น เรามองว่าอะไรบ้างที่สามารถช่วยธุรกิจคลินิกให้สามารถทำการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือสามารถเติบโตได้อย่างแข็งแรงและมั่นคง ซึ่งพาร์ตที่ผ่านมาเมิร์ซเคยทำเป็นการเทรนนิงพนักงานในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Soft Skill หรือทักษะการพูดคุยกับลูกค้า ซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการ Drive Business สำหรับวันนี้ทางเมิร์ซเองก็มีโปรแกรมใหม่ ๆ ที่จะมาแชร์ให้กับทุกคนทราบกัน นั่นคือ “SOS” by Merz Aesthetics นั่นเองค่ะ"

Merz,คลินิกเสริมความงาม,การตลาด,ทักษะ,เทรนด์การตลาด
คุณหนุ่ย ณัฐพล ม่วงทำ จากเพจการตลาดวันละตอน
Merz,คลินิกเสริมความงาม,การตลาด,ทักษะ,เทรนด์การตลาด
แชร์เทรนด์การตลาดปี 2024 พร้อมกับบอกเคล็ดลับทำการตลาดอย่างไร ให้รู้ใจลูกค้ามากที่สุด

งานนี้พบกับ Speaker มากมาย อาทิ คุณหนุ่ย ณัฐพล จากเพจการตลาดวันละตอน ที่จะมาแชร์เทรนด์การตลาด ปี 2024 พร้อมกับบอกเคล็ดลับทำการตลาดอย่างไร ให้รู้ใจลูกค้ามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตร CRM 2.0 (Customer Relationship Management) มัดใจลูกค้าและเพิ่มยอดขาย อีกทั้งการใช้ประโยชน์ของ Data Driven และต้องมี Insight อย่างไรถึงจะสามารถเข้าไปนั่งในใจลูกค้าได้ นอกจากนี้มีการพูดถึง Social Listening รู้ทันไม่ตกเทรนด์ ทำคอนเทนต์ได้ตรงใจ รวมถึงการใช้ Chat GPT ตัวช่วยอัจฉริยะ แชตบอทที่จะให้งานของคุณเสร็จเร็วกว่าที่เคย บอกเลยงานนี้ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะเต็มเปี่ยมไปด้วยสาระและประโยชน์ที่ตอบโจทย์ธุรกิจความงามได้

Merz,คลินิกเสริมความงาม,การตลาด,ทักษะ,เทรนด์การตลาด
ครั้งแรกกับการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “Line My Customer” จาก LINE OA
Merz,คลินิกเสริมความงาม,การตลาด,ทักษะ,เทรนด์การตลาด
แนะนำ LINE Ads ฟีเจอร์เด็ดที่ธุรกิจคลินิกเสริมความงามห้ามพลาด!

ไม่เพียงเท่านั้น! ครั้งแรกกับการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “Line My Customer” จาก LINE OA ทำระบบ CRM ง่าย ๆ ผ่าน LINE Official ที่จะเปลี่ยนจากลูกค้าที่รู้จักให้เป็นลูกค้าที่ประทับใจในระยะยาว มัดใจลูกค้าเดิม เพิ่มฐานลูกค้าใหม่! เพิ่มยอดขายและพัฒนาธุรกิจของคุณให้ตรงใจลูกค้ามากกว่าเดิม นอกจากการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่แล้ว สิ่งหนึ่งที่แนะนำให้ SME ธุรกิจเสริมความงามควรทำ คือ LINE Ads ที่นอกจากสร้าง Brand Awareness ได้แล้ว ยังเพิ่มโอกาสการปิดการขายได้ด้วย บอกเลยว่าฟีเจอร์ LINE OA ทำมาดีขนาดนี้ก็ต้องลองใช้แล้วค่ะ ความปังยังไม่หมด! สำหรับพาร์ตเนอร์ของ Merz Aesthetics Thailand ที่มาร่วมงานนี้ ทาง LINE ใจดี มอบสิทธิพิเศษให้ด้วยค่ะ

Merz,คลินิกเสริมความงาม,การตลาด,ทักษะ,เทรนด์การตลาด
เปิดตัวครั้งแรกของ “SOS” by Merz Aesthetics Thailand

เดินทางมาถึงช่วงสุดท้ายของงานกับการเปิดตัวครั้งแรกของ “SOS” by Merz Aesthetics Thailand ที่มาจาก “Strength on Skills” ศูนย์รวมแห่งการเรียนรู้ทักษะ ที่จะช่วยพัฒนาบุคลากรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น จัดเต็มพร้อมเทรนนิงทุกทักษะจำเป็นของคลินิกเสริมความงาม ไม่ว่าจะเป็นสกิล Health Care Professional (HCP), Sales Staff, Clinic Owner, Consumer รวมถึงทักษะการปิดการขาย และทักษะอื่น ๆ อีกมากมาย ดูแลโดยทีม Commercial Excellence Department ที่ได้ใบ Certificate จากหลายประเทศทั่วโลก พร้อมส่งต่อความรู้ความเข้าใจและนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด แน่นอนว่าคนพร้อม ธุรกิจก็เติบโตไปได้ไกล ติดสปีดไปได้ไกลในตลาด Red Ocean

“SOS” by Merz Aesthetics Thailand ที่มาจาก “Strength on Skills”
“SOS” by Merz Aesthetics Thailand ที่มาจาก “Strength on Skills” 
Merz,คลินิกเสริมความงาม,การตลาด,ทักษะ,เทรนด์การตลาด
ศูนย์รวมแห่งการเรียนรู้ทักษะ ที่จะช่วยพัฒนาบุคลากรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น 

ภายในงานยังมีการลงทะเบียนเพื่อลุ้นรับของรางวัลมากมาย จาก Merz Aesthetics Thailand อีกด้วยค่ะ พูดเลยว่าการประชุมครั้งนี้อัดแน่นไปด้วยความรู้และไอเดียในการต่อยอดธุรกิจแบบจัดเต็ม สิทธิพิเศษ Privilege แบบนี้ ต้องเป็นพาร์ตเนอร์ของ Merz Aesthetics Thailand เท่านั้นค่า~ 

Merz,คลินิกเสริมความงาม,การตลาด,ทักษะ,เทรนด์การตลาด
สิทธิพิเศษ Privilege แบบนี้ ต้องเป็นพาร์ตเนอร์ของ Merz Aesthetics Thailand เท่านั้น

หากใครสนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Merz Aesthetics ค่ะ