Prairie เชียงใหม่ ร้านลับกลางหุบเขา ดินเนอร์ในทุ่งดอกไม้ ใต้แสงดาว
  1. Prairie เชียงใหม่ ร้านลับกลางหุบเขา ดินเนอร์ในทุ่งดอกไม้ ใต้แสงดาว

Prairie เชียงใหม่ ร้านลับกลางหุบเขา ดินเนอร์ในทุ่งดอกไม้ ใต้แสงดาว

ดินเนอร์ในสวนดอกไม้ ใต้แสงดาว ร้านสุดโรแมนติกที่เปิดแค่ช่วงฤดูหนาว ดื่มด่ำกับธรรมชาติกลางหุบเขาที่เสิร์ฟมาคู่กับอาหารฝรั่งเศสสุดพิถีพิถัน @Prairie เชียงใหม่
writerProfile
25 พ.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้านเปิดให้บริการเฉพาะฤดูหนาวเท่านั้น และต้องจองล่วงหน้า
  • อาหารในคอร์สจะเปลี่ยนไปทุก 3 - 4 สัปดาห์
  • พืชผักบางชนิด ทางร้านปลูกเองปลอดสาร
prairie Chiangmai
ดินเนอร์ในสวนสวยที่ร้าน Prairie เชียงใหม่ 
prairie Chiangmai
มุมถ่ายรูปสวย ๆ ไว้รอต้อนรับแขกคนพิเศษ

หากใครอยากสัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติกแบบนี้ ก็ต้องทำการจองล่วงหน้าเท่านั้น ซึ่งจะเปิดเฉพาะมื้อดินเนอร์ สำหรับฤดูกาลนี้ Prairie เชียงใหม่ เริ่มเปิดบ้าน ตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคม 2562 ไปจนถึง 14 กุมภาพันธ์ 2563 ในแต่ละวันจะจำกัดจำนวนลูกค้า เพื่อให้ได้รับดูแลได้อย่างใกล้ชิด และได้นั่งแบบเป็นส่วนตัว เมื่อถึงร้านแล้วก็เตรียมกดชัตเตอร์รัว ๆ ได้เลย ภาพสวยเริ่มตั้งแต่ทิวสนต้นสูงตระหง่าน เรียงเป็นแนว เมื่อเข้ามาถึงบริเวณบ้านก็จะพบกับมุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่เจ้าบ้านจัดเตรียมไว้อย่างตั้งใจ 

prairie Chiangmai
เตรียมชุดสวยแล้วไปแชะกัน
prairie Chiangmai
มุมสวย ๆ เต็มไปหมดเลย

ว่าด้วยบรรยากาศให้ 10 เต็ม 10 ไปเลย มาถึงเรื่องของอาหารกันบ้าง ในราคา 1,000 บาท / คน มาพร้อมอาหารฝรั่งเศสโฮมเมด 4 - 5 จาน ซึ่งเมนูจะสลับสับเปลี่ยนไปทุก 3 - 4 สัปดาห์ รสชาติและวัตถุดิบจะมีบ้างที่ถูกปรับให้เหมาะสมกับบ้านเรา พืชผักบางชนิดก็ปลูกเองในสวน ได้อารมณ์เหมือนกินข้าวบ้านเพื่อน นับว่าเป็นร้านบรรยากาศดี เชียงใหม่ทที่ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว

prairie Chiangmai
บนโต๊ะประดับด้วยดอกไม้สด และผลแอปเปิล ทำให้นึกถึงหนังสือนิยายสักเรื่องเลยละ

สำหรับอาหารในวันนี้ เริ่มที่จานเรียกน้ำย่อย “Creamy Green Pea and Mint Soup” ซุปถั่วลันเตามินต์ ปรุงมาดีแบบที่คนไม่กินผักก็สามารถกินได้สบาย ต่อด้วยสลัดจานใหญ่ “Grilled Chicken Salad” ไก่เนื้อนุ่ม กับผักสดหลายชนิด เสิร์ฟพร้อม French Dressing ออกรสหวานจากน้ำผึ้งธรรมชาติ ส่วนจานหลักนั้นมีทั้ง “Parmesan Garlic Crumbed Fish” จานปลาชุบเกล็ดขนมปัง กรอบนอก ฉ่ำใน และทีเด็ด“Duck Confit with Lychee Sauce”ขาเป็ดกงฟีต์ ตุ๋นมาจนเปื่อยนุ่ม เสิร์ฟคู่ซอสลิ้นจี่กลิ่นหอมละมุน

สลัดไก่ ร้าน prairie Chiangmai
Grilled Chicken Salad
ร้าน prairie Chiangmai
Parmesan Garlic Crumbed Fish
Duck Confit
Duck Confit with Lychee Sauce

 ปิดท้ายที่ของหวาน “Choccolate Panna Cotta” เนื้อเนียนละลายในปาก ตัดเลี่ยนด้วยชามิกซ์เบอร์รีรสเปรี้ยวนิด ๆ เป็นการจับคู่ที่ลงตัวพอดี 

ร้าน prairie Chiangmai
Choccolate Panna Cotta ละมุนสุด ๆ 
ร้าน prairie Chiangmai
ตัดเลี่ยนด้วยชามิกซ์เบอร์รี

Prairie เชียงใหม่ ร้านอาหารเชียงใหม่ บรรยากาศดีไม่เหมือนใคร และเปิดบ้านในช่วงที่อากาศเย็นสบายที่สุดของปี หากใครที่จองแล้วอยากได้ภาพสวย ๆ ของแสงกลางวันไปจนถึงแสงอุ่น ๆ ช่วงโพล้เพล้ แนะนำว่าให้ไปถึงร้านประมาณห้าโมงเย็นก่อนลงอาหาร ส่วนช่วงกลางคืนก็สวยงามไม่แพ้กัน ได้เต็มอิ่มกับอาหารโฮมเมดสุดพิถีพิถัน เคล้ากับธรรมชาติรอบตัว บอกได้คำเดียวว่า หนาวนี้ใครมีแฟน ห้ามพลาดพาแฟนมาเดตเลยละ

ร้าน prairie Chiangmai
บรรยากาศสุดโรแมนติกกลางขุนเขา 
ร้าน prairie Chiangmai
กลางคืนก็สวยไปอีกแบบ

ติดตามอ่านเรื่องราวร้านอาหารที่น่าสนใจอื่น ๆ ต่อได้เลย ไม่พลาดร้านอาหารน่าสนใจ ที่กิน ที่เที่ยว ในเชียงใหม่ อัปเดตได้ที่เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai 

การเดินทาง 

  • ร้าน Prairie เชียงใหม่ อยู่บนถนนหางดง-สะเมิง จากแยกหนองควาย ตรงไปทางสะเมิงเป็นระยะทางประมาณ 25 กิโลเมตร สังเกตป้ายร้านจะอยู่ทางด้านขวามือ
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิดเฉพาะช่วงฤดูหนาวเท่านั้น ฤดูกาล 2019 เปิดตั้งแต่ 31 ตุลาคม 2562 ไปจนถึงวันที่ 14 พฤศจิกายน 2563
  • เบอร์ติดต่อ :: 081-556-5913 

แผนที่

ใกล้ๆ Hillsborough, Chiangmai
static-map

การติดต่อ

Prairie
Phone number : 081-556-5913
Ban Pong, Hang Dong,หางดง
ประเภท