“ร้านเข่ง” อีสานกาย่ากับคำสัญญา “ทำให้ดีที่สุด” ในวันเปิดร้านอีกครั้ง
  1. “ร้านเข่ง” อีสานกาย่ากับคำสัญญา “ทำให้ดีที่สุด” ในวันเปิดร้านอีกครั้ง

“ร้านเข่ง” อีสานกาย่ากับคำสัญญา “ทำให้ดีที่สุด” ในวันเปิดร้านอีกครั้ง

นี่เป็นครั้งแรกที่ “ร้านเข่ง” ร้านอาหารสไตล์อีสานกาย่าว้าเหว่ไม่มีคนเข้าร้าน แต่เมื่อไหร่ที่กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ร้านสัญญาว่าจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด
writerProfile
15 เม.ย. 2020 · โดย
https://www.wongnai.com/delivery/businesses/293989ng/order

#วงในบอกมา

  • ร้านเข่ง ร้านอาหารสไตล์น่าสนใจในคอนเซปต์ “อีสานกาย่า” ที่นำเอาความเป็นอาหารอีสานและอาหารญี่ปุ่นอิซากายะมาผสมผสานเข้าด้วยกัน

  • ร้านอาหารที่เด่นเรื่องบรรยากาศ เมื่อไม่สามารถมาใช้บริการภายในร้านได้ ทำให้เสน่ห์ส่วนหนึ่งหายไป 

  • ร้านเข่ง เตรียมทำอาหาร Ready to Eat แพ็คเกจอาหารสูญญากาศ เพื่อทางรอดของร้าน

ร้านที่ถูกออกแบบให้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็ก แสนอบอุ่น
ร้านที่ถูกออกแบบให้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็ก แสนอบอุ่น


“ร้านอาหารของเรามาคู่กับบรรยากาศ พอห้ามลูกค้าเข้ามานั่งในร้าน เราเลยไปต่อไม่ได้” คุณเข่ง - พฤฒิพร สินธวานนท์ เจ้าของ “ร้านเข่ง” เปิดเรื่องของร้านตัวเองผ่านทางโทรศัพท์

คุณเข่ง เล่าว่า อาหารของร้านเรียกเก๋ ๆ ว่า “อีสานกาย่า” ด้วยความชื่นชอบในร้านอาหารที่สามารถแฮงก์เอาต์ และกินอาหารแบบแชร์ริงได้ จึงเป็นที่มาของการนำเอาความเป็นอาหารอีสานผสมผสานกับอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะ เพราะอยากให้คนที่มากินได้มาหัวเราะเฮฮาและสร้างรอยยิ้มกับเพื่อนร่วมโต๊ะ

อยากให้คนที่มากินได้มาหัวเราะเฮฮาและสร้างรอยยิ้มกับเพื่อนร่วมโต๊ะ
อยากให้คนที่มากินได้มาหัวเราะเฮฮาและสร้างรอยยิ้มกับเพื่อนร่วมโต๊ะ


ร้านที่ถูกออกแบบให้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็ก แสนอบอุ่น ที่ใคร ๆ ก็สามารถแวะเวียนเข้ามาฝากท้องได้ คุณเข่งตั้งใจให้สีฟ้าเป็นสีที่คนมองเห็นแล้วจดจำ สบายตา ตัดกับสวนสีเขียวสุดร่มรื่น โดยใช้ความรู้ที่ร่ำเรียนเมื่อครั้งมหาวิทยาลัยมาตกแต่งและลงมือออกแบบเองทั้งหมด แต่เมื่อ COVID-19 มาเยือน บ้านหลังเล็กสีฟ้าหลังนี้ก็เงียบเหงาและเปลี่ยนไป

“เปิดมาเกือบ ๆ 3 ปีแล้ว นี่เป็นครั้งแรกที่บ้านหลังนี้ว้าเหว่เหลือเกิน พอเราตั้งใจให้ทุกคนได้รับประสบการณ์การกินอาหารที่ดี พร้อมเสพ Vibes ที่ดี พอห้ามเข้ามาในร้าน มันเลยไปกันไม่ได้ เพราะลูกค้าอยากนั่งเอาบรรยากาศ การที่อาหารเดลิเวอรีออกไปบางอย่างมันยากมาก เพราะเราไม่ใช่ร้านอาหารจานเดียว อาหารของเราเหมาะเป็นอาหารแบบแชร์ริงกันมากกว่า” คุณเข่ง เล่าถึงร้านเข่งในวันที่ลูกค้าไม่สามารถมานั่งกินอาหารสไตล์อีสานกาย่าได้

สีฟ้าเป็นสีที่คนมองเห็นแล้วจดจำ
สีฟ้าเป็นสีที่คนมองเห็นแล้วจดจำ
อีสานกาย่า
อีสานกาย่า


เพื่อประคับประคองร้านเข่งให้อยู่รอด คุณเข่งพยายามลองปรับมาเป็นเดลิเวอรี ซึ่งการเริ่มต้นใหม่มักยากเสมอ “เราต้องเตรียมวัตถุดิบ แต่พอออร์เดอร์ไม่เยอะ ทำให้ทุกอย่างมันไม่คุ้มกับการเปิด”

แน่นอนว่าคุณเข่งไม่ได้ดูดาย เขาดินรนเพื่อร้านอันเป็นที่รัก ถ้าใครได้ติดตามในเฟซบุ๊กแฟนเพจ ตอนนี้ที่ร้านเข่งได้ปรับตัวลองทำสินค้าใหม่ ขายวัตถุดิบในแพ็คเกจอาหารแบบสูญญากาศ “เป็นเนื้อสัตว์ที่ทางร้านหมักให้แล้ว ทั้งคอหมู ปีกไก่ เนื้อสันนอก เราตากแดดให้ สิ่งที่ลูกค้าทำคือ เอาวัตถุดิบไปปรุงเอง แค่ตั้งกระทะปรุงอาหารเอง ก็ได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ ไปในขณะเดียวกันด้วย”

ชุดรวมทอดเสียบไม้
ชุดรวมทอดเสียบไม้
สเต๊กคอหมูอบ
สเต๊กคอหมูอบ 


แน่นอนว่าอีกหนทางรอดก็คือ การหาเงินสดหมุนเข้ามาในร้าน และนี่คือการเข้าร่วมกับแคมเปญ สู้ไปด้วยกัน #CovidReliefGiftVoucher ของ Wongnai

“เวาเชอร์นี้ สามารถช่วยเราได้ตรงที่เรามีเงินทุนมาหนุนเวียนก่อนในระบบ และเป็นการผูกสัญญากับลูกค้าได้ตรง เมื่อไหร่ที่ประตูบ้านหลังนี้เปิดให้เข้ามานั่งอีกครั้ง เราสัญญาว่าจะบริการและทำทุกอย่างให้ดีที่สุด”  คุณเข่งเตรียมเปิดบ้านต้อนรับทุกคนแล้ว

กุ้งเทมปุระกระเจี๊ยบ
กุ้งเทมปุระกระเจี๊ยบ
ตำถาดอีสานกาย่า
ตำถาดอีสานกาย่า


เราสามารถร่วมด้วยช่วยกัน #Saveร้านอาหาร “ร้านเข่ง” ด้วยการซื้อเวาเชอร์ Covid Relief Gift Voucher 500 บาท ใช้ซื้ออาหารได้ถึง 600 บาท
ที่นี่ ซื้อได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เมษายน 2563 แต่ใช้ไปถึงเมษายนปี 2564 ร้านเปิดให้บริการได้เมื่อไหร่ สามารถใช้เวาเชอร์ได้ทันที

#Saveร้านอาหาร “ร้านเข่ง” ด้วยการซื้อเวาเชอร์
#Saveร้านอาหาร “ร้านเข่ง” ด้วยการซื้อเวาเชอร์


ติดตามเรื่องราวร้านอาหารดี ๆ ที่จะมาเล่าเรื่องราวของร้านอาหารมากกว่าเพียงรีวิวร้านอาหารใหม่ แต่อาหารมีเรื่องราวซ่อนอยู่เสมอ อ่านต่อได้ที่


เมนูห้ามพลาด

สเต๊กคอหมูอบ, กุ้งเทมปุระกระเจี๊ยบ, ชุดรวมทอดเสียบไม้, ตำถาดอีสานกาย่า

แผนที่

ร้านอยู่กลางซอยประดิพัทธ์ 14 สามารถเข้ามาได้ทั้งจากทางปากซอยประดิพัทธ์ 14 หรือทางพหลโยธิน 11 โดยผ่านประตูโรงแรมเสนาเพลสเข้ามา