[รีวิว] “ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี” รสชาติเด็ดคู่เสาชิงช้ามากว่า 60 ปี!
  1. [รีวิว] “ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี” รสชาติเด็ดคู่เสาชิงช้ามากว่า 60 ปี!

[รีวิว] “ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี” รสชาติเด็ดคู่เสาชิงช้ามากว่า 60 ปี!

ความกลมกล่อมส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น “ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี” พิถีถันคัดสรรวัตถุดิบ พร้อมคงคุณภาพเสมอต้นเสมอปลาย 60 ปีที่แล้วเป็นอย่างไร ปัจจุบันเด็ดขึ้นกว่าเดิม!
20 มี.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • "ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี" ส่งต่อกันมาถึงสามรุ่น แต่รสชาติก็ยังคงรสชาติเดิมไว้ จนปัจจุบันสามารถขยายร้านในเครือญาติได้กว่า 58 สาขาทั่วกรุงเทพฯ
  • คัดสรรวัตถุดิบอย่างดี สดใหม่ทุกวัน ใช้ผักกวางตุ้งเป็นส่วนประกอบเอกลักษณ์ของราดหน้าสูตรโบราณ
  • “บะหมี่ผัดซีอิ๊วทะเล” หมี่เหลืองกรอบผัดซีอิ๊วพร้อมผักกวางตุ้งและเครื่องทะเลแน่น ๆ เมนูที่คิดค้นโดยทางร้าน หากินได้แค่ที่นี่เท่านั้น
บรรยากาศร้านราดหน้ายอดผัดสูตร 40 ปี
บรรยากาศภายในร้านสุดคึกคัก คนเยอะทุกวันเพราะติดใจในรสชาติราดหน้าสูตรพิเศษ

“ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี” ที่เจ้าของเล่าให้ฟังว่า ร้านเป็น 1 ใน 10 ร้านอาหารดังในกรุงเทพฯ จากรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ และการคัดสรรวัตถุดิบอย่างมีคุณภาพ ส่งต่อธุรกิจกันมาย่างเข้ารุ่นที่ 3 พร้อมขยายสาขาทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑลร่วม 58 สาขา!

เฮียตี้ เจ้าของร้าน ราดหน้ายอดผัดสูตร 40 ปี
เฮียตี้ เจ้าของร้านรุ่นที่ 2 ที่สืบทอดสูตรและกิจการมาจากรุ่นสู่รุ่น!

เฮียตี้ (คุณสมบูรณ์ เลิศมณีสกุลชัย) เล่าให้ฟังด้วยความภาคภูมิใจว่า “ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี” นั้นเปิดมาแล้วกว่า 60 ปี ด้วยสูตรดั้งเดิมที่สืบทอดมาจากคุณพ่อและคุณแม่ โดยปัจจุบันคุณพ่อได้เกษียณตนเองเป็นที่เรียบร้อย ส่วนคุณแม่ก็คุมบังเหียนดูแลคัดสรรวัตถุดิบต่าง ๆ ที่จะใช้ในร้านสาขาหลักที่เสาชิงช้า และอีกกว่า 58 สาขาทั้วกรุงเทพฯ และปริมณฑล

เมนูราดหน้าทะเล ร้านราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี
"เส้นใหญ่ราดหน้าทะเล" เครื่องตู้ม จัดเต็ม ทะเลเน้น ๆ มองแทบไม่เห็นเส้น!

ความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของร้านนี้อยู่ที่การคงความเป็นราดหน้าแบบดั้งเดิมไว้อย่างเมนู “เส้นใหญ่ราดหน้าหมู” (40 บาท) และ “เส้นใหญ่ราดหน้าทะเล” (80 บาท) ที่นี่จะใช้ผักกวางตุ้งแทนผักคะน้า เพราะจะได้ความหวานและกรอบกว่า น้ำราดหน้าที่ใช้ก็จะต้องผ่านการเคี่ยวมาอย่างดีตามสูตรที่สืบทอดกันมา นอกจากนี้ยังมี “บะหมี่กรอบผัดซีอิ๊วทะเล” (80 บาท) เมนูใหม่ที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเองโดยเฉพาะ

บะหมี่กรอบผัดซีอิ๊วทะเล ร้านราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี
เมนูพิเศษของร้าน "บะหมี่กรอบผัดซีอิ๊วทะเล"
หากินได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น!
เฮียตี้ ร้านราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี
รับประกันความเด็ด โดย เฮียตี้ ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี 

ตามไปโดนกันได้ที่ร้าน “ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี” เสาชิงช้า ตั้งอยู่บน ถนนตะนาว (ใกล้ศาลเจ้าพ่อเสือ) เปิดทุกวัน 09.00 - 22.00 น. ร้านราดหน้าเสาชิงช้าที่มีแต่ของดี คุณภาพแน่นขนาดนี้จะรอช้าอยู่ใย ต้องโดนแล้วนะจุดนี้! นอกจากเมนูเส้น ๆ แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงยังไม่สาแก่ใจ นิชาเลยขอเสนอร้านอาหารยอดฮิตอื่น ๆ ในเสาชิงช้าด้วย มีทั้ง “ข้าวหมูแดงนายชุน” สูตรย่างเตาถ่าน เก่าแก่นับ 100 ปี! “มิตรโกหย่วน” รสชาติภัตตาคารราคาหลักสิบ! และ “เทียนซ้งเป็ดย่าง” เป็ดย่างตำนานเด็ดกว่า 75 ปี! และ “มิตรโภชนา” จากหาบเร่สู่ร้านกระเพาะปลาตำนาน 80 ปี! ขอเอาพุงน้อย ๆ เป็นประกันเลยว่า ได้กินสักครั้งแล้วจะติดใจ!

ติดตามบทความอื่น ๆ ในย่านเสาชิงช้า - เกาะรัตนโกสินทร์ได้ที่

เมนูห้ามพลาด

เส้นใหญ่ราดหน้าทะเล, บะหมี่กรอบผัดซีอิ๊วทะเล

แผนที่

ใกล้ศาลเจ้าพ่อเสือ เยื้องธนาคารกรุงเทพสาขาถนนตะนาว