"ลูกชิ้นเนื้อรามา" ภูเก็ต 60 ปี สูตรก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อ (สะพานหิน)
  1. "ลูกชิ้นเนื้อรามา" ภูเก็ต 60 ปี สูตรก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อ (สะพานหิน)

"ลูกชิ้นเนื้อรามา" ภูเก็ต 60 ปี สูตรก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อ (สะพานหิน)

นึกถึงลูกชิ้นเนื้อวัวฟิน ๆ เนื้อเด้งนุ่มกระทบปาก ต้องร้าน “ลูกชิ้นเนื้อรามา” ภูเก็ต ตัวจริงเรื่องเนื้อวัว หลากหลายเมนูเด็ด ที่เปิดมายาวนานกว่า 60 ปี!
writerProfile
6 ก.ค. 2018 · โดย

ไหน ๆ ใครเป็นสายเนื้อบ้างโชว์ตัวหน่อยเร็ววว! วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอเอาใจคนชอบกินเมนูเนื้อด้วยการพามาบุกถึงร้านลูกชิ้นเนื้อเจ้าเด็ดของจังหวัดภูเก็ต อย่างร้าน “ลูกชิ้นเนื้อรามา” ภูเก็ต ต้องบอกเลยว่าร้านนี้เปิดขายมาอย่างยาวนานกว่า 60 ปีแล้วนะคะ เรียกว่าถ้าไม่เด็ดจริงคงไม่เปิดมานานขนาดนี้แน่นอน แต่ที่นี่จะมีอะไรเด็ด และเด็ดยังไง ต้องตามเราไปดูกันค่ะ

หน้าร้าน ลูกชิ้นเนื้อรามา ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “ลูกชิ้นเนื้อรามา” ภูเก็ต 

ร้าน “ลูกชิ้นเนื้อรามา” ภูเก็ต ตั้งอยู่บริเวณสะพานหินค่ะ จากวงเวียนสะพานหินให้เลี้ยวขวาไปประมาณ 200 เมตร จะเจอซอยเล็ก ๆ ทางขวามือมีป้ายบอกชื่อร้านชัดเจนเลยค่ะ เราไปถึงร้านช่วงก่อนเที่ยงนิด ๆ เพราะกลัวคนเยอะ แล้วก็จริงอย่างที่คิด สั่งเมนูได้ไม่นาน ลูกค้าก็เริ่มทยอยมาจนเต็มร้านเลยค่ะ

บรรยากาศในร้าน ลูกชิ้นเนื้อรามา ภูเก็ต
บรรยากาศในร้าน “ลูกชิ้นเนื้อรามา” ภูเก็ต  ช่วงเที่ยวคนจะเยอะมากค่ะ

ก่อนที่จะไปฟินกับเมนูต่าง ๆ ของร้าน “ลูกชิ้นเนื้อรามา” ภูเก็ต เราขอเล่าถึงความเป็นมาของร้านนี้กันซักเล็กน้อยค่ะ ก่อนหน้าที่จะมาเปิดร้านอยู่ที่สะพานหิน “โกนั้ม” (เจ้าของร้าน) เป็นคนคิดค้นสูตรการทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อและลูกชิ้นเนื้อเองทุกขั้นตอน และเริ่มต้นขายมาตั้งแต่อายุ 16 ปี ด้วยการขับรถเร่ขายระหว่างพังงา - ภูเก็ต ขายมาตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยวราคาชามละ 1 บาท เลยค่ะ จนเมื่อปี พ.ศ. 2520 ก็เริ่มมาตั้งร้านขายอย่างจริงจังที่ภูเก็ต จนมาถึงทุกวันนี้

ลูกชิ้นเนื้อรามา ภูเก็ต
 โกนั้ม เจ้าของร้าน และภรรยา
ลูกชิ้นเนื้อรามา ภูเก็ต
ลูกสาวโกนั้มช่วยดูกิจการ และสืบต่อการทำลูกชิ้นเนื้อ

มากันที่เมนูอาหารกันบ้างค่ะ มาร้านนี้จะไม่สั่ง “ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อรวม” (ราคาธรรมดา 60 บาท / พิเศษ 70 บาท) ในชามอัดแน่นมาด้วยลูกชิ้นเนื้อ, เนื้อสด, เนื้อตุ๋น, ตับ ต้องบอกก่อนค่ะ ว่า “ลูกชิ้นเนื้อ” ของที่นี่เขาคิดเองทำเองตั้งแต่ขั้นตอนการตีแป้งเลยค่ะ เนื้อลูกชิ้นนุ่มละมุนเด้งกระทบปากเบา ๆ และเสน่ห์ของเมนูเนื้อที่นี่ คือความสดใหม่ของวัตถุดิบและรสชาติที่เข้มข้นกำลังดี บวกกับกลิ่นหอมของเนื้อที่มีเอกลักษณ์อย่างชัดเจน ใครที่เป็นสาวกเนื้อต้องฟินไปตาม ๆ กันแน่นอนค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อรวม
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อรวม
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อรวม
เนื้อเปื้อยชิ้นหนานุ่ม
เกาเหลาเนื้อ
ใครไม่กินเส้นสั่งเมนู "เกาเหลาเนื้อ" มากินกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ได้นะคะ
ลวกจิ้มเนื้อ
เมนู "ลวกจิ้มเนื้อ"
ลูกชิ้นเนื้อ
ลูกชิ้นเนื้อวัวทำเอง

สำหรับคนที่ไม่กินเนื้อ ทางร้านก็มีตัวเลือกอย่าง “ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น” และ “ข้าวมันไก่” อีกด้วยค่ะ วันนี้ขอลองเป็นเมนู “ข้าวมันไก่” (ราคาธรรมดา 40 บาท / พิเศษ 60 บาท) ข้าวนุ่ม ๆ กับไก่ต้ม แถมหนังยังบางอีกด้วย ที่สำคัญน้ำจิ้มเด็ดมาก ต้องลองจ้า

ข้าวมันไก่
เมนู “ข้าวมันไก่” (ราคาธรรมดา 40 บาท / พิเศษ 60 บาท)

เอาใจคนชอบกินเนื้อเต็ม ๆ กับร้าน “ลูกชิ้นเนื้อรามา” ภูเก็ต ส่วนใครที่อยากมาอิ่มแบบนี้ก็สามารถมาได้ทุกวันค่ะ แต่จะหยุดทุกวันที่ 1 และ 16 ของเดือน หรือสามารถโทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 081-477-7311 และเพื่อน ๆ ยังสามารถเข้าไปติดตามข่าวสารต่าง ๆ ทั้งเรื่องกินเรื่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ 

เมนูของร้าน ลูกชิ้นเนื้อรามา ภูเก็ต

การเดินทาง :  จากวงเวียนสะพานหินให้เลี้ยวขวาไปประมาณ 200 เมตร จะเจอซอยเล็ก ๆ ทางขวามือ (จอดรถหน้าร้า

เมนูห้ามพลาด

ลูกชิ้นเนื้อ, ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อ, ข้าวมันไก่

แผนที่

ร้านอยู่หลังภัตตาคารวังปลา. สะพานหิน

การติดต่อ